All Blog
อยู่อย่างมีสติกับดวงเมืองปี 2555
โสรัจจะ นวลอยู่ โหรชื่อดัง ให้ระวัง! ดวงเมืองไทยปี 55 วิกฤตหนัก อุบัติภัย พายุ น้ำท่วม กระหน่ำตั้งแต่ต้นปี ถล่มยาวตลอดทั้งปี แผ่นดินอาจจมหาย อาจถึงขั้นย้ายเมือง ส่วนการเมืองวิกฤตหนัก เกิดจลาจล สงครามกลางเมือง ถึงขั้นปฏิวัติ ผู้นำโดนขับออกนอกประเทศ


พายุโซนร้อน น้ำถล่มทั้งปี เว้นวรรคแค่ 2 เดือน

โสรัจจะ นวลอยู่ เจ้าของฉายา นอสตราดามุสเมืองไทย เตือนให้ระวัง ปี 2555จะเป็นปีที่ เมืองไทยเข้าสู่วิกฤตหนักหลายเรื่อง เนื่องการเดินทางของดวงบาปเคราะห์ ที่ส่งผลให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรง เริ่มตั้งแต่ภัยพิบัติทางธรรมชาติจะมีขึ้นตั้งแต่ปี 2555 โดยเกิด “พายุโซนร้อน” ขึ้นที่จังหวัดทางภาคเหนือและอีสาน โดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนมกราคม กุมภาพันธ์ และมีนาคม

ภัยพิบัติธรรมชาติครั้งนี้เป็นสิ่งที่ทุกคาดไม่ถึงเพราะผิดฤดูกาลทั้งสถานที่ และช่วงเวลา ถือว่าวิปริต อาเพศ สิ่งที่ตามมาจากพายุโซนร้อน คือ ปัญหาน้ำท่วม ซึ่งจะมารวดเร็วมาก และมาแรง กินเวลานานถึง 3 เดือน ก่อให้เกิดความเสียหายมาก จากนั้นเดือนมีนาคม ถึงเดือนธันวาคมน้ำท่วมจะแผ่ขยายจากภาคเหนือลงไปทางภาคกลาง ภาคใต้ โดยความเสียหายครั้งนี้จะก่อให้เกิดการสูญเสียทั้งคนและทรัพย์สินจำนวนมาก รวมถึงกรุงเทพฯ เจอภาวะน้ำท่วมอย่างหนักด้วยเช่นกันสองเขื่อนใหญ่แตก

ปัญหาอุทกภัยอาจถึงขั้นเกิด “เขื่อนใหญ่แตก” 2 เขื่อน โดยเป็นคลื่นยักษ์ถล่มสู่เบื้องล่าง ร่วมไร่นา ที่อยู่อาศัย สิ่งก่อสร้าง พื้นที่หลายตำบล และหลายจังหวัด ต้องเสียหายต่อเนื่องมาจนถึงกรุงเทพฯ มีคนล้มตายหลายหมื่นคน เกิดพื้นดินถล่ม และทรุดตัวไปทั่ว อาจต้องสูญเสียแผ่นดินแถบชายฝั่งทะเลอันดามัน ตั้งแต่จังหวัดระนองลงมา จมสู่ใต้ทะเลสึนามิหนักกว่าเก่า มีสิทธิย้ายเมืองหลวง

ส่วนชายฝั่งทะเลภาคใต้ ตั้งแต่ภูเก็ต กระบี่ พังงา รวมถึงฝั่งอ่าวไทย จะถูกคลื่นยักษ์สึนามิซัดถล่มครั้งใหญ่กว่าปี 2547 กวาดผู้คนทั้งไทยและต่างชาติ จะเกิดน้ำทะเลท่วมขังตามจังหวัดชายฝั่งจนไหลเข้าสู่ภาคกลาง กรุงเทพฯ จะกลายเป็นทะเล ไม่สามารถดำเนินชีวิตปกติได้ อาจต้องย้ายเมืองหลวงขึ้นไปทางเหนือจนถึงชายแดน

นอกจากนี้ อาจเกิดแผ่นดินไหวในกรุงเทพฯ ตึกสูงให้ระวังเพราะเกิดพังทลายได้ ผู้คนจะเกิดความสูญเสียอย่างมาก เกิดแผ่นดินทรุดวิกฤตการเมืองแตกแยกรุนแรง เกิดจลาจล สงครามกลางเมือง

