Go To The Sea & Hill
Group Blog
 
All Blogs
 

PT21KKU Meet & Greet @ Chiangkhan

กายภาพบำบัดมหาวิทยาลัยขอนแก่นรุ่นที่ 21 สัมพันธ์ ครั้งที่ 1


ชื่อโครงการ กายภาพบำบัดเพื่อน้อง ปันน้ำใจช่วยภัยหนาว

ทำไมอยากทำ...

คิดว่านานมากแล้วที่เพื่อนๆจบกันไป ต่างแยกย้ายกันไปทำงานคนละที่คนละทาง เพราะต้องเข้าใจว่าแต่ละโรงบาลคงรับกายภาพบำบัดไม่เยอะหรอก ตอนนี้แค่คิดว่าเราน่าจะมาเจอกันบ้าง เพื่อหาอะไรทำร่วมกัน ให้รู้สึกว่ายังคิดถึงกันอยู่ ผ่านมาแล้ว 3 ปีกว่า ที่เราถ่ายรูปร่วมกันหน้าคณะในวันรับปริญญา ตอนนี้เพื่อนๆ คงมีเงินเดือนกันเยอะแล้วใช่มั้ย ฮ่าๆ เอาเป็นว่า ครั้งนี้ที่อยากจัด ก็เพราะว่า เราน่าจะมาเจอกันแล้วหละ กิจกรรม และวันเวลา มันน่าจะนำพาเรามาเจอกันอีกครั้ง มาดูดิ๊ ว่าใครเป็นยังงัย สุขสบายดีมั้ย ทุกข์ร้อนใจอะไรหรือเปล่า มาเล่าสู่กันฟัง โดยที่การเจอกันครั้งนี้ ควรจะมีทั้งความสนุกและประโยชน์ ก็เลยเสนอแนะว่า ไปเที่ยวกันซักที่ แล้วหาที่ไปบริจาคด้วย จะได้เป็นอนุสรณ์รุ่นของเรา ว่ากายภาพบำบัดรุ่น 21 มหาวิทยาลัยขอนแก่น กำลังเติบโตอยู่ในวงการสุขภาพไทย แล้วก็สามารถช่วยเหลือสังคมได้เหมือนกันนะ


สิ่งที่คิดว่ามันน่าจะได้มา...
หนึ่ง คิดว่า เราจะได้พบปะสังสรรค์กัน ในวันหนาวๆ มีเรื่องราวที่เก็บไว้ตั้งสามปีกว่ามาเล่าสู่กันฟัง
สอง ได้ทำกิจกรรมเพื่อประโยชน์แก่สังคม โดยการรับบริจาคหนังสือ เสื้อผ้า และเงิน เพื่อซื้ออุปกรณ์ต่างๆที่คิดว่าน่าจะจำเป็น ที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนฮิลมาร์พาเบิล อ.ปากชม จ.เลย
สาม อันนี้น่าจะสำคัญสุดแต่เอาไว้สุดท้ายเพื่อให้มันดูดี ก็คือ การได้ไปเที่ยว ในบรรยากาศของหน้าหนาว ที่สวนหิน (คุนหมิงเมืองไทย) และสัมผัสบรรยากาศอันหนาวเย็น และวัฒนธรรมที่สวยงามของเมืองเชียงคาน

สถานที่
โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนฮิลมาร์พาเบิล และ อ.เชียงคาน จ.เลย การไปครั้งนี้ เราคิดว่า จะให้เพื่อนๆรวมตัวที่ขอนแก่น หรืออาจจะเป็น ชุมแพ นี่ไม่ได้ลำเอียงนะ แต่คิดว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการท่องเที่ยวด้วย เพราะถ้าเจอกันที่เชียงคานเลย มันจะไม่ได้เที่ยว เพราะเส้นทางเที่ยวมันจะอยู่เส้นจากขอนแก่นไปเชียงคาน ครั้งนี้เราจะไปกันเป็นคาราวาน ให้โลกรู้ กายภาพบำบัด ม.ขอนแก่น มาแย้วววว

กำหนดการ ตอนนี้คิดไว้ วันที่ 29-30 มกราคม 2554

29 มค. 54

ออกเดินทางจาก จ.ขอนแก่น ประมาณ แปดถึงเก้าโมง มุ่งหน้าสู่จังหวัดเลย ไปทางอ.ชุมแพ ถึงผานกเค้า แวะซื้อของกินเล็กๆน้อยๆ พักผ่อนตามอัธยาศัย เริ่มเดินทางต่อ มุ่งหน้าสู่อำเภอหนองหิน แวะเข้าชม สวนหินงาม น้ำตกสวนห้อม น้ำตกน้ำเพียงดิน (ไม่รู้จามีน้ำรึเปล่า) รับประทานอาหารเที่ยงที่นี่นะ (ไม่ต้องจ่ายเงินเพราะเก็บเงินคุณแล้ว อิอิ) หลังจากนั้นมุ่งหน้าสู่ตัวจังหวัดเลย แวะนมัสการหลวงพ่อวัดถ้ำเพียงดิน ออกเดินทางต่อถึง อ.เชียงคาน เข้าที่พัก พักผ่อนตามอัธยาศัย มีเส้นทางเดิน ปั่นจักรยานให้เลือกมากมาย ตอนเย็น รับประทานอาหารแบบปิ้งย่าง ทำกินกันเอง แล้วประมาณสามทุ่มอยากให้เพื่อนๆมานั่งล้อมวงคุยสาระทุกข์สุขดิบกัน แล้วก็อยากได้ข้อสรุปว่าปีหน้าจังหวัดไหนจาขอเป็นเจ้าภาพต่อไป

