Michi - 2BACKKA+BENNIE K
ทดสอบคร๊าบบบพี่น้องแบบว่าลองของที่ไม่เคยใช้ ijigggggg กับ imeemmmmm ว่าอันไหนจะเด็ดกว่ากันนะ ไม่เค๊ยไม่เคยใช้มาก่อน ชาวบ้านเขาใช้กันมาตั้งนาน ไอ้เราเพิ่งจะลองอ่ะนะ เชยจริงๆ

นี่เป็นเพลงที่กำลังชอบตอนนี้ค่ะ ฟังแล้วหนวกหูเ็ป็นบ้าเรย เราว่าหลายคนคงคิดแบบนี้ ฮ่าๆ แต่ก็หนวกหูจริงแหละ เราเองชอบมัน แต่หนวกหูมันเหมือนกันแหละ ไม่ได้เป็นเพลงที่ฟังสบายค่ะ
แต่ดนตรีมันหลากหลายเสียงดี แล้วก็จังหวะโจ๊ะ เหมือนประมาณดนตรีของ cowboys


Create Date : 04 ธันวาคม 2550
Last Update : 4 ธันวาคม 2550 14:09:10 น.
Counter : 278 Pageviews.

7 comment
Utada’s Biography (My Fave.#1 Singer)
ชื่อ : Hikaru Utada / Hikaru Iwashita
ชื่อเล่น: Hikki (ฮิกกี้)
วันเกิด: 19 มกราคม 1983
ความสามารถทางด้านภาษา: ญี่ปุ่น, อังกฤษ
กิจกรรมที่สนใจ: อ่านหนังสือ, สะสมหนังสือทุกเล่มที่อ่าน, ตกแต่งบ้าน, การเขียนเว็บไซต์, ทำความสะอาดบ้าน
ศิลปินที่ชอบ : Freddie Mercury(Queen), Yutaka Ozaki, Bjork, Incubus, Missy Elliot, U2, TLC, Mozart, Blue Man Group, Nine Inch Nails, Jimi Hendrix, Bela Bartok, Edith Piaf.
แนวเพลงที่ชอบ : R&B, Hip-Hop, Blues

