Group Blog
 
All Blogs
 

party ปาร์ตี้

ไม่ได้ up blog ที่นี่ตั้งนาน หลง ๆ ลืม ๆ ซะแล้วว่าต้องทำยังงัยบ้าง

ตอนนี้ก็ 5 ทุ่มครึ่งแล้ว แอบนี้จาก party มาเขียน blog ก่อนนอน

วันนี้มาร่วมงาน event ของ distributor เจ้าหนึ่งที่หัวหิน ตกดึกมี party ปิด pub ไปหลาย ๆ งานมา ไม่ประทับใจเท่างานนี้เลย เพราะว่า โชว์บนเวที ใช้พนักงาน ของบริษัท มาเต้นโชว์ ทำโชว์บนเวที ได้ประทับใจมาก ๆ เลย ฝีมืออาจจะไม่เทียบเท่ากับมืออาชีพ แต่ความตั้งใจ ความที่ทำให้ประทับใจ ได้มากกว่ามืออาชีพหลายร้อยเท่า

ถ้าใครอยากจะมัดใจลูกค้า จัด event เชิญลูกค้าไปแบบนี้ ผมแนะนำวิธีนี้เลยครับ ประทับใจมั๊ก ๆ ขอบอก

วันนี้ทีมงานหลาย ๆ คนบอกให้อยู่ถึงสี่ทุ่ม เพราะว่า มีโชว์เด็ด...

ไอ้ผมก้อยากจะรู้ว่ามันคืออะไรกันแน่.. รอจนถึงเวลานั้น ...

ปรากฏว่า สาวน้อย Girly Berry มาโชว์ บนเวที

ทำเอาหน้าเวที ที่ว่างเปล่าเต็มขึ้นถนัดตา .. ตากล้องหลายสิบคนจับจอง ที่ด้านหน้า.. เสยกล้องกันสุด ๆ

ไอ้ผมก็นั่งโต๊ะ มาไป จิ๊บเบียร์ไป ..

พอเพลง Girly Berry ขึ้นเท่านั้น๋....... เงียบเป็น เป่าซาก .. ไม่มีใครร้องตาม ไม่มีใครเต้น .. ทำเอา organizer ต้องออกมากระตุ้นเป็นระยะ ๆ

ผ่านไปสองสามเพลง สาว ๆ ก็เปลี่ยนมาร้องเพลงของชาวบ้านเค้า ทั้งของ โฟว์-มด ทั้ง Wonder Girl เท่านั้นแหละ เวทีแทบแตก .. คนทั้งร้อง ทั้งเต้น...

หนู ๆ จะรู้หรือป่าวเนี่ยว่า ที่หนู ๆ ดัง ๆ เนี่ย เพราะอารายยยยยยย.....

อิอิ
 

Create Date : 16 ตุลาคม 2552    
Last Update : 16 ตุลาคม 2552 23:46:33 น.
Counter : 201 Pageviews.  

เขียนผิด เขียนถูก กะวันที่ไม่อยากมาทำงาน

เฮ้อ .. วันนี้ใคร ๆ ก็หยุดกัน ไฉนเราต้องมาทำงานนะเนี่ย.. ผมก็ชาวพุทธ แต่ทำงานเอกชน ทำไมม่ายยยให้เราหยุดวันนี้น้า..... ผมอยากอยู่บ้าน นอนสมาธิที่สุดเลยยยย...

ถ้าเป็นนายก เมื่อไหร่ จะแก้กฏหมายข้อนี้ก่อนเลย ... ใครที่อยากจะหยุดวันนี้ อย่าลืมเลือกผมน้าคร๊าบบ เอิ้ก ๆๆ

วันนี้มาบ่นเรื่องงานของผม กะเรื่องขำ ๆ ดีกว่า งานของผมต้องขีด ๆ เขียน ๆ เยอะหน่อย ส่วนใหญ่จะเป็นภาษาอังกฤษซะมากกว่าภาษาไทย.. เพราะอะไรเหรอ.. ไม่รู้ดิ อังกฤษก็ไม่ได้เก่งอะไรมากมาย แต่เค้าเขียนกันทั้ง บริษัท ..เขียนให้ลูกค้า ทำไปทำมา ก็ต้องทำเหมือนเค้า ..

