All Blog
มะเร็งภัยร้ายที่ใกล้ตัว กับอาหารที่เราทาน


มะเร็งภัยร้ายที่ใกล้ตัวเพื่อนส่งอีเมลล์มาให้คะ อ่านดูแล้วคิดว่าเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับคนที่เข้ามาอ่าน อ่านแล้วส่งต่อด้วยนะคะถือเป็นกุศลอย่างมากคะ

ในสภาวะของด่างอ่อน เซลล์มะเร็งหยุดเติบโต
หรือกระทั่งฝ่อตายไป

เป็นกรณีศึกษาที่เกิดขึ้นจริง ไม่ใช่ฟังเขาเล่าเรื่อง สำคัญยิ่งยวด โปรดใส่ใจอ่านอย่าง พินิจพิเคราะห์ และถึงจะเคยผ่านตามาก่อน ก็สมควรอ่านทวนให้ขึ้นใจอีกสักหลายๆ หน โดยเฉพาะรายชื่ออาหารที่มีฤทธิ์เป็นกรดหรือด่าง มีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณอย่างเอกอุ และโปรดอย่าลืม กระจายสาระเผยแพร่ออกไปในวงกว้าง

ล่วงเลยมา ๓๐ กว่าปีเข้านี่แล้ว ที่มิสเตอร์จาง พนักงานฝ่ายขาย‘การจัดกิจกรรมประชาสาธารณะ’ ของเบียร์ไทเป(Taipei Brewery) เข้าร่วมสอบคัดเลือกชิงทุนการศึกษาธุรกิจเบียร์ในต่างประเทศ และสอบผ่านด้วยคะแนนยอดเยี่ยม ในระหว่างการตรวจเช็คร่างกายที่โรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่ง ก่อนไปนอก มีการตรวจพบว่าเขามีก้อนเนื้อร้ายขนาดกำปั้นทารกงอกอยู่ในปอด จึงหมดสิทธิ์ในทุนการศึกษานั้นโดยปริยายในความผิดหวังแสนสาหัส มิสเตอร์จางละแวงว่าการตรวจเช็คร่างกายคราวนั้น อาจผิดพลาดหรือสัพเพร่าได้ จึงไปทำการตรวจเช็คซ้ำที่โรงพยาบาลแห่งอื่น แต่ผลที่ได้ยืนยันว่าการตรวจเช็คครั้งที่แล้วไม่มีอะไรบกพร่องท่ามกลางความท้อแท้หมดอาลัยตายอยาก หนุ่มจางที่มีร่างกายแข็งแรงมาแต่อ้อนแต่ออก รู้สึกไม่ยินยอมพร้อมใจอย่างยิ่งกับชะตาชีวิตที่เล่นพิเรนทร์

เขาโทรศัพท์ไประบายความเจ็บปวดใจให้แก่เพื่อนนักเรียนเก่า มิสเตอร์เหว่ย ซึ่งขณะนั้น ดำรงตำแหน่งเป็นเลขานุการนายอำเภอหวงซุน นายอำเภอแห่งเมืองไถตง มิสเตอร์เหว่ยอาศัยวันอาทิตย์ที่เป็นวันหยุด เดินทางมาเยี่ยมหาหนุ่มจางทันทีหนุ่มจางระบายความอัดอั้นตันใจ พลางสั่งเสียให้เพื่อนรักเอาธุระเรื่องจิปาถะหลังการตายของตน ประจวบเหมาะเหลือเกินที่มิสเตอร์เหว่ยมีเพื่อนรักอีกคนหนึ่ง ชื่อนพ.ลวี่เกอลิ่ง ซึ่งเป็นอดีตผอ.โรงพยาบาลมั่ยเจ(ค.ศ.1945-55)และหมอมือดีผู้เชี่ยวชาญงานวิจัยภาคสนามในโรคมะเร็งโดยเฉพาะ

เกลอเหว่ยคะยั้นคะยอหนุ่มจางให้ไปหานพ.ลวี่เกอลิ่งด้วยกันในทันที หนุ่มจางอิด ออด ด้วยเกรงว่าจะพบกับความผิดหวังซ้ำๆ พาลให้เจ็บปวดใจซ้ำซากแต่มิสเตอร์เหว่ยบอกกล่าวเพื่อนรักว่า เขาเองได้โทรศัพท์ไปปรึกษาหมอลวี่ก่อนหน้านี้ และนัดหมายไว้ล่วงหน้าแล้ว ว่าจะพาหนุ่มจางไปหา เห็นความมีน้ำใจของสหาย เยี่ยงนี้ จางพูดอันใดไม่ออก ได้แต่ทำตามโดยดุษฎี

