ขอให้ความสุนทรีย์และความสุขสงบจงมีแด่ท่านทั้งหลาย
Group Blog
 
All Blogs
 

ขาย CD มือสอง

Metallica - Death Magnetic 150 B
Megadeth - Endgame 150 B
Yngwie Malmsteen - Perpetual Flame 100 (แผ่นแม่สาย)
Cathedral - The Guessing Game 150 B ( 2แผ่นคู่ )
ฺBlack Sabbath - Mob Rules 200 B ( แผ่นคู่ Deluxe Edition )
Black Sabbath - Heaven And Hell 200 B( แผ่นคู่ Deluxe Edition )
็HelloWeen - Master Of The Ring 100 B( แผ่นคู่ )
Helloween - The Time Of The Oath 100 B ( แผ่นคู่ )
Helloween - Gambling With the Devil 100 B
Steve Vai - Mystery Tracks Archives Vol3 100 B ( รวมเพลงหายาก )
Larry Carlton with special guest Robben Ford Live IN Tokyo 100 B
Banglumpoo Band 50 B (ศิลปินไทย)
ชาตรี รวมฮิต 3 ทศวรรษ 50 B

* ทุกแผ่นสภาพดี ถึงดีมากๆ ติดต่อ anucha.omg@gmail.com รับจัดส่งไม่คิดค่าจัดส่ง เหมาหมดคิด 1500 บาท จัดส่งให้ EMS
 

Create Date : 26 สิงหาคม 2553    
Last Update : 26 สิงหาคม 2553 0:57:59 น.
Counter : 229 Pageviews.  

Black Clouds DTDream Theater
Black Clouds & Silver Linings

กลับมาอีกแล้วครับกับอัลบั้มใหม่ของคณะ DT สงสัย idea จะล้นสมอง ชุดเก่ายังฟังไม่ปุ! ชุดใหม่ออกมาอีกแล้ว สำหรับวงนี้ก็ไม่ต้องพูดอะไรมากเลยครับ พวกเค้ารักษามาตรฐานได้ดีเยี่ยมจริงๆ วงนี้มาถึงทุกวันนี้ได้ เพราะซื้อสัตย์กับตัวเอง และไม่ทำงานดูถูกคนฟังแท้ๆ พวกเค้าเจอแนวทางที่ชัดเจนของเค้า เมื่อได้เจอ JorDan Rudess นับตั้งแต่ชุด scenes from a memory มาจนถึงทุกวันนี้ ไม่มีอะไรหยุดพวกเค้าแล้วครับ เพราะถ้าเค้ามัวแต่ให้ค่ายเพลงมาสั่งให้ทำเพลงแบบโน้นแบบนี้ พวกเราก็อาจจะไม่มีเพลงแบบนี้ให้ฟังก็เป็นได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ที่เพลงแนวนี้จะได้รับความนิยมในวงกว้างได้ขนาดนี้ ถึงขั้นจะก้าวขึ้นมากลายเป็นเพลงกระแสหลักกันไปเลยก็ว่าได้
สำหรับชุดนี้ ประกอบด้วยเพลง เพียง 6 เพลง แต่ความยาวและไอเดียของเพลงแต่ละเพลง ถ้าเอามาแตกออกคงได้เพลงดีๆ อีกเป็นสิบๆ เพลง ยาวที่สุดก็ 19.16 ส่วนเพลงที่สั้นที่สุดก็ 5.25 แต่รับลองว่าทุกเพลงในอัลบั้มชุดนี้ล้วนอัดแน่นไปด้วยไอเดียจริงๆ ไม่งันความยาวรวมกันคงไม่ปาเข้าไป 75.27 นาทีหรอกครับ เอาเข้าจริงๆ เรื่องเจาะลึกทางดนตรี ก็ขอยกให้กูรูทางดนตรีเค้าวิจารณ์ให้ฟังดีกว่า ส่วนผมขอเอามาเล่าให้ฟังแล้วกันนะครับ แต่จริงๆ ระหว่างที่ผมฟัง แล้วก็เปิดเนื้อเพลงอ่านๆ แกะๆ ตามไปด้วยเพลงๆ นึงที่ว่ายาวกลับดูสั้นลงไปเลย แต่ละเพลงก็มี story เล่าเรื่องไปเรื่อยๆ ในเพลงที่มีชื่อว่า the shattered fortress มีการนำเอาท่อน ฮุก รวมถึง ลิฟกีตาร์ ของชุดเก่าๆ หลายชุดมาใส่เอาไว้ด้วย ลงตัวกันพอดิบพอดี หรืออย่างตอนเปิดฟังในครั้งแรกเพลงเปิดตัวผมฟังๆ ไปยังทำให้ผมนึกถึงแนว Doom นิดๆ โกธิค หน่อยๆ ออกแนวๆ ของเพลง metal ทางฝั่งยุโรป อีกด้วย ส่วนในเรื่องของ sound ในชุดนี้ก็ดีหายห่วงเลยครับ
แต่อย่างว่า ต่างคนต่างจิตต่างใจนะครับ แต่ถ้าเป็นแฟนของวงนี้ ไม่ผิดหวังครับ อย่างชุด seanes from a memory บางคนก็ว่านี่คืออัลบั้มสุดยอด และถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของวงเลยทีเดียว แต่บางคนถึงกับรับไม่ได้ นี่มันสุดยอดตรงไหนกันวะเนีย อิอิ บางทีมันก็ขึ้นอยู่กับหลายอย่าง อารมณ์ในการฟังของแต่ละคนมันต่างกัน บางทีเราได้ยินคนบอกต่อๆกันว่าสุดยอดๆ เราก็เลยต้องไปหามาฟังมั่ง สุดท้ายเราอาจจะไม่ชอบ หรือบางทีวันนี้ไม่ชอบวันหลังกลับชอบ เหมือนช่วงนึงของวัย เราอาจจะชอบฟังอะไรที่มันแรงๆ มีพลังเยอะๆ พอช่วงวัยผ่านไป เอากลับมาฟังอีกทีฟังไม่ได้แล้ว ส่วนไอ้เพลงที่ไม่น่าจะฟังเข้าหูอย่าง blue , jazz กลับดันเกิดมาเข้าหูเอาได้ แต่เอาเถอะครับอะไรที่เราฟังแล้วเรามีความสุขเกิดความรื่นรมย์มันก็ดีทั้งนั้นครับ
 

