Group Blog
 
All blogs
 

นักเรียนหมาๆ

ชีวิตวันๆก็ยุ่งแต่เรื่องหมาๆ จนสามีและลูกบ่นด้วยอาการน้อยใจว่าแม่รักแต่หมา แล้วก็มีเรื่องให้ยุ่งแต่กับหมาไม่ได้อีกแล้ว ก็ดันไปรับเอาลาบาดอร์ตัวผู้วัยกว่าสองขวบเข้ามาอยู่ในบ้าน เพราะสงสารที่เจ้าของไม่มีเวลาเลี้ยง พอรับมาเจ้าวินนิ่งก็ก่อแต่เรื่องยุ่งยากใจให้ ไม่ได้ลำบากในการเลี้ยงดู แต่เข้าไม่ได้กับเจ้าสองสาวเจ้าถิ่นเดิมเท่าไร ไม่ค่อยรู้เรื่อง แรงเยอะจูงไม่ได้เลย กังวลว่าเวลาวินนิ่งกระโจนใส่คุณยายจะล้มเอาเพราะสั่งอะไรก็ไม่รู้เรื่อง จับส่งไปอบรมบ่มนิสัยกันหน่อยดีกว่า


พาไปส่งเรียนที่ศูนย์ฝึกภาสวร สอยไหม82 ใกล้บ้านดี ไปเยี่ยมได้ทุกเสาร์+อาทิตย์ ครบอาทิตย์แรกไปหา โฮ..ดื้อ ไม่รู้เรื่องเหมือนเคย เห็นหน้างี้กระโจนใส่ทันที แต่เวลาผ่านไปครบหนึ่งเดือนก็ได้ผลเป็นที่พอใจของเรา ... นิ่งใช่ได้ ครูสั่งทำตามแต่เราไปสั่งยังมีตุกติกบ้าง สมาธิสั้นเหมือนเดิมอยู่หล่อกแหล่กน้อยลงนิดส์หนึ่ง หวังว่าการจับเจ้าวินนิ่งไปเรียนจะทำให้อยุ่ด้วยกันได้มีความสุขมากขึ้น ที่ศูนย์ฝึกตอนนี้มีน้องหมาเพื่อนๆชาวพันทิปอยู่ก็หลายตัว แต่วินนิ่งยังไม่สามารถเล่นกับใครได้เลย เพราะคุณชายท่านไล่งับเขาไปหมด โดนครูฝึกลงโทษหนักไปก็ไม่เห็นจะจำเล้ย ... ถ้าใครมาเล่นใกล้ หรือมาวุ่นวาย พ่องาบทันที ...เฮ้อ .... แว่วๆมาว่าเจ้าของตัวจริงอยากให้วินนิ่งไปเป็นหน่มสุราษฎร์สะแล้ว แม่บุญธรรมอย่างเราก็คงต้องทำใจ ไปอยู่บ้านนอกน่าจะมีความสุขดี ยิ่งถ้าได้นิสัยดีๆจากการเรียนไปด้วย น่าจะทำให้วินนิ่งเป็นที่รักของใครต่อใครได้ง่ายขึ้นเน้อ
 

Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2549    
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2549 12:52:03 น.
Counter : 305 Pageviews.  

เกิดมาเป็นหมาบ้านนี้นะโชคดีจัง

แม๊กกี้กับตองก้าคงเคยคิดนะว่า : เป็นบุญจริงๆเลยน๊าได้มาอยู่บ้านครอบครัวตัวพี .. บ้านเนี้ยเจ้าของบ้านอารมณ์ดี ใจดี สะไม่มีอ่ะ .. ไม่เคยบังคับใจน้องหมาเล้ย... ตื่นเช้ามาเห่านิดเห่าหน่อย แม่นิดก็ลงมารีบเปิดประตูกรงให้ออกมาวิ่งเล่นแล้ว พอหิวไปยื่นรอตรงห้องครัว คุณยายณีก็จัดให้ ถ้าอาหารไม่ถูกปาก ทำเป็นไม่กิน เหลือไว้เยอะๆ ไม่คุณยายก็แม่นิดก็จะหาอะไรมาคลุกเพิ่ม เติมรส เติมกลิ่น เพิ่มเนื้อให้อร่อยมากขึ้นไปอีก ร้อนๆ ก็มีอ่างน้ำเตรียมรอให้เล่น พร้อมเพื่อนๆปลาในอ่าง เซ็งมากๆขุดดินเล่น พ่อติ๊กก็มาเล่นด้วย ก็พอขุดดินเสร็จพ่อจะมาวิ่งไล่จับแล้วก็กลบดินไว้ เดี๋ยวเราจะได้ขุดใหม่ ถ้าพี่แซนด์วิชออกมาเล่นด้วย เราไม่อยากเล่นกับพี่วิช อยากเล่นแต่กับแม่ เราก็แค่ยกสองขาสกิดพี่วิชเท่านั้น พี่วิชก็เข้าบ้านเลย ทั้งบ้านนี้น่ะนะรักและเข้าใจสองเราเป็นอย่างดี นี้ก็แว่วๆมาว่าจะพาไปว่ายน้ำทุก 2 อาทิตย์ คงอยากให้สุขภาพดีแน่ๆเลย : โธ่เอ้ย เจ้าสองหมา หารู้ไม่ แม่มันนะขี้เกียจอาบน้ำให้ตากหาก 

Create Date : 04 พฤศจิกายน 2548    
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2548 11:58:31 น.
Counter : 231 Pageviews.  