เมื่อพบกันหมอลวี่เอ่ยปากแก่หนุ่มจางทันที
“เหว่ยเป็นเพื่อนรักผม เขาแนะนำให้ เราสองมารู้จักกัน นับว่าเป็นบุญวาสนาที่ผมต้องขอขอบคุณ คราวนี้ผมขอถามความรู้รอบตัวของคุณสักหนึ่งคำถาม ‘เหตุใดมะเร็งจึงได้ชื่อว่าเป็นโรคร้ายที่รักษาไม่หาย?’”
สองเกลอจางและเหว่ยได้แต่มองตากันปริบๆ
หมอลวี่ให้คำตอบทางอ้อม โดยสาธยายว่า

“ตราบถึงทุกวันนี้ มนุษย์เราก็ได้แต่พะบู๊ กับมะเร็งด้วยวิธีเปิ่นๆอยู่แค่สองวิธี วิธีแรกคือกำจัดต้นตอเชื้อโรคร้ายให้สิ้นซาก วิธีถัดมาคือการเพิ่มสมรรถภาพการสู้รบตบมือกับมัน....................แต่ปรากฏการณ์ที่น่าฉงนก็คือ ไม่ว่าเราจะใช้โคบอล์ท ๖๐ (Cobalt 60) หรือสิ่งอื่นใด ในการกำจัดมัน ก่อนที่เจ้าตัวร้ายจะศิโรราบ เซลล์ดีที่อยู่รายรอบกลับมอดม้วยมรณาไปเสียก่อนส่วนวิธีถัดมา ไม่ว่าเราจะป้อนอาหารหรือยาโป๊ขนานใดๆเข้าไปเสริม ก่อนเซลล์ดีและเซลล์ทหารในร่างกายจะทันได้รับอานิสงส์ เจ้าตัวร้ายเป็นต้องชิงตัดหน้าปล้นสะดมเอาไปบำรุงบำเรอพวกของมัน ให้ยิ่งแข็งแกร่งร้ายบริสุทธิ์ขึ้นเป็นทวีคูณทั้งสองวิธีจึงไม่สัมฤทธิ์ผลทั้งคู่ มะเร็งร้ายจึงยังคงอหังการ์ ประกาศศักดาความเป็น โรคร้ายที่รักษาไม่หายสืบมาจนทุกวันนี้”

หมอลวี่กล่าวต่อ

“มนุษย์เราเก่งเรื่องนอกตัว กระทั่งพระจันทร์ก็ไปฝากรอยเท้ามาแล้ว แต่พอเป็นเรื่องหญ้าปากคอก สบปัญหาเกี่ยวกับร่างกายและจิตวิญญาณของตัวเราเอง เป็นต้องดันทุรัง งมงายหมกมุ่นอยู่แต่เจ้าสองวิธีเดิมๆ ไม่คิดขวนขวายหาหนทางสายอื่น ลองมรรควิถีที่ ๓ ดูบ้าง?ตอนที่ผมทำงานวิจัยภาคสนามในโรคมะเร็งโดยเฉพาะ ด้วยความอนุเคราะห์ของเหล่าเพื่อนร่วมงานมือฉมังทั้งหลาย ผมตรวจพบว่าผลวิเคราะห์เลือดของค้นไข้โรคมะเร็ง ร้อยทั้งร้อยแสดงค่าความเป็นกรดหมดทุกตัวคน[ค่าความเป็นกรดด่าง (pH) ต่ำกว่า ๗] แต่เหล่าภิกษุและภิกษุณีทั้งหลาย ที่ทานมังสวิรัติชั่วนาตาปี และใช้ชีวิตอยู่ในแวดล้อม ของธรรมชาติเป็นนิจศีล ยังไม่มีสถิติป่วยเป็นมะเร็ง แม้แต่รายเดียวดังนั้นผมจึงหาญกล้าพอที่จะสรุปว่า ในสภาวะของด่างอ่อน เซลล์มะเร็งจะหยุดเติบโตหรือกระทั่งฝ่อตายไปเอง! คุณจาง ผมขอเสนอให้คุณลดอาหารคาว ที่มีฤทธิ์เป็นกรดทั้งหลายลงให้มากเข้าไว้ แล้วหันมาทานอาหารฤทธิ์ด่างแทน ในเชิงประยุกต์คุณลองทานสาหร่ายเขียวและแกงเลียงกระจับไม่กะเทาะเปลือก ออกกำลังฟิตร่างกาย และพยายามใช้ชีวิตเรียบง่าย คืนสู่วิถีธรรมชาติหากต่อกรกับมันได้จนพ้น ๕ ปี คุณรอดตายแน่ ขอพระคุ้มครอง”