Create Date : 10 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 10 กรกฎาคม 2552 22:26:59 น.
Counter : 157 Pageviews.  

Lamb Of God

Lamb Of God
Wrath


กลับมาอีกแล้ว กับงานที่ผมคิดในปีนี้นี่คือ งานที่ดีมากชุดนึง เพิ่งฟังไปไม่กี่รอบแต่ชุดนี้พวกพี่เค้าทำได้เยี่ยมจริงๆ ชุดนี้มี 11 เพลง style การร้องที่หลากหลายมากขึ้น เป็นจุดที่ผมคิดว่าเมื่อไหร่พี่จะทำแบบนี้ครับบบ ไม่ใช่ร้องแบบโทนเดียว แถมมีเมโลดี้เพิ่มขึ้นอีกด้วย นี้แหละ Heavy Metal !!! ฟังแล้วไม่น่าเบื่อเหมือน metal core ที่ต้องมีท่อนติดหู ท่อนหนัก ท่อนหลอน แบ่งเป็น part ๆ เหมือนรูปเอามาต่อๆ กัน มีหลายๆ วงทำกัน

ตอนรู้จักวงนี้ครั้งแรกก็ทำให้นึกถึง วง pantera ขึ้นมา เพราะตั้งแต่ dimebag darrell ตายก็มีวงเนียแหละ คิด riffs ดีจริงๆ แถม solo ก็ทำได้เยี่ยมด้วย ถือเป็นกีตาร์คู่มหากาฬจริงๆ อิอิ เวอร์เกินอิอิ คุณจะได้ยิน solo พร้อมกันเสียงสูงเสียงต่ำ ชุดนี้ทำให้ผมนึกถึง pantera ชุด the great southern trendkill อีกอย่างนึงที่ผมสะดุดกับวงนี้ตอนรู้จักครั้งแรกตั้งแต่ชุด ashes of the wake คือ มือกลองวงนี้มันเก่ง ไม่รู้สิผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่องลึกของการเล่นดนตรีก็อาศัยฟังๆไป Chris Adler พี่เค้าคิดงานดีจริงๆ

