ครูบ้านนอก..ตัวน้อยๆ ^-^
Group Blog
 
All Blogs
 

คนรักบอน

บอนสีเป็นไม้ประดับที่เราชื่นชอบอีกชนิดหนึ่ง พยายามสะสมไว้หลายๆแบบหลาย ๆสี แต่เลี้ยงยังไงก็ไม่ค่อยแตกหน่อเพิ่มซะที ใครมีเคล็ดลับอะไรดี ๆ เอามาบอกกันบ้างนะค้า ^_^
 

Create Date : 05 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 5 พฤษภาคม 2553 16:35:19 น.
Counter : 353 Pageviews.  

แก๊งค์หมาป่วนทุ่ง(นา)

แต่ก่อนร่อนชะไรไม่เคยเป็นคนรักหมา จนกระทั่งเมื่อปี 51 ได้ลูกหมาตัวเมียมาเลี้ยงตัวนึง ตั้งแต่นั้นมา "ต่อมรักหมา" ของเราก็เติบโตผิดปกติ

เริ่มที่ตัวแรก นังจาว่า ชิสุห์+พูเดิ้ลทอย=จาว่าตัวที่สองพูเดิ้ลทอยพ่อพันธุ์ชั้นดี ที่จากเราไปแล้ว เพราะร้านตัดขนสุนัขที่ไม่รับผิดชอบ วางยาหมาจนช็อคตาย คอฟฟี่จาว่า+คอฟฟี่ = เต้าหู้ เต้าเจี้ยว ดาต้า(Data) เรียงตามลำดับไหล่เต้าหู้ โดนด่า เลยทำท่าเป็นหมาหงอยเต้าหู้อีกภาพดาต้า หรือเราเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ดาเตี้ยเต้าเจี้ยวโพสท่าสู้กล้อง (ตัวแสบประจำบ้าน)
สิงโต หมาข้างบ้านชอบมุดรั้วมากินฟรีเป็นประจำ บางแก้ว + หลังอาน = สิงโตและปิดท้ายด้วยภาพเจ้าของหมา
ขอบคุณทุกคนที่แวะมาทักทายนะค้า
 

Create Date : 21 เมษายน 2553    
Last Update : 21 เมษายน 2553 12:04:59 น.
Counter : 678 Pageviews.  

มอหินขาว

เป็นคนชัยภูมิมาชั่วชีวิต แต่เพิ่งมีโอกาสได้ไปมอหินขาวเมื่อเดือนที่แล้วนี่เองค่ะ อิอิ

ออกเดินทางประมาณ 3 โมงเย็นด้วยรถส่วนตัว ทำไมถึงออกป่านนี้น่ะเหรอ ก็เพราะวิ่งรถไม่ไกลเท่าไร ขึ้นเขาไปแป๊บนึงก็ถึงแล้ว

ด้วยฝีมือการขับรถของพี่สาว เราเลยมาถึงแบบวิงเวียน และไม่มียาหม่องมาทาขมับและจมูก ถึงปุ๊บวิ่งเข้าห้องน้ำปั๊บ อาเจียน 1 รอบ แล้วกลับมาชักภาพได้อีก 5555

ชมหินทั้ง 3 กลุ่ม แล้วก็นั่งรถเลยไปที่จุดชมวิว ผ่านที่สำหรับให้นักท่องเที่ยวมากางเต๊นท์นอนค้างด้วยนะคะ วิวสวยพอสมควร ยืนดูพระอาทิตย์ตก สวยจริงสวยจัง ดีใจที่เกิดมาเป็นคนไทย ภูมิใจที่เกิดเป็นคนชัยภูมิ.

 

Create Date : 20 เมษายน 2553    
Last Update : 20 เมษายน 2553 11:56:29 น.
Counter : 322 Pageviews.  