ฮิคารุ อูทาดะเกิดเมื่อวันที่ 19 เดือนมกราคม ปีค.ศ. 1983 ที่เมืองนิวยอร์กในครอบครัวนักดนตรี แม่ของเธอ จุนโกะ อูทาดะเป็นนักร้องชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงในยุค 70s โดยใช้ชื่อว่า เคโกะ ฟูจิ ส่วนพ่อของเธอ เทรุซาเนะ อูทาดะเป็นนักดนตรีและได้กลายเป็นโปรดิวเซอร์หลังจากที่แต่งงานกับแม่ของเธอ ชีวิตฮิกกี้จึงอยู่กับดนตรีตั้งแต่เด็ก เธอเดินเข้าๆ ออกๆ สตูดิโออยู่บ่อยๆ
ฮิกกี้เริ่มเรียนเปียโนเมื่อเธออายุ 3 ขวบ และความสามารถทางดนตรีของเธอก็เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ เธอเริ่มฟังเพลงที่หลากหลาย ทุกแนวตั้งแต่ The Beatles จนถึง Led Zeppelin สีสันที่หลากหลายในโลกดนตรีของเธอจึงมีอิทธิพลในงานเพลงของเธอ เธอเริ่มค้นหาแนวเพลงที่เป็นเธอ และที่เป็นเธอมากที่สุดก็คือแนว R&B เธอใช้เครื่องมือของพ่อเธอในการแต่งและอัดเพลงแรกของเธอตั้งแต่อายุ 11 ขวบ และเมื่อ 13 ขวบ เธอก็มีอัลบั้มเดี่ยวของเธอเอง โดยเธอเขียนและเรียบเรียงเองทั้งหมด
หลังจากนั้นหนึ่งปีต่อมา โปรดิวเซอร์เพลงสังกัด Toshiba-EMI ได้ถามเธอว่าเธอสามารถเขียนเพลงญี่ปุ่นได้หรือเปล่า คำตอบของเธอทำให้ในปี 1998 เธอได้มีผลงานเพลงญี่ปุ่นครั้งแรกภายใต้สังกัด Toshiba-EMI ในชื่ออัลบั้ม “First Love” ซึ่งได้รับคำชมเป็นอย่างมากในเสียงที่มีพลังและอารมณ์ของเธอ เป็นครั้งแรกสำหรับประเทศญี่ปุ่นที่มีคนนำเสนอแนวเพลงสไตล์ตะวันตกอย่าง R&B และผลตอบรับจากอัลบั้มแรกก็ยังรู้สึกได้จนทุกวันนี้ เพลง “First Love” ในอัลบั้มนี้จำหน่ายได้ประมาณ 10 ล้านก็อปปี้ ทำให้อัลบั้ม “First Love” เป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์เพลงญี่ปุ่น
ในอัลบั้มเพลงญี่ปุ่นชุดที่สองของเธอชื่อ “Distance” กับการวางขายทั่วโลก ทำให้เธอเริ่มเดินทางสู่โลกของดาราสากล ในเดือนกรกฎาคม 2001 ฮิกกี้มีผลงานเพลงชื่อ “Blow My Whistle” กับโปรดิวเซอร์ที่มีชื่อเสียงทำเพลงให้กับ The Neptunes ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “Rush Hour 2” ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2002 เธอได้เซ็นสัญญากับสังกัด “Island Def Jam Records” ซึ่งเป็นสังกัดเพลงสากล Island Def Jam Records ต้องการให้เธอมีผลงานอย่างน้อยหนึ่งอัลบั้มภายใต้ชื่อ “Hikaru Utada” และขณะนั้นก็มีผลงานอัลบั้มเพลงญี่ปุ่นชุดที่สามตามมา โดยใช้ชื่อว่า “Deep River” ในเดือนมิถุนายน ปี 2002
อย่างไรก็ตามในปี 2002 อัลบั้มสากลซึ่งมีกำหนดออกในต้นปี 2003 ถูกระงับ เนื่องจากเธอต้องเข้ารับการผ่าตัดเนื้องอกในรังไข่ จนกระทั่งเดือนกันยายน ปี 2002 ฮิกกี้ช็อคแฟนๆ ของเธอด้วยการประกาศแต่งงานกับช่างภาพคิริยะ คาซูอากิ ซึ่งเคยเป็นผู้กำกับมิวสิกวิดีโอของเธอ และเคยถ่ายภาพปกซีดีให้เธอ
จนถึงตอนนี้ ก็ยังคงไม่กระจ่างว่าอัลบั้มสากล “Hikaru Utada” จะวางจำหน่ายเมื่อไหร่ จนแฟนๆ ของเธอเป็นกังวล
ปัจจุบันเราก็ได้ฟังอัลบั้มสากลของเธอเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ใช่ในชื่อ “Hikaru Utada” เธอใช้ชื่อว่า”Exodus” โดยเพลงแรกที่เปิดตัวมาคือ “Easy Breezy” อัลบั้มติดอันดับที่ 160 ใน Billboard Chat US. และ Single “Devil inside – [RJD2 Remix]” ติดอันดับ 1 ใน Billboard Dance Chat US

ข้อมูลเพิ่มเติม
สำหรับเรา เธอคือนักศิลปะทางดนตรี ที่เก่งกาจ ผสมผสานหลายสิ่งไว้ในเพลงของเธอ เรียกได้ว่าเพลงของเธอคืออันดับหนึ่งในใจเราCreate Date : 08 มิถุนายน 2548
Last Update : 6 กรกฎาคม 2548 20:15:33 น.
Counter : 239 Pageviews.

8 comment

Gryffin
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]MY VIP Friend