แค่อยากให้ทุกเรื่อง ...และแล้วก็ Happy ending
 
++20 สัปดาห์ หนูอยู่ในท้องคุณแม่มา5เดือนแล้วครับ++

27 พ.ย. -- 20 สัปดาห์ -- มารอบนี้หลังจากที่พ่อเค้าฟังแม่โม้ถึงลูกมาหลายรอบเค้าเลยตามไปเจอลูกในห้องด้วย ก่อนหน้านี้ไม่ใช่คุณพ่อเค้าไม่อยากเจอลูกนะแต่พ่อเค้าคิดว่าในห้องตรวจเข้าได้แต่แม่ 555เลยพลาดโอกาสที่จะเจอลูกไปซะตั้งหลายครั้งเชียว

ตอนที่คุณหมอเค้าอุลตร้าซาวน์ ลูกดิ้นใหญ่เลยแต่แม่กลับไม่รู้สึกอะไรเลย ผนังหน้าท้องแม่คงจะหนาไปหน่อยนึง เพราะแม่รู้สึกแต่ช่วงสะดือตึงๆ มีอาการเจ็บจี๊ดๆบ้างแปล๊บๆบ้าง แต่ไม่เหมือนปลาตอดแบบลูกดิ้นที่เค้าว่ากัน แม่ก็พยายามสังเกตทุกวัน เข้าใจผิดว่าลูกดิ้นแล้วก็หลายครั้ง แต่คุณหมอก็บอกว่าลูกปกติดีทุกอย่างแม่ก็เลยเบาใจ มีสั่งแคลเซี่ยมเม็ดให้แม่กินเพิ่มนอกจาก FBC เพราะแม่บอกคุณหมอว่าแม่มีอาการชาที่แขนแล้วก็เป็นตะคริว คราวนี้คุณหมอยืนยันว่าลูกเป็นเด็กชายแน่นอน คุณพ่อลูกยืนดูหนูอยู่ข้างๆ ออกมาชมหมอใหญ่เลยว่าเก่งจัง พ่อเค้าดูไม่รู้เรื่องเลย 555 งั้นคราวหน้าถ้ามีซื้อเสื้อผ้าของใช้ลูกแม่จะได้เลือกเต็มที่เลย อิอิ

เดือนนี้น้ำหนักแม่ขึ้นดีมาก 55.6 กก.แล้ว ขึ้นตั้ง2โล3 เย้ๆ หนูจะได้ตัวโตแข็งแรงมากๆ แม่กินอาหารเก่งขึ้นเยอะแล้วนะ ไม่เวียนหัวแล้วด้วย แม่กินผักผลไม้บ่อยกว่าเมื่อก่อนเยอะมาก ส่วนเนื้อสัตว์เริ่มกินได้มากขึ้นแต่ก็ยังไม่ปกตินัก ที่บ้านอากงอาม่ามีแต่คนทักว่าแม่พุงโต ทั้งพยาบาลเพื่อนอาอี๊หนู ทั้งเหล่าอึ้มหนูยังคิดว่าแม่อุ้มหนูมา6เดือนแล้วแหนะ ไม่เหมือนที่บ้านเราเลยมีแต่คนทักว่าแม่พุงเล็กจนแม่อดกังวลไม่ได้ แต่แล้วแม่ก็ปลงว่าคนก็ทักกันไปอย่างนั้นแหละอย่างที่น้าๆป้าๆคนอื่นก็เคยมาตั้งกระทู้ในชานเรือนเรื่องกลุ้มใจที่มีคนทักท้องเล็กเหมือนกัน มาหาคุณหมอคราวนี้เราเจอกันคุณหมอก็ว่าหนูปกติทุกอย่างแม่เลยยิ่งไม่สนใจคำคนอื่น ได้ยินแล้วคิดมากก็กลุ้มเครียดอีกเปล่าๆเนอะ

เดือนนี้แม่พาหนูนั่งรถบ่อยมากๆ พาไปบ้านอากงอาม่า 2 รอบ แถมพาหนูไปทุ่งแสลงหลวงด้วย แม่ว่าหนูคงจะไม่ค่อยชอบเที่ยวป่าเที่ยวเขาจริงๆด้วย เพราะแม่อาเจียนจนหมดสภาพอีกแล้ว แต่มันก็เป็นทริปที่ประทับใจที่สุดอีกทริปนึงเหมือนกัน เที่ยวนี้เราไปกัน 5 คน มีแม่ พ่อ อากง อาม่า แล้วก็คนสำคัญคือหนูไง อากาศข้างบนกำลังดีไม่หนาวแค่เย็นๆนิดหน่อย เราไปปูเสื่อนั่งกินข้าวกันในป่า แม่มีความสุขที่สุดเลยที่ได้อยู่กับคนที่แม่รักแล้วก็รักแม่มากที่สุดในโลกพร้อมๆกัน

แถมท้ายด้วยวันก่อนคุณย่ามาเยี่ยมหนูด้วย เอาของกินมาให้แม่กับหนูเต็มเลย มีทั้งปลาทะเล ทั้งกุ้ง แล้วก็แกงส้มด้วย ขนาดคุณย่าอยู่ตั้งไกลยังตั้งใจทำกับข้าวของกินมาบำรุงหนูเลย เสียดายที่แม่กินได้น้อยมากๆ ไว้วันหลังเราลงไปเยี่ยมคุณย่ากับก๋ง แม่จะกินเผื่อลูกให้เยอะกว่านี้นะ


Create Date : 08 ธันวาคม 2550
Last Update : 10 ธันวาคม 2550 14:43:40 น. 0 comments
Counter : 2779 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 
 

Happy ending
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แค่อยากให้ทุกเรื่อง ...และแล้วก็ Happy ending
[Add Happy ending's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com