แอ่วเหนือ..^ ^ สงกรานต์ ปี๋ใหม่เมือง

ไปเที่ยวภาคเหนือมา 2 คืน 3 วัน

นั่งรถไกลมาก แต่คุ้มค่ากับวิวสองข้างทางที่ได้เห็น

วันแรกตอนที่ไปถึงพะเยา แวะพักเหนื่อยแป๊บนึงก็ออกไปขับรถชมรอบกว๊าน สาวๆหนุ่มๆออกมาเล่นสาดน้ำกันเพียบไปหมด มีการสูบน้ำจากกว๊านขึ้นมาสาดด้วยอ่ะ ขณะที่ขับรถผ่านไปอารมณ์ก็จะเหมือนเข้าคาร์แคร์ แต่..รถเอี่ยมแค่ด้านเดียว คือด้านที่โดนฉีดน้ำใส่ 555

จากนั้นเราก็ไปกราบพระเจ้าตนหลวง เติมน้ำมันตะเกียง แล้วก็ทำบุญเล็กๆน้อยๆ เพื่อความเป็นศิริมงคลในชีวิต กลับถึงที่พัก นอนหลับตื่นนึง แล้วอาบน้ำ ออกไปกินข้าวที่เจ้าบ้านทำตอนรับแขก...น้ำพริกอ่อง แกงฮังเล ลำแต๊ๆ ^ ^

กลับมานอนพักผ่อนตอนสามทุ่มครึ่ง เตรียมตัวเที่ยวต่อพรุ่งนี้ อยากจะขอบอกว่าที่ไหนๆในประเทศไทยก็ร้อนทั่วถึงกันหมด ร้อนสุดๆ ร้อนจนถึงเช้าเลย

ตื่นแบบเพลียเล็กน้อย เพราะนอนหลับๆตื่นๆ ออกไปกินข้าวซอยเจ้าอร่อย "ร้านแสงเพียร" โดยเฉพาะข้าวซอยเนื้อรสชาติเด็ดจริงๆ กาแฟเย็นก็อร่อยเข้มข้น อิ่มท้องแล้วก็เตรียมบึ่งรถไปที่เที่ยว

เรามาถึงวัดร่องขุ่นประมาณ 9 โมงครึ่งเดินชมนั่นนี่ ถ่ายรูปกับส้วมสีทอง เดินไปซื้อกาแฟสดแถววัดมาดื่ม มองหาอาจารย์เฉลิมชัย เผื่อเจอจะขอถ่ายรูปคู่ซะเลย.....แต่ ไม่เจอ เลยเดินกลับไปที่จอดรถ ทันใดนั้นก็ได้ยินเสียงอาจารย์เฉลิมชัยประกาศทักทายผู้เข้าชมวัด จะเดินกลับไปก็ร้อน แล้วไปเถอะ

มุ่งหน้าไปดอยตุง โดยอ่านป้ายตลอดทาง ชนิดห้ามกระพริบตา เพราะไม่งั้นมีหลง จนในที่สุดก็ถึงจุดหมาย ปรากฏว่ารถเยอะมาก ต้องกลับรถลงมาจอดตรงไหล่ทาง แล้วเดินกลับขึ้นไป เสียค่าชมสวนไปคนละ 80 บาท เดินจนหอบแฮ่ก เพราะร้อน แล้วกลับมาซื้อต้นกล้วยหอมแคระกับต้นแก้วหน้าม้ากลับไปปลูกที่บ้านเพื่อเป็นที่ระลึกในการมาเยี่ยมดอยตุงของเรา อิอิ