ปัญหาทางการเมืองของไทยยังคงประสบความยุ่งยากจนถึงเข้าขั้นวิกฤต เนื่องจากดาวบาปเคราะห์หลายดวงโคจร โดยเฉพาะดาวอังคาร เล็งดาวพฤหัส ซึ่งเป็นดาวในฝ่ายคุณธรรม และเป็นดาวคู่ขัดแย้งกันโดยธรรมชาติ ส่งผลให้เค้าความรุนแรงปรากฏให้เห็นทุกแง่มุม สงครามระหว่างสีจะรุนแรงขึ้น และลุกลามกลายเป็นสงครามชนชั้นถึงขั้นคนจนอาจลุกขึ้นมาฆ่าคนรวย เกิดจลาจลในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เกิดการปะทะกันระหว่างผู้ชุมนุม การค้าเสียหาย บุกยึดสถานที่ราชการ ทั้งระเบิด การเผาสถานที่สำคัญและวัดวาอารามเก่าแก่คู่เมืองจนพินาศ เกิดเหตุการณ์นองเลือด ผู้มีอำนาจในแผ่นดินไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ และอาจต้องใช้กำลังทหารมาแก้ไข และเป็นหนทางนำไปสู่ “การปฏิวัติรัฐประหาร” เหตุการณ์ที่สนับสนุน คือ การเกิดดาวมฤตยู ซึ่งเป็นดาวปฏิวัติ ดาวแห่งการเปลี่ยนแปลง ลอยอยู่เหนือฟ้ากลางศีรษะ อาจก่อให้เกิดการปฏิวัติ รัฐประหาร

บุคคลในเครื่องแบบใช้อำนาจไม่เป็นธรรมร่วมมือกับสมุนย่ำยีประชาชนอย่างเหี้ยมโหดทารุณ จนกระทั่งองค์กรสหประชาชาติต้องส่งกำลังทหารจากทั่วโลกเข้ามากวาดล้าง ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปเป็นจำนวนมาก บ้านเมืองถูกทำลายลงไปอย่างน่าเสียดาย

สถานการณ์ความยุ่งยาก ปัญหาจลาจล เกิดต่อเนื่องหลายเดือน ยิ่งเป็นภาวะดวงเมืองตก จะเกิดความสูญเสีย ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองหลายต่อหลายคนหนักถึงปีหน้า

ปัญหาความแตกแยกทางการเมืองของไทย จะกินเวลายาวนานไปจนถึง 2556 และ2557 นอกจากความข้ดแย้งกับประเทศเพื่อนบ้านแล้ว รัฐบาลเป็นศัตรูกับทั้งฝ่ายค้านและพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งก็มีอำนาจต่อรองมาก ร่วมกันโกงชาติ ไม่แย่แสประชาชน เกิดเป็นเผด็จการมาเฟียชั่วร้ายในรัฐบาล ประชาชนต้องหันไปพึ่งอำนาจนอกระบบ จนส่งผลให้เกิดความรุนแรงที่หนักที่สุด นับตั้งแต่เสียกรุงครั้งที่สองดวงผู้นำตก ถูกขับออกประเทศ

ดวงผู้นำในปีหน้า เป็นดวงแตก คนทั้งประเทศสิ้นศรัทธา โดยเฉพาะหากเป็นผูในเดือนเมษายน ดาวเสาร์ซึ่งเป็นประมุขรัฐบาลเดินถอยหลัง และยังมีดาวมฤตยูดาวแห่งปฏิวัติรัฐประหารโคจรในภพวินาศต่อราศีเมษ สะท้อนถึงการเสื่อมอำนาจของผู้นำ การเมืองเกิดความตึงเครียด เกิดการเดินขบวนต่อต้านรัฐบาล และส่อเค้าให้เกิดความเสื่อมอำนาจวาสนาของผู้ปกครองประเทศ อาจถึงขั้นที่ประมุขรัฐบาลต้องเดินออกจากประเทศเหตุการณ์ทุกอย่างจึงสงบและทุเลาลงระวังสุขภาพบุคคลสำคัญ

นอกจากนี้ยังต้องระวังสุขภาพของบุคคลสำคัญต่างๆ จะเกิดเจ็บไข้อย่างรุนแรงกับผู้เป็นใหญ่ระดับประเทศและเกิดการสูญเสียขัดแย้งเขมรรุนแรง

อีกเหตุการณ์สำคัญที่ต้องจับตา คือ การขัดแย้งกับประเทศกัมพูชา จนต้องประกาศสงครามครั้งยิ่งใหญ่ เป็นผลมาจากผู้ใหญ่ในบ้านเมืองคิดทรยศ นำประเทศไปขายให้ต่างชาติเพื่อผลประโยชน์ตัวเอง และยังมีบุคคลสำคัญไปยืนอยู่กับเขมร ซึ่งหาความจริงใจไม่ได้ เขมรจะส่งกำลังทหารโจมตีฝ่ายไทย จนเกิดการสู้รบ ทหารไทยต้องเสียชีวิตเป็นจำนนมาก ทำให้ไทยต้องเข้าสู่สงครามเป็ครั้งแรกภาคใต้แบ่งแยกดินแดน

สำหรับภาคใต้ก็ยังเกิดเรื่องใหญ่ที่รุนแรงเพิ่มขึ้นมาอีก และประกาศขอแบ่งพื้นที่เป็นเขตปกครองตนเอง

