Group Blog
 
All blogs
 

[Review] OP Hand serum

ขอมารีวิวแฮนด์ครีมอีกซักตัวนะคะ ตัวนี้ได้มาประมาณ 2 อาทิตย์กว่าแล้วล่ะ

Oriental Princess Hand Care Smooth&Nourishing Hand Serum

เป็นตัวออกใหม่ของ OP ในส่วนของแฮนด์ครีม ซึ่งอันนี้จะออกมา 2 สูตร 2 แบบด้วยกัน คือแบบให้ความชุ่มชื้นกับลดริ้วรอย และเป็นเซรั่มที่บำรุงอย่าล้ำลึก กับแฮนด์ครีมผสม SPF สำหรับทาตอนกลางวัน

ที่เลือกสอยตัวนี้มา เพราะว่าตอนไปทดลองรู้สึกว่ามันซึมเร็วดีนะ ไม่เหนอะหนะน่าจะใช้ทาได้ทั้งวัน ไปดูรูปร่างหน้าของเค้ากันก่อนดีกว่า

น่ารักป้ะล่ะ

ส่วนผสมหลักเชียร์บัตเตอร์ ช่วยให้ผิวนุ่มลื่นขึ้น ส่วนสารสกัดจากดอกพีโอนี ช่วยป้องกันผิวจากการอักเสบ เป็นผื่นคัน แล้วก็ช่วยให้ผิวดูกระจ่างขึ้นด้วย

เนื้อครีมเป็นแบบนี้ค่ะผลจากการใช้ก็รู้สึกว่าผิวมันชุ่มชื่นขึ้นนิดหน่อยนะคะ ตาม Directions ของเค้าจะบอกให้เราทาหลังล้างมือ และทาก่อนนอน แต่ก็อย่างที่รีวิวไปคราวที่แล้วว่าโอ๊ตจะทาตัว Skinfood ก่อนนอน เพราะอยู่ในห้องแอร์ เทียบกันแล้วสกินฟู้ดกินขาดเรื่องความชุ่มชื่นเลยนะ แต่สำหรับกลิ่น ยังไง OP ก็ชนะเลิศอะ ที่อยู่ดีๆ โอ๊ตก็มี OP เต็มบ้านเนี่ย เพราะเรื่องกลิ่นล้วนๆ เลยจริงๆนะ 555+

แต่ไม่ใช่ว่าไม่ดีนะ ตัวนี้โอ๊ตว่ามันโอเคมากๆ สำหรับทาระหว่างวัน อันดับแรกก็อย่างที่บอก มันซึมเร็วมาก จนแอบคิดว่า เอ๊...ทาไปรึยังนะ 555+ แต่ก็ไม่ใช่ว่าซึมแล้วหายไปเกลี้ยงเลยนะ มันก็ทิ้งความชุ่มชื่นเล็กๆ ไว้เตือนสติเราด้วย อันดับสองคือ กลิ่นหอมมากๆ คือมันหอมอ่อนๆ เดาเอาว่าน่าจะเป็นกลิ่นของดอกพีโอนีเนี่ยแหละ เวลามือหอมๆ จะหยิบจะจับอะไรก็มีความสุขนะ (จิตเล็กๆ)

สรุปคะแนนตัวนี้ให้ไปที่ 9/10 จ้ะ คะแนนความหอมนำลิ่ว หักนิดนึงตรงที่ความเป็นเซรั่มยังไม่โดนใจ แต่ให้อภัยได้เพราะมันก็ไม่แย่ 555

ราคา 125 บาท ปริมาณ 40 ml. สงสัยจะใช้ไปได้อีกนานพอดูเลยจ้ะ

จบกันแบบนี้ล่ะ สวัสดี 555
 

Create Date : 23 ตุลาคม 2553    
Last Update : 23 ตุลาคม 2553 20:45:33 น.
Counter : 560 Pageviews.  

[Review] Skin Food Sugar Hand Cream

โอ๊ะ! กลับมาเจอกันอีกแล้วเนอะ(ได้ข่าวว่าเพิ่งอัพบล้อคไป) 555+

ช่วงนี้ขยันประหลาดค่ะ รู้สึกว่าถ้าไม่มาอัพเดี๋ยวจะหายไปยาว =_=^

อะ อย่าให้เสียเวลา จัดไปกับแฮนด์ครีมเริ่ดๆ ที่โอ๊ตมีในครอบครองค่ะ

Skin Food Sugar Hand Cream (Wrinkle Care)เค้าว่ากันว่า ผู้หญิงเนี่ย ต่อให้ดูหน้าไม่รู้อายุ แต่ถ้าได้สัมผัสผิวมือละก็รู้ปั๊บเลยค่ะ
เพราะส่วนมากแล้วเราจะนิยมดูแลผิวหน้าของเรามากกว่าจริงมั้ยคะ
เอาล่ะ! ผิวมือของเราก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะงั้นเราต้องอย่าให้เค้าจับได้ค่ะ 555+

