Gracine in SWEDEN :: Holiday mode before going back to Thailand :)
Group Blog
 
All Blogs
 

ออกเที่ยวใน Devon :: Branscombe Beach

หวัดดีค่ะ !! วันนี้บ้าพลังค่ะ อัพบล๊อกที่ 4 ติดต่อกันแล้ว วะ ฮา ฮ่า ที่ทำงานทรายอยู่ใกล้กับทะเลค่ะ เดินไปใช้เวลาประมาณ 10-15 นาทีแล้วแต่พลังขาของแต่ละคน ทรายเดินประมาณ 10 นาที ไปกลับก็ 20 ชะม้า เพราะว่าไอ้ตรงที่พักที่อยู่เนี่ย (ซึ่งติดกับโรงแรม) มันไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ค๊า แต่ถ้าเดินไปที่ทะเลห่างไปแค่ 10 นาทีสัญญาณเต็ม ไม่ว่าค่ายไหนก็ใช้ได้ ขนาดของทราย LYCA แบบถูก ๆ ไว้โทรกลับไทยถูก ๆ ก็ยังคลื่นเต็ม 5 Bar เลยล่ะวันนั้นหลังจากกลับมาจาก EXETER CITY แทนที่จะเหนื่อยกลับบ้าพลังแต่งตัว summer ไปลันล้าที่ทะเลต่อ (ในกระเป๋าไม่มีเสื้อผ้า summer เลยให้ตายเถอะ !! ตอนมากะหนาวเต็มที่ลืมคิดว่าบ้านเค้าก้อมีหน้าร้อนนะจ้า ทรายจ๋า ) ไปละล้าพักใหญ่ก้อกลับมาที่โรงแรม คึกคักสั่งของกินใหญ่แถมเป็น Staff ได้ลดค่าอาหาร 20% ด้วยนะ อิอิ --> จบไปอีกวันกะชีวิตที่เดวอน เฮ้อ !! เมื่อไหร่จะ 17 Oct นะช้านจาได้กลับไป Northampton / London เสียที
 

Create Date : 22 มิถุนายน 2553    
Last Update : 22 มิถุนายน 2553 0:44:36 น.
Counter : 398 Pageviews.  

ออกเที่ยวใน Devon :: Exeter City

หลังจากอยู่เดวอนมาได้สองอาทิตย์ อาทิตย์แรกออกไปแค่ TESCO ตรง Heathfield Roundabout ซื้อของเส๊ดก้อกลับ เหมือนจาไปแป๊ป ๆ เปล่าเลยค๊า ออกจากบ้าน 1200 กลับถึงบ้าน 1730 เพราะว่าความบ้านนอกของโรงแรมที่อยู่นี่ละ มันมีรถบัสวันละแค่ 3 คันนะ ไอ้คันที่นั่งกลับมาบ้านเนี่ยคือคันสุดท้ายของวัน รอบ 1718 จาก Sidford - Branscombe Villegeหลังจากที่ได้ของมาแล้วก็ตั้งใจว่าจะไม่ออกไปไหนอีก จะไม่เข้าเมืองอีก 555 แต่และแล้วเมื่อวันพุธที่ผ่านมาก็ออกไปในเมือง EXETER CITY เป็นเมืองใหญ่สุดในเดวอนละ ประหนึ่งว่าเป็น Capital City of Devon ก็ไม่ป่าน ที่ช๊อบก็จะมีร้านรวงต่าง ๆ เหมือนในลอนดอนแต่ช๊อปบางช๊อปอาจจะเล็กกว่าบ้าง อาไรบ้าง (ก้อที่นี่ไม่ใช่ลอนดอนนี่นา !!) มีสนามบิน มีสถานีรถไฟ สถานีรถโค้ช ขามาก็นั่งรถ Mini Valley Mini Travel Bus จาก Branscombe - Trow Farm มีการไปรอรถผิดที่ แล้วพอดีมีป้าคนนึงมาบอกว่าหนูต้องไปรอตรงโน้นน่ะ ก่อนรถมาแค่แปปเดียว พอเราเดินไปถึงถนนใหญ่ที่ต้องขึ้น Bus X54 วิ่งกันป่าราบเลยทีเดียว ขอบคุณป้ามากค่ะ ... หรือป้าจะเป็นนางฟ้ามาโปรดยังไม่จบค๊า !!! หลังจากนั่งบัส X54 มา 41 นาทีก็ถึง Bus Station เอ่อคราวนี้กรูไปที่ไหนดีละ เป้าหมายแรกพาน้องไปฝากตังค์ที่แบงค์ Brcleys เป้าหมายที่สองจะไปร้านอาหารไทยชื่อ "Thai Orchid" ไม่รู้จะถามใครที่ป้ายดี พอดีเห็นลุงแก่ ๆ ท่าทางจะทำงานแถวนี้เพราะใส่เสื้อสะท้อนแสงเลยถามเค้าว่าไป City Centre ไปยังไงทางไหนค่ะลุง ?? เลยได้ความเดิน ๆ ไป ฝากตังค์เส๊ดก้อไปกินข้าวร้านไทย หมดไป 50 ปอนด์/2 คน หายอยากเลย ha ha haหลังจากหม่ำ หม่ำ เป็นที่เรียบร้อยก็ไป shop shop กันต่อได้พักใหญ่ก้อได้เวลาต้องขึ้นรถกลับบ้านตอน 1600 ออกเดินทางจาก Bus station ด้วย Bus 52B ประมาณ 47 นาทีก็มาถึงที่ Sidmouth แล้วต่อรถบัสเล็กคันเดิม Valley 899 มาโรงแรมที่ Branscombe Villege --> จบการเดินทางของ EXETER CITY แต่หลังจากนั้นมีไปเดินเล่น ไปกินต่อที่โรงแรม ต่อบล๊อกหน้าละกานเนาะ
 

