Group Blog
 
All Blogs
 

.... ^@^.... หลากวิธีคลายร้อน แบบ กีกี้ .... ^@^ ตอน 2

ตอนที่แล้ว .. คลายร้อนแบบอยู่ที่บ้าน 5 วิธี.. แต่มันยังไม่จุใจ.. มันขาด บรรยากาศ ไปนิดหนึ่ง.. บรรยากาศอยู่ไหนเหรอ..

อยู่นอกบ้านงัยค้า..... ต้อให้ป๊ะป๋า พาไปเที่ยวดับร้อน..

แต่ก่อนอื่น ต้องเตรียมตัวให้เรียบร้อยก่อน..

ก่อนอื่นต้องติดป้ายชื่อ ไม่ใช่กีกี้โง่น๊ะค่ะ ที่ต้องแขวนป้ายชื่อ + เบอร์โทรป๊ะป๋า ไว้เผื่อกีกี้หลง..จะได้มีคนโทรไปหาป๊ะป๋า.. แต่จริง ๆ แล้วป๊ะป๋า เค้าใช้กีกี้เป็นเครื่องมือ จีบสาว.. เผื่อสาว ๆ จะโทรมาจีบป๊ะป๋ากีกี้.. อิอิอันดับต่อมา ต้องเตรียมอุปกรณ์เดินทาง ใส่เป้ ใบเก่ง มีชามน้ำ, บัตรฉีดวัคซีน, นสพ/ถุง แล้วที่ขาดไม่ได้คือ เจอร์ไฮ เพราะว่ากีกี้ ถือคติว่า "กองทัพกีกี้ ต้องเดินด้วยท้อง(ป่อง)" อิอิเสร็จแล้วเราสั่งป๊ะป๋า ให้พาไปเที่ยวเลย.. เริ่มจากใกล้บ้านก่อน... สระว่ายน้ำสาธารณะ หรือชาวบ้าน เค้าเรียกว่าคลองค๊า.. ไปว่ายในกระทรวงสาธารณสูขเลย .. มีเพื่อนหมา .. มีผู้คน. ที่สำคัญมีน้ำให้โดดตูม โดดตูม.. สะใจหมาจริง ๆ เลย บรู๊วววววต๊ายตาย... เอารูปนี้มาโชว์ได้งัย.. ไม่งามเลย... เชอะ ๆๆ ม่ายสน .. กีกี้ สาวมั่นอยู่แล้น.. หน้าร้อนที่กระทรวงน้ำลด ตอผุด อุ้ยไม่ใช้ น้ำลดแล้วตลิ่งมันสูงขึ้นลงลำบาก ให้ป๊ะป๋า พาไปที่อื่นดีก่า.. จากคลองที่กระทรวง ไปเที่ยวแม่น้ำดีกว่า.. น้ำเยอะ น้ำเย็น กว่าอีก .ไม่ใช่แค่เล่นน้ำ ยังช่วยเก็บกวาดขยะในน้ำอีก .. เห็นม้ายค๊า .. นู๋เปงหมาแสนดีขนาดไหน คิกคิกน้ำในแม่น้ำ น้ำในคลองจืดไป .. ต้องทะเลซิค่ะ ขอบอก.. สายลม แสงแดด กะน้องหมายักษ์.. จะเข้าอะไรขนาดน้านน .. แต่ต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อน... ทาครีม แว่นกันแดด ขาดไม่ได้เลยแต่งองค์ ทรงเครื่องสักหน่อย.. จะไปนอนอาบแดดให้ผิวเกรียมสักหน่อย...อาบแดดได้ที .. ลงทะเลกะแม่ใหญ่ดีกว่า .. วู้ ๆๆ คลื่นแรง สะใจหมาจริง ๆ เลย..นี่เธอ ๆๆ มาเล่นกันหน่อยจิ แม่ใหญ่นี้กีกี้ไปแล้ว.. นะ นะ นะ ....
โหย.. พาไปเที่ยวมาตั้งหลายที่ เหนื่อยจัง.. น้ำหนักกีกี้จะลดไหมเนี่ย.. แต่มีอีกทีหนึ่ง เห็นในโฆษณา .. เห็นแล้วยากไปมากเลย .. ที่ว่ายน้ำก็ย้ายใหญ่ .. มีปลาเต็มไปหมดเลย .. อยากไป อยากไป ที่สุดเลย ... แต่ทำไมป๊ะป๋าไม่พาไปก็ไม่รู้ .. เห็นในทีวีเค้าเรียกว่า.....บอกให้ป๊ะป๋า พานู๋ไปทีนะค๊า........
 

