Kanebo Impress
เรื่องมันเริ่มมาจากไปเดินโต๋เต๋แถวๆเคาน์เตอร์ Kanebo
ด้วยควมม่วนใจว่า ชั่วโมงนี้...ผู้ใดก็ไม่อาจมากระชากทรัพย์ออกจากเป๋าตังเฮาด๊าย...

เมื่อโดนคุณ BA ลากเข้าไปเทสท์ผิวหน้าก็เข้าไปโดยดี ได้ของแถมมาเปนชุดเทสเตอร์ ซองๆหน้าตาเยี่ยงนี้ (ในรูปเป็นสูตร II ที่ได้มาทีหลัง สูตร I ใช้หมดไปแย้ว)

(เงอะๆงะๆ ใส่รูปไม่เป็น ทำไมไปอยู่ข้างล่างหว่า)


ได้สูตร 1 มาประกอบด้วย Cleansing Creme, Creamy Soap ซึ่งขอลาเพราะหน้าเดี๊ยนมีความมันเหลือเฟืออยู่แร้น ต่อมาคือ Lotion I และ Emulsion I ก็ไม่คิดจะใช้เพราะเมินเพื่อนมันสองตัวแรกซะแร้ว ดังนั้นจึงหมกไว้บริเวณซอกโต๊ะจนลืม จนคุณ BA โทรมาถาม feedback ก็เลยคิดอยากลองขึ้นมาเพราะ...

สภาพหนังหน้าตอนนั้น..หน้าผาก จมูกและอื่นๆออกไปทางมัน รูขุมขนมิอยากจะบรรยาย ทั้งใหญ่ทั้งอุดตันเพราะช่วงนี้ลดละเลิก BHA AHA อย่างเด็ดขาด
แต่เฉพาะส่วนแก้มแถวใต้ตา ริมฝีปาก ด้านล่างและด้านข้างลอกแดงแห้งแสบ

เมื่อลองใช้ปรากฏว่า

Cleansing Creme : โอ๊ะ กลิ่นหอมอ่อนดุจครีมคุณนายดั้งเดิม เคลิบเคลิ้มมากกก เมื่อนวดจนกลายเป็นน้ำมันจนสาแก่ใจแล้วก็ล้างด้วยน้ำ ซึ่งแน่นอนว่าไม่ออก (คุณ BA แนะนำว่าของเราไม่ใช้สำลีนะคะ น้ำเลยค่ะ เราไม่ต้องการทำร้ายผิว)

ตามด้วย Creamy Soap บีบจี๊ดเดียวตามประสาคนขึ้เสียดาย(งก) ถูกกะมือก็บังเกิดฟองหนักๆเต็มฝ่ามือ จากนั้นก็นวดบนหน้า ตามตำราบอกว่าประมาณ 30 วิแต่เมื่อยก่อนเลยไม่ถึง ฟองเยอะขน๊าดด เผื่อแผ่ลากมาหู มาคอ มาไหล่ได้อีก แล้วล้างน้ำ สะอาดเอี๊ยดตึงมาก

จากนั้นก็ตามด้วย Lotion I คุณ BA ให้ตบๆทั่วหน้าเพื่อให้ผิวฟู ห้ามเช็ด(เพิ่งเคยได้ยิน)แต่ก็ทำตาม เพื่อความประหยัด ไหนๆก้ใช้ตบเลยใส่มือเปล่าเหมือน DHC ไม่ใช่สำลีตบทั่วหน้า กลิ่นน้ำหอมกระแทกจมูกอย่างจัง แต่ก็ทาไป กลิ่นแอลกอฮอล์โผล่มานี๊ดๆๆ แต่ก็ตบไป ไม่มีอะไรจะเสียแระ หน้าก็ชุ่มชี้นขึ้นมาทันใด อ๊ะ ขั้นตอนนี้ต้องมีถูมือให้ร้อนแล้วกดเข้าแก้ม หน้าผาก คาง ตามแผนผังที่คุณ BA ให้มาด้วย(หาจากในเวป kanebo ก็ได้) เป็นพิธีกรรมของรุ่น Impress นี้

สุดท้าย Emulsion I ก็เอาแตะที่หน้าผาก แก้ม จมูก คาง สิริรวม 5 จุด แล้วก็นวดเบาๆให้ทั่วหน้า จากนั้นก็เริ่มพิธีกดหน้าอีกทีเป็นอันเสร็จ

ลืมบอกไปว่าเราใช้ปริมาณน้อยกว่าที่ตำราบอกมากกก ใช้ตามตำราจะหมดใน 2 วัน แต่เราใช้จี๊ดเดียวฟองก็ฟรึ่มแล้ว ส่วนโลชั่นก็นิดเดียวก็เต็มหน้าแล้ว ไม่งั้นมันเกิ๊น

หลังใช้มาได้ 2 วัน ไม่อยากจะรู้สึกไปเองว่าหน้าแอบสว่างขึ้นเล็กน้อย ส่วนที่ถลอกแดงหายแห้งชุ่มชื้นขึ้นทันใจโลด แต่ยังไม่ปักใจเชื่อ ยังคงให้ความดีกับ mask หน้าดำ kose ที่ลอกไป พอเข้าวันที่ 3 รู้สึกไปเองอีกว่าเหมือนหน้าแน่นขึ้น สิวผดลดลง อาจเป็นเพราะไปนวดๆจนเซลผิวอ่อนตัวออกไปเอง เกิดอาการกระสับกระส่ายเพราะเกิดมันดีจริงมีกระเป๋าแตกเนื่องจากราคาโอเวอร์มากกกกกกก ก็ใช้ต่อไปจนหมดซอง....

สุดท้าย....เดี๊ยนนนก็พ่ายแพ้แก่ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จนด๊ายย

เลยไปสอยมา เริ่มจากตัวล้างหน้าก่อน เพราะล้างหน้าได้สะอาดและไม่ทำให้หน้าเยินแดง ส่วน toner และบำรุง เพื่อรักษาสภาพกระเป๋าตังไปพร้อมๆกับหน้าเลยใช้ของเก่าไปก่อน

บัดนี้ใช้มาได้ 2 สัปดาห์ หน้ายังดีอยู่ สิวผดมิได้หายขาดแต่เม็ดเล็กลง หน้าสว่างเล็กน้อย รูขุมขนก็ไม่ค่อยดำแระ (แต่อาจเป็นผลมาจากการไปนวดหน้าฟรีของ Kanebo เพราะเขาใช้โอโซนพ่นใส่ให้รูขุมขนขยายระหว่างนวด ก็เลยอาจจะสะอาดตอนนั้น) สรุปว่า สำหรับเครื่องสำอางค์ Line นี้ ถ้าไม่นับเรื่องราคาก็.. Love มั่กๆจ้าCreate Date : 16 พฤษภาคม 2552
Last Update : 16 พฤษภาคม 2552 18:12:25 น.
Counter : 1187 Pageviews.

7 comment
เปิดกรุเครื่องสำอางค์
อ่ะ...แย่ล่ะ...เรากลายเป็นเครื่องสำอางค์บ้าคลั่งไปแล้วเหรอเนี่ย...Create Date : 29 ตุลาคม 2551
Last Update : 29 ตุลาคม 2551 22:03:37 น.
Counter : 589 Pageviews.

6 comment

teaa
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]