"โตขึ้น หนูอยากเป็นนักท่องเที่ยวค่ะ"
Group Blog
 
All Blogs
 

On our tour

ตอนเด็กๆ ผู้ใหญ่เฝ้าคอยถาม "โตขึ้นอยากเป็นอะไรจ๊ะ?"


เพื่อนก็ตอบกันไปต่างๆนานา พอถึงคิวเรา "อยากเป็นนักท่องเที่ยวค่ะ" เวลาดูในทีวีเป็นนักท่องเที่ยวมันสบายดีออกไปเที่ยวอย่างเดียว ไปนู่น ไปนี่ น่าสนุก


.....ทำเอาฮาครืน ทั้งเพื่อนทั้งผู้ใหญ่ "นักท่องเที่ยวไม่ใช่อาชีพนะจ๊ะ แต่ถ้าหนูอยากเป็นนักท่องเที่ยวคงต้องทำงานหนักและมีเงินเยอะๆก่อน"


เราเลยคิดว่าต้องมีเงินเท่านั้น เท่านี้ ถึงจะไปที่นั่น ที่นี่ได้ พอมาทำงานมีชีวิตจริงๆ ชนชั้นกลางอย่างเราเบี้ยน้อยหอยน้อย เงินเก็บแต่ละเดือนก็ยากมากแล้ว จะไปเที่ยวอะไรได้บ่อยๆ ไปทีก็ต้องหาแนวร่วม หาเพื่อน หรือรอไปพร้อมกับครอบครัวจะได้ประหยัด โอ้แค่คิดก็เหนื่อย เราก็ยังอยากเป็นนักท่องเที่ยวเหมือนเดิม แต่คงทำได้นานๆครั้ง


พอมาเจอคุณสามี เราก็เล่าความฝันและอุดมการณ์ให้ฟัง เค้าก็ขำ "ไปเที่ยวน่ะ เราจะไปเมื่อไหร่ก็ได้ ที่ไหนที่เราไม่เคยไป ไม่เคยเห็น ได้ไปเห็นก็สนุกแล้ว ที่ไหนที่เราไปด้วยกันก็คือ Honeymoon ของเรา" โอ้โฮดีใจมากๆเลย


อย่าเข้าใจว่าดิฉันได้สามีรวยกว่าคนอื่นๆอะไรนะคะ เราก็มนุษย์ทำมาหากินเหมือนๆกัน แต่มุมมองของเค้าช่างกว้างขวาง ไม่ต้องเก็บเงินเป็นหมื่นๆเพื่อไปเที่ยว แต่เราก็กำหนดทริปในแบบของเราเองได้ ทำให้สนุกกว่าเดิมมากๆ เลยกลายเป็นการตั้งโจทย์และแก้ปัญหาในแต่ละทริปว่ามีเงินเท่านี้ ไปไหนดีหว่า และจะไปกันกันยังไง


ซึ่งอีกที่ที่ลืมไม่ได้คือ พันทิพย์ดอทคอม และเพื่อนๆในนี้ทุกๆคน ดิฉันแอบอ่านแบบคนข้างนอกมาหลายปีแล้วค่ะ ได้แรงบันดาลใจ ได้ข้อมูล จากในนี้มากมาย ไปเที่ยวมาก็หลายทริปแล้ว ไม่เคยได้ร่วมแบ่งปันอะไร จนกระทั่งปีนี้เราได้เริ่มเที่ยวกันบ่อยๆ แต่เวลากลับมาบ้านทีไร ก็มีแต่รูปถ่าย บางทีไม่มีเวลาจัดเก็บให้เรียบร้อย หายไปบ้าง ทิ้งไปโดยไม่รู้ตัวบ้าง เวลาเพื่อนมาถามว่าไปยังไง ไปไหนมาบ้าง บางทียังลืมให้ข้อมูลเพื่อนไม่ได้เลย


เราเลยตัดสินใจสมัครสมาชิกพันทิพย์ เพื่อเราจะได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์เหล่านั้น และยังได้เก็บไว้เป็นความประทับใจของตัวเองอีกด้วยเผื่อทริปเล็กๆน้อยๆที่ยิ่งใหญ่ของเรา จะได้มีประโยชน์กับเพื่อนๆคนอื่นบ้าง


แต่เราก็ยังเป็นนักท่องเที่ยวมือใหม่อยู่ อาจจะดูงงๆ โก๊ะๆไปบ้าง ก็ช่วยๆกันแนะนำด้วยนะคะ จะได้เก่งเหมือนคนอื่นๆในพันทิพย์สักวัน

 

Create Date : 23 สิงหาคม 2552    
Last Update : 23 สิงหาคม 2552 12:36:51 น.
Counter : 125 Pageviews.  

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ


 Guly & The girl มาจาก Guly คือคุณสามีชอบเรียกตัวเองว่าอย่างนี้เวลาใช้อินเตอร์เน็ตน่ะคะ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม


และ The girl ก็คือตัวเราเองค่ะ

ตั้งใจจะใช้ที่นี่บันทึกเรื่องราว เรื่องเล่า ต่างๆของเราทั้งสองคน ครั้นจะบันทึกลงสมุดก็คงจะเหงาเกินไป เห็นเพื่อนในพันทิพย์แบ่งปันและแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันอย่างสนุกสนาน เราก็อดไม่ได้

ส่วนตัวแล้วชอบดูเว็บและหนังสือทำอาหารค่ะ แต่ทำไม่เก่งนะคะ มาได้สูตรจากห้องก้นครัวก็เยอะค่ะ รวมทั้งได้ที่กินข้าวเด็ดๆมากมาย

และอีกอย่างก็ชอบเดินทางท่องเที่ยวมากๆ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว แทบจะพอๆกันเลยค่ะ เลยอยากจะมาร่วมแบ่งปันกับเพื่อนๆด้วยคนนะคะFree TextEditor
 

Create Date : 19 สิงหาคม 2552    
Last Update : 19 สิงหาคม 2552 22:06:08 น.
Counter : 96 Pageviews.  


Guly & The girl
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ช่วงนี้จะห่างหายไปหน่อยนะคะ เพราะไปเที่ยวไม่ได้เศรษฐกิจไม่ดีค่ะ ช่วงนี้งานก็ยุ่งด้วยเลยไม่มีอะไรมาโม้ในบล๊อก แต่ก็จะไปแจมๆตามกระทู้ต่างๆอยู่นะคะ
Friends' blogs
[Add Guly & The girl's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.