ลงจากดอยตุง แวะบอกลาแม่นงที่พะเยาแล้วขับรถเลยมาจนถึงแพร่ หาที่นอน พักที่โรงแรมภราดร โรงแรมนี้เอาของเก่ามาตกแต่งทำให้บรรยากาศดูขลังชอบกล บรรพบุรุษของเจ้าของโรงแรมเคยเป็นเสรีไทยสายแพร่ เลยมีการจัดประวัติติดไว้กับผนังให้เราอ่านกันด้วย ด้านหลังโรงแรมมีพิพิธภัณฑ์เสรีไทยอยู่ด้วย เป็นบ้านโบราณ สวยถูกใจคนชอบของโบราณอย่างเรามากเลย แอบเห็นวัดที่แพร่เป็นวัดที่ใช้ไม้สร้างทั้งหมดงามจริงๆ ขนาดเห็นแว๊บ ๆ นะ ตั้งใจว่าพรุ่งนี้จะต้องไปดู แต่แล้วพอตอนเช้าแม่ก็โทรมาบอกว่านังจาว่า (น้องหมา) ไม่ยอมกินข้าว ซึม คุณสามีก็เลยไม่พาเที่ยวแล้ว แต่พาบึ่งกลับบ้านเลย

แวะซื้อหอม กระเทียม ผัก ของฝากบนเขาค้อ
สุขกายสบายใจ ได้ไปเที่ยวเปิดหูเปิดตา
ขอบคุณคุณสามี ที่ใจดีขับรถพาเที่ยวนะคะ

แวะมาอัพรูปค่ะ
 

Create Date : 18 เมษายน 2553    
Last Update : 18 เมษายน 2553 15:48:06 น.
Counter : 185 Pageviews.  

เมื่อเลือกที่จะมีชีวิตอยู่ ก็ต้องสู้ต่อไป

2-3 วันมานี้อากาศร้อนมาก ไม่เว้นแม้กระทั่งในตอนกลางคืน ทำให้นอนหลับแบบกระสับกระส่าย ไม่สบายเนื้อสบายตัว ทั้งน้องหมาก็มาป่วยเป็นไข้ สงสัยว่าจะเป็นเพราะอากาศเปลี่ยนแปลงนั่นเอง

ต้นไม้ที่ปลูกไว้ตายไปบ้าง เพราะตอนที่น้ำประปาไม่ไหล 4 วัน เราไม่มีน้ำรดต้นไม้เลย ส่วนพวกที่รอดเวลานี้ก็ค่อยฟื้นตัวได้บ้างแล้ว ภาวนาให้ฝนตกลงมาบ้างสักนิดก็ยังดี.......

เมื่อวานนี้ มีเรื่องที่เข้าใจผิดกับผู้ร่วมงาน คือตอนทำงานทำร่วมกัน แต่ตอนที่ต้องชี้แจงงาน กลับโยนมาให้เราตอบคำถามเจ้านายแต่เพียงผู้เดียว บอกว่าผมไม่ทราบ ทั้งที่งานของเขาเราก็ช่วยทำจนเสร็จแท้ ๆ และสิ่งที่ทำก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร เป็นแต่เพียงการใช้งบประมาณที่เจ้านายอาจจะคิดว่ามากเกินไป ก็เท่านั้น....ช่างรู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดีเสียจริง ๆ แบบนี้เราควรวางเขาไว้ในตำแหน่งเพื่อนแบบไหนกันนะ

อารมณ์แบบวูบๆวาบๆแบบนี้ไม่คงทน เดียวมันก็หาย แต่ก็อย่างว่า จะดีแค่ไหนนะถ้าเราได้ทำงานตามหน้าที่ของตนเองอย่างสบายใจ และไม่ต้องหวาดระแวงเพื่อนร่วมงานว่าจะมีการนินทา ใส่ร้ายป้ายสีกัน โดยเฉพาะช่วงเลื่อนขั้น

แต่ก็อย่างว่า เมื่อเราเลือกที่จะมีชีวิตอยู่ เราก็ต้องสู้ต่อไปสิเนอะ
 

Create Date : 09 เมษายน 2553    
Last Update : 9 เมษายน 2553 9:56:01 น.
Counter : 277 Pageviews.  

1  2  

groogig
Location :
ชัยภูมิ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ครูบ้านนอก..ตัวน้อยๆ
Friends' blogs
[Add groogig's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.