แต่บางงานเจาะจงให้เขียนภาษาไทย ก็พอจะมีมาบ้าง ปัญหาที่เกิดขึ้น ก็มีให้ขำ ๆ บ้าง

แบบว่า ตัวภาษาไทยที่ไม่ค่อยได้พิมพ์ก็จะหาไม่ค่อยจะเจอ .. Note book ที่ใช้ ก็ไม่มีแป้นภาษาไทยให้ด้วย.. นั่งจิ้มกันทั้ง keyboard กว่าจะเจอ.. เล่นเอาเหนื่อย

อาการพิมพ์ผิด ๆ พิมพ์ถูกก็มีให้เห็นบ่อย ๆ กับคำบางคำที่ไม่เคยใช้ .. แล้วก็คำที่ใช้ ภาษาอังกฤษ กับ ภาษาไทย บางทีก็ลืมเปลี่ยนกลับไปกลับมา .. ซึ่งคำที่เขียนไปแล้วฮาแตก ก็คำภาษาอังกฤษที่เขียนว่า SE (System Engineer) แต่ผมดันเขียนเป็นภาษาไทย.. ลองพิมพ์ดูแล้วกันครับ.. คนที่ได้เห็นแบบนี้จะขำขนาดไหน..

ประโยคบางประโยค ตกตัวหนังสือไปตัวหนึ่งความหมายก็เปลี่ยนไปเลยเหมือนกัน เช่น "เลขหมาที่ท่านเรียก ไม่สามารถติดต่อได้ในขณะนี้" ..

อะไรหาย หมายความว่าอะไรขยายความต่อกันเอาเองแล้วกันนะคร๊าบบบบ
 

Create Date : 30 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 31 กรกฎาคม 2550 18:30:31 น.
Counter : 200 Pageviews.  

โดด ๆๆๆ กะ Concert Alternative Thai มันโคตระ ..

ไม่ได้เข้ามาเขียน Diary นานมั๊ก ๆๆ ... กลับมาเขียน Blog มาเขียน Diary อีกครั้ง เพราะไปอ่านหนังสือมาเจอว่า ถ้าอยากให้ฉลาด ๆ ขึ้น .ควรจะหัดเขียน diary ..

แหะ ๆๆ อยากจะปัดเป่าขี้เลี่อยในสมองออกสักหน่อย.เลยกลับมาเขียน Diary ต่อดีกว่า

เริ่มจากงานเมื่อวานเลย...Concet Alternative Thai ปกติ ไม่ค่อยได้ดู Concert สักเท่าไหร่ แต่งานนี้บังเอิญได้ฟังวิทยุ .. ก็เลยไปสืบเสาะดูข้อมูลว่าใครเล่นบ้าง..

โอโห..สุดยอด ขา alter พลาดไม่ได้เลย.. Concert มีสองวัน เลือกไปดูวันที่สอง เพราะว่า มี พี่ป้าง , blackhead , the must , อัยย์ , อรอรีย์, playgound, เออ, ครับ ฯลฯ

Concert เริ่ม 17:00 แต่เล่นจริง ๆ ก็ หกโมงกว่า ๆ .. เริ่มต้น เครื่องยังไม่ร้อนเท่าไหร่ .. ดึก ๆ เข้า สี่ห้าทุ่ม เครื่องเริ่มร้อน .. ออกมาเติมพลังด้วย ไว ไว คัพ ถ้วยละ 20 เป็นระยะ ๆ เพราะใช้พลังงานค่อนข้างมาก (หม่ำไป 3 ถ้วย แหะ ๆๆ )

ห้าทุ่ม The must มา ต่อด้วย Black Head ปิดท้ายด้วยพี่ป้าง ... มันสุด ๆ ไม่ได้โดดแบบนี้มานานมาก เพราะหาวงที่เล่นแบบนี้ ไม่ค่อยมี .. ดนตรีไม่โดน .. พอมาได้ฟังแบบโดดกันลืมแก่เลย ฮา ๆๆๆ

จบ Concert ประมาณ ตี 1 ครึ่ง .. เสียงแหบ หมดเรี่ยวหมดแรง ขาเดี้ยงอีก .. เฮ้อ .. สงสัยเราจะแก่เกินไปที่จะมาโดด หรือป่าวเนี่ย
 

Create Date : 30 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 30 กรกฎาคม 2550 17:22:50 น.
Counter : 226 Pageviews.  

17/12/06 - Welcome Home กลับบ้านเราสักที

เฮ้อ.. กลับมาบ้านเราสักที ตะลอน ๆ ไปต่างแดนซะหมดเรี่ยวหมดแรงไปหมด สามเดือนที่ผ่านมานี้ บินไปตั้ง 6 ที่ ตกเดือนละสองครั้ง ยังไม่รวมที่ต้อง cancel ไปอีกนะเนี่ย.. แหะ ๆๆ พูดมาแบบนี้ หลาย ๆ คนจะหมั่นไส้น่าดูเลยเนอะ .. แหม.. มันจะเหนื่อยตรงไหน(ฟ่ะ) ได้ไปต่างประเทศฟรี ... แหะ ๆๆ พี่น้องคร๊าบ ถ้าได้ไปเที่ยว จะไม่บ่นแบบนี้เลยอ่ะครับ แต่ที่ไป ๆ มา เนี่ยทำงานท้างน้าน.. ฉ้านนล่ะเหนื่อย ไปแต่ละรอบ ก็ต้องแบกรับความหวังของพี่ ๆ น้อง ๆ เข้าไปอีก ไหนจะวิชาความรู้ที่ต้องไปร่ำเรียน ไหนจะเรื่อง Relations ที่ต้องสร้าง.. ไหนจะต้องควักตังค์ซื้อของฝากซื้อ แถมขาดทุนกะค่าเงินอีกนะ จะบอกให้ .. เห็นป่ะ น่าสงสารสุด ๆ เลย

