ตีไปถ่ายไปสไตล์นาย GumpzZ
Group Blog
 
All blogs
 

Hole #18 Par 5 Index 1

Hole #18 Par 5 Index 1หลุม 18 หลุมสุดท้ายและยากที่สุดของสนาม แต่จะไม่ใช่หลุมสุดท้ายของทุกคนเพราะเราเล่นแบบ short gun

ท่านที่ตีไกลแนะนำให้กล้าๆตีไปที่เสาไฟด้านซ้ายของต้นปาล์ม หรืออาจจะไปทางซ้ายมากกว่านั้นอีกนิดหน่อยก็ได้ครับ อันที่จริงตีไกลเกินไปก็ไม่มีประโยชน์อะไรมากนัก แต่ผมเคยตีไปทางขวาแล้วปรากฏว่าลูกทะลุแฟร์เวย์หายไปเลยครับ ดังนั้นตีตามปกติไปทางที่ผมแนะนำปลอดภัยกว่าครับ

ส่วนท่านที่ตีไม่ไกลมากคงต้องเล็งด้านขวาของต้นปาล์มครับ วันทดสอบสนาม ขอให้ลองเช็คให้ดี อาจจะตีมากกว่าหนึ่งลูกก็ได้ครับหน้าตาแฟร์เวย์เป็นแบบนี้ครับ ถ้าไม่ตีรวบสุดๆก็ไม่ตกน้ำครับ สำหรับหลุมนี้ ผู้หญิงอาจจะเสียเปรียบหน่อยนะครับ ยังไงๆก็พยายามทำสี่ออนให้ได้ก่อนนะครับเนื่องจากจุดวางตัวช็อตที่สองไม่กว้างนัก และยังเอียงจากขวาไปซ้ายไปหาน้ำ ผมมักจะเล็งทางด้านขวาของแฟร์เวย์เอาไว้ ปลอดภัยไว้ก่อนครับแฟร์เวย์เอียงเยอะเหมือนกันครับ กรีนเอียงจากซ้ายไปขวา หลังมาหน้า หลุมนี้ถ้าต้องพัตต์ไลน์ทางลงไม่สนุกแน่ๆครับ แต่ก็อย่าตีสั้นจนตกน้ำหน้าไปก่อนล่ะครับขอให้ทุกท่านโชคดีนะครับ
 

Create Date : 01 เมษายน 2551    
Last Update : 1 เมษายน 2551 20:48:47 น.
Counter : 386 Pageviews.  

Hole #17 Par 4 Index 13

Hole #17 Par 4 Index 13

"The Signature Hole"หลุมนี้เป็นถึง signature hole ของสนามครับ ผมแนะนำให้ตีด้วยไดรฟ์เวอร์เล็งด้านขวาของบังเกอร์ที่อยู่ใกล้เล็กน้อย หรือจะตีข้ามไปเลยก็ได้ โดยเล็งกับเสาไฟ อาจไปทางซ้ายได้อีกเล็กน้อยครับ

บางท่านอาจจะกลัวตีด้วยไดรฟ์เวอร์แล้วจะทะลุแฟร์เวย์ อันที่จริงไม่น่าเป็นห่วงจุดนี้มากครับ เพราะแนวนี้จะเป็นทางขึ้นเนินตลอด โอกาสที่ลูกจะวิ่งเลยไปไกลนั้นมีน้อย หลุมนี้ไม่จำเป็นต้องตีไกลมากครับ แต่ถ้าออกด้วยหัวไม้สามก็อาจจะทำให้ตีอัดจนเสียทิศทางไปได้ข้ามบังเกอร์ด้านซ้ายที่อยู่ใกล้หน่อย ถ้าออกไปทางซ้ายเยอะก็จะเป็นน้ำครับ เห็นต้นไม้เตี้ยๆที่อยู่ประมาณกึ่งกลางรูปไหมครับ ตรงนั้นคือหลัก 100 หลา จากตรงนั้นถึงกรีนก็ไม่ไกลแล้ว ไม่น่าจะเสี่ยงตีเข้าไปใกล้กว่านี้เพราะอาจจะรวบตกน้ำได้ครับนี่ครับ หลักร้อยหลาชัดๆ จะเห็นว่าแฟร์เวย์บริเวณนั้นเอียงลงน้ำ ถ้าลูกแครี่บริเวณนี้ เสี่ยงครับ!ให้ดูกรีนอีกสักรูปครับ ไม่ได้ถ่ายรูปกรีนใกล้ๆมาด้วย บางทีก็ลืมครับกรีนยกเล็กน้อย อย่าลืมเผื่อระยะเหล็กกับลมให้ดีนะครับ วันทดสอบสนามธงปักหน้า ผมเผื่อเหล็กไม่พอ ตกบังเกอร์หน้ากรีนไปนิดเดียวครับ
 

Create Date : 01 เมษายน 2551    
Last Update : 1 เมษายน 2551 20:46:14 น.
Counter : 216 Pageviews.  

