All Blog
รักแท้
รักแท้


ลุงบุญส่ง ตัวละครของบริษัท ประกันภัย แห่งหนึ่ง บทบาทในทีวี ได้ใจกับผู้ชมหน้าจอทีวี ทุก ๆ คน ต่างเป็นที่เล่าขานกล่าวขวัญกันทุก ๆ วัน

ภาพที่ดูแลภรรยาเป็นอัลไซเมอร์ เป็นภาพที่สวยงาม ดูแล้วอดยิ้มไม่ได้ ทุกท่วงท่าเป็นการเอาใจใส่ต่อภรรยา ลุงบุญส่งรับภาระทั้งหมดที่ภรรยาควรทำแทน ดูยังไงก็น่ารัก... เป็นเรื่องที่จุดประกายฝันหารักแท้จากคนที่ชมโฆษณาชุดนี้ไม่ได้ แม้แต่แม่หนูยิมเอง ยังถามคนที่บ้านเลยว่า ถ้าฉันเป็นแบบนี้คุณจะดูแลฉันเหมือนลุงบุญส่งไหม... คนที่บ้านหัวเราะขำเพราะนั่นคือการอินเนื้อหาสาระของโฆษณานั่นเอง

ไม่กี่วันมานี้แม่หนูยิมเดินทางกลับบ้าน ไปเยี่ยมแม่ที่กำลังป่วย นอนโรงพยาบาลมาหลายวันยังไม่หายสักที ลูกทุกคนทราบว่าแม่ป่วยเป็นโรคกระดูกพรุน ผลพวงมาจาก การทานยาหมอตี๋ และ ไม่ได้ใส่ใจสุขภาพเท่าทีควร ทันทีที่ถึงบ้าน แม่หนูยิมรีบไปโรงพยาบาลทันที ภาพที่เห็นคือแม่นอนอยู่บนเตียงผู้ป่วยผ้าปูสีฟ้าที่ผ่านการใช้งานมานาน แม่แก่ลงมากผมที่เคยตกแต่งย้อมสีดำสนิทเสมอ ตอนนี้ถูกตัดเป็นทรงสั้นเหมือนของผู้ชายสีผมนั้นเกือบขาวโพลน ถ้าปกติดีอยู่คงได้มีการแซวกันเล็กน้อยประสาแม่ลูกว่า แฟนพ่อเป็นนางพญาผมขาวไปซะแล้ว ....

ทันทีที่แม่เห็นลูก แม่พึมพัมออกมาเบา ๆ มาแล้วหรือลูกคิดถึงเหลือเกิน...
น้ำตามาจากไหนไม่รู้ ได้แต่โผเข้ากอดร่างที่่เคยอวบอิ่มตอนนี้ผอมลงมาก แม่กำลังพ่นยา เพราะปอดติดเชื้อ...แม่พูดได้น้อยมาก เพราะร้อนใน ทานอาหารลำบาก ทานได้แต่น้ำ ....

สองวันที่แม่หนูยิมเฝ้าไข้แม่ ทำทุกอย่างที่ลูกๆสามารถทำให้ได้...
เปลี่ยนผ้าอ้อมอนามัย คอยเช็ดอึ เช็ดปัสสาวะ โดยไม่คิดรังเกียจเพราะเราทำให้แม่ของเรานั่นเอง ถ้าเป็นคนอื่นเราก็คงรังเกียจ เพราะกลิ่นของเสียที่่ถ่ายออกมาในสภาพท้องเสีย แต่เราทำอย่างสมัครใจ แรก ๆ ก็เก้ ๆ กัง ๆ เพราะต้องยกตัวแม่ที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ แขนขาอ่อนเปลี้ยไม่มีแรง กว่าจะเปลี่ยนผ้าอ้อมได้ก็ใช้เวลานานมาก...

พยาบาลพูดให้เราได้คิดและหันมามองพ่อกับแม่....
ตาสามีของยาย รักยายมาก พูดให้กำลังใจยายด้วยน้ำเสียงไพเราะ
ต้องทำให้ทุกอย่างทีเราทำให้แม่ เพราะที่นี่เป็นโรงพยาบาลรัฐ ญาติผู้ป่วยต้องดูแลผู้ป่วยในระดับหนึ่ง ทุกเช้าหลังป้อนข้าวแม่ พ่อต้องทำกายภาพบำบัดให้แม่ที่นอนบนเตียง พอได้กลิ่นอึพ่อก็จะรีบเปลี่ยนเพื่อไม่ให้หมักหมม กลัวติดเชื้อ คอยเช็ดเนื้อเช็ดตัวให้แม่ มันเป็นหน้าที่ที่หนักมากเพราะคนป่วยช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เลย เราคุยกับพ่อว่า เห็นใจและสงสารพ่อมาก แต่พ่อกลับตอบว่า...ไม่ต้องหรอก แฟนป่วย พ่อก็ต้องดูแลเขาสิ เรื่องเช็ดขี้เช็ดเยี่ยวแค่นี้สบายมาก...สายตาที่พ่อมองแม่เต็มไปด้วยความรัก แววตาที่มีแต่รอยยิ้มส่งให้คนป่วย สองมือเหี่ยวย่นนั้นจับกันไว้ไม่เคยวาง แม่ติดพ่อแจ ไม่เห็นก็ถามถึง...มันคือความรักและผูกพันธ์ อย่างแท้จริง

สองวันที่เฝ้าแม่ได้ข้อคิดอะไรดี ๆ มากมาย เก็บกลับมา และสัญญากับตัวเองว่าถ้าว่างจะรีบกลับไปหาแม่ ไปดูแลท่านแบ่งเบาภาระพ่อบ้าง....