หนุ่มจางทำตามคำแนะนำของหมอลวี่ ทั้งปรับเปลี่ยนนิสัยการกินเดิมๆจนหมดสิ้น ทุกเช้าทานทั้งสาหร่ายเขียวและแกงเลียงกระจับไม่กะเทาะเปลือก ใช้ชีวิตปล่อยวาง ออกกำลังกายในปริมาณที่เหมาะสม หนึ่งปีให้หลัง เมื่อกลับไปตรวจเช็คร่างกายใหม่ที่โรงพยาบาลแห่งเดิม พบว่าก้อนเนื้อร้ายขนาดกำปั้นทารกก้อนนั้นไม่เพียงไม่โตขึ้น ยังมีอาการฝ่อตัวลงเสียด้วยซ้ำ ทำความประหลาดใจแก่พนักงานตรวจเช็คร่างกาย ว่าเป็นเรื่องอัศจรรย์เหลือเชื่อ หลังปีที่ ๕ ยิ่งฝ่อลีบจนอยู่ในสภาพหาไม่เจอไปเลย

มาบัดนี้ ๓๐ กว่าเกือบ ๔๐ ปีผันผ่าน คุณจางพลานามัยแข็งแรงกระฉับกระเฉง ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขยิ่งนัก
ภายหลังคุณจาง ก็ยังมีรายคุณเฉินเทียนโซ่ว ซึ่งเป็นอดีตผู้บริหารทั่วไปฝ่ายธุรการ(Head of the General Administration) โรงพยาบาลแห่งรัฐไถตง ที่ป่วยเป็นมะเร็งปอดเช่นเดียวกัน
เมื่อมิสเตอร์เหว่ยทราบเรื่องเข้า เขาก็ได้เล่าประสบการณ์คุณจางให้ผบ.เฉินฟัง ผบ.เฉินปฏิบัติตัวในเชิงกายภาพนวัตกรรม ตามแบบการชี้แนะของหมอลวี่ทุกประการ สุดท้ายก็ขจัดมะเร็งได้ราบคาบ แบบเดียวกับที่คุณจางพิชิตมา

ช่วงเวลานั้น ครอบครัวหมอลวี่อพยพไปอยู่อเมริกา เหตุการณ์เหล่านี้ผ่านไปแล้วนั่นแหละ เขาถึงได้กลับมาไต้หวันและปะเหมาะเจอะเจอมิสเตอร์เหว่ย มิสเตอร์เหว่ยรีบรายงานให้หมอลวี่ทราบถึงเหตุการณ์ ทั้งของรายคุณจางและรายผบ.เฉิน ทั้งขยั้นขยอให้หมอลวี่เรียกสัมภาษณ์เขาทั้งสอง เพื่อตีพิมพ์ผลงานวิจัย ว่าด้วยการพิชิตมะเร็ง โดยผู้ป่วยเองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดำรงชีวิตใหม่หมด ในแนวกายภาพนวัตกรรม
หมอลวี่กล่าวตอบถ่อมตน

“ผมอายุมากแล้ว และงานวิจัยชุดนี้ขาดความสมบูรณ์ในตัวเลขบันทึกสดภาคสนาม ขอคุณเหว่ยช่วยแจ้งพวกเพื่อนๆและเหล่าญาติมิตรว่า หากเห็นด้วยกับแนวการสู้รบตบมือกับมะเร็งแนวใหม่นี้ ขอให้ถือปฏิบัติเสมอต้นเสมอปลายและเผยแพร่ประสบการณ์ตรงแก่ชาวโลก..............กายภาพนวัตกรรม และดำรงวิถีชีวิต ที่สอดคล้องกับธรรมชาติรอบตัว อย่างกลมกลืนแนบแน่นตลอดไป”