การเมืองเป็นเรื่องของความขัดแย้ง ส่วนเรื่องภัยพิบัติก็จะเหมือนเดิม ที่เข้ามาในปี 2555 ก็ต้องเกิดขึ้นอีก และมากกว่าเดิม และสิ่งที่ต้องเจอก็เป็นปัญหา เรื่องน้ำท่วม น้ำเน่า แม้แต่สึนามิ และแผ่นดินไหว จะเกิดขึ้นในประเทศไทยเศรษฐกิจวิกฤต

เศรษฐกิจเข้าสู่ภาวะวิกฤตรอบใหม่ที่รุนแรง ตลาดหุ้นจะตกอย่างรุนแรง และแบบไม่มีเหตุผล ธุรกิจที่ประสบปัญหาคือธุรกิจด้านการเงิน และพลังงาน จะเกิดการขาดแคลนและหายากมากขึ้น ที่ส่งผลต่อพลังงานไฟฟ้า ทำให้เกิด “วิกฤตพลังงานครั้งใหญ่”ทองคำราคาหล่น

ทองคำ ในปีหน้าจะมีการเก็งกำไรมาก ราคาขึ้นสูง และเปลี่ยนแปลงเร็ว ราคาจะตกลงอย่างรวดเร็วสหรัฐฯ เปิดศึกตะวันออกกลาง

นอกจากไทยจะเกิดขัดแย้ง ประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศตะวันออกกลางซึ่งขัดแย้งกันมาเป็นระยะ จะเปิดศึกโจมตี ใช้กำลังทางทหารระหว่างกัน จนเกิดเหตุการณ์รุนแรงฉับพลัง บ้านเมืองพินาศวอดวายด้วยอาวุธนิวเคลียร์ ปรมาณู อาวุธเชื้อโรค โดยอาณาบริเวณที่จะเกิดปัญหา คือ สหรัฐฯ อังกฤษ อิสราเอล อียิปต์ ซีเรีย เยเมน ปาเลสไตน์ จีน เกาหลีเหนือ และรัสเซียจีนมหาอำนาจแห่งอนาคต

เศรษฐกิจต่างประเทศจะมีปัญหา โดยเฉพาะสหรัฐอเมริกาและยุโรป ยังเจอปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจที่รุนแรง เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ จีน จะกลายเป็นมหาอำนาจอันดับ 1 ของโลก

สำหรับประเทศไทยก็จะได้รับผลดีจากการที่จีนเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ ในอนาคตไทยจะเจอแหล่งพลังงาน น้ำมัน และเจอทองคำ ที่จะทำให้ประเทศไทยมีฐานะที่ดีขึ้น “มีความมั่ นคงทางการเงิน และภัยพิบัติน้อยลง”

แต่ผลดีของประเทศไทยนั้น โสรัจจะบอกว่า ต้องผ่านช่วง 5 ปีไปให้ได้ โดยนับตั้งแต่ปี /555 เป็นต้นไปทำบุญใหญ่ ทางออกประเทศไทย

แต่อย่างไรก็ตาม โสรัจจะบอกว่า แม้จะรุนแรง แต่ก็ไม่นับว่าสูญสิ้นประเทศ เนื่องจากไทยมีพระสยามเทวาธิราชคุ้มครอง และบุญบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะเป็นสิ่งที่ช่วยบ้านเมืองไว้ได้ และทางออกที่จะช่วยแก้ได้ก็คือ ให้คนไทยทำบุญ รักษาศีล 5 โดยทุกศาสนาต้องมาร่วมกันทำ ปัญหาจากหนักจะได้เป็นเบาลง

คำทำนายของของหมอดูชื่อดังที่แม้จะดูรุนแรง แต่เขาก็ย้ำว่าเป็นการเตือนให้คนไม่ตั้งอยู่ในความประมาท โอกาสจะเกิดขึ้นหรือไม่ก็ได้ หากตรียมตัวบริหารจัดการให้ดี ปัญหาต่างๆ ก็ลุล่วงได้ดวงเมืองในแต่ละเดือน


มกราคม

กรุงเทพฯ เกิดการเปลี่ยนแปลงใหญ่ เกิดการปฏิรูป หรือปฏิวัติ นายกรัฐมนตรีมีอันตราย คนสำคัญล่วงลับ การเมืองภายในเกิดขัดแย้ง สถานการณ์ชายแดนใต้รุนแรงขึ้นอีก

ธนาคารแห่งประเทศไทยประสบปัญหา การท่องเที่ยวซบเซา พืชไร่ไม่ได้ผล คนตกงาน เกิดเพลิงไหม้ เผาทำลายโรงหนัง เกิดอุบัติทางรถยนต์เพิ่มจำนวนมาก เศรษฐกิจตกต่ำ หุ้นตก รถไฟชนกัน ตกราง แท่นขุดเจาะน้ำมันใหญ่ของโลกเสียหาย เกิดระเบิดครั้งใหญ่ กระทบระบบนิเวศ สหรัฐฯถูกภัยธรรมชาติคุกคาม จะเกิดภัยพิบัติ แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในญี่ปุ่น เกาหลี รวมถึงประเทศจีนกุมภาพันธ์