Create Date : 22 มิถุนายน 2553    
Last Update : 22 มิถุนายน 2553 0:34:21 น.
Counter : 1608 Pageviews.  

Northampton - Devon
โฮ โฮ โฮ หลังจากใช้ชีวิตสุขสบายช่วงเป็นนักเรียนที่ TWIN @ London มาสี่เดือนครึ่งแล้วก็ถึงเวลาที่จะต้องไปเป็นนางซินที่ไหนสักแห่งไกล ๆ ไกล๊ ไกลลอนดอน แล้วที่ที่ทรายได้ไปทำงานก็คือ Masons Arms Hotel, Seaton, EAST Devon นั่งรถไฟจากลอนดอนประมาณ 3 ชม. ต่อแทกซี่เอาอีก 30 นาที (แต่ก็นั่นล่ะ !! งานนี้ขอบพระคุณสปอนเซอร์หลักในการรับส่งเลยไม่ต้องเมื่อยตุ้มมามาเดวอนเอง ขอบพระคุณงามๆ อีกครั้งนะคร๊าบ)จาก Northampton ก้อขับรถยนต์มาประมาณ 4 ชม. แต่ตอนใกล้ ๆ ถึงดูที่ Sat Nav ทำไมมันยิ่งไกลออกไปฟะ เพราะว่าทางมันเล็กมากเหมือนเป็นรถผ่านทางเดียว ยิ่งใกล้โรงแรมทางยิ่งเล็กลง ๆ ๆ เข้าทุกที จนคุณชายเค้าแซวว่า "เธอย้อนมอยู่แบบ 100 ปีก่อนหรือไงเนี่ย" ha ha ha


มาถึงโรงแรมตอนประมาณ 11.30 น. เห็นจะได้ก็เจอ ผจก. ชื่อ PAUL ช่วยยกกระเป๋าไปที่ห้องนอน (อยู่กับน้องคนไทยจากโรงเรียนเดียวกัน) แล้วก็แนะนำว่ากินที่ไหน ยังไง ทำงานกี่โมง ตารางงานดูที่ไหน ระหว่างนั้นคุณกับหม่าม้าก็เดินไปทะเลกัน เราก็เลยเดินตามไป แต่หม่าม้าเดินไม่ไหวเลยขับรถไปทะเลกัน คนเยอะมาก อิประเทศนี้เนี่ยอย่าให้แดดออกเชียว มันพุ่งมาทะเลกันเป็นว่าเล่น ขนาดว่าทะเลที่นี่ไม่สวยเลย ชายหาดก็เป็นแบบว่าหินอ่ะ ... ไม่ใช่ทรายแบบบ้านเรา


หลังจากไปละล้าชายทะเล ปีนขึ้นเขากะคุณเค้าก็ได้เวลากลับมาที่โรงแรม คุณเค้าก็พาเรากะหม่าม้ามาดื่มที่บาร์นิดหน่อยแล้วก็ได้เวลาร่ำลา แงแง บายบายนะตัวเอง เจอกานอีกทีเร็ว ๆ นี้ งี๊ด งี๊ด
 

Create Date : 22 มิถุนายน 2553    
Last Update : 22 มิถุนายน 2553 0:34:50 น.
Counter : 486 Pageviews.  