คนทุกคนพึงเอาใจใส่ดูแลตัวเอง จากนั้นก็เผื่อแผ่อาทรเพื่อนมนุษย์คนอื่นๆด้วย พึงตระหนักว่า 85%ของคนไข้โรคมะเร็งมีกายภาพองค์รวมเป็นกรด ค่าpHของความเป็นกรดด่างในเลือดของคนแข็งแรง จะมีค่าระหว่าง7.35~7.45ของความเป็นด่างอ่อนเสมอ

เลือดของทารก ก็มีค่าความเป็นด่างอ่อนเช่นกัน
เมื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ เลือดในกายก็จะเริ่มปรับเปลี่ยนไปเป็นกรด

ผลการวิจัยของเหลวในร่างกาย (Bodily fluid) ของคนไข้โรคมะเร็ง600คน 85%ล้วนมีสภาพเป็นกรด ดังนั้น ทำยังไงให้สภาพร่างกายคงค่าความเป็นด่างอ่อนได้ คือก้าวแรกในการเดินหนีมะเร็ง
เอกลักษณ์ของสภาพร่างกาย ที่แจงค่าความเป็นกรด มีดังนี้

1.ผิวพรรณหยาบกร้าน ไม่มีน้ำมีนวล
2.ง่ามนิ้วเท้าเปื่อยแบบ‘ฮ่องกงฟุต’
3.ออกกำลังกายเล็กน้อยก็หมดแรง ขึ้นรถเป็นอยากหลับลูกเดียว
4.ขึ้นลงบันไดไม่กี่ขั้น หอบหายใจไม่เป็นส่ำ
5.อ้วน ลงพุง
6.ฝีเท้างุ่มง่าม ท่วงท่าเงอะงะ

เหตุใดสภาพร่างกายจึงปรับตัวเป็นกรด?
1.กินอาหารผลิตภัณฑ์นม ซึ่งมีฤทธิ์เป็นกรด ล้นเกิน
a)เนื้อสัตว์ ผลิตภัณฑ์นม ไข่ เนื้อวัว เนื้อหมู(แฮม) ล้วนเป็นอาหารฤทธิ์กรด
แปะข้อความเตือนใจเหล่านี้ไว้บนผนังที่เห็นเด่นชัด
b)กินอาหารฤทธิ์กรดมากเกิน เลือดจะข้น ไหลเวียนสู่ปลายหลอดเลือดฝอยลำบาก เป็นเหตุให้เกิดเหน็บชาตามแขนขาและหัวเข่า ไหล่ยึด และโรคนอนไม่หลับ เป็นอาทิ
c)เมื่อคราหนุ่มแน่นอายุน้อย โปรตีนจากเนื้อสัตว์มีความจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย ใช่อยู่ แต่เมื่อแก่ตัวลง อาหารหลักสมควรเปลี่ยนมาเป็นผัก และปลาตัวเล็ก

2. ดำเนินชีวิตผิดปรกติ สภาพร่างกายปรับตัวเป็นกรด
a)จังหวะชีวิตผิดแบบ ก่อเกิดแรงเครียดทั้งต่อจิตใจและร่างกาย
b)คนนอนดึก ตามสถิติ มีแนวโน้มในการเป็นมะเร็งมากกว่าคนนอนปรกติถึง ๕ เท่า
c)มนุษย์ ดำรงชีวิตอยู่ในโลกที่มีจังหวะจะโคนของมันเป็นปรกติวิสัย จะสะสมการนอนหลับพักผ่อน หรือกินอาหารมากๆตุนไว้ก่อน หรือเปลี่ยนใช้ชีวิตแบบกลับตาลปัตร กลางวันเป็นกลางคืน กลางคืนเป็นกลางวัน ไม่ได้
d)อวัยวะภายในของคน ถูกควบคุมด้วยระบบประสาทอัตโนมัติ กลางวัน ระบบประสาทกลุ่มทำนองคลองธรรม (ซิมพาเทติก) กระฉับกระเฉง กลางคืน ถึงคราวระบบประสาทกลุ่มสวนกระแส (พาราซิมพาเทติก) ทะมัดทะแมงแข็งขันบ้าง หากเราใช้ชีวิตฝืนธรรมชาติ โรคภัยไข้เจ็บย่อมถามหาเป็นธรรมดา