น้ำป่าไหลจากทางภาคเหนือ เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในกรุงเทพฯ มีการก่อวินาศกรรมในเมืองหลวงของไทย ผู้มีอำนาจวาสนาระวังสุขภาพ รัฐบาลเจอปัญหาจากหน่วยงานของรัฐเองเกิดความวุ่นวาย ไข้หวัดใหญ่ และไข้หวัดนกจะกลับมาแพร่ระบาด เรือสำราญเกิดอุบัติเหตุ

เศรษฐกิจโลกเลวร้าย ปัญหาตะวันออกกลางทำให้ขาดแคลนน้ำมัน สหรัฐฯ ขัดแย้งกับต่างประเทศ ผู้นำโลกและผู้นำเศรษฐกิจเรียกร้องการปฏิรูประเบียบการเงิน อินโดนีเซียเกิดแผ่นดินไหว พระผู้ใหญ่มรณภาพเพราะอุบัติเหตุในต่างประเทศ ความรุนแรงทางภาคใต้ของไทยรุนแรงเผาทำลายค่ายทหารมีนาคม

ผู้ก่อการร้าย และโจรผู้ร้ายชุกชุม จังหวัดภาคใต้ยังเผชิญปัญหาน้ำท่วม เกิดเหตุรุนแรง ลุกลามในตะวันออกกลาง เกิดโรคระบาดร้ายแรงและภัยแล้ง ปัญหาจากประเทศเพื่อนบ้าน เขมร และพม่า เกิดภัยธรรมชาติในมหาสมุทรแปซิฟิก ภัยธรรมชาติส่งผลต่อญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ เกาหลี ไต้หวัน และเวียดนาม แผ่นดินไหวในชวามีผลต่อไทย สหรัฐอเมริกาเกิดปัญหาด้านเศรษฐกิจ เศรษฐกิจไทยตกต่ำรุนแรง ของแพง หุ้นตก ธนาคารล้ม ผู้นำจิตวิญญาณทิเบตป่วยหนักและถูกปองร้ายเมษายน

เกิดความยากแค้นในประเทศ สูญเสียบุคคลสำคัญ ผู้มีอำนาจลดถอยลง แผ่นดินไหวภาคเหนือ เขมรเริ่มรุกราน บ้านเมืองเกิดการปฏิรูป การเมืองขัดแย้งรุนแรงกับคนในเครื่องแบบ ภัยแล้ง ขาดแคลนน้ำ ภาคใต้ สนามบินสุวรรณภูมิถูกก่อวินาศกรรม ชายแดนเกิดปัญหา คนงานและข้าราชการถูกให้ออกจากงานจากปัญหาเศรษฐกิจ สหรัฐฯ เกิดพายุทอร์นาโด ญี่ปุ่นเจอปัญหาอุบัติเหตุทางอากาศ และเกิดปัญหาเศรษฐกิจ แผ่นดินไหวที่เกาะสุมาตรา ตะวันออกกลางวิกฤตพฤษภาคม

อ่างเก็บน้ำแห้งหลายจังหวัดเกิดภัยแล้ง มีอุบัติเหตุครั้งใหญ่จากการเดินทาง ดินฟ้าอากาศแปรปรวน การเมืองเกิดปัญหาแตกแยกในหมู่คณะ ไทยมีปัญหากับสหรัฐฯ กับประเทศทางยุโรป เกิดการบอยคอต หุ้นตก ของแพง สินค้าจำเป็นขาดแคลน คนว่างงาน โรงงานปลดคนงาน แผ่นดินไหว อากาศร้อน ไฟป่ารุนแรง เกิดวาตภัยครั้งใหญ่ที่สระบุรี และสุพรรณบุรี เรือเดินสมุทรใหญ่อับปาง โรคระบาดแพร่กระจายทั่วประเทศ เกิดแผ่นดินไหว ญี่ปุ่น อินโดนีเซียมิถุนายน

กรุงเทพฯ เกิดภาวะแผ่นดินทรุดตัว เกิดพายุ ภาคเหนือ น้ำไหลบ่าจากภาคเหนือ ภาคอีสาน ดินฟ้าอากาศแปรปรวน แผ่นดินไหวในภาคเหนือรุนแรง เศรษฐกิจตกต่ำ หุ้นตก เกิดพายุรุนแรง ภาคใต้ ชายฝั่งทะเลตะวันออก และเกิดพายุใหญ่ที่ภาคกลาง เกิดการประท้วงรัฐบาลจากปัญหาเศรษฐกิจ ความแตกแยกระหว่างชนชั้นคนจนคนรวย เกิดการเปลี่ยนตัวผู้นำประเทศในตะวันออกกลาง สหรัฐฯ เกิดภัยจากคลื่นความร้อน ญี่ปุ่น เกิดความไม่สงบภายใน และอุบัติเหตุร้ายแรง