ถ้าจะให้เอาไปเทียบกับพวกรุ่นเก๋าอย่างพวก Slyer , Testament , Metallica , Megadeath , Opeth , Pantera ก็พอได้เลยยย เวอร์เกินอีกหรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่ดีๆ ชุดนี้ถือว่าน่าฟังกว่าพวก Metal core ยุคที่ผ่านๆ มา
 

Create Date : 22 เมษายน 2552    
Last Update : 22 เมษายน 2552 23:04:00 น.
Counter : 217 Pageviews.  

CD มือสองครั้งที่ 4

LimpBizkit Results may vary 150 บ
James Ingram It s your night 100 บ
Ebola Enlighten 80 บ
Shadows Fall The war within 150 บ
(มือกลองเก่ง เคยได้มือกลองยอดเยี่ยม)
Testament practice what you preach 300 บ
Lynch Mob wicked Sensation 300 บ
Slipknot Vol.3 (the subliminal verses) 250 บ
Slipknot All Hope Is Gone 250 บ
Fear Factory Obsulete 280 บ
Fear Factory Digimortal 280 บ
Stone Sour stone sour 250 บ
Stone Sour come what(ever)may 250 บ
Gun N’ Roses the spaghetti incident? 200 บ
Meshuggah Nothing (มือกลองเก่ง ตีกลองแปลกๆดีครับ)
*แผ่นนอกไม่ใช่ของ GMM 300 บ
Meshuggah chaosphere (แผ่นนอกหายาก) 300 บ

สอบถามได้ที่ร้านเจ้ยูพันธ์ทิพย์ครับ
* ทุกแผ่นสภาพดีครับ ขอบคุณมากๆ ครับ
 

Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2552    
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2552 22:03:01 น.
Counter : 178 Pageviews.  

a guitar christmas


A guitar Christmas

สำหรับเดือนสุดท้ายของปี 2008 ก็ถือว่าเป็นเดือนที่มีวันหยุดหลายวัน และสำหรับหลายคนก็ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข หรืออาจจะสุขๆ ทุกข์ๆ แต่ช่วงเวลาแบบนี้ ผมเชื่อว่าตั้งแต่ในวัยเด็ก มันได้กลายเป็นประสบการณ์ที่ถูกเก็บเอาไว้ในลิ้นชักของหัวสมองไปแล้วอย่างแน่นอน พอถึงช่วงเวลานี้ปุ๊บ ความรู้สึกกับช่วงเวลาแบบนี้ก็ถูกดึงเอาออกมาทันที บางคนก็อาจจะไม่ได้รู้สึกแบบนั้น เพราะรู้สึกว่ามันก็คือวันธรรมดาที่ถูกตั้งขึ้นมาเพื่อนับช่วงเวลาที่เป็นเส้นตรงเท่านั้น

ตัวผมเองเมื่อถึงช่วงเวลาแบบนี้ ก็เกิดความรู้สึกอะไรหลายๆ อย่างขึ้นมาทุกที อย่างน้อยก็นึกนับจำนวนชีวิตที่เพิ่มขึ้นมาของตัวเอง หรือไม่ก็นึกทบทวนอะไรหลายๆ อย่างที่ผ่านๆ มาขึ้นมาเอง ถึงผมจะรู้ว่าพรุ่งนี้ มันก็คือวันอีกวันหนึ่งที่ไม่ต่างอะไรจากวันนี้

