Group Blog
 
All Blogs
 

LoMo @ Kow Sarn Road

พอดีเมื่อวานนี้ต้องไปธุระแถว ๆ บางลำพู อารมณ์ LoMo กำลังเข้าสิง เดินผ่านตรอกข้าวสาร จากต้นซอย ไปท้ายซอย ขอกดสักสี่ห้าแชะหน่อยแล้วกัน แต่ถ่ายออกมายังไม่ได้ feel ยังที่ต้องการเลย เพราะมันยังไม่ดึกมากมั้ง แสงสีเลยดูน้อยไปหน่อย สงสัยต้องหาโอกาสกลับไปแก้มือใหม่อีกสักครั้งแล้ว คราวหน้าถ่ายเสสร้จ ก็เข้าผับต่อเลย ฮา ๆๆๆ
 

Create Date : 27 มกราคม 2551    
Last Update : 27 มกราคม 2551 9:32:26 น.
Counter : 248 Pageviews.  

LoMo แบบ ขำ ๆ

เฮ้อ .. นาน ๆ จะกลับมาเขียน blog ซะอีก นึกว่าจะลืม password เข้า blog ไปแล้วซะอีก .. อีกทั้งเจ้าดีจัง ก็ป่วยกะป๊อดกะแปด ... ก็เลยว่างเว้นการกดชัดเตอร์ไปนานแสนนานนนนน.....

ตอนนี้ดันเกิดอยากจะถ่ายขึ้นมาอีก .. แต่ขาดแรงบันดาลใจ หายไปนาน .. ไม่รู้ว่าจะถ่ายอะไรดี..

แหะ ๆๆ หันไปหันมา .. ถ่ายดี ๆ มันไม่สวย ถ่ายแบบ Art ดีก่า.. เค้าว่ารุป Style LoMo มัน Art ดี .. แต่ LoMo มันเป็นงัยไม่รู้ แต่ว่าลองถ่ายมาให้แสงมันเจ็บ ๆ ภาพแบบหลุดโลก มันน่าจะหมายถึง LoMo เนอะ เดาไปเรื่อย ฮา ๆๆ

ว่าแล้วก็หาของใกล้ ๆ ตัวมาจัดพร๊อบถ่ายซะเลย ไม่เน้นอะไรมาก เน้นขำขำ ดีก่า..
 

Create Date : 27 มกราคม 2551    
Last Update : 27 มกราคม 2551 1:33:32 น.
Counter : 321 Pageviews.  

Long Live The King ตอน โคมลอย..กระทงสาย

แหะ ๆๆๆ ไม่ได้อัพ blog สักกะที ขนาด series Long Live The King ถ่ายไปวันเดียว ก็ยังอัพไม่หมด เฮ้อ ๆๆ .. ดูต่อเลยแล้วกัน.. มุมถ่ายเปลี่ยนมาเป็นมุมสูงขึ้นมาหน่อย.ได้บรรยากาศมากเลย มีทั้งพระบรมมหาราชวัง กับ พระจันทร์เต็มดวง มัวแต่นั่งชมบรรยากาศแกล้มกับ สัปปะรดหวาน จนเกือบจะลืมถ่าย โคมลอย กระทงสาย.. ถ่ายมาเยอะเหมือนกัน แต่คัด ๆ ที่ดูไม่น่าเกลียดมาโชว์สักหน่อย .. อายฝีมือตัวเองจริง ๆ เลย เฮ้อ


 

Create Date : 12 กรกฎาคม 2549    
Last Update : 7 ธันวาคม 2549 2:27:56 น.
Counter : 432 Pageviews.  

Long Live The King ตอน ชวนชม... ขบวนเรือ

มาแล้วครับ มาชวนชมขบวนเรือกันเลยดีกว่า อุปกรณ์ที่ใช้ ก็เจ้าดีจัง + 70-300 แบบว่าอยากเห็นเรือแบบใกล้ใช้ ภาพอาจจะมีหลุด focus ไปบ้าง สั่นไปบ้าง ให้ใช้ช่วง 300mm แบบไม่ขาตั้ง ไม่อยากให้ iso สูง เพราะลองแล้ว noise เยอะมาก เลยใช้ที่ 400 ติด under มาอีกหน่อย ถ่ายด้วย large jpg อ่ะคับ ถ่ายด้วย raw แล้วมัน write mem ช้ามั๊ก ๆ ไม่ทันใจ .. ชอบติดตามชมได้เลยคร๊าบ
 

Create Date : 15 มิถุนายน 2549    
Last Update : 15 มิถุนายน 2549 12:06:15 น.
Counter : 231 Pageviews.  