30 มค 54
ตื่นเช้าใส่บาตรหน้าบ้าน เตรียมตัวออกเดินทางสู่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนฮิลมาร์พาเบิล ของที่จะบริจาค แนะนำว่าเพื่อนๆสามารถขอรับบริจาคจากเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเพื่อนๆมาด้วยก็ได้ ได้เยอะเท่าไหรยิ่งดี ว่าป่ะ แล้วเราค่อยมาคัดแยกออกเป็นประเภทๆแล้วกัน พอเสร็จก็กลับบ้านกัน ล่ำลา ออกเดินทางกลับบ้าน อย่างสวัสดิภาพ

งบประมาณ
คิดว่าจะเก็บกับเพื่อนๆ คนละ 1000 บาท โดยมีรายละเอียดดังนี้
-ค่าอาหาร 3 มื้อ เฉลี่ยมื้อละ 100 บาท เป็นเงิน 300 บาท
-ค่าเครื่องดื่มของรถ (น้ำมัน) และของคน ตกหัวละ 300 บาท นี่คิดจากขอนแก่นถึงเลยนะ
-ค่าเสื้อ 200 บาท
-ค่าที่พักคนละ 100 บาท
-ค่าส่วนกลางเหลือขาด และ เอาไปซื้อของบริจาค อีก 100 บาท
หมายเหตุ : ราคานี้ ทั้งนักศึกษานะ ใครที่เรียนอยู่ก็จ่ายเท่ากัน เงินที่เหลือในครั้งนี้ (คงไม่เท่าไหร) เราจะขอยกยอดไปให้เจ้าภาพปีหน้าเด้อ

การตอบรับกิจกรรม
ถ้าเพื่อน ไปได้ ให้แจ้งล่วงหน้า ภายในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2553 นะเพราะว่าเพื่อนๆต้องเข้าใจ ที่พักสำคัญมาก หน้าหนาวแบบนี้ เชียงคานบ้านพักเต็มตลอด จะได้จองให้ตั้งแต่เนิ่นๆ


วิธีการตอบรับ

ให้เพื่อนๆโทรแจ้ง น้องเตี้ย (สาว) การเงินของเราครั้งนี้และเมื่อครั้งอดีต ว่าจะมาจริง แล้วโอนเงินให้เตี้ยครึ่งหนึ่งก่อน(หรือทั้งหมดก็ได้) ไม่งั้นจะโดนตัดสิทธิ์นะเพื่อนๆ เพราะว่าต้องเข้าใจการจองบ้านพักการซื้ออาหารให้เพื่อนๆมันต้องใช้เงินนะ ถ้าใครไม่ได้ไป เราจะไม่บังคับคุณนะ แต่ว่าเราอยากให้เพื่อนๆช่วยสมทบทุนหรือช่วยบริจาคก็ได้ โดยหากครั้งนี้เงินเหลือเราจะเก็บไว้เป็นกองทุน และยกยอดให้เจ้าภาพครั้งต่อไปเป็นคนบริหาร ส่วนใครที่จ่ายเงินแล้วแต่ไม่ไป เราขออนุญาตไม่คืนเงินนะ ถือว่าเพื่อนๆคนนั้นช่วยสมทบทุนช่วยเหลือคนที่ไปแล้วกันนะ เราเชื่อว่า กายภาพบำบัดมหาวิทยาลัยขอนแก่นรุ่นที่ 21 สามารถทำได้นะ

เบอร์ติดต่อ : หากเพื่อนๆ มีอะไรสงสัย และอยากแนะนำ ติดต่อได้เลย
ปุ๊ปิ๊ : 0865799558 เปิ้ล มัญ : 086-7156547 ติดต่อเรื่องรายละเอียดโครงการ
สาว : 089-6249528 หรือ 086-3654825 ติดต่อเรื่องการโอนเงิน


ความหวังครั้งนี้ .......
ไม่ใช่ว่าจะได้ไปเที่ยว หรือได้บริจาคสิ่งของแต่อย่างใด
............หวังลึกๆว่าเพื่อนๆจะอยากไปเจอกันนะ


 

Create Date : 29 ตุลาคม 2553    
Last Update : 29 ตุลาคม 2553 23:42:47 น.
Counter : 76 Pageviews.  


Hun_Kim
Location :
ขอนแก่น Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
การเก็บกระเป๋า ไม่ใช่การได้กลับบ้าน สำหรับผม มันคือการเริ่มต้นการเดินทาง.....ลั่ลล๊า...
Friends' blogs
[Add Hun_Kim's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.