บ้านโครงการสไตล์ Loft ตอน 16. บ้านยังไม่ทันเสร็จ ก็ได้ทุบกันซะแล้ว ( 8 ม.ค. 56)
สวัสดีปีใหม่ 2556 ครับ ขอให้ไม่เจ็บ ไม่จนกันทุกท่านครับ

หลังจากหายหัว ไปร่วมเดือน ไม่ได้เข้ามาอัพเดทเลย เนื่องจาก โครงการก็ไม่ได้ทำอะไร กับบ้านผมเลยเช่นกัน ร่วม สองเดือนแล้ว ล่าสุดก่อนปีใหม่ เข้าไปคุยเรื่อง แนวเดินท่อ ประปา กับน้ำทิ้ง เพราะว่า ไม่อยากพลาดกับ ต้องเจาะผิดแล้วมานั่งซ่อม เพราะท่านทั้งหลายก็ทราบดีอยู่แล้วว่า ผนังปูนเปลือยขัดมัน มันซ่อมแล้ว จะไม่เหมือนเดิม

จนวันนี้ ปีใหม่แล้ว บ้านผมก็ยังไม่มีท่อประปาเหมือนเดิม จะมีก็แค่ ผนังที่ทดลองเอาปูนฉาบบาง ฉาบแก้ แต่มันก็ได้ได้ออกมาเป็นขัดมันแบบที่คิดไว้ ก็เลยหยุดไว้แค่นั้นครับ


จนวันนี้ พี่เซลล์คนเดิม ก็โทรมานัดไปคุยเรื่อง ผนังที่จะแก้ไข

ผลสรุปว่า ช่างทีมเดิมที่ทำบ้านให้ผม หนีไปหมดแล้ว ( บ้านผมมันยากไปไหม หรือว่าผมเรื่องมาก ใครช่วยบอกที)

วันที่เข้าไปคุบ มีผม แฟน พี่เซลล์ แล้วก็ คงจะเป็นบริษัทรับสร้างบ้าน หรือรับเหมาซักอย่างนี้แหละ (โอ้วบ้านเราจะได้มืออาชีพมาทำเลยหรือเนี๊ยะ ตื่นเต้นมากๆๆๆ )  ดูจากการแต่งตัวแล้ว มากัน สามคน สองคนแรกคงเป็น วิศวกร กับเจ้าของ หรือผู้จัดการซักอย่าง ใส่แขนยาว กางเกงสเล๊คคน ยีนส์คน ดูรู้เยอะ  อีกคนพูดน้อย พูดเมื่อถาม น่าจะเป็นหัวหน้าช่าง หรือไม่ก็ โฟว์แมน ( มันต่างกันไหม หัวหน้าช่าง กับ โฟว์แมนเนี๊ยะ)

สรุปได้ว่า ผนังที่เป็นปูนเปลือย ที่ขัดแล้วไม่มัน ต้องสกัดออก แล้วฉาบใหม่ มันก็ต้องงั้นแหละ ไม่สกัดออก ฉาบทับมันก็คงจะล่อน

ส่วนผนังห้องนอน ที่ช่างชุดเก่า ได้บรรจงทำ เพื่อให้สะท้อนเห็นถึงความเหลื่อมหล้ำของสังคม (ก็ไอ้ผนังผืนที่มันวางวงกบประตูไม่เท่ากับเสานั่นแหละ ) ผนังส่วนนี้ทุบทิ้งทำใหม่ครับ วางวงกบใหม่แล้วก็ ก่อฉาบใหม่ครับ 

บ้านตรู ยังไม่ทันไร ทุบไปซะทั้งหลังแล้ว เซงครับ

ผนังที่สกัดออก ซ้ายผนังครัวฝรั่ง ขวา ห้องทานข้าวผนังทางออกครัวไทยนอกบ้าน  ดูเหมือนผนังโบสถเก่าๆ ที่ปูนร่อนออกมาเลย เท่ดีจัง


ผนังข้างห้องน้ำล่างอันนี้ต่อนั่งร้านไว้เตรียมสกัดผืนใหญ่ครับ โถงบันได


มองจากชั้นสอง


ผนังห้องนอนใหญ่ครับ ทุบซะเกลี้ยงเลย


มุมมองจากด้านในห้อง ครับ ผนังนี้คือผนังที่เหลื่อมกันระหว่างเสากับวงกบประตูครับ ทางแก้คือทุบทิ้งก่อใหม่ครับช่องใส่บล๊อคแก้วที่ห้องน้ำก็เจาะแล้วครับ


