Group Blog
 
All Blogs
 
อาชีพนายหน้าประกันภัย

ผมได้ทำงานในฐานะที่ปรึกษาธุรกิจมานานพอสมควร  แต่ก็มีธุรกิจด้านนึงที่ผมไม่เคยสนใจมาก่อนเลยในชีวิต จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ได้มีโอกาสเข้าไปศึกษาอย่างจริงจังก็พบว่าธุรกิจนี้สามารถช่วยเหลือคนจำนวนมากและสามารถสร้างรายได้ให้เราในระยะยาวได้

ที่ผมพูดว่าช่วยเหลือคนจำนวนมากนั้นมีความหมายหลายๆด้านคือ

1. ช่วยเหลือสังคมโดยส่วนรวม  การที่มีคนซื้อประกันภัยมากขึ้นหมายถึงภาระของรัฐที่จะต้องใช้ภาษีมาเยียวยาบรรเทาความเดือดร้อนจะลดลง โดยเฉพาะการประกันภัยพิบัติต่างๆ เช่น ประกันรถยนต์และยานพาหนะทั้งหลาย  ประกันที่อยู่อาศัย(ไฟไหม้ น้ำท่วม ฯลฯ)  ประกันธุรกิจต่างๆ
2. ช่วยเหลือผู้ซื้อประกัน  ในฐานะนายหน้าประกันภัยซึ่งผมไม่ได้ผูกกับบริษัทประกันภัยรายใดรายหนึ่งโดยเฉพาะ  ผมสามารถที่จะแนะนำให้ลูกค้าเปรียบเทียบความคุ้มครองของบริษัทต่างๆ และเลือกกรมธรรม์ที่เหมาะสมที่สุด  ในราคาที่ลูกค้าพอใจที่สุด จากบริษัทประกันภัยที่เชื่อถือได้ 
ผมเป็นนายหน้าที่มีผลิตภัณฑ์ของบริษัทประกันภัยถึง 33 บริษัทอยู่ในมือ  ผมย่อมสามารถชี้ให้ลูกค้าเห็นข้อดีช้อเสียและข้อยกเว้นของกรมธรรม์แต่ละประเภทของแต่ละบริษัทได้   ในขณะที่ตัวแทนประกันภัยซึ่งเป็นเสมือนพนักงานบริษัทสามารถแนะนำและตอบคำถามได้แต่เฉพาะกรมธรรม์ของบริษัทที่ตัวแทนนั้นสังกัดอยู่
3. ช่วยบริษัทประกันภัย การที่ผมเป็นนายหน้าให้บริษัทประกันภัยถึง 33 บริษัท ย่อมทำให้บริษัทเหล่านี้หาลูกค้าได้ง่ายขึ้นและมากขึ้น
4. ช่วยลดภาระทางการเงินของผู้ซื้อประกันภัย  ผมสามารถที่จะหาประกันภัยในราคาที่ลูกค้าพอใจที่สุดได้  ไม่ว่าจะเป็นกรมธรรม์ของบริษัทต่างๆ หรือกรมธรรม์เดิมกับบริษัทเดิมที่ลูกค้าเคยซื้ออยู่แล้ว  แต่มาติดต่อผ่านผม อาจจะได้ส่วนลดมากขึ้น จ่ายเงินน้อยลง  ซึ่งทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจมากขึ้นกับคุณค่าที่จ่ายไปสำหรับประกันภัยนั้นๆ
หากมีข้อสงสัยประการใด หรืออยากทดลองทำอาชีพนี้  หรือต้องการเช็คราคาและความคุ้มครองของประกันภัย  ติดต่อผมได้ครับ ยินดีให้คำปรึกษาเสมอCreate Date : 07 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2555 22:12:11 น. 3 comments
Counter : 4352 Pageviews.