3.อารมณ์แปรปรวนเกินเลย
a)ความเครียดเกิดง่าย ในสังคมศิวิไลซ์
b)แรงเค้นแรงเครียดอันเนื่องจากงาน หรือแรงเครียดทางจิตใจ
c)หลังมนุษย์ได้รับแรงเครียดทางจิตใจ พอผ่อนคลายลง มักจะผล็อยหลับถึงตายเอาง่ายๆ อาการเช่นนี้มีศัพท์แพทย์บัญญัติว่า พยาติสภาพของเยื่อหุ้มหมวกไตทำงานผิดปรกติ

4.ความเครียดทางกายภาพ
a)ก่อนทำการผ่าตัด ต้องตรวจเช็คให้แน่ใจว่า เยื่อหุ้มหมวกไตทำงานเป็นปรกติดีหรือเปล่า หากมีปัญหา หรือไม่แน่ใจว่าจะทนรับแรงเครียดของการผ่าตัดได้ ก็ให้งดปฏิบัติการไว้ก่อน เพราะอาจนำพาให้คนไข้เสียชีวิต หรือมีผลข้างเคียงเลวร้ายอื่นๆตามมาได้
b)หากตรวจพบอาการบวมเห่อที่ใบหน้า ต้องเร่งตรวจสอบประวัติคนไข้และอาการแพ้ยาต่างๆ สำหรับผู้ที่กินยาโฮโมนซึ่งสกัดจากเยื่อหุ้มหมวกไต การฝังเข็มตามแบบแผน จีน ต้องพิถีพิถัน คอยสังเกตปฏิกิริยาให้ถ้วนถี่
c)หลีกเลี่ยงงานหรือการออกกำลังกาย ที่ใช้กำลังวังชาหักโหม เล่นไพ่หรือขับรถโต้รุ่ง

ปกิณกะ:อาหารดาษดื่นทั่วไป แยกประเภทที่เป็นกรด/ด่าง
1.อาหารกรดแรง: ไข่แดง เนยแข็ง เค้กทำจากน้ำตาลทรายขาว มะพลับ
ไข่ปลามัลเล็ท ปลาค้อด เป็นต้น
2. อาหารกรดกลางๆ: แฮม เบค่อน เนื้อไก่ ปลาหมึก เนื้อหมู ปลาไหล เนื้อวัว ขนมปัง แป้งสาลี เนยสด เนื้อม้า เป็นต้น
3.อาหารกรดอ่อน: ข้าวขาว ถั่วลิสง เบียร์ เหล้า เต้าหู้ทอด สาหร่ายทะเล
หอยแครง ปลาหมึกอ๊อกโตปุส และปลาดุก
4.อาหารด่างอ่อน: ถั่วแดง หัวผักกาด แอปเปิล ผักกาดเขียวปลี หอมหัวใหญ่ เต้าหู้ เป็นต้น
5.อาหารด่างกลางๆ: หัวผักกาดตากแห้ง ถั่วเหลือง แครอต มะเขือเทศ กล้วย ส้ม ฟักทอง สตรอเบอรี่ ไข่ขาว บ้วยตากแห้ง มะนาว ผักโขม เป็นต้น
6.อาหารด่างแรง: องุ่น ใบชา ไวน์ (เหล้าองุ่น) สาหร่ายทะเลทั้งงอกและไม่งอก (kelp sprout, kelp) เป็นต้น ที่พิเศษสุดคือสาหร่ายเขียว ธรรมชาติ ที่อุดมด้วยธาตุเขียว (chlorophyl) ถือเป็นอาหารด่างชั้นสูง สำหรับชานั้นอย่าดื่มมากเกิน และดื่มในช่วงเช้าจะดีที่สุด
Create Date : 23 พฤษภาคม 2555
Last Update : 23 พฤษภาคม 2555 14:33:40 น.
Counter : 1993 Pageviews.