Long Live The King ตอน ชวนชม..คนชม..ขบวนเรือ

"...เฮ้ยไอ้ $@#$3@$!@ ตื่นได้แล้ว จะมาถ่ายรูปเรือป่าวเนี่ย.. รีบ ๆ มาก่อน เค้าปิดถนนนะ เดี๋ยวอดถ่ายไม่รู้ด้วย..เร็ว ๆ ละ" .... เสียงตามสายของพี่ชายใจดี ส่งมาปลุกโสตประสาทที่กำลังหลับสนิท เนื่องมาจากเชียร์บอลทุกคู่ที่เล่น..

9 โมงเริ่มออกเดินทาง จากบ้าน ไปสู่เป้าหมายวัดระฆัง.. สิบโมงถึงที่หมาย คนเริ่มมากันหนาตาขึ้น บางส่วนก็จับจองตั้งแต่ตีสี่ ... คิดในใจ .. แล้วเราจะถ่ายได้ไหมเนี่ย

ก๊วนคราวนี้ มีผู้เชี่ยวชาญร่วมก๊วนอยู่ด้วย.. คนหนึ่งเป็น กอง บก. ของหนังสือกล้องฉบับหนึ่ง ตากล้องมีอาชีพอีกหนึ่ง อีกท่านที่ให้คำแนะนำอย่างดี ก็เป็นพี่ตากล้องของ กรมที่ดูแลเรื่องเรือราชพิธี... งานนี้ ตัวเล็ก ใจเล็กไปเลย อิอิ

คนเยอะมาก รอตั้งแต่สิบโมง ... นั่งมองดูแล้ว คนไทยไร้วินัยกันน่าดูเหมือนกัน .. ในเขตที่เค้าห้ามเพราะอยู่ในเขตต้องดูแลรักษาความปลอดภัย (เป็นส่วนที่ผมอยู่เองแหละ มาช่วยเค้าเปง guard ถือ ว. แทนกล้อง อิอิ) ก็ยังพยายามจะเข้าให้ได้ .. เข้าไม่ได้ก็มีด่าทอ เฮ้อ.. แล้วพวกถ่ายรูปที่ไร้จรรยาบรรณอีก เจอทุกที่เลย ทำทุกวิธีทาง หักต้นไม้ ปีนอ่างล้างหน้า ยืนบังคนด้านหลัง โดยไม่สนใจ เสียงคนโห่ .. เสียงคนด่า.. ถ่ายรูปเก็บไว้เหมือนกัน แต่ไม่อยากเอามาประจานเท่านั้นเอง

เข้าเรื่องเลยดีก่า ดูวิว ดูทำเลกันก่อน


คนเยอะมั๊ก ๆ เหมือนกะทุก ๆ วันที่มีงาน


ทั้งคนไทย ทั้งชาวต่างชาติ เฝ้าตั้งตาคอยชม อย่างใจจดใจจ่อ


เด็กน้อย รอคอยอย่างอดทด ไม่แพ้ผู้ใหญ่ ..


อีกมุมหนึ่งก็มีคนเอาเปรียบคนไทยด้วยกัน โดยจับจองที่ริมคลองสาธารณะเก็บเงินคนที่เข้ามาดู หัวละ 500-1000 ยิ่งกว่าพวกเก็บค่าที่จอดรถอีก .. ทำตำรวจก็ได้แต่พูดได้แค่เพียง "มันเก็บกันแพงจัง"ทหารเรือจากหน่วย SEAL (มนุษย์กบ) ก็นั่งเรือมาเก็บภาพความทรงจำเหมือนกัน มันประชันกันหน่อย อิอิ


บางคนมาช้า ก็ได้ที่จับจองที่ด้านหลัง ก็พยายามยืดมือ ยืดตัวให้บันทึกภาพให้ได้ กลับไปคงเมื่อยมือ เมื่อยแขน น่าดูเลย


เบื้องหลังความปลอดภัยก็ต้องยกให้ ทร. ตร. ตร.น้ำ กรมเจ้าท่า ช่วยกันดูแล ได้คุยกันถึงเบื้องหลังของการทำงานนี้แล้ว .. ทึ่งครับ.. แหะ ๆๆ แต่ขออนุญาต ไม่เล่าดีกว่า..


ตอนนี้ มาชวนชม คนชม เรือ .. เอาไว้ตอนหน้าจะพาไปดูเรือกันจริง ๆ สักทีครับ.. ติดตามตอนต่อไปนะขอรับ
 

Create Date : 14 มิถุนายน 2549    
Last Update : 15 มิถุนายน 2549 18:12:12 น.
Counter : 456 Pageviews.  

1  2  3  

Jigx
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Jigx's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.