บ้านโครงการสไตล์ Loft ตอน 20.ระบบฝ้าเพดานชั้นสอง กับงานแก้เพดานชั้นล่าง ( เม.ย. 56)
สวัสดีปีใหม่ไทย หวังว่าทุกท่านคงมีความสุข สดชื่น คลายร้อนกันไปจากสงกรานต์ที่ผ่านมานะครับ

กลับจากสงกรานต์มา ก็ได้ความคืบหน้ามาเพิ่มอีกเล็กน้อยครับ จริงๆก็ได้เพิ่มมาตั่งแต่ก่อนสงกรานต์แล้วแหละครับ แต่เพิ่งจะมีเวลามาอัพ เที่ยวเพลินไปหน่อย ขออภัยด้วยครับ


เริ่มกันจากระบบฝ้าครับ บริเวณโถงบันได
บริเวณห้องนั่งเล่นครับห้องนอนใหญ่ห้องนอนใหญ่อีกมุม
โถงทางเดิน
ห้องนอน2
ห้องนอน3เหลือห้องน้ำทั้งสองห้องยังไม่มีฝ้าครับ เนื่องจากผนังยังฉาบไม่เสร็จ ก็เลยยังติดฝ้าไม่ได้  พอดีมีบันไดวางอยู่ก็เลยมีโอกาศปีนขึ้นไปข้างบนฝ้า เก็บรูปมาฝากกันครับ


บริเวณห้องนอนใหญ่ถัดมาห้องนั่งเล่นโถงบันไดห้องนอน 2 สังเกตุด้านขวามือ ผนังห้องน้ำรวม ที่ยังไม่ได้ฉาบครับ
ห้องนอน 3ด้านบนฝ้ากะว่าจะใส่ฉนวนกันความร้อนอีกชั้นนึงครับ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะใช้แบบไหนดี ใจอยากได้แบบ ฉนวนเขียวตรา ช. ครับ แต่ด้วยมันเป็นใยแก้ว เลยไม่มีช่างคนไหนปูให้ครับ ก็เลยตัดสินใจเอาไว้ก่อน เดี๋ยวไว้ปูเองที่หลังก็ได้ ไม่ได้ยากอะไร ปีนขึ้นทางช่องเซอร์วิสเอา

ที่ต้องการฉนวนเพิ่มเพราะ เคยวัดอุณหภูมิขณะ แดดเที่ยงจัดๆ ที่ใต้หลังคาจุดที่ร้อนที่สุด อยู่ที 46-47 องศา ขณะที่ใต้ฝ้าอยู่ที่ 33 และที่พื้นห้องอยู่ที่ 32 องศา เลยคิดว่าถ้ามีฉนวนมากัน เอาไว้อีกซักชั้น น่าจะลดอุณหภูมิ ในห้องได้อีก ซัก 1-2 องศา บ้านน่าจะเย็นขึ้นอีก เครื่องปรับอากาศก็น่าจะทำงานได้ดีขึ้น  อีกอย่างฉนวนที่ใต้หลังคา พอผ่านไปซักปี เริ่มมีฝุ่นเกาะ มันก็จะสะท้อนความร้อนได้น้อยลง ทำให้ความร้อนคงจะผ่านลงมาได้อีก เอาไว้โอกาศต่อไปค่อยมาพูดถึงแล้วกันครับ

มาต่อกันที่งานแก้เพดานชั้นล่างครับ หลังจากที่โดนสะเก็ดระเบิดไป ช่างก็แก้ไขด้วยการ เอาปูนมาฉาบเก็บแล้วก็เก็บร่องรอยต่อระหว่าง แผ่นพื้นสำเร็จ


บริเวณส่วนห้องรับแขกครับ ช่วงนี้ไม่โดนสะเก็ดระเบิด เนื่องจากเข้ามาบอกช่างได้ทัน เก็บร่องอย่างเดียวอันนี้ส่วนทานข้าวครับ โดนไปเต็ม แก้แล้วได้แค่นี้ครับ เหลือรอยเป็นดวงๆอันนี้โถงหน้าห้องโฮมเทียเตอร์ ห้ามไว้ทัน เลยไม่มีร่องรอย
อันนี้หน้าห้องน้ำ เป็นดวงๆ เช่นกันก็ต้องรอจนสุดท้ายอีกที่ครับ ว่าโครงการจะแก้ให้ยังไง เพราะถ้าเหลือรอยแบบนี้ก็คงไม่ไหวเหมือนกันครับ " รับไม่ได้ บองต่ง "
Create Date : 22 เมษายน 2556
Last Update : 22 เมษายน 2556 21:41:17 น.
Counter : 6146 Pageviews.

1 comments
  
ลายเยอะดีนะคะ เก๋ดีคะ
โดย: อีอ้วน (GolfALPINA ) วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:12:09 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

GolfALPINA
Location :
ระยอง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]มือใหม่หัดขับ
All Blog