Create Date : 15 มีนาคม 2549    
Last Update : 17 มีนาคม 2549 15:26:11 น.
Counter : 730 Pageviews.  

.... ^@^.... หลากวิธีคลายร้อน แบบ กีกี้ .... ^@^

หน้าร้อนก็มาเยือนแล้ว ขนาดยังไม่ถึงวันที่ร้อนสุด ๆ นะเนี่ย . ร้อนมาก ๆ ก็ทำให้นู๋เพี้ยนไปได้เหมือนกัน ..

.... บ้างครั้ง นู๋ก็ลืมไปว่านู๋เป็นหมา .. นึกว่าเป็นลิง อยากจะปีนต้นไม้..... บางครั้ง.. ร้อนมั๊ก ๆๆ ก็อยากจะมุด อยากจะหาอะไรมาห่มให้หลบไอร้อน ...อูยยยย .. หายใจไม่ออก .. เขยิบ ๆๆ เอาจะจมูกยื่นไปรับอากาศสักหน่อย... อ๊า......ม่ายไหว... วิธีนี้ก็หลบไอร้อนไม่ไหว.. นู๋อยากจะชักดิ้น ชักงอ ชักตายไปเลย.... กีกี้ขอลาตายยยยยยยยย .. กีกี้รักทุกคนนะค๊า..............แต่เอ๋... กีกี้ยังตายไม่ได้.... แฟนก็ยังไม่มี...อายุก็ยังน้อยอยู่.. ป๊ะป๋าจะอยู่กะใคร... จะมายอมแพ้แบบง่าย ๆ อย่างงี้ได้งัย... มาหาวิธีคลายร้อนแบบอื่นดีกว่า....

ติ๊ก ๆๆๆ ต๊อก ๆๆๆ ...

ปิ๊ง... คิดออก แล้ว.....

วิธีที่ 1 คลุกน้ำ... หาที่มีน้ำแฉะ .. ตรงสนามหญ้า ตรงที่ซักผ้า.. ตรงไหนที่มีน้ำเปียก .. ไปนอนคลุกนอนแช่เลยดีก่า .. อิอิ .. สำบายยยย..แต่ถ้าวิธีนี้ ไม่มีน้ำแฉะ ๆ ละ .. แย่เลย... เอางัยดีหว่า.. อ๋อ
วิธีที่ 2 นอนแช่ในชามน้ำของนู๋เลยงัย มีน้ำแข็งวางอีกหน่อย.. เย็นชื่นใจดีจริง ๆ เลย ..แต่ว่า.. มันเย็นแค่หัวเอง... มันไม่เย็นทั้งตัว.. ต้องไปตักน้ำรดตัวสักหน่อย.. ควัก ๆๆๆๆ .. แฮ่ ๆๆๆ ซำบายจิงควักไปควักมา เมื่อยเนื้อ เมื่อยตัว เมื่อยแขน เมื่อยขาจริง ๆ เฮ้อ.. วิธีนี้ไม่ดี สงสัยต้องให้ป๊ะป๋าช่วยสักหน่อย.. กาลามังแม่งัย... ขอแช่หน่อยนะค๊า... วิธีที่ 4 กาลามังหรรษา .. ถึงมันจะไม่เหมาะกะนู๋ .. แต่ก็ดีกว่าร้อนตับแตกละค๊า ..แต่ไม่รู้ว่า ป๊ะป๋า สมเพศนู๋ หรือ สงสารนู๋กันแน่ งานนี้ ป๊ะป๋า เลยออกแรงเป่า... สระหรรษา ให้นู๋นอนแช่แทนกาลามังแม่.. อิอิ สบายแล้วละ..สระนี้นู๋ชอบมากเลย .. แต่เหมือนมันขาดอะไรน้า... มันหายร้อนก็จริง แต่มันขาดอะไรน้า.... ทำมาตั้ง 5 วิธีแล้ว

อืมมม........

รู้แล้ว ......

ขาดบรรยากาศ ดี ๆ นี่เอง.....

ป๊ะป๋า ... ช่วยกีกี้หน่อยน้า... น้าค๊า...... พากีกี้ไปเที่ยวนะค๊า....


