แค่อยากให้ทุกเรื่อง ...และแล้วก็ Happy ending
 
++ 38 สัปดาห์ กับอีก 1 วัน - ได้ฤกษ์คลอดสำหรับลูกแล้วหละ++

2 เม.ย. --38 สัปดาห์ กับ 1วัน-- เมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา คุณย่า คุณลุงคุณป้า คุณอามาเยี่ยมหนูกันที่บ้านเราด้วยหละ หนูคงได้ยินเสียงญาติๆเยอะแล้วก็เสียงแม่จ้อตลอดเวลา เลยดิ้นโชว์ซะสุดฤทธิ์ทั้งที่ปกติแล้วต่อหน้าคนอื่นหนูจะเรียบร้อยมาก แม่โชว์ฝีมือทำกับข้าวด้วยนะ 1มื้อแหนะ แม่ว่ารสชาติก็พอได้นะ ไม่ขายหน้าเท่าไหร่ แต่รู้สึกมื้อนั้นทุกคนจะกินกันน้อยจัง แล้วก็ไม่มีใครชมแม่ตามมารยาทเลยว่าอร่อยหรือกินได้ แหะๆ.. หลังจากนั้นเราก็ไปเที่ยววัดกัน แม่ทำบุญไหว้พระขอพรให้หนูเหมือนเดิม ขอให้ลูกแข็งแรงปลอดภัย เป็นเด็กดี

ข้าวของของลูกแม่ก็เตรียมครบหมดแล้วหละ กระเป๋าไปโรงพยาบาลก็แพคเสร็จ ผ้าอ้อม เสื้อผ้าลูกแม่ทั้งซักทั้งรีด ตอนรีดแม่เหนื่อยมากเลย เพราะนั่งนานปวดหลังสุดๆ ลูกก็ดิ้นดุ๊กดิ๊กสงสัยจะอึดอัด แม่ต้องคอยบอกลูกว่าแม่ทำให้หนูนะ อดทนหน่อยลูกอีกแป๊บเดียวก็เสร็จแล้วครับ

อืม...แม่ขอชมพ่อเค้าซะหน่อย เดี๋ยวนี้พ่อเค้าน่ารักขึ้นเยอะเลยนะ มาชวนลูกคุยด้วยบ่อยๆ เวลาพ่อเค้าลูบท้องลูกก็จะดิ้นคุยกับคุณพ่อใหญ่เลย พ่อเค้าว่าเดี๋ยวเค้าจะลาออกจากงานมาเลี้ยงลูกหละ เร่งให้แม่พิมพ์ใบลาออกให้แทบทุกวัน แม่เลยมอบหมายหน้าที่ซักผ้าอ้อมให้พ่อแล้วอธิบายวิธีแช่ซักเรียบร้อยแต่พ่อเค้าจะรับแต่หน้าที่เล่นกับลูกซะงั้น

แล้วพ่อก็ยังเตือนให้แม่นอนดีๆเพราะกลัวลูกจะอึดอัดด้วยนะ แต่ไม่เห็นกลัวแม่จะอึดอัดบ้างเลย เพราะพ่อเค้าย้ายขึ้นมานอนข้างบนอีกแล้ว หลังจากยอมไปนอนข้างล่างไม่ถึง2อาทิตย์ มีการบอกว่า งงๆว่าแม่จัดที่นอนยังไงทำไมพ่อต้องเป็นคนลงมานอนข้างล่างคนเดียวด้วย แหม...พ่อนี่น่าจะคิดได้ช้ากว่านี้อีกซักหน่อยนะ แม่นอนข้างบนคนเดียวกลิ้งไปกลิ้งมากำลังสบายเลย

นอกจากนี้ก็มาบอกให้แม่กินแบรนด์ต่อ บอกว่าบำรุงไว้เยอะๆก่อน หลังคลอดแม่จะได้ไม่เพลียมาก แล้วก็กำชับให้แม่บอกคุณหมอด้วยว่าแม่มีคีลอยด์เป็นแผลเป็นง่าย เผื่อคุณหมอจะได้ระวังขึ้น เพราะพ่อเค้ากลัวพุงแม่จะมีแผลเป็นน่าเกลียด แม่หนะไม่แคร์หรอกกับแผลที่พุงเพราะไม่มีใครเห็นอยู่แล้วแต่เสียดายนิดหน่อยเพราะแม่อุตส่าห์ทาครีมอย่างดีพุงไม่แตกลายเลยขาวเนียนเหมือนเดิม คุณหมอยังชมเลยว่ายืดหยุ่นดีมาก (แม่เลยไม่ได้บอกคุณหมอเรื่องนี้หรอกกลัวคุณหมอว่าเรื่องมาก แค่นี้แม่ก็ว่าคุณหมอคงรำคาญแม่จะแย่แล้ว แบบว่าต้องให้คุณหมอพูดซะเหนื่อย 555ไม่เชื่อก็ลองอ่านไปเรื่อยๆสิจ๊ะ )

แต่ที่เด็ดสุดคือพ่อเค้าตัดเล็บเท้าให้แม่ด้วย(จริงๆแม่ขอร้องแกมบังคับว่าถ้าไม่พาแม่ไปทำผม ทำเล็บที่ร้านก็ต้องทำให้แม่เองนะ ส่วนผมไม่ต้องก็ได้ แม่กลัวจะสวยเกินถ้าคุณพ่อเค้าตัดให้)