36 comments
  
ข้อมูลเพิ่มเติมนะคะ
อาหารเป็นยา อายุยืน ต้านโรค

1. กระจับ
กระจับมสรรพคุณเป็นยาแก้พิษสุรา ดับร้อน ถอนพิษ แก้ไข้หวัด
นำเนื้อกระจับมาคั้นน้ำดื่ม ช่วยแก้อาการปวดตามข้อตามกระดูก ขับปัสสาวะ บำรุงไตและม้าม แก้พิษร้อน
ผู้ที่มีอาการไม่ดีเกี่ยวกับกระเพาะและลำไส้ ควรหลีกเลี่ยงการกินกระจับ


2. เมล็ดบัว
เมล็ดบัวสดจากฝักบัว ช่วยบำรุงกระเพาะอาหารให้ทำงานได้ดี แก้โรคบิด บำรุงม้ามให้แข็งแรง ต้มกินเป็นประจำจะทำให้หัวใจแข็งแรง ร่างกายสดชื่นมีกำลัง เจริญอาหาร
เมล็ดบัวอุดมด้วยวิตามินซีสูง นอกจากนี้ยังมีโปรตีน แมงกานีส ทองแดง ยามป่วยไข้ตัวร้อน ไม่ควรกินเมล็ดบัว


3. ขี้เหล็ก
ใบขี้เหล็กนำมาแกงได้หลายเมนู ยอดและดอกอ่อนก็แกงได้ ใบขี้เหล็กมีสรรพคุณทางยามาก ช่วยรักษาโรคนิ่ว ขับปัสสาวะช่วยแก้โรคนอนไม่หลับ บำบัดรักษาระดูขาว
โดย: gymstek วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:02:39 น.
  
ขออนุญาติแชร์ไปแบ่งปันความรู้กันนะคะ ขอบคุณค่ะ
โดย: molly IP: 223.24.229.116 วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:31:17 น.
  
แวะมาเยี่ยมยามค่ำคืน

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆที่นำมาฝากนะครับ
โดย: **mp5** วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:02:21 น.
  
นิปฺผนฺนโสภิโน อตฺถา
ประโยชน์งามตรงที่สำเร็จ

ขอให้ประสบผลสำเร็จทั้งประโยชน์ตนและประโยชน์ผู้อื่น ตลอดไป...นะคะปอป้าเป็นคนหนึ่งที่ชอบทานของปิ้งย่าง
และต้องเกรียม ๆ ด้วย...นะ...เหอ ๆ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 24 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:09:55 น.
  


ดีเลิศค่ะ...

ป๋องกินเนื้อสัตว์น้อยมาก... ดีใจค่ะที่มาถูกทาง...

ไม่ได้กินเนื้อสัตว์มา 3 วันแล้ว...

แต่วันนี้ ซื้อทุเรียน 3 กิโลครึ่ง... เป็นอาหารสำหรับวันนี้...

หมดไปครึ่งหนึ่งแล้วค่ะ...

เด๋ว จะ ซัด อีกครึ่งที่เหลือ...
อ่ะ... รักแล้ว... เท ใจ...


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
พรหมญาณี Dharma Blog ดู Blog
**mp5** Topical Blog ดู Blog
gymstek Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
อ้อ... ขออนุญาติ คัดลอก ข้อความข้างบน ไป แปะ ไว้ที่บ้านป๋องนะคะ...

ไม่อนุญาติ???

อ่ะ... ก็ ก๊อป อยู่ดี อ่ะแหละ...


โดย: foreverlovemom วันที่: 24 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:22:19 น.
  
ขอบคุณที่เข้าไปเยี่ยมบล็อกนะคะ แวะเข้ามาเยี่ยมบ้างได้รับความรู้กลับไปเพียบเลยค่ะ ขออนุญาตแอดด้วยคนนะคะ
โดย: noksamui วันที่: 24 พฤษภาคม 2555 เวลา:14:28:53 น.
  

สวัสดีค่ะคุณgymtek..

เล่มแรกอ่านจบตั้งแต่วันแรกที่ซื้อมาเลยค่ะ

อ่านไป ก็น้ำตาคลอ...

พระราชกรณียกิจของพระองค์หาที่เปรียบมิได้

ลองหามาอ่านนะค่ะ..

ราคาเต็มเล่มละ 99 บาทค่ะ..

ยังไงก็ขอให้มีความสุขมากๆในการอ่านนะค่ะ..

โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 24 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:06:56 น.
  

สวัสดีค่ะคุณgymtek..

เล่มแรกอ่านจบตั้งแต่วันแรกที่ซื้อมาเลยค่ะ

อ่านไป ก็น้ำตาคลอ...