 
คนที่บอกว่าจะลาออกจากงานประจำมาเพื่อทดลองทำอาชีพที่ตนไม่มีความรู้ความชำนาญ ผมแนะนำว่าอย่าลาออกเลย ลองทำอย่างอื่นดูก่อน งานบางอย่างคุณไม่จำเป็นต้องลาออกไปทำหรอกครับ แค่ใช้เวลาหลังเลิกงานและสุดสัปดาห์ก็เหลือเฟือ

ผมว่าคุณมีงานที่มั่นคงก็น่าจะยึดงานนั้นไว้เป็นหลักก่อน จนกว่าคุณจะพบอาชีพอื่นที่คุณแน่ใจได้ว่ามั่นคงกว่างานประจำในปัจจุบันจึง ค่อยลาออก

ผมเองเคยทำธุรกิจหลายอย่าง ส่วนใหญ่จะเดือดร้อนเพราะปัญหาที่ลูกจ้างครับ สมัยนี้ลูกจ้างที่ทำงานได้ทำงานเป็น...หายาก ปัญหาอีกอย่างคือเมื่อลูกจ้างที่เราไว้ใจลาออกไปทีไรวุ่นทุกทีเพราะคนซื่อ สัตย์หายากมากถึงมากที่สุด คุณสมบัติอันดับแรกของลูกจ้างที่ผมต้องการคือความซื่อสัตย์ เพราะความซื่อสัตย์มันจะนำมาสู่ความรับผิดชอบในหน้าที่การงาน คนฉลาดแต่โกงผมไม่เอา คนซื่อสัตย์แต่ไม่ฉลาดผมรีบคว้าเอาไว้เลย เพราะคนไม่ซื่อทำให้เป็นคนซื่อไม่ได้ ส่วนคนซื่อแต่ไม่ฉลาดเราค่อยๆสอนงานไปเค้าก็ทำงานได้ดี ผมใช้คนซื่อสัตย์นี่แหละช่วยดูแลเป็นหูเป็นตาเวลาที่ผมไม่อยู่


ลองขายประกันภัยมั๊ยครับ

คนในที่ทำงานของคุณต้องใช้รถยนต์กันเยอะแยะ เพื่อนๆคุณ ญาติๆคุณ ทุกบ้านต้องใช้รถยนต์ทั้งนั้น คุณก็แค่นำเสนอประกันภัยรถยนต์ที่ราคาถูกกว่าราคาที่เค้าจ่ายอยู่เดิม จะเป็นบริษัทเดิมที่เค้าเคยใช้อยู่หรือบริษัทอื่นๆก็ได้
ผมเป็น broker ให้บริษัทประกันภัย 33 บริษัท เพื่อความมั่นใจของลูกค้าที่ซื้อประกันว่าไม่มีตัวแทนนายหน้าคนไหนเก็บเงิน แล้วไม่ได้ส่งบริษัทประกันภัย....เราให้ลูกค้าจ่ายเงินตรงเข้าบัญชีของ บริษัทประกันภัยเลยครับ

คุณทดลองไปทำดูซักระยะนึง (2-3 เดือน) ก็ไม่ได้เสียอะไรนะครับ...นอกจากเวลา เพราะเป็นธุรกิจที่ไม่ต้องลงทุน ลูกค้าต้องจ่ายเบี้ยก่อนรับกรมธรรม์

ทีมของผมมีหลายคนที่ทำงานประจำ ในบริษัทเอกชนและรัฐวิสาหกิจ ก็ทำควบคู่กันไปได้ดีครับ ไม่เห็นมีใครลาออกแม้จะมีรายได้จากทางนี้มากกว่างานประจำ เงินเหลือดีกว่าเงินขาดครับ


โดย: อภิมหาชาตบุตร วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:2:26:59 น.  

 
สนใจทำแบบธุรกิจแบบคุณมากค่ะ ไอดีline aoikanya


โดย: สมาชิกหมายเลข 3068593 วันที่: 21 มีนาคม 2559 เวลา:20:35:34 น.  

 
ขออภัยครับ ไม่ได้เข้ามาตั้งนานเลย

ติดต่อผมได้ที่ ไลน์ไอดี tony5456 ครับ


โดย: อภิมหาชาตบุตร วันที่: 10 มิถุนายน 2559 เวลา:13:28:08 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อภิมหาชาตบุตร
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
ที่ปรึกษาธุรกิจด้านกลยุทธ์และการตลาด การพัฒนาองค์กร การลงทุน
ให้คำปรึกษาแก่กิจการทุกประเภทไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ ตั้งแต่ SME ที่ยังไม่เริ่มก่อตั้งไปจนถึงบริษัทระดับพันล้าน

Friends' blogs
[Add อภิมหาชาตบุตร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.