ชอบร่างกายตัวเองตอนท้องจัง ^ ^


บล็อคนี้ไม่ได้เป็นเรื่องของเด็กยู แต่เป็นเรื่องของแม่มันล้วนๆ ลังเลอยู่ว่าจะเอาไปลงบล็อคไหนดี ...แต่มันเกี่ยวกับเรื่องท้องๆอ่ะเนอะ เอามาไว้ที่นี่ละกัน

...คลอดลูกมาได้ปีนิดๆ เห็นเพื่อนๆที่คลอดลูกในช่วงเดียวกันหลายคนร่างกายผอมเพรียว น้ำหนักลงพรวดๆตั้งแต่ไม่กี่เดือนหลังคลอด แล้วก็เกิดอาการอิจฉาอ่ะค่ะ ทำไมอิชั้นไม่เห็นเป็นอย่างงั้นบ้าง T ^ T นี่มันผ่านมาปีนึงแล้วนะ!!

นึกย้อนไปช่วงที่ยังท้อง ...ตอนนั้นรู้สึกรักร่างกายตัวเองมากกกกกกก มีใครเป็นแบบเราบ้าง เหตุผลน่ะเหรอ...

เนื่องจากเป็นคนพุงออกง่ายมาก ที่ผ่านมาต้องออกกำลังกาย “พุง” อย่างหนัก เพื่อให้มันไม่น่าเกลียด แต่พอท้องน่ะเหรอ เข้าไปยืนพุงยื่นในอนเซนได้สบายใจ ไม่ต้องแอบแขม่วหลังกินเสร็จใหม่ๆ ใส่เสื้อรัดรูป พุงกลม ก็มั่นใจอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน หุหุ
...ส่วนตอนนี้น่ะเหรอ ใช้ความพยายามพอดูในการลดน้ำหนัก ทั้งๆที่น้ำหนักตอนท้องขึ้นมาแค่ 9 กิโล หลังคลอดเสร็จใหม่ๆ เหลือค้างไว้ที่ 4 ให้นมลูกเท่าไหร่ก็ไม่ลง ใครว่าให้นมลูกเองแล้วจะผอมเร็ว ใช้กับแม่คนนี้ไม่ได้เลยค่ะ หนำซ้ำพอกลับมาญี่ปุ่น ไม่รู้อีท่าไหน น้ำหนักขึ้นมาอีกโลซะงั้น จะลดก็ไม่กล้าลดกลัวน้ำนมหดไม่มีให้ลูก ...แต่พอยูเริ่มกินอาหารเสริมได้มากหน่อย ซะประมาณตอนเจ็ดเดือน เราก็เริ่มควบคุมอาหารเลยอ่ะ กินอิ่มท้องเหมือนเดิม แต่งดของมัน เพิ่มผัก เท่านั้นเอง เคยฮึดออกกำลังกายอยู่พักนึง แต่ก็ได้แค่พักนึงจริงๆ กลางคืนยูตื่นบ่อยมาตลอดหนึ่งปี (ทุกๆสองช.ม. เลวร้ายหน่อยก็ทุกๆช.ม.กันเลย) ให้ไปออกกำลังกายอีกก็หมดแรงเลี้ยงลูกกันพอดี
...ให้นมเอง เลี้ยงลูกเอง อดนอนด้วย ทำงานบ้าน (บ้าง ไม่ทำบ้าง 555) ทุกอย่างเอง สภาพชีวิตช่างสงเสริมให้น้ำหนักลงซะนี่กระไร ...แต่ผ่านมาแล้วครึ่งปี น้ำหนักก็ยังเหลืออีกสองโล แถมพุงเนี่ย พุง!!! มันไม่ไปไหนเลย พระเจ้า!!! T ^ T

ตอนท้อง... ถ่ายรูปมุมไหนก็ดูดี ถ่ายยังไงก็ไม่น่าเกลียด ก็คนมันท้อง
คลอดมาแล้ว... ถ่ายรูปมุมไหนก็ดูอ้วน บวม อืด อย่างเซ็ง

แถมแฟนยังมาประชด
...พุงไม่ยุบเลยอ่ะ ทำไงดี
...ถ้าใครถาม ก็บอกไปเลย ท้องสองเดือน จะได้มั่นใจ ไม่ต้องอาย
เฮ่ย!!!