พระราชกรณียกิจของพระองค์หาที่เปรียบมิได้

ลองหามาอ่านนะค่ะ..

ราคาเต็มเล่มละ 99 บาทค่ะ..

ยังไงก็ขอให้มีความสุขมากๆในการอ่านนะค่ะ..

โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 24 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:06:56 น.
  
แวะมาเก็บความรู้ดี ๆ ขอบคุณที่ไปทักทายคะ
โดย: puipom วันที่: 25 พฤษภาคม 2555 เวลา:13:00:38 น.
  
สวัสดียามค่ำครับ


Comments & Glitter Graphics

โดย: ก้อนเงิน วันที่: 25 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:33:30 น.
  
ช่วงนี้ที่นี่เป็นช่วงบาร์บีคิวพอดีค่ะ
คงต้องระวังมากขึ้นกว่าเดิม
โดย: ALDI วันที่: 26 พฤษภาคม 2555 เวลา:3:59:53 น.
  
เคยทำขาหมูพะโล้ไปแล้ว
พอจะเอาไปอะแด๊ปได้มั๊ยคะ
ตอนนี้อยู่บ้านคนเดียวค่ะ
ถ้าทำสงสัยต้องรับผิดชอบหลายวัน อิอิ..
สนใจตาม link นี้นะคะ
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=nernnam&month=03-2012&date=26&group=37&gblog=34
โดย: เนินน้ำ วันที่: 26 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:01:44 น.
  

น่าสนใจครับ
ผมไม่ดื่นเหล้ากาแฟ แต่ชงชาจิบทั้งวันชาเป็นด่างอย่างแรง ต้องศึกษาผลมันบ้างแล้ว
โดย: พันคม วันที่: 26 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:48:33 น.
  
ขอขอขอ
เพราะน้าเป็นโรคมะเร็งอยู่พอดีเลยคะ
โดย: ปันฝัน วันที่: 26 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:52:15 น.
  
สวัสดียามเช้าครับ
โดย: **mp5** วันที่: 26 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:56:06 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

แวะมาในวันหยุด สวัสดีคร้า 🙏🙏🙏
โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 26 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:56:16 น.
  
สวัสดีค่ะพี่สาว
ก่อนอื่น น้องต้องขอโทษด้วยนะคะ ที่ไม่ได้แวะมาเยี่ยมซะนาน
ทิ้งบล็อคไปนานมากค่ะ ด้วยปัญหาบางอย่างของตัวเองค่ะ
ขอบคุณ ที่ยังไม่ลืมน้องคนนี้นะคะ

ขอให้มีความสุขมากๆค่ะ....
โดย: สุนันยา วันที่: 27 พฤษภาคม 2555 เวลา:5:53:19 น.
  มาบอก "รัก" แม่หนูยิมค่ะ...
โดย: foreverlovemom วันที่: 27 พฤษภาคม 2555 เวลา:19:23:50 น.
  


วันนี้วันพระ คิดถึงความดีที่เคยทำมาแล้ว
และระลึกถึงความดีนั้น เพื่อความอิ่มเอิบแห่งใจ

และเพียรวางจิตให้เป็นกลางระหว่างทุกข์และสุข

อรุณสวัสดิ์ยามเช้าครับ
โดย: พันคม วันที่: 28 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:35:40 น.
  
อจฺเจนฺติ กาลา ตรยนฺติ รตฺติโย วโยคุณา อนุปุพฺพํ ชหนฺติ
กาลเวลาล่วงไป วันคืนผ่านพ้นไป วัยก็หมดไปทีละตอน ๆ ตามลำดับ

ใช้เวลาอันมีค่าให้เกิดประโยชน์สูงสุด ตลอดไป...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 28 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:19:45 น.
  
แวะมาอ่านข้อมูล ความรู้ดี ๆ เป็นเรื่องน่าเป็นห่วงจริง ๆ เรื่องสุขภาพเนี๊ยะ
โดย: Gunpung วันที่: 29 พฤษภาคม 2555 เวลา:4:52:06 น.
  
อโหรตฺตมตนฺทิตํ ตํ เว ภทฺเทกรตฺโตติ
คนขยันทั้งคืนวัน ไม่ซึมเซา เรียกว่า มีแต่ละวันนำโชค

ดำเนินชีวิตด้วยความขยันหมั่นเพียร ตลอดไป...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 29 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:34:04 น.
  
มาทักทายในวันฝนตกค่ะแม่หนูยิม
คืนนี้คงนอนหลับสบายแน่ ๆ เลย
โดย: เนินน้ำ วันที่: 29 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:15:58 น.
  
แวะมาเยี่ยมค่ะ...โดย: foreverlovemom วันที่: 30 พฤษภาคม 2555 เวลา:19:02:45 น.
  
อปิ อตรมานานํ ผลาสาว สมิชฺฌติ
อันความหวังในผล ย่อมสำเร็จแก่ผู้ไม่ใจเร็วด่วนได้

ประกอบสัมมากิจด้วยความสุขุมรอบคอบ ตลอดไป...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 31 พฤษภาคม 2555 เวลา:10:57:40 น.
  
ทเทยฺย ปุริโส ทานํ อปฺปํ วา ยทิวา พหํ
เกิดมาเป็นคน จะมากหรือน้อย ก็ควรให้ปันบ้าง

มีความสุขกับการทำบุญทำทาน ตลอดไป...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 1 มิถุนายน 2555 เวลา:12:36:16 น.
  แวะมาเยี่ยม ค่ะ...โดย: foreverlovemom วันที่: 2 มิถุนายน 2555 เวลา:3:30:25 น.
  เมื่อคืน...

ไม่ใช่...

เมื่อตะกี้ ดิ.. ฝันถึง แม่หนูยิมด้วยล่ะ...


ดีใจ...โดย: foreverlovemom วันที่: 3 มิถุนายน 2555 เวลา:7:38:59 น.
  
สวัสดีวันพระใหญ่ 2600 ปี เปี่ยมบุญ มากความสุข ครับ
โดย: **mp5** วันที่: 4 มิถุนายน 2555 เวลา:11:21:32 น.
  
ขอบคุณสำหรับความรู้ดีดีที่นำมาแบ่งปันค่ะ =^_^=
โดย: ishi_imp วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:11:38:56 น.
  
อปฺปเสโนปิ เจ มนฺตี มหาเสนํ อมนฺตินํ

ถึงแม้จะมีกำลังพลน้อย แต่มีความคิด
ก็เอาชนะกองทัพใหญ่ที่ไร้ความคิดได้
สวัสดีค่ะ

ระยะนี้ ปอป้าไม่ได้เข้าบล๊อกทุกวัน
เนื่องจากติดภารกิจเดินสายต่างจังหวัดทุกสัปดาห์
อาจจะทำให้การทักทายขาด ๆ หาย ๆ ไปบ้าง
ถ้ามีโอกาสก็จะรีบเข้ามาทักทายตอบเม้นท์เหมือนเช่นเคย..นะคะ

คิดถึงเพื่อนบล๊อกทุกท่านเสมอ...ค่ะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:15:46:23 น.
  ตาม ปอป้า มาค่ะ...123Friendster.Com

123Friendster.com - More How Are You Comments
โดย: foreverlovemom วันที่: 7 มิถุนายน 2555 เวลา:19:44:08 น.
  


อรุณสวัสดิ์ยามเช้าครับ
วันหยุดเช่นนี้ พักผ่อนให้เต็มที่นะครับ
โดย: พันคม วันที่: 9 มิถุนายน 2555 เวลา:7:08:23 น.
  ไป นาน จัง...

ได้แต่... "คิดถึง"
โดย: foreverlovemom วันที่: 10 มิถุนายน 2555 เวลา:9:28:28 น.
  ขอให้เป็นเช้าที่สดใสนะครับ
โดย: พันคม วันที่: 11 มิถุนายน 2555 เวลา:7:35:15 น.
  
ทีปํ หิ เอตํ ปรมํ นรานํ
ยํ ปณฺฑิตา โสกนุทา ภวนฺติ

บัณฑิตสามารถปัดเป่าความเศร้าโศกของคนอื่นได้
จึงจัดว่าเป็นที่พึ่งยอดเยี่ยมของคนทั้งหลาย

มีความสุขกับการได้เป็นที่พึ่งของผู้ทุกข์ยาก ตลอดไป...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 11 มิถุนายน 2555 เวลา:11:07:03 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

gymstek
Location :
ภูเก็ต  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]>