ออกตัวแรงก่อนว่า ไม่ค่อยนิยมใช้ของแบรนด์นี้เท่าไหร่นะคะ ไม่ใช่ว่าไม่ดี แต่เหมือนว่าแบรนด์นี้เค้าจะเน้นพวกสกินแคร์เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นไลน์ที่โอ๊ตไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่ค่ะ ไม่ว่ากับยี่ห้ออะไรก็ตาม

เลือกมากสุดๆ เพราะไม่อยากแพ้แล้วสิวเห่อนั่นเอง

แฮนด์ครีมตัวนี้มีน้องคนนึงส่งมาให้ใช้หลังจากไปเที่ยวเกาหลีกลับมา แล้วพบว่าซื้อของไม่จำเป็นมาเยอะ เป็นผลพลอยได้ของโอ๊ตไปค่ะ 555+

แอบสืบราคาในช็อปมา อยู่ที่ 350 บาท ปริมาณ 45ml. ค่ะ
โอย...แพงเหมือนกันนะเนี่ย

ลองดูเนื้อครีมกันก่อน แล้วเดี๋ยวกลับมาเล่ากันว่ามันดี-ไม่ดียังไง
ส่วนผสมหลักมันเป็นภาษาเกาหลีหมดเลย เอาสรรพคุณไปดูแทนละกันเนอะคร่าวๆ ก็คือ แฮนด์ครีมตัวนี้มีซูโครสผสมอยู่ ซึ่งก็มาจากน้ำตาลนั่นเอง ซึ่งจะช่วยให้ริ้วรอยบนมือดูลดลง ผิวเรียบเนียน และมีความยืดหยุ่นของผิวมากขึ้น

ดี-ไม่ดียังไง?

สิ่งที่โอ๊ตรู้สึกว่าดีสำหรับแฮนด์ครีมตัวนี้คือ เนื้อครีมที่ค่อนข้างเข้มข้น อันนี้เวลาบีบออกมาจะเป็นลักษณะครีมใสๆ อย่างที่เห็นในรูปนะคะ แต่อย่าได้ประมาทในความใสของมัน เพราะจริงๆ แล้วมันเข้มข้นมากๆ เลยแหละ และค่อนข้างจะซึมลงสู่ผิวได้ช้า หลังทานี่ห้ามไปจับอะไรเลยนะคะ รับรองว่าติดไปทั่วแน่

เรื่องที่ข้นจนซึมช้า เป็นข้อเสียอย่างหนึ่ง อีกอย่างที่ไม่ค่อยชอบเลยคือ "กลิ่น"
เห็นว่าเป็น Sugar ไอ้เรารึก็คิดไว้ว่า มันจะต้องหอมหวานแบบน้ำตาลๆ คาราเมลอะไรทำนองนั้นแหงเลย

ที่ไหนได้...กลิ่นเปรี้ยวมาเชียว กลิ่นแบบพวก Lime อะไรทำนองนั้นเลยแหละ (อันนี้ถ้าใครชอบก็แนะนำให้ซื้อค่ะ)

แต่ๆ สิ่งที่ทำให้ครีมตัวนี้เริ่ดก็คือประสิทธิภาพของมันนี่แหละค่ะ เนื่องจากมันเข้มข้นมาก โอ๊ตก็เลยจะใช้ทาในช่วงก่อนนอน คือเอนตัวลงนอนแล้วค่อยบีบครีมมาถูกๆ มือ แล้วหลับไปเลย จะได้ไม่ต้องไปจับอะไรอีก z...z...Z

ผลที่ได้คือ ตื่นเช้ามาแล้วรู้สึกมือนุ่มค่ะ สรรพคุณที่บอกว่าช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวได้นี่ โอ๊ตว่าจริงเลยนะ มันสัมผัสได้แบบนั้นจริงๆ

สำหรับตัวนี้โอ๊ตให้ที่ 7/10 ค่ะ หักในเรื่องการซึมช้า กลิ่น และราคาที่ถือว่าค่อนข้างแพงค่ะ ส่วนในเรื่องคุณภาพถือว่าสอบผ่านค่ะ


ดูแลผิวหน้าให้สวยเด้งแล้ว อย่าลืมดูแลผิวที่มือด้วยนะคะ
 

Create Date : 18 ตุลาคม 2553    
Last Update : 18 ตุลาคม 2553 20:13:55 น.
Counter : 1247 Pageviews.  

[Review] OP Juicy Delight

ได้ฤกษ์รีวิวครั้งแรกซักที หลังจากที่คิดไม่ออกว่าจะเปิดตัวด้วยอะไร 555

อยากให้ทำความเข้าใจกันก่อน เหมือนอย่างห้องพรีวิวนะคะ ว่านี่เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวที่โอ๊ตได้ทดลองใช้กับตัวเองเท่านั้น เพราะฉะนั้นผลที่ได้ก็อาจจะแตกต่างกับคนอื่น เพราะคนเรามีสภาพผิวไม่เหมือนกัน และแน่นอน ความชอบก็ไม่เหมือนกันด้วยค่ะ

อยากให้ห้องนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เท่านั้นนะคะ เพราะโอ๊ตก็ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกับการรีวิวอยู่แล้ว 555+

เอาล่ะ มาเริ่มกันดีกว่า

ผลิตภัณฑ์ที่วันนี้ภูมิใจนำเสนอก็คือ...