แหะ .. ยุทธการณ์หมาอ้อนจะเป็นยังงัยต่อ.. ติดตามอ่านต่อได้ที่นี่เลยคร๊าบบ... กีกี้ คลายร้อนตอน 2
 

Create Date : 15 มีนาคม 2549    
Last Update : 17 มีนาคม 2549 15:30:29 น.
Counter : 558 Pageviews.  

$$$$$ กี กี้ กู้ ชา ติ $$$$$

ท่ามกลาง อากาศอันร้อนระอุ . การเมืองก็ร้อนระอุ ไม่ยิ่งหย่อนเหมือนกัน ..

วันนี้หน่วยข้าวกล่อง...เฮ้อ.. ม่ายช่าย หน่วยข่าวกรองพิเศษ สืบทราบมาว่า แกนนำกู้ชาติ มานัดเจรจา แผนการขับเคลื่อนม๊อบ ที่สระว่ายน้ำ แถวปากเกร็ด .. หน่วยข่าวแจ้งว่า แกนนำนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกะขบวนการ อัลกอเอดะห์ ด้วย .. งานนี้เพื่อชาติคร๊าบผม

มาถึงสระว่ายน้ำ .. ได้ยินเหล่าเสียงสมาชิก กันกึกก้อง .. แกนนำกู้ชาติ ยังนั่งอยู่ในรถ พร้อมกะเจ้าสมุนตัวน้อย รอดูสถานะการณ์อยู่ด้านนอก ..อุ๊บบ เห็นแค่ด้านหลังเอง... ย่อง ๆ ไปใกล้กว่านี้ดีกว่า .. วันนี้พกแต่ เจ้าหนอนตัวเล็ก .. ส่วนยาวใหญ่ (คิดอะไร.. เลนส์ ยาวใหญ่ 70-300mm ต่างหาก อย่าคิดมากน้า อิอิ) ไม่ได้พกมา .. เลยต้องอาศัยเขยิบ ๆ เข้าไปใกล้ ๆ .....อู้แม่เจ้า.. แกนนำ กู้ชาติ คือ กีกี้ แกนนำขบวนการ "เอากี้กินด่ะ" นี่เองเหรอเนี่ย แล้วผมจะรอดไหมเนี่ย...นั่งรอ นั่งสัปหงก อยู่หลายรอบ พรรคพวก ก็ยังไม่มาสักที ..ทันใดนั้น กีกี้กู้ชาติ ก็หันหน้าขวับมา พร้อมกะส่งเสียงทางสายตา เชิงจะบอกว่า ว่ายน้ำ มาเหนื่อยจาตายแย้ว..ยังมามัวถ่ายรูปเล่นอยู่ได้.. กลับบ้านนนนนนน ฮืออออแหะ ๆๆ อากาศมันร้อนไปหน่อย เลยลืมตัว.. อย่าว่าอากาศร้อนจาทำให้ หมามันบ้า อย่างเดียวเลย คนก็พาลจะบ้าไปด้วย.... ขำ ๆๆ

กลับบ้านดีกว่า... เนอะ กีกี้ เนอะ ... วู้ ๆๆๆ กู้ชาติ .. จะแก้แค้นไอ้กี้หน่อย.. พาไปปล่อยไว้ในม๊อบชะเลียร์ นายก .. ฮา ๆๆ งานนี้ กีกี้ ผอมแน่


 

Create Date : 06 มีนาคม 2549    
Last Update : 6 มีนาคม 2549 21:44:51 น.
Counter : 538 Pageviews.  

Portrait แบบหมา ๆ ตอนที่ สอง

กีกี้หมาฮิปโป vs นู๋ดีจัง (300d) ....

คำตอบที่ไม่ต้องคิดเลย... ผมเลือกนู๋ดีจังครับ.. ส่วนเจ้ากีกี้.. ที่นี่มันเป็นเจ้าถิ่นอยู่แล้ว... อยากทำอะไรก็ทำ .. มันเที่ยวโดดน้ำ .. วิ่งขึ้นมา .. มาสบัดน้ำแกล้งบ้าง.. วิ่งมานานอนตักบ้าง (นึกตามครับ โกลเด้นหนัก 40 โล ตัวเปียก ๆ พยายาม มานั่งตัก มันจะขนาดไหนเนี่ย) ...

วันนี้ตั้งโจทย์เอาไว้แล้วจะถ่าย Portrait นางแบบเรา ก็หมดสภาพไปแล้ว .. หาเอาแถวนี้แล้วกัน...