กรกฎาคม

ภาคใต้เกิดปัญหา โจรจับครู ข้าราชการเรียกค่าไถ่ เกิดการจลาจล การเมืองแตกแยก เหตุรุนแรง เสี่ยงเกิดปฏิวัติ หุ้นตก เศรษฐกิจแย่ สถาบันการเงินเกิดปัญหา ภูเขาไฟใต้น้ำมหาสมุทรแปซิฟิก แผ่นดินไหวเอเชีย ผู้นำประเทศถูกลอบทำร้าย เกิดอัคคีภัยครั้งใหญ่ในไทย มีการลอบวางเพลิงวางระเบิด น้ำป่าไหลจากตอนเหนือ สหรัฐฯ เกิดปัญหาหนาวเย็นรุนแรง เกิดไฟป่า ในโลกเกิดข่าวอุบัติเหตุครั้งสำคัญ จีนมีปัญหากับประเทศเพื่อนบ้านสิงหาคม

โลกมีข่าวอาชญากรรมครั้งสำคัญ ข่าวลือสร้างสถานการณ์เป็นข่าวร้ายแรงที่คนไทยต้องตะลึง เศรษฐกิจประสบปัญหา โจรผู้ร้ายชุกชุม ศีลธรรมเสื่อม คนจนลุกฮือต่อต้านคนรวยละเมิดกฎหมาย ก่อจลาจล ภาคใต้ขอแบ่งแยกตัวเอง การเดินทางทางอากาศไม่ปลอดภัย แผ่นดินไหวในอิตาลี ฝรั่งเศส สเปน ทำให้คนเสียชีวิต ภัยธรรมชาติคุกคามภาคเหนือ ภาคอีสาน ทางใต้เกิดวาตภัยครั้งใหญ่ สหรัฐฯ เกิดปัญหาครั้งใหญ่ มีน้ำท่วม พายุ และหิมะ มีคนตาย จีนเกิดปัญหากับไต้หวัน ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย เวียดนาม เกาหลี ไต้หวัน และหมู่เกาะทางตะวันตก มีภัยธรรมชาติ เขมรบุกไทยเกิดการสู้รบกันยายน

เกิดพายุไต้ฝุ่น น้ำท่วม ตราด จันทบุรี แพร่ กาญจนบุรี น้ำท่วมจังหวัดภาคตะวันตกอย่างหนัก เชียงรายน้ำท่วมสูง ภาคเหนือเจอไต้ฝุ่น น้ำท่วมกรุงเทพฯ บ้านเมืองเกิดการปฏิรูป นักวิชาการเข้ามาร่วมบริหาร บุคคลในเครื่องแบบมีบทบาทมากขึ้น รัฐบาลเจอปัญหานัดหยุดงาน มีแผ่นดินไหว เกิดอุบัติเหตุทางทะเล และเครื่องบิน สหรัฐฯ เกิดแผ่นดินไหว ไข้หวัดนกกลับมาระบาด เกิดข่าวการแพร่ระบาดของไวรัสอันตราย ระวังแหล่งท่องเที่ยวนครนายกเกิดน้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วม พายุโซนร้อนเกิดขึ้นที่ใต้ สุมาตราเกิดไฟป่า ควันไฟลอยมาไทยคนป่วยด้วยโรคทางเดินหายใจตุลาคม

เกิดมหันตภัยธรรมชาติหลายที่ ทั้งน้ำท่วมและภัยแล้ง โลกร้อน ระดับน้ำทะเลเพิ่มสูงท่วมเข้าแผ่นดิน ดีเปรสชั่นผ่านทางตอนเหนือ น้ำเหนือ อีสานไหลบ่ามาทางตอนใต้ กรุงเทพฯ น้ำท่วม พายุเข้าภาคกลาง และใต้ พืชไร่เสียหาย เส้นทางการเดินทางถูกทำลาย สถาบันการเงินวิกฤต หุ้นตก พายุทอร์นาโดในเท็กซัส ฟิลิปปินส์ เนปาล และอินโดนีเซีย มีภัยธรรมชาติครั้งใหญ่ การแก้ปัญหาหนี้ยุโรปไม่เป็นผล เกิดวิกฤตเศรษฐกิจทั่วโลกรวมทั้งไทย ตะวันออกกลางเกิดสงครามพฤศจิกายน

ไทยมีปัญหาเรื่องยาเสพติดในเยาวชนรุนแรง อากาศหนาวจัดที่สุดในรอบร้อยปี น้ำท่วมกรุงเทพฯ หุ้นตกรุนแรง การเมืองผันผวน ข้าวยากหมากแพง อุตสาหกรรมเกิดปัญหาหนักขาดการแก้ไขจากภาครัฐ เกิดการคุกคามทางการค้าจากต่างประเทศ สหรัฐฯ ยังไม่มีอะไรดีขึ้น ผู้นำถูกโจมตี บริหารงานผิดพลาด เกิดกลียุค มีเชื้อโรคร้ายจากอาวุธของฝ่ายศัตรู ภาคใต้น้ำท่วม ข่าวปล้นฆ่าทารุณ ผู้ค้ายาเสพติดทำให้เสื่อมเสีย และกระทบกระเทือนจิตใจ เขื่อนยักษ์แตก น้ำท่วมหนัก ส่งผลกระทบรุนแรงธันวาคม