Hole #16 Par 3 Index 9

Hole #16 Par 3 Index 9หลุมนี้มีความลับจะบอกนิดนึงครับ ระยะที่แท่นทีหมุดน้ำเงินบอกไว้ว่า 177 หลา (เป็นป้ายตัวเลขบอกระยะฝังอยู่กับพื้น) อันที่จริงระยะที่ถูกต้องคือ 172 หลา ครับ

หลุมนี้ถึงครึ่งหลังของกรีนจะเป็นเนินรับ แต่ด้วยความที่กรีนแข็งมากลูกอาจจะกระดอนเลยไปไกลได้ครับ วันซ้อมลองเช็คดูว่าจะเล่นแบบไหนกันนะครับ สำหรับผม ผมจะใช้เหล็กที่สั้นกว่าเพื่อที่จะได้ตีให้เต็มวงเพื่อที่จะทำให้ลูกมีสปินสูงขึ้น โอกาสที่ลูกจะตกแล้วไม่กระดอนไปไกลมีสูงขึ้นครับ
 

Create Date : 01 เมษายน 2551    
Last Update : 1 เมษายน 2551 20:45:59 น.
Counter : 186 Pageviews.  

Hole #15 Par 4 Index 3

Hole #15 Par 4 Index 3กลุ่มต้นปาล์มเล็กๆสามสี่ต้นบริเวณหลักร้อยหลาท้าทายให้เราตีไปบริเวณนั้นไม่เบาเลยครับ แต่ผมเลือกที่จะตีเบียดด้านซ้ายของบังเกอร์ขวามากกว่าเพราะเสี่ยงไปประโยชน์ที่ได้ไม่น่าจะคุ้มกันครับบังเกอร์ด้านซ้ายไม่น่ากังวลเพราะขอบเป็นเนินขึ้นไป ถ้าไม่ได้ตีเข้าไปหาตรงๆก็ไม่น่าจะตกบังเกอร์ได้ครับ

จากแฟร์เวย์ คุณจะสามารถตีขึ้นกรีนได้อย่างสบายๆ แต่ต้องระวังเรื่องระยะเพราะกรีนยกสูง มีสโลปจากซ้ายไปขวาครับ
 

Create Date : 01 เมษายน 2551    
Last Update : 1 เมษายน 2551 20:45:45 น.
Counter : 178 Pageviews.  

Hole #14 Par 4 Index 11

Hole #14 Par 4 Index 11มาถึงโค้งอันตรายแล้วครับ เป็นโค้งอันตรายจริงๆดูจากเลย์เอาท์สิครับ

หลุมนี้หลายๆคนยังตีโจทย์ไม่ออก อันที่จริงถ้าศึกษาเลย์เอาท์ให้ดีก็ไม่มีอะไรยากครับ อย่าไปเล่นแบบกล้าได้กล้าเสียเกินไปก็จะดีเอง

ช็อตแรกมองไม่เห็นกรีนเลยครับ บางคนพยายามที่จะตีตัดดอกเลกเพื่อทำหนึ่งออน แต่ผมว่าเสี่ยงมากไปครับก็จุดที่จะให้ลูกตกมันแคบนิดเดียวนี่ครับ ถ้าคุณเป็นฝ่ายทีออฟทีหลัง อาจจะแกล้งเรียกไดรฟ์เวอร์มาถือขู่คู่ต่อสู้ก่อนก็ได้นะครับ แต่เวลาตีจริงๆใช้แค่ไม้สามตีแบบสบายๆก็พอวิธีการเล่นของผมก็คือ เล็งด้านขวาของหลักสีแดง (หลักร้อยหลา) เอาไว้ แล้วตีออกไปบริเวณนั้น จะใกล้จะไกล ช็อตสองก็ขึ้นระยะเท่าๆกันเพราะเลย์เอาท์หักศอก อันที่จริงตีเหล็กยาวยังได้เลย พอเข้าใจไหมครับ อย่าให้ตกน้ำด้านซ้ายก็พอคราวนี้คุณก็จะตีขึ้นกรีนระยะไม่น่าจะเกิน 130 หลา ถ้าธงปักกลางก็อาจจะบวกระยะไปอีกสัก 15 หลา ปักหน้า บวก 10 หลา ถ้าธงปักด้านหลังกรีน และอยู่หลังบังเกอร์ต้องบวกถึง 20 หลา ตีให้เลยยังดีกว่าตกทรายหน้ากรีนครับ เพราะด้านหลังกรีนด้านขวาไม่อันตราย
 

Create Date : 01 เมษายน 2551    
Last Update : 1 เมษายน 2551 20:44:45 น.
Counter : 214 Pageviews.  

1  2  3  4  

GumpzZ
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
"อย่าท้อ อย่าทิ้ง"
"ตีไม่ดี ไปซ้อมมา"
Friends' blogs
[Add GumpzZ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.