Oriental Princess Juicy Delight Peach Sorbetได้มาตอนที่เลือกๆ ซื้อโลชั่นอยู่ในช็อปของ OP ก็ไปสะดุดตากับตัวนี้เข้าค่ะ ตอนนั้นมันเป็น 3 กลิ่นใหม่ที่เพิ่งวางขาย ที่เลือกกลิ่นนี้มาด้วยความชอบส่วนตัวค่ะ รู้สึกว่ากลิ่นพีชมันทำให้เรารู้สึกตื่นตัวกับวันใหม่ๆ เสมอ ตรงนี้ต้องขออภัยด้วยนะคะที่จำกลิ่นอื่นๆ ไม่ได้ ><" แต่ที่น่าสนกว่านั้นคือคำว่า Shimmering Moisturiser เนี่ยแหละ โอ๊ตล่ะชอบนักเชียว อะไรที่มันวิ้งๆ เนี่ย เป็นต้องอยากได้ 555ส่วนประกอบหลักด้านหลังขวดคือ Peach Extract ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น เรียบเนีนยน และขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ กับอีกตัวหนึ่งคือ AHA ช่วยผลัดเซลผิว ให้ผิวดูขาวขึ้น และช่วยให้มอยเจอไรเซอร์ซึมสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้นถ้าพูดกันตามตรงแล้ว โอ๊ตไม่ค่อยคาดหวังโลชั่นที่ช่วยบำรุงผิวจากแบรนด์นี้เท่าไหร่นะคะ แต่ก็ไม่ได้ติว่าไม่ดี เพราะในแบรนด์ OP ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ที่ช่วยในเรื่องนั้นได้(อย่างเช่น Milky Whitening Booster เป็นต้น) แต่ถ้าเป็นตัวที่นำเสนอด้วยความหอมล่ะก็ เรื่องความชุ่มชื่นหรือความขาวเป็นแค่เพียงผลพลอยได้เท่านั้นค่ะ

ลองไปดูเนื้อโลชั่นกันวิ้งมั้ย~

อ่ะ ที่นี้ลองทาเลยพยายามสังเกตหน่อยนะคะ ตรงช่วงที่เป็นจุดขาวๆ นั่นคือชิมเมอร์ค่ะ ไม่ใช่ขี้ไคลแต่อย่างใด =_=" เนื้อโลชั่นไม่เหนียวค่ะ ซึมซาบได้เร็ว และกลิ่นพีชก็หอมมากๆ ด้วย

ณ จุดนี้ ต้องบอกว่าปลื้มกับความวิ้งของโลชั่นค่ะ >///< ชิมเมอร์ในโลชั่น OP ตัวนี้ถือว่าสอบผ่านฉลุย กลิตเตอร์มันเล็กก็จริง แต่วิ้งกระจาย ตอนทาอยู่ในบ้านก็ว่า เอ๊ะ! ไม่วิ้งอย่างใจเลยแฮะ แต่พอเฉิดออกไปนอกบ้านเท่านั้น ถึงรู้ว่ามันเกิดมาเพื่อเราจริงๆ 555

ทาเช้าอยู่ได้ยันเย็นเลยค่ะ แม้กลิ่นพีชจางหายไปกับสายลมแล้ว แต่ชิมเมอร์ยังอยู่ เก๋เนอะ 555+

สรุปคะแนนตัวนี้โอ๊ตให้ที่ 8/10 ค่ะ หักไปตรงที่กลิ่นมันหายเร็วไปหน่อย แล้วก็ไม่ได้ช่วยบำรุงผิวอะไรมากค่ะ

ราคาอยู่ที่ 165 บาท ปริมาณ 250ml. ค่ะ สำหรับโอ๊ตก็โอเคนะ ไม่แพงเกิน และขวดนึงก็ใช้ได้นาน เพราะใช้ทาแค่ตอนก่อนออกจากบ้านค่ะ

ยังมีโลชั่นแบรนด์อื่นๆ รอรีวิวอีกเพียบ เอาไว้เจอกันคราวหน้านะคะ ^^
 

Create Date : 17 ตุลาคม 2553    
Last Update : 17 ตุลาคม 2553 21:54:44 น.
Counter : 1808 Pageviews.  


HanaOat
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผู้หญิงธรรมดาๆ มีอาชีพหลักเป็นคอลัมนิสต์ มีงานอดิเรกคือการเสียสติ((เป็นบ้า)) ชอบเครื่องสำอางมากกกกก ถือคติว่าสวยแบบงบจำกัดค่ะ 555
Friends' blogs
[Add HanaOat's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.