บินไปสิงค์โปร์คราวนี้ คงเป็นเที่ยวสุดท้ายของปีนี้สักที ขอแอบหนีไปพักผ่อนสักอาทิตย์ก่อนปีใหม่สักหน่อย.. เดี๋ยวพักร้อนจะบูดซะก่อน

พูดถึงสิงค์โปร์ รอบที่ไปก็ปาไปรอบที่ 10 แล้วละม้าง เป็นเมืองที่น่าเบื่อสุด ๆ อาหารการกินที่พอกินได้ ก็ Yong Ta Fu กะ ข้าวมันไก่ เอง ..เกิดมาเป็นคนกินยาก ลำบาก ยากเย็นยังงี้นั่นเอง ... ไปกี่ครั้ง ๆ ก็ใช้ชีวิตแบบเดิม ๆ กิน ๆ ตกเย็น ไปนั่งเล่น game center ดูเด็ก ๆ .. มืด ๆ กลับ รร. นอน.. แหะ ๆ เป็นวัฐจักรที่น่าเบื่อจริง ๆ วัน ๆ ก็นั่งนับวัน เมื่อไหร่จะได้กลับบ้านสักที อยากกลับบ้าน....

ถึงบ้านแล้วก็ไม่อยากไปไหนเลย .. บ้านเราเนี่ยดีทีซู๊ดดด เลย.. นั่งคิด นอนคิด .. ปีหน้าจะมีชะตากรรมแบบนี้อีกไหมเนี่ย.. นั่งคิดนอนคิดไป .. กรรม .. สามเดือนแรก .. บินอีก 3 รอบ ทั้งปี ที่ต้องเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเล อย่างต่ำน่าจะ 5 ที่ แถมยังที่ไม่มีอยู่ใน plan ที่จะโผล่มาอีก ..เฮ้อ....

สงสัยต้องไปหาบ้านเล็กบ้านน้อย ที่ต่างแดนซะหน่อยแล้วละ .. จะได้เลิกคิดถึงบ้านเราสักที ฮา ๆๆๆ ไปที่ไหน ก็ Welcome Home
 

Create Date : 17 ธันวาคม 2549    
Last Update : 17 ธันวาคม 2549 22:39:02 น.
Counter : 195 Pageviews.  

06/12/06 - blog ใครหว่า....

เฮ้อ กลับมาปัดกวาด blog รก ๆ ของเราสักที หายไปนานแสนนาน .. หายไปนานจนไม่รู้ว่าจะเริ่มเอารูปอะไรมาแปะดี เพราะไปถ่ายมาเยอะมั๊ก ๆๆ หายไปนานจนไม่รู้จะเขียนอะไรดี เพราะสมองมันตีบตัน .. เริ่มต้นจะเขียนหนังสืออยู่สองเล่มตั้งแต่ต้นปี จะทยอย ๆ เอามาปล่อยใน blog ปาเข้าไปจนจะหมดปีแล้ว เขียนได้ยังไม่จบสองบท แหะ ๆๆ สงสัยต้องหาโอกาศไปนั่งเงียบ ๆ คิดอะไรเรื่อยเปื่อย เติมเชื้อไฟ เติมมุมมอง เติมจินตนาการสักหน่อยแล้วซิ . (สรุปว่า หาเรื่องอยากเที่ยว อิอิ) หวังว่าปีใหม่หน้า คงจะมีอะไรปล่อยออกมาให้อ่านเรื่อย .. ถ้ามีคนอ่านเกิน 5 คน ก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว ฮา ๆๆ เพราะที่นี่เหมือนห้องสุขา ..ชื่อมันก็บอกแล้วนิว่า "สุขา" ... มีความสูขก็มาใส่นี่ มาความทุกข์ก็มาปล่อยนี่.. ไม่ใช่น้องเรียกหา พี่..สุ..ขา นะจ๊ะ
 

Create Date : 06 ธันวาคม 2549    
Last Update : 6 ธันวาคม 2549 23:51:34 น.
Counter : 140 Pageviews.  

1  2  

Jigx
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Jigx's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.