เจอแล้วตัวแรก พ่อหนุ่มล่ำบึ๊กต่อมาแกงค์ Jack ถ่ายยากมา อยู่ไม่สูขจริง ๆ เลยตามมาด้วย ไซบีเรียน เด็กน้อย

ตามติดด้วย ไซบีเรียนหนุ่มใหญ่มาดูแบบน่ารัก คิกคุ ๆ ม้างดีก่า

วันนี้เจอ "เรียม กะ มะลิ" หมาดังของ พันติ๊บ ด้วย .. ตัวใหญ่มาก ๆ เลย น่ากอดดดดดดด

ใกล้มืดแล้ว เกือบจะหกโมง ... กีกี้หมดแรง .. ผมก็หมดแรง (เพราะหนีมัน) เหมือนกัน .. ปิดท้ายด้วยรูปนี้หน่อยแล้วกันครับ... เดี๋ยวจะตกกระแส.... "กู้ชาติ" ... โกลเด้ลกู้ชาติ... วู้ ๆๆๆๆ
 

Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2549    
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2549 0:33:08 น.
Counter : 408 Pageviews.  

Portrait แบบ หมา ๆ

ป้วนเปี้ยน อยู่แถวห้องกล้อง เห็นเค้าถ่ายรูป Portait กะสาว ๆ ออกมาสวย ๆ ทั้งนั้นเลย อยากถ่ายม้างจัง ..

ติดอยู่นิดเดียวเอง .. ไม่มีนางแบบส่วนตัว กะ ฝีมือห่วย .. ฮา ๆๆ ถ่ายเค้าออกมาไม่สวย โดนตบตายเลย..

วันนี้อยากถ่ายรูปจัง.. นางแบบก็ไม่มี .. ผู้หญิงที่อยู่ในบ้าน ตอนนี้ ก็มีแต่ "กีกี้" ตัวเดียวเทานั้น... เอาว่ะ .. งานนี้ ถ่าย portrait กีกี้มันดีกว่า.. ในบ้านเนี่ยแหละ ..ค่าจ้างก็ เอาเจอร์ฮายเนี่ยแหละ..

มาเริ่มแชะกันเลยดีก่า..

อาวกีกี้ ... นับ หนึ่ง .. สอง .. สาม แล้วหันมายิ้มนะ ... หนึ่ง.. สอง .. สาม ... แชะ ๆๆยิ้มอีกที ทำตามหวาน ๆ ซึ้ง ๆ ด้วย ..ถ่ายกันนานสองนาน .. ยังไม่มีวี่แวว จะเสร็จ กีกี้ เริ่มทำหน้าตาเซง อย่างเห็นได้ชัด... เดินสะบัดก้นหนี... เหมอมองไปนอกบ้าน อย่างไร้อารมณ์เอางัยดีกว่า .. นางแบบเราเริ่ม เซ็งแล้ว .. ก็เลยชวนนอกแบบเราไปถ่าย Outdoor แทน.. ได้ผล.. พอบอกขึ้นรถเท่านั้นแหละ .. ผีหมาเซงออกจากร่างแล้ว .. ตอนนี้ผีหมาบ้ารถ .. เข้ามาสิงแทน..

เป้าหมายไม่ใกล้ไม่ไกล .. สวนสาธารณสุขนี่เอง.. แดดร่มรมตกพอดี.. จะถ่ายสวยไหมเนี่ย... ฝีมือยิ่งไม่เอาไหนอยู่อาว.. กีกี้ พร้อมถ่ายรูปแล้วนะ.. ไปรอที่เดิมนะ เดี๋ยวแดดจะหมดก่อน....

แต่ว่าไม่ทันสิ้นเสียงพูด ... "ตูมมมมมมม..." สิ่งเหมือนสิ่งของขนาดใหญ่ ตกลงในน้ำ... ตามมาด้วยเสียงเด็ก ตะโกนกันลั่นเลย... "ดู ๆ เร็ว หมาว่ายน้ำ"

เวรกรรม.. สภาพมอม ขนาดนี้ ช่างภาพเก่งแค่ไหน.. ก็คงจับมาถ่ายให้สวยลำบากกันแน่เลย..

ถึงเวลาที่ผมต้องแยกทางเดินกะ กีกี้ แล้ว.. กีกี้หมาฮิปโปกะ นู๋ดีจัง.. ผมจะเลือกใคร........ ?

(ต่อตอนสอง....คร๊าบผม)
>> Portrait แบบ หมา ๆ ตอนที่ 2 <<
 

Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2549    
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2549 0:42:36 น.
Counter : 427 Pageviews.  

1  2  

Valentine's Month


 
Jigx
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Jigx's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.