ต่อไป เรื่องผม ...ฮอร์โมนเราเริ่มกลับเข้าสู่สภาพปกติตอนประมาณสี่เดือนกว่าๆหลังคลอด แน่นอน... ผมเราเริ่มร่วง!! เป็นเรื่องปกติที่จะต้องเกิดกับแม่ๆหลังคลอดทุกคน ไม่มีใครรอดเงื้อมมือมันไปได้ ...เตรียมใจไว้แล้วล่ะ แต่ตัวเองเป็นคนผมน้อยอยู่แล้ว ผมร่วงเยอะเป็นปกติมากๆตั้งแต่สมัยก่อนท้อง ถึงจะเตรียมใจไว้ แต่ก็แอบจิตตกนิดนึงว่า ...ผมชั้นจะบางหนักกว่าเก่ามั๊ยเนี่ย (แต่ไม่หรอกนะคะ ปัจจุบันผมหยุดร่วงมานานแล้ว แถมตอนร่วงก็ไม่ได้ร่วงแบบน่ากลัว ...หรือเพราะก่อนหน้านี้เราเป็นคนผมร่วงเยอะอยู่แล้วก็ไม่รู้ ...ร่วงติดกันประมาณสามสี่เดือน ผมที่เคยน้อยๆตั้งแต่สมัยก่อนท้อง มันก็กลับมาน้อยเหมือนเดิม (อ้าว...) แต่ก็ไม่ได้น้อยไปกว่าเดิมหรอกค่ะ เผื่อคุณแม่ที่มีผมบางเหมือนกันจะได้สบายใจ ^ ^ (รึป่าวหว่า)
แต่พอท้องนี่ทุกอย่างดีหมด ผมไม่ร่วง หนังหัวไม่มัน ปกติเป็นคนหนังหัวมัน ปลายผมแห้ง ถ้าเว้นไม่ได้สระผมไปแค่วันเดียวนี่เยิ้มมากกกกกกก แต่พอตอนท้อง ไม่สระสามวันยังเฉยๆ ไม่คันไม่มันไม่เหม็น (...เค้าไม่ได้สกปรกน้า... แค่เสี่ยงแท้ง เลยงดการยืนนานๆให้ได้มากที่สุดแค่นั้นเอง) รักสภาพผมตัวเองตอนท้องที่สุด ปลื้มๆ

ผิวเรียบเนียน... ปกติเป็นคนกำจัดขนทั้งที่แขนและขาค่ะ และก็เป็นคนโชคดีที่ขนที่ขึ้นมาใหม่มันบางและนิ่มกว่าของเก่า ไม่คันด้วย แต่ตอนท้องนี่มันดียิ่งกว่า เพราะไม่ได้ไปยุ่งอะไรกับมันเลยยยยยยตั้งแต่ท้อง แล้วไงเหรอคะ กลับมาเมืองไทย เพื่อนชมว่าขาเนียนมากกกก แกไม่มีขนเลยเหรอ ...ที่ไหนได้ พอลูบๆมันก็มีแหล่ะค่ะ แต่มันบางมากกกก ถึงขนาดมองไม่เห็นกันเลย ชอบอีกๆ

อย่างสุดท้าย ...ดูม มาจาเล่ ดูม อันนี้คงไม่ต้องอธิบาย มีใครไม่ชอบบ้าง ^ ^ ยิ่งให้นมแม่มาตลอดด้วยแล้ว ดูมๆมันก็ยังคงอยู่กับเราไปเรื่อยๆแหล่ะ ...แต่หลังจากหย่านมนี่ ไม่อยากจะคิด คงต้องกลับมาทำใจอย่างหนักอีกครั้ง > <

...จริงๆก็ได้อย่างเสียอย่างอ่ะเนอะ


สมัยท้องได้ห้าเดือน ก่อนเดินทางกลับไปคลอดที่เมืองไทย ...ยืนเบ่งได้เต็มที่นี่มันดีจริงๆ
 

Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2555    
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2555 13:45:35 น.
Counter : 467 Pageviews.  

วันเกิดขวบปีแรก


1 ม.ค. 2555 ...วันเกิดขวบปีแรกของน้องยู ลูกชายสุดที่รัก ร้ากกกกกที่สุด

ไม่น่าเชื่อว่าเราจะอยู่ด้วยกันมาหนึ่งปีแล้ว เวลาผ่านไปเร็วมากกกกกก หนูทำให้ชีวิตแม่เปลี่ยนไป มีความสุขมากขึ้น หัวเราะมากขึ้น ยิ้มบ่อยขึ้น ขี้บ่นมากขึ้น แต่ได้นอนน้อยลง 555555

วันเกิดปีนี้คุณแม่กับคุณพ่อไม่มีอะไรมาก ก่อนหน้าวันเกิด... เราไปดูของเล่นชิ้นใหม่ให้น้องยูกัน แต่ก็ลงมติกันว่า ของเล่นที่ยูเล่นแล้วมีความสุขที่สุด สนุกที่สุด คือการได้เล่นกับพ่อกับแม่ ของเล่นที่มีอยู่น้องยูก็ไม่ค่อยเล่นเท่าไหร่ ชอบเล่นแต่รีโมท โทรศัพท์ รื้อตู้ รื้อที่นอน ...งั้นไว้รอให้หนูโต พอเลือกเองได้ ถึงเวลานั้นค่อยว่ากันอีกทีแล้วกันเนอะ

เราเลยเดินออกมาจากร้านของเล่นพร้อมสองมือเปล่า ไม่ซิ... คุณพ่ออุ้มน้องยูอยู่ เราเข้าไปในร้านด้วยกัน แต่หนูไม่สนใจอะไรซักอย่าง ไม่อินกับดงของเล่นตรงหน้าเลยแม้แต่น้อย ไปซุปเปอร์กับคุณแม่ หน้าตาหนูยังดูตื่นตาตื่นใจกว่าพามาร้านของเล่นนี่อีก