เกิดคลื่นสึนามิ พัดเข้าถล่มทางฝั่งทะเลอันดามัน รัฐบาลฝ่ายค้านทะเลาะกัน ม็อบอีสานเดินขบวนเกิดจลาจล นองเลือด การบริหารบ้านเมืองมีอุปสรรค รัฐบาลมีปัญหา ภัยธรรมชาติ คุกคาม ทั้งพายุและน้ำท่วมหนักต่อเนื่อง เกิดภัยธรรมชาติครั้งใหญ่ในมหาสมุทรแปซิฟิก ประเทศโดยรอบรับผลรุนแรง ประเทศตะวันออกกลางเกิดสงครามใหญ่กับสหรัฐฯ และพันธมิตร ส่งผลทั่วโลก มีคนเสียชีวิตจากอาวุธร้ายแรง นิวเคลียร์ ปรมาณู อาวุธเชื้อโรค อาวุธเคมี ประเทศไทยถูกดึงเข้าร่วมสงคราม

Create Date : 22 ธันวาคม 2554
Last Update : 22 ธันวาคม 2554 20:24:47 น.
Counter : 1151 Pageviews.

28 comments
  
สติ สติ สติ จงมา
สาธุ สาธุ สาธุ
โดย: gymstek วันที่: 22 ธันวาคม 2554 เวลา:20:27:08 น.
  
ขอให้ทุกท่าน มีสติ น่ะค่ะ..
โดย: มังกี้ ดี ลูฟี่ 01 วันที่: 22 ธันวาคม 2554 เวลา:20:55:06 น.
  "อรุณสวัสดิ์นะจ๊ะ"
รีบตามไปอ่านเรื่องจริงผ่านฟาร์...ด้วยนะ

โดย: go far far วันที่: 23 ธันวาคม 2554 เวลา:6:11:38 น.
  
“ว.วชิรเมธี” แนะปี 55 ให้คนไทยใช้สติ ดำเนินชีวิตรับภัยธรรมชาติ-สร้างปรองดอง
กรุงเทพฯ 22 ธ.ค.- "ว.วชิรเมธี" พระนักเทศน์ขอให้คนไทยใช้สติดำเนินชีวิตในปี 2555 เพื่อรับภัยธรรมชาติ และช่วยกันสร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้นในสังคม ขณะที่ฝ่ายการเมืองต้องเป็นตัวอย่างและร่วมแก้ปัญหาคอร์รัปชั่นที่สร้างความเสียหายให้กับประเทศชาติ

พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว.วชิรเมธี) ผู้อำนวยการสถาบันวิมุตตยาลัย กล่าวเนื่องในเทศกาลปีใหม่ 2555 ขอให้คนไทยหันกลับมาใช้ธรรมะให้มาก หลังจากในรอบปีที่ผ่านมาประเทศไทยเกิดวิกฤติต่าง ๆ ถาโถมเข้าใส่เหมือนดังตำบลกระสุนตก ในปีหน้าจึงขอให้เป็นปีแห่งการตั้งสติ ซึ่งเป็นคำเดียวที่สามารถรับมือได้กับทุกปัญหาของสังคม พร้อมฝากไปยังหลายส่วน โดยเฉพาะส่วนการเมืองขอให้นักการเมืองช่วยกันระมัดระวังอย่าให้คอร์รัปชั่นกลายเป็นวัฒนธรรมกระแสหลักของสังคมไทย เพราะทุกวันนี้ดัชนีชี้วัดในเรื่องดังกล่าว เมืองไทยอยู่ในอันดับโลกและอันดับต้น ๆ ต้องช่วยกันระมัดระวังอย่าให้การเมืองไทยกลายเป็นเรื่องของคอร์รัปชั่นและเป็นธุรกิจการเมือง เพราะถ้าการเมืองดีทุกสิ่งทุกอย่างในประเทศไทยจะดีมาก

ว.วชิรเมธี กล่าวต่อว่า ในส่วนสังคมขอให้คนไทยรักใคร่สามัคคีกันให้มาก เพราะทุกวันนี้มีความเกลียดชังฝังลึก การแตกสามัคคีและการปล่อยข้อมูลข่าวสารปลุกปั่นให้เกลียดชังกันเองซึ่งเป็นสิ่งอันตรายมาก ดังนั้นขอให้ร่วมกันเป็นปีแห่งความรักฉันพี่น้อง ปีแห่งการปรองดองแห่งชาติ ในส่วนภัยธรรมชาติ เท่าที่ศึกษาหาความรู้จากนักวิชาการหลายคนที่ติดตามภาวะการเปลี่ยนแปลงของโลกได้คำตอบว่ามวลน้ำจะยังคงมีอยู่ เพราะโลกเราจากนี้ไป 10-20 ปีจะไม่เหมือนเดิม แต่ถ้าตั้งสติกันให้ดี มวลน้ำมากมีนั้น ถ้ามีมวลปัญญามากพอจะรับมือได้