----------------------------------------------------------

แม่โม้มาตั้งนาน ยังไม่เข้าเรื่องฤกษ์คลอดลูกเลย 555 เอาเป็นว่าถ้าลูกไม่คลอดเองก่อนวันพฤหัสที่ 10 นี้ ลูกก็จะได้คลอดวันที่10นี่แหละ เป็นฤกษ์ที่คุณหมอจัดให้ เพราะคุณหมอจะจองห้องผ่าตัดได้สะดวก ว้าว...อีกอาทิตย์เดียวแล้วนี่นา แม่ก็ยังถามคุณหมอต่อว่า ถ้ายังไม่คลอดเองก็เลื่อนไปอีกได้มั๊ยคะ (ก็คุณหมอจองได้ทุกพฤหัสกับจันทร์อยู่แล้วนี่นา) ในใจแม่ก็คิดว่าอีกอย่างกำหนดคลอดลูกก็วันที่17เม.ย. มันก็พอดีเป๊ะเลยถ้าเลื่อนอีกสัปดาห์ เพราะแม่เห็นคุณหมอของคุณแม่คนอื่นเค้าก็บอกให้รอกำหนดคลอดหรือรอได้ถึง 42 สัปดาห์กันแหนะ

แล้วแม่ก็อยากจะรอเจ็บท้องคลอดเองเพราะอย่างที่รู้ๆกันว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุด แล้วถ้าแม่ผ่า ท้องหน้าแม่ก็ต้องผ่าอีก อีกอย่างอาม่าหนูก็เล่าว่าเค้าคลอดแม่และอาอี๊อากู๋หนูตอน40สัปดาห์ไปแล้วทุกท้อง แม่ก็ว่าลูกไม่น่าจะคลอดได้เองภายในวันที่10นี้ได้หรอก เพราะตอนนี้แม่ยังไม่มีอาการเจ็บเตือนอะไรบ้างเลย (ไม่งั้นลูกต้องพยายามออกมาให้ได้ก่อนวันที่ 10 นะครับ ถ้าได้อย่างนั้นแม่จะเฮมากเลย)

แต่คุณหมอบอกว่าผ่าก่อนแค่7วันเองแม่จะรอไปทำไม จริงๆอายุครรภ์37สัปดาห์ก็พอจะผ่าได้แล้ว แล้วกำหนดคลอดของลูกก็ติดสงกรานต์อย่ารอเลย วันสงกรานต์หรือปีใหม่คนเค้าไม่อยากเข้าโรงพยาบาลกันหรอก หมอนัดแล้วก็ไม่ค่อยมากัน แม่ก็ยังซื่อบื้องงๆว่าเค้าถืออะไรกันหรอฟะแม่ไม่ยักกะรู้ ยังบอกคุณหมอไปว่า แม่ไม่ถือ

แหม...ก็แม่อยากให้ลูกพร้อมที่สุดที่จะคลอดนี่นา ถ้าเราเลือกได้ หาได้ แม่ทุกคนก็อยากจะให้สิ่งที่คิดว่าดีที่สุดสำหรับลูกอยู่แล้ว ไม่ใช่แค่พอได้ แต่ถ้าลูกจะคลอดก่อนกำหนดโดยธรรมชาติแม่ก็เฉยๆเพราะลูกคงจะพร้อมเองแล้ว แม่เลยถามต่อว่า แล้วถ้าลูกยังไม่อยากออกมา แล้วไปคลอดเองหรือค่อยผ่าที่41สัปดาห์จะมีผลยังไงบ้างหรือเปล่า (กะว่าเลยสงกรานต์แล้วนะ 555) คุณหมอก็ว่าไม่ดีเอาออกมาก่อนดีกว่า

เฮ้อ...เอาเถอะ งั้นแม่ว่าฤกษ์ที่ดีที่สุดของลูกก็คือฤกษ์สะดวกของคุณหมอแหละ อย่างน้อยอยู่ในมือคุณหมอลูกก็ต้องปลอดภัยแน่นอน แล้วก็ไม่ต้องห่วงว่าตอนดูดวงลูกแล้วใช้ฤกษ์ตอนผ่าคลอดมาดูแล้วจะไม่แม่นนะจ๊ะ เพราะแม่พยายามเต็มที่แล้วก็เปลี่ยนฤกษ์ที่คุณหมอให้ไม่ได้ เพราะฉะนั้นวันที่10เม.ย.เนี่ยแหละ วันของลูกเลย 555


Create Date : 04 เมษายน 2551
Last Update : 7 เมษายน 2551 22:09:44 น. 1 comments
Counter : 2214 Pageviews.

 
อิอิ ตอนนี้คงกับลังง่วนอยู่กับสมาชิกน้อยๆ แน่ๆ เลยหล่ะ อยากเห็นอยากเห็นมากๆ นะคะ ว่างเมื่อไหร่เอามาโชว์กันบ้างนะคะ ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่คุณลูกเลยนะคะ


โดย: PORBUA วันที่: 14 เมษายน 2551 เวลา:8:17:03 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 
 

Happy ending
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แค่อยากให้ทุกเรื่อง ...และแล้วก็ Happy ending
[Add Happy ending's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com