เช้าวันเกิด... เราไปไหว้พระที่วัดใกล้บ้าน จริงๆก็เหมือนการไปไหว้พระในวันปีใหม่ทุกๆปี แต่ปีนี้พิเศษ...เพราะเป็นวันเกิดของน้องยูด้วย คุณแม่ได้ขอพรพระให้หนูสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ร่าเริง (...คุณพ่อบอกว่านี่ก็แข็งแรงมากแล้ว ยังไม่เคยป่วยซักครั้ง และไม่ต้องร่าเริงไปมากกว่านี้แล้วมั้ง แค่นี้ก็น่าจะสุดๆแล้วนะ 55555) และเป็นที่รักของทุกคน


ไหว้พระขวบปีแรก


ฉลองเล็กๆให้กับขวบปีแรกของน้องยู หมูสามตัวฝีมือคุณแม่ ของหวานฝีมือคุณพ่อ

คนญี่ปุ่นมีความสามารถในการทำข้าวกล่องเด็กๆได้สวยงาม แต่ไม่น่ากินมากๆนะแม่ว่า มันดูสวยน่ารักเกินกว่าจะกินลง ...แต่ความสามารถของแม่น่ะเหรอ มีเท่าหางอึ่ง นี่ลองทำครั้งแรก ได้ออกมาแค่นี้เอง ยากเหมือนกันนะเนี่ย

ส่วนของหวานนี่น้องยูยังกินเค้กไม่ได้ เพราะทั้งหวานทั้งมันเกินไป แต่จะเป่าเทียนวันเกิดแล้วไม่ให้เจ้าของวันเกิดกิน มันก็ดูเหงาๆ น่าสงสารยังไงไม่รู้ แม่เลยลองหาข้อมูลต่างๆดู แล้วก็ไปลอกเลียนแบบคุณแม่ในอินเตอร์เน็ตมา แม่ลอกมาแต่สูตร ส่วนคนลงมือทำเนี่ยเป็นคุณพ่อนะ คุณพ่อมีลองซ้อมมือก่อนทีนึงด้วยนะ ตั้งใจเต็มที่เพื่อน้องยูเลย

เค้กก็ต้องคู่กับสตรอเบอร์รี่ ....แต่ดูน้องยูจะชอบอย่างอื่นมากกว่า


ระหว่างร้องเพลง เปิดของขวัญ ยูอินกับเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์แค่นั้น หลังจากนั้นน้องยูไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น ควานหาแต่ส้มที่ตกแต่งอยู่บนจานอย่างเดียวเลย ...ปีหน้าเอาเค้กส้มเลยมั๊ยลูก

...แต่แค่ได้เห็นรอยยิ้มดีใจบนใบหน้าน้องยูระหว่างที่ร้องเพลงวันเกิดให้ พ่อกับแม่ก็ดีใจมากที่สุดแล้ว ถึงหลังจากนั้นหนูจะไม่สนใจการ์ด ไม่สนใจของขวัญเลยก็ตาม > <


ถึงแม้น้องยูจะไม่รู้ว่า การกินเค้กวันเกิด ของขวัญวันเกิด การร้องเพลงในวันเกิดมันคืออะไร แต่พ่อกับแม่ก็ดีใจที่ได้ทำให้หนู เพราะมันไม่ใช่แค่การฉลองครบรอบหนึ่งขวบ แต่มันเป็นการขอบคุณน้องยูด้วย ที่เข้ามาเติมเต็มให้ครอบครัวของเรามีความสุขมากยิ่งขึ้น


โฉมหน้าเจ้าของวันเกิดกับของขวัญวันเกิด leg warmer ที่คุณแม่ตั้งใจถักให้น้องยูคับ
 

Create Date : 03 มกราคม 2555    
Last Update : 4 มกราคม 2555 15:26:42 น.
Counter : 763 Pageviews.  


Valentine's Month


 
HappyToBeMe*
Location :
Shizuoka Japan

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
เรียนเอกญี่ปุ่น ทำงานบริษัทญี่ปุ่น แต่งงานกับคนญี่ปุ่น มาใช้ชีวิตอยู่ที่ญี่ปุ่น บางช่วงก็เกลียดญี่ปุ่นเข้าไส้ บางช่วงก็รักใจจะขาด ไม่นึกว่าญี่ปุ่นจะมายุ่งเกี่ยวกับชีวิตมากมายขนาดนี้เลยนะเนี่ย

เพื่อการอ่านหน้าบล็อคให้ได้ตามความตั้งใจของจขบ. ลองดาว์นโหลดฟอนต์ดู ที่นี่ เลยค่ะ
ขอขอบคุณคุณ iannnnn มากๆที่สร้างสรรค์ฟอนต์สวยๆให้ได้ใช้กันนะคะ

**สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของรูปภาพ และ ข้อความใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุดนะคะ**

New Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add HappyToBeMe*'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.