สังเกตุตรงนี้ครับ ผิดอีกแล้วครับ ตรงนี้คือจุดที่เชื่อมต่อระหว่างผนังกับส่วนอาบน้ำ ซึ่งจะมีน้ำขังตลอดเวลา ทำให้น้ำจะซึมออกไปที่ผนังด้านนอก เป็นรอยคราบ ที่ถูกต้องคือต้องเทเป็นเหมือนคานก่อนที่จะก่ออิฐครับ  ในรูปเป็นการเทไปที่หลังครับ

เททีหลังก็เลยทำให้พื้นห้องน้ำจะต้องสูงขึ้น แต่พื้นจะสูงขึ้นไม่ได้แล้ว ถ้าสูงไปก็จะเลยพื้นห้องนอน ทางออกอีกวิธีคือ ก่อเฉพาะส่วนนี้ ขึ้นมาเป็นที่วางของเตี้ยๆครับ เดี๋ยวมาตามดูครับ ว่าก่อเสร็จแล้วหน้าตาจะเป็นแบบไหนอันนี้ของแถมครับ โครงฝ้าที่หน้าบ้าน แล้วก็ในครัวไทยหลังบ้าน


 หลายคนงงครับ  ทำไมถึงเรียกของแถม ก็เพราะแบบนี้ครับ


ครับ บ้านผมชั้นล่างไม่มีฝ้าทั้งหลังครับ เนื่องจาก ผนังบ้านเป็นปูนเปลือยขัดมัน ประกอบกับบ้านเป็นบ้านที่ซื้อกับโครงการไม่ได้ออกแบบเอง เลยมองดูแล้วว่าถ้ามีฝ้า กับผนังปูนสีเทาๆ ดำๆ  มันจะทำให้บ้านดูเตี้ยๆ ดูอึดอัดยังไงชอบกล จึงตัดสินใจไม่เอาฝ้าครับ ปล่อยให้โชว์แผ่นพื้นสำเร็จ ดิบๆไปแบบนั้น เท่ดี   กำแพงที่เห็นนี่ก็ต้องสกัดออกครับ ขัดแล้วไม่มันเหมือนเดิม


อันนี้เป็นความคืบหน้าเดียวที่มีครับ ประตูห้องเก็บของใต้บันได มาแล้วครับมองจากห้องนอนเล็กชั้นสอง จะเห็นโครงหลังคาเพื่อนบ้านมาแล้วครับ ยาวเป็นพรืด  แอบเซงเล็กน้อย คิดให้ดีก็ยังดีกว่าตึกแถวเน่อะ


อันนี้ต้นไม้ข้างบ้านครับ ได้แถมมาจากตอน โครงการย้ายออกมาจากพื้นที่ ที่จะสร้างบ้าน มาไว้ตรงส่วนของสำนักงานขาย บ้านเราโชคดี หมุดปักเขต ปักที่หลัง เลยได้แถมมาสองต้นครับ ต้นอะไรก็ไม่รู้ สองต้นหน้าบ้าน แต่ตอนนี้ฝนไม่มีเลย น้ำก็ไม่มีใครมารด ตอนนี้ ต้นนึงถอดใจ ใบร่วงหมดแล้วครับ จะตายไหมเนี๊ยะ  ถ้าตายเสียดายแย่เลย

อย่าตกใจว่าทำไมทีบ้านผมเยอะจัง จริงๆนะที่ผมแค่หมุดปักแดงๆ ข้างก่ออ้อยนั่น แค่นั้นนะครับ ส่วนที่ติดกันตอนนี้เป็นส่วนของสำนักงานขายครับ อนาคตจะเป็นตึกไหมมาลุ้นกันอีกทีครับ

สังเกตุบ้านฝั่งตรงข้ามเสร็จกันไปจะหมดแล้วครับ ทาสีกันเกือบหมดแล้ว ส่วนบ้านตรงกันข้าม สร้างที่หลัง ตอนนี้ทำรั้วเสร็จแล้วครับ บ้านผมยังแก้งานฉาบอยู่เลย เศร้าจิง
Create Date : 11 มกราคม 2556
Last Update : 7 มีนาคม 2556 21:50:10 น.
Counter : 2943 Pageviews.

1 comments
  
เฮ้อ.ช่วยถอนใจด้วยค่ะ เห็นใจค่ะ ขอส่งหำลังใจให้อดทน และค่อยๆๆคิดนะคะ เรื่องสร้างบ้าน(ให้ถูกใจ-ไม่ถูกโกง) มันเสี่ยงยิ่งกว่าซื้อหวย ค่ะ สู้ๆๆ ขอให้โชคดีค