All Blog
ความเปลี่ยนแปลงและความร่วงโรย

ตอนที่ 3 สำหรับสุขภาพและความงาม

กาลเวลาที่หมุนผ่านทำให้เราต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงและความร่วงโรย

 กาลเวลาที่หมุนผ่านทำให้เราต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงและความร่วงโรยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นอกจากนี้มลภาวะ ความเครียด สารพิษยังช่วยเร่งให้เกิดความชราของเซลล์อีกด้วย สัญญาณแห่งวัย เช่น ริ้วรอย สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอจุดสี ผิวที่หย่อนคล้อยเหี่ยวย่น ส่งเหล่านี้เกิดจากเซลล์ที่ไม่สามารถสร้างขึ้นใหม่ให้ทันกับเซลล์ที่เสื่อม และตายไป เซลล์ใหม่ที่เกิดขึ้นนั้นก็ยังไม่เหมือนเซลล์ต้นแบบอีกด้วย เหมือนประทับตราจากตรายางที่ไม่คมชัด เมื่อเซลล์เสื่อมสภาพนี้รวมกันมากๆ เข้าจึงเกิดเป็นริ้วรอยและสัญญาณแห่งวัย

ร่างกายคนเราประกอบด้วยเซลล์ต้นกำเนิดมากมายหลาย ล้านเซลล์ เมื่ออายุเพิ่มขึ้นเซลล์ต้นกำเนิดที่เรามีตั้งแต่เกิดจะลดน้อยลง เนื่องจากถูกใช้ไปในการซ่อมแซมเซลล์ต่างๆ และถูกทำลายมากขึ้นอย่างรวดเร็ว เพราะสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยมลพิษและสารเคมีจนถึงจุดๆ หนึ่งที่ร่างกายหมดความสามารถที่จะฟื้นฟูซ่อมแซมร่างกายได้อีกต่อไป ดังนั้น ความผิวทำงานช้าลง ทำให้ผิวหย่อนคล้อยและมีเส้นริ้วรอยในที่สุด

นอกจากนี้สาเหตุใหญ่อีกประการ คือ แสงแดด ซึ่งมีอนุมูลอิสระที่คอยเข้ามาทำลายเซลล์ผิวที่เรียกว่า ไฟโบรบลาสต์ (Fibroblast) อันเป็นเซลล์ที่คอยผลิตคอลลาเจน และอิลาสติน สูญเสียไปตามธรรมชาติ อีกทั้งยังไปกระตุ้นการผลิตเมลานินในเซลล์ผิวเมลาโนไซต์ (Melanocyte) ให้ทำงานมากกว่าปกติ จึงทำให้เกิดผิวหมองคล้ำ และเกิด ฝ้า กระ ตามมา ซึ่งรักษาได้ยากยิ่ง


ดังนั้น การใช้เซลล์บำบัดเพื่อความงามนั้น เป็นที่นิยมกันมาก ลักษณะ “เซลล์” ซ่อม “เซลล์” เซลล์ผิวหนัง (Fibroblast) จะได้รับการซ่อมแซม ผลิตโปรตีน คอลลาเจน และอิลาสติน ทำให้ผิวหนังเต่งตึง ลดริ้วรอย ดูหนุ่มสาวขึ้น และเป็นเทคนิคที่ช่วยให้คงความอ่อนเยาว์ของผิวพรรณได้อย่างเป็นธรรมชาติ เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ซึ่งเป็นทางเลือกใหม่ในการแก้ไข ปัญหาผิว “แก่” อย่างแท้จริง สามารถฟื้นฟู บำรุงผิวพรรณให้สดใส ทั้งแบบจำเพาะบริเวณใบหน้า ช่วยให้ผิวกระชับ เต่งตึง ด้วยการเติมเซลล์ในตำแหน่งที่มีความเสื่อมสภาพของผิวพรรณได้อย่างตรงจุด
Create Date : 07 มิถุนายน 2556
Last Update : 7 มิถุนายน 2556 16:01:06 น.
Counter : 984 Pageviews.

1 comments
  ปอป้าขอกราบขอบพระคุณในน้ำใจไมตรีที่มอบให้ตลอดเวลาที่ผ่านมา
ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่เจ็บป่วย และที่สำคัญในเวลาที่สูญเสียลูกชายอันเป็นที่รัก

ความปรารถนาดีและกำลังใจจากทุกท่านจะดำรงอยู่ในหัวใจของปอป้าตลอดไป...ค่ะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 18 มิถุนายน 2556 เวลา:12:58:10 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

gymstek
Location :
ภูเก็ต  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]>