ก่อนที่จะถึงปีใหม่ก็จะมีวัน Christmas สำหรับผมที่ตั้งแต่เด็กก็เรียนโรงเรียนคาทอลิคมาโดยตลอด ก็ต้องนึกถึงนี้เลย! เอาของขวัญไปจับสลาก และทำกิจกรรมในห้องเรียน ใส่เสื้อหนาวไปโรงเรียน อะไรประมาณนั้น ไม่รู้สมัยนี้ยังมีอยู่หรือเปล่า สำหรับ Christmas ก็ถือเป็นเทศกาลของฝรั่ง แต่สำหรับประเทศไทยของเราก็เรียกได้ว่าเปิดรับหลายๆ เทศกาล ไม่ว่าจะ จีน ฝรั่ง คนไทยเราก็ขอร่วมด้วยอย่างอบอุ่น

มีอีกอย่างนึงที่ผมก็ไม่รู้เป็นอะไร กับเจ้า cd แผ่นนี้ ผมมักจะหยิบมาฟังขึ้นมาเอง กับช่วงเวลาแบบนี้ของทุกปี ก็ไม่ได้จะเอามาทำให้ตัวเองได้ feel อะไรหรอกครับ อิอิ เวลาแบบนี้ อากาศหนาวแบบนี้ ลิ้นชักความทรงจำในสมองมันก็เด้งออกมาเอง กับ cd ที่เก่าเก็บชุดนี้ ที่ออกมาได้เกือบ 10 ปีน่าจะถึงนะ จำได้ว่าซื้อครั้งแรกเป็นเทป ค่อยไปหาเป็น cd มาที่หลัง ทุกวันนี้ก็ยังเอามาฟังอยู่ ยังทันสมัยและ classic จริงๆ

Cd ชุดนี้มี 11 เพลงกับมือกีตาร์ 11 คน ที่เล่นกันแบบเคารพต้นฉบับ

Kenny wayne shepherd – Rudolph the red-nosed reindeer

Eric Johnson – the first nowell

Jeff beck – amazing grace

Brian setzer orchestra – jingle bell

Joe satriani – silent night/holy night jam

Steve morse – joy to the world

Steve vai – Christmas time is here

Joe perry – blue Christmas

Alex lifeson – the little drummer boy

Richie sambora – cantique de noel(o’holy night)

Hote – happy Xmas(war is over)

แต่ละคนก็เล่นใน style และสำเนียงของตัวเองฟังแล้วรู้เลยว่าเป็นสำเนียง ของคนไหนถ้าใครติดตามผลงานของคนนั้นๆ อยู่ แต่อย่างที่บอก คือทุกเพลงเล่นแบบเคารพต้นฉบับ มีอยู่เพลงนึงที่ผมฟังแล้วก็ขนลุก คือเพลง amazing grace พอฟังแล้วจะชอบนึกถึงภาพสงครามผมก็ไม่รู้ว่าผมไปเคยเห็นจากสารคดีหรืออะไรที่ไหน หรือคิดเอาเองก็ไม่รู้ว่าเค้าได้เอาเพลงนี้ไปประกอบกับภาพเหล่านั้น แถมยังจำเนื้อเพลงไม่ได้อีกเพราะจะคุ้นแต่ในรูปแบบที่คนเอามาเล่นแบบบรรเลง บางทีก็นึกถึงภาพตึก world tread center ไม่รู้ยังไง หรืออาจจะจำสับสนกับเพลงอื่นก็ไม่รู้ อาจจะจำผิดก็ได้นะครับ หรือมีใครเคยได้ยินมั้ยครับ อีกเพลงที่เอามาเล่นซะไพเราะก็คือ Steve Vai เอามาเล่นได้เป็นตัวของเค้าเองจริงๆ ฟังแล้วก็รู้ทันทีว่า นี้แหละ steve vai แต่จริงๆ แล้วทุกคนเอามาเล่นได้ดีหมดเลยดีทุกเพลงครับ เลยเอามาเล่าสู่กันฟังครับ ยังไงก็ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆ สวัสดีปีใหม่ครับ

*ถ้ามีข้อมูลส่วนไหนผิดพลาดสับสน ผมต้องกราบขออภัยด้วยนะครับ
 

Create Date : 30 ธันวาคม 2551    
Last Update : 30 ธันวาคม 2551 23:56:25 น.
Counter : 135 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  

LampOfGod
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add LampOfGod's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.