"ที่ผ่านมาสังคมไทยหันหลังให้ธรรมะมากไป เป็นเหตุให้มีปัญหาสังคมมากมาย แตกสามัคคี การคอร์รัปชั่นที่กลายเป็นวัฒนธรรมหรือความจงเกลียดจงชัง การตื่นข่าวลือจนทำให้ไม่สามารถร่วมมือกันรับมือกับภัยธรรมชาติ ปีหน้าก็ขอให้ช่วยกันเติมธรรมะลงในจิตใจ เริ่มตั้งแต่นักการเมืองต้องดำรงตนเป็นตัวอย่าง เหมือนในญี่ปุ่น เกาหลีใต้ นอกจากเป็นนักการเมือง สิ่งหนึ่งเขาเป็นสุภาพบุรุษพร้อมลาออกหากมีสิ่งใดผิดเพราะจะนึกถึงคนรุ่นหลัง" ว.วชิรเมธี กล่าว และยังกล่าวถึงการแสดงความเห็นทางสังคมออนไลน์ว่าเสรีภาพในการคิดหรือเขียนต้องคำนึงถึงความรับผิดชอบ เพราะลำพังภัยธรรมชาติหนักแล้ว อย่าให้ภัยแตกความสามัคคีมาซ้ำ เพื่อช่วยฟื้นฟูสังคมไทยที่จมน้ำไปแล้วครึ่งหนึ่งขึ้นมา พร้อมให้พรปีใหม่สั้น ๆ "จงเป็นดั่งปลาที่พร้อมว่ายทวนน้ำ ปลาที่เป็นย่อมว่ายทวนกระบวนน้ำ คนเลิศล้ำย่อมว่ายทวนกระบวนทุกข์".- สำนักข่าวไทย

โดย: gymstek วันที่: 23 ธันวาคม 2554 เวลา:8:25:47 น.
  
ธมฺโม หเว รกฺขติ ธมฺมจารี
ธรรมนั่นแหละ รักษาผู้ประพฤติธรรม

มีความสุขกับธรรมที่รักษาได้ ตลอดไป...นะคะอ่านดวงเมืองมาก ๆ พาลจะเป็นประสาท...ค่ะ

อ่านเรื่องธรรมะ ดีกว่าเป็นไหน ๆ
ยิ่งอ่านยิ่งมีความสุข...อิ อิ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 23 ธันวาคม 2554 เวลา:8:52:35 น.
  
แม่หนูยิมกินมังฯ ไม่ใช่เหรอคะ
เมนูหอยกินไม่ได้จ้า..

โดย: เนินน้ำ วันที่: 23 ธันวาคม 2554 เวลา:18:06:09 น.
  
อ๋อ... รับทราบค่ะ
ดีจังเลย ตั้งใจแล้วทำให้ได้
ปีใหม่ต้องให้รางวัลตัวเองหน่อยเนอะ
หลีกเลี่ยงสัตว์ใหญ่ก็ดีค่ะ ระบบย่อยอาหารไม่ต้องทำงานหนักด้วยค่ะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 23 ธันวาคม 2554 เวลา:19:11:18 น.
  ......สวัสดีปีใหม่จร้าาาา....พรใดที่ประเสริฐบังเกิดกับหนูและครอบครัวนะจ๊ะ......
โดย: go far far วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:15:26:32 น.
  
ปญฺญา โลกสฺมิ ปชฺโชโต
ปัญญา เป็นดวงชวาลาในโลก

ใช้ปัญญาเป็นแสงสว่างในการดำเนินชีวิต ตลอดไป...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:19:21:23 น.
  
สุขสันต์วันคริสต์มาสครับ


More Merry Christmas Comments

โดย: ก้อนเงิน วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:21:29:55 น.
  
สุขสันต์วันคริสต์มาสค่ะคุณแม่หนูยิม
ขอให้เป็นวันดี - ดี อีกวันนะคะ
มีความสุขในท่ามกลางความรักของคนรอบข้าง และครอบครัวนะคะMerry Christmas Ho ho ho...!
โดย: PhueJa วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:11:17:17 น.
  