เป็นเรื่องที่อยากระบายและบอกต่อว่า ในชีวิตจริงคล้ายๆ กับลุงบุญส่งก็อาจจะยังมีอีกเยอะ...เพียงแต่ถ่ายทอดออกมาไม่หมดเท่านั้นเอง...


Create Date : 05 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 5 พฤศจิกายน 2555 23:23:09 น.
Counter : 1217 Pageviews.

8 comments
  
อถ ปจฺฉา กุรุเต โยคํ กิจฺเจ อาวาสุ สีทติ

ถ้ามัวล่าช้าเพียรทำกิจล้าหลังไป จะจมลงในห้วงอันตราย

ใช้สติและปัญญาพร้อมความเหมาะสมในทุกกิจที่ทำ ตลอดไป...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 7 พฤศจิกายน 2555 เวลา:11:25:55 น.
  สวัสดียามค่ำครับ
โดย: ก้อนเงิน วันที่: 7 พฤศจิกายน 2555 เวลา:21:53:07 น.
  
ปุพพาจริยาติ วุจฺจเร

มารดาบิดา ท่านเรียกว่าเป็นบูรพาจารย์คือครูคนแรก

บูชาครูคนแรกด้วยความเคารพสูงสุด ตลอดไป...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 9 พฤศจิกายน 2555 เวลา:9:58:05 น.
  
แวะมาชวน
ไปเที่ยวสงขลากันครับ แม่หนูยิม

โดย: panwat วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 เวลา:10:09:34 น.
  
สํโวหาเรน โสเจยฺยํ เวทิตพฺพํ

ความบริสุทธิ์ พึงรู้ได้ด้วยถ้อยคำ

มีความสุขกับการพูดดี มีความไพเราะ และมีประโยชน์ ตลอดไป...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 เวลา:11:54:38 น.
  
ขโณ โว มา อุปจฺจคา

อย่าปล่อยกาลเวลาให้ล่วงไปโดยเปล่าประโยชน์

มีความสุขกับเวลาอันมีค่า ตลอดไป...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 21 พฤศจิกายน 2555 เวลา:12:29:05 น.
  
มนาโป โหติ ขนฺติโก

ผู้มีความอดทน ย่อมเป็นที่ชอบใจของบุคคลอื่น

ใช้ความอดทนให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อชีวิต ตลอดไป...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 23 พฤศจิกายน 2555 เวลา:11:25:55 น.
  
อีแพรว มุจรินทร์ ฆะระบุตร(Mudjarin Kharabut)เลขบัตรประชาชน 1412000062681 เกิด 13 ตุลาคม 2536ที่อยู่ 55หมู่8 ต.สร้างคอม อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี บิดาชื่อนายเมรี ฆะระบุตร พีน้องอีก 2คนของอีดอกทองมุจรินทร์ชื่อ นายนัฐกรณ์ ฆะระบุตร และนายกฤษดา ฆะระบุตร ผู้หญิงคนนี้ทำลายครอบครัวคนอื่น เป็นเมียเก็บผู้ชายที่เขามีลูกมีเมียแล้วอยู่ 2ปี (ระหว่าง 2557-2558) ทั้งๆที่ยังเรียนไม่จบ และรู้มาตลอดว่าผู้ชายมีครอบครัวแล้ว ทำให้ผู้หญิงด้วยกันต้องตกนรกทั้งเป็น ต้องอยู่กับความทรงจำอันเลวร้ายไปชั่วชีวิต ขอให้เอาเงินที่ผู้ชายไปเลี้ยงดูมาคืนก็หน้าด้านหนีไปเฉยๆ ขอให้ผลกรรมที่มันได้ทำไว้กับครอบครัวคนอื่นจงตกถึงครอบครัวของมันบ้าง ขอให้ตราบาปจงติดอยู่ในใจมันไปชั่วชีวิต พ่อแม่มันที่ไม่รู้จักสั่งสอนเลือดเนื้อให้รู้จักผิดชอบชั่วดี ปล่อยให้ไปทำร้ายคนอื่น จงได้รับกรรมที่ลูกสาวตัวเองได้ก่อไว้ด้วยเถิด ขอให้แรงอธิษฐานในครั้งนี้จงส่งไปยังครอบครัวฆะระบุตรด้วยเถิด
#Mudjarin #Kharabut #Mudjarinkharabut #มุจรินทร์ #ฆะระบุตร #มุจรินทร์ฆะระบุตร #เมรีฆะระบุตร #นัฐกรณ์ฆะระบุตร #กฤษดาฆะระบุตร #เมียน้อย #เมียเก็บ #เมียเช่า #นางบำเรอ #เป็นชู้กับผัวคนอื่น #นักศึกษาใจแตก #ไร้ยางอาย #หน้าด้าน #เดรัจฉาน #เปรตขอส่วนบุญ #สัมภเวสี #ทำลายคู่เขา #ทำลายครอบครัวเขา #บาปกรรมมีจริง #ผิดศีลธรรม #ตกนรกทั้งเป็น #มีตราบาปชั่วชีวิต
โดย: คนที่ชอบอ้างความรักบังหน้า และกล้าฉกชิงเวลาและเงินทองของครอบครัวคนอื่นได้ มันเป็นได้แค่เศษคนเท่านั้น มุจรินทร์ ฆะระบุตร IP: 134.196.149.27 วันที่: 16 กรกฎาคม 2559 เวลา:21:33:51 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

gymstek
Location :
ภูเก็ต  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]>