จับได้คาปากเลยนะเจ้าตัวแสบ

เมื่อมีหมาแสบสองตัวอยู่ด้วยกัน บ้านเราจะสงบได้อย่างไร .... ไม่มีคำตอบจากสวรรค์... ต้นไม้ในบ้านอันแสนสวยงาม เป็นหน้าเป็นตาของเรา ใครจะรู้บ้างหนอว่าการดูแลรักษามันหนักหนากว่าบ้านอื่นๆเขา

ไม่ใช่แค่การดูแลรดน้ำ พรวนดิน ใส่ปุ๋ย เท่านั้น ต้องรวมไปถึงการเฝ้าระวังเหล่าต้นไม้แสนสวยจากสองหมาแสบ ที่คอยจดๆจ้อง จะทำลายล้างเผ่าพันธ์ต้นไม้ เนื่องจากความสนุกส่วนตัว ขนาดเจ้าสองตัวนี่โตกันแล้วนะ แม๊กกี้ก็ปาเข้าไป ขวบสองเดือน ส่วนเจ้าตองก้าตอนนี้ก็นับอายุได้ 8 แปดแล้ว จังเมามันกับการเล่นต้นไม้อยู่เลย

วันนี้จับได้คาหนังคาเขา มีภาพเป็นหลักฐาน เริ่มกันด้วยเจ้าตองก้า หมาติงต๊อง วิ่งผ่านใต้ต้นหมาก ผ่านไป ผ่านมา มองผ่านๆ เหมือนมันวิ่งเล่นมีความสุข 555 หารู้ไม่เจ้าแสบเล็กมันเอาหางเกี่ยวกิ่งหมากให้โน้มลงมาเรื่อย พอใกล้พื้นปุ๊ป กระโดดงับปั๊บ แล้วก็ดึง ดึง ดึง ให้หมดหลุดออกมา ดู๊ ดู มันทำสิ


พอแสบเล็กได้ก้านหมากมาเล่น แสบใหญ่ต้องตามมาสบทบทันใด ไม่ให้น้อยหน้ากัน มันไม่รู้สนุกตรงไหนต้องมีการเอามาแบ่งกันเล่น สองสามงับ ก็พอแล้ว หมดสนุกก็ทิ้งไว้กลางสนามอย่างงั้นแหล่ะ

แม่นิดจ๋า ... ไอ้ที่กัดกันไว้ หนูเบื่อแล้ว กองไว้ตรงนี้แหล่ะ แล้วมามี๊เก็บไปทิ้งให้ด้วยนะ ... ฮือๆ มีหมาน่ารัก ออดอ้อน อย่างงี้อีกมั๊ยเนี่ย ....
 

Create Date : 19 เมษายน 2548    
Last Update : 19 เมษายน 2548 14:31:02 น.
Counter : 465 Pageviews.  

ศึกสายเลือด

center>เรื่องมันเกิดขึ้นจากการที่สองแสบเป็นหมาช่างขุด
คุณยายเผลอปล่อยให้สองหมาหน้าซื่อเล่นกันโดยไม่ได้เฝ้า
เพราะเห็นว่าไม่ได้ขุดดินกันมานานแล้ว คงปรับปรุงตัวกันเรียบร้อย
ปล่อยให้เล่นกันไปสักแป็บก็คงได้ ...
อะนะ สาวแสบทั้งสองได้กระทำการขุด ขุด ขุด และ ขุด
หลุมลึกมหัศจรรย์ไว้หน้าระเบียงบ้าน
ช่วยกันกระทำความผิดกันอย่างเงียบเฉียบ ...
เวลาผ่านไปชั่วใบไม้ร่วง
เสียงสองหมาทะเลาะกันดังลั่นบ้าน
คุณยายตกใจวิ่งมาดู ปรากฏว่าเกิดศึกสายเลือดระหว่างพี่แม๊กกี้ กับน้องตองก้า
เพราะแย่งกันลงไปนอนในหลุมมหัศจรรย์
ไม่มีใครยอมใครทั้งนั้น
หลุมก็ช่วยกันขุด แต่แย่งกันลง อะไรจะปานนั้น
สรุปคุณยายโกธรที่มาขุดบ้านอีกแล้ว
ถูกจับขังกรงไปทั้งคู่
แถมได้แผลกันไปคนละเล็กน้อย .. สมควรจริงๆ ....

"รักกันมานาน อย่าผิดใจกันเพราะหลุมกลางบ้านเลยนะลูกสาวแสนสวยของแม่"

 

Create Date : 28 มกราคม 2548    
Last Update : 28 มกราคม 2548 14:25:23 น.
Counter : 199 Pageviews.  

น้องหมาตองก้าน้องหมาแสบตัวจริงเสียงจริงของบ้านตองก้า เกิดวันที่ 9 สค. 47 นับๆแล้วก็จะห้าเดือนแล้วนะเนี่ย เขาโตขึ้นทั้งร่างกาย และนิสัย แต่แสบขึ้นตามวัยเช่นกัน ... สงสัยจะเพราะเราไม่เคยดุจริงจัง ก็มันน่ารัก ดุไม่ลงหรอกนะ
 

Create Date : 07 มกราคม 2548    
Last Update : 7 มกราคม 2548 18:02:42 น.
Counter : 308 Pageviews.  

1  2  

nidsumanus
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add nidsumanus's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.