London - Northampton


อัพแบบขี้เกียจ ๆ ลงรูปเขียนนิดหน่อยก้อพอละกานนะค่ะ อิอิ ^^
วันเสาร์ที่ 29 May 2010 อพยพจากบ้านเลขที่ 359 Lewisham ณ ลอนดอน
ณ เวลาเช้า ๆ ตรู่ ๆ มีน้องคนไทยมาช่วยยกของจากบ้านสถานี Grove Park ไปที่สถานี Euston เพื่อขึ้นรถไฟไป Nortampton ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชม. มีสารถีมารอรับที่สถานีปลายทางแล้ว อิอิ ^^รู้สึกว่าเร็วมากอยู่นอแธมตันแค่คืนเดียววันต่อไปก้อต้องไปเดวอนแล้ว - -!! เซง เซง
 

Create Date : 22 มิถุนายน 2553    
Last Update : 22 มิถุนายน 2553 0:05:27 น.
Counter : 281 Pageviews.  

Lonely month in UK


งี๊ด ๆ เหงาอ่ะเดือนนี้ เหงามากมาก เหงาสุดสุด (ตรูทำตัวเองให้เหงาทำไมเนี่ย ???) เดือนนี้เพื่อน ๆ หลายคนจะออกไป work placement แถมคุณลุงยังไป holiday ที่เมืองไทยอีก 1 เดือน โอ๊ย !! เหงาจั๊ก ๆ

..
..
..


ที่ผ่าน ๆ มาเนี่ย 3-4 อาทิตย์ไม่ได้ไปหางานเลยค่า เค้าบอก summer งานเยอะนะเธอ !! อื้ม แต่ถ้าตรูสมัครไปทำงานอีกแค่ 4-5 weeks แล้วออกมันจะด่าตามหลังตรูไหมเนี่ย ฮ่วย !!


..
..


การเที่ยวหลัก ๆ ไป Northampton จันทร์ - ศุกร์ก้อเรียนกันไปงู ๆ ปลา ๆ ภาษาพัฒนาเพราะชอบเถียงครู ไม่พอใจ เอะอะ ตรูเถียง ตั้งแต่เรียนมามีครู 5-6 คนแล้ว รร.เมิงรวยมากหรือไง เปลี่ยนครูเป็นว่าเล่น (ท่าทางวันนี้ช้านจะเมา พูดเรื่องโน่นที เรื่องนี้ที)


..
..


มาอยู่ได้ 3 เดือนแล้วฮะ จากที่เงินมีเหลือ ตอนนี้เงินมะมีจะแด๊ก 555 จ่าย จ่าย จ่ายแต่รายรับบ่อมี ขอบคุณป๊ะป๋าที่ยังไม่ตัดหางลูกสาวตัวน้อย (หรอ?) กลับไปแล้วลูกจะตอบแทนพระคุณ จุ๊บ จุ๊บ จุ๊บ


เบื่อละ ไปดูภาพเที่ยว ๆ ดีก่า ละ ลา ละ ล้า
เริ่มที่ WHIPSNADE ZOO
แล้วเดินเล่นแถว BLISWORTH, NORTHAMPTON

ลาไปก่อนนะค๊า ... ช่วงนี้อ้วนขึ้นเยอะ ต้องไดเอทด่วนกี๊ด ๆ ๆ !!!
 

Create Date : 30 เมษายน 2553    
Last Update : 30 เมษายน 2553 16:06:31 น.
Counter : 393 Pageviews.  

1  2  

เกรซายน์
Location :
ระยอง Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Gracine is a woman who love to travel a lot especially after she met her boyfriend Mr.Hamann
Friends' blogs
[Add เกรซายน์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.