วันที่ 3 กลับมา กทม. แล้วค่า เห็นทีจะอดอีก
ก้อยไปภูเก็ตวันที่ 29 ธันวา นี้ค่า กลับวันที่ 1 คิดถึงปาร์ตี้ริมกะตะ กะ น้ำเงี้ยวแม่น้องสุดๆเลย คิคิ

° _██_*。*./ \\ .˛* .˛.*.★* *★ 。*
˛. (´• ̮•)*˛°*/.♫.♫\\*˛.* ˛_Π_____. * ˛*
.°( . • . ) ˛°./• '♫ ' •\\.˛*./______/~\ *. ˛*.。˛* ˛. *。
*(...'•'.. ) *˛╬╬╬╬╬˛°.|田田 |門|╬╬╬╬ .
¯˜"*°•♥•°*"˜¯`´¯˜"*°•♥•°*"˜¯` ´¯˜"*°´¯˜"*°•♥•°*"˜¯`´¯˜"*°•
โดย: Power_Moji วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:18:10:32 น.
  
วีไปเที่ยว viva market มาค่ะ
อยู่กลางสาทรเลย
บรรยากาศชิลด์มาก ๆ ค่ะ
เลยมาชวนไปเที่ยวด้วยกัน


^^
โดย: โสดในซอย วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:20:37:00 น.
  


ขอให้แม่หนูยิม มีความสุขตลอดปี ตลอดไป และตลอดทุกวัน ให้มีสุขภาพแข็งแรง มีความสุขกับทุกสิ่งที่ได้ทำ คิดสิ่งใดสมหวังทุกประการนะคะ
โดย: cengorn วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:22:19:01 น.
  More Merry Christmas Comments


มีความสุขตลอดไปนะครับแม่หนูยิม
โดย: panwat วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:0:08:52 น.
  
ราโค โทโส มโท โมโห ยตฺถ ปญฺญา น คาธติ

ราคะ โทสะ ความมัวเมา และโมหะ เข้าที่ไหน
ปัญญาย่อมเข้าไม่ถึงที่นั้น

ทำปัญญาให้บริสุทธิ์เพื่อชีวิตที่รุ่งเรือง ตลอดไป...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:14:11:44 น.
  
สุขสันต์เทศกาลวันคริสมาสต์ค่ะ
ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ


Photobucket

โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:15:02:55 น.
  
จริงแท้แน่นอนเลยค่ะคุณเพื่อน..
แต่ว่า
ตอนนี้กำลังแข็งแรงขึ้นมาแล้ว
เตรียม
พร้อม
กับวันใหม่ ปีใหม่ ที่กำลังจะมีมา...ค่ะ
โดย: PhueJa วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:8:57:35 น.
  
ปีใหม่ ๒๕๕๕ นี้

ปอป้าขออวยพรให้เพื่อนบล๊อก
รวมทั้งครอบครัวอันเป็นที่รักของท่าน

ประสบแต่ความสุข
สมหวังในสัมมากัมมันตะที่ปรารถนาทุกประการ

มีชีวิตเพียบพร้อมด้วยเบญจพิธพร อันประกอบด้วย
อายุ วรรณ สุขะ โภคะ พละ ตลอดปี และตลอดไป...ค่ะปอป้าจะเดินทางไปประเทศพม่า ๖ วัน
กลับมาก็คงจะต้องยุ่งเรื่องงานอีกสักวันสองวัน

พบกันใหม่เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ...นะคะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:14:39:28 น.
  
มาทักทายแม่หนูยิมค่ะ
ขอให้มีความสุขมาก ๆ เช่นกันนะคะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:18:05:05 น.
  More Flowers Comments


สวัสดีครับยามค่ำครับ
โดย: ก้อนเงิน วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:20:47:09 น.
  
สวัสดีปีใหม่ค่ะ
ขอให้มีแต่ความสุข สดชื่น
สุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ ตลอดไปค่ะ
โดย: addsiripun วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:10:06:24 น.
  More Flowers Comments


สวัสดียามบ่ายครับ
โดย: ก้อนเงิน วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:14:24:21 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดีคร้า. มีความสุขกันทุกคนน้าาาาา
โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:18:36:14 น.
  
สวัสดีค่ะแม่น้องยิม
ปีใหม่ปีนี้ทำอาหารทานกันเองในครอบครัวให้ครบทุกเมนูที่อยากทานเลยนะคะ
มีความสุขมาก ๆ ค่ะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:18:44:53 น.
  More Flower Bouquet Comments


ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ จะมาเยี่ยมบ่อยๆ ขอบคุณค๊า ยิ้ม ยิ้ม

โดย: เขมอนันท์ วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:22:10:08 น.
  - - ไม่มีเสียงหวานผ่านจอ..มาล้อเล่น
- - มีแต่คำ Comment ที่เห็นได้
- - ฝากมาบอกตอกย้ำทุกค่ำไป
- - รัก-ห่วงใยไม่เท่าเดิม...(เพิ่มนิดนึง)

................................................

........ขอให้มีความสุข,สมหวัง.ตลอดไปนะจ๊ะ.........
โดย: go far far วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:10:53:24 น.
  


สวัสดีปีใหม่ครับแม่หนูยิม
มีความสุข ตลอดปี ตลอดไปนะครับ
โดย: panwat วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:19:14:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

gymstek
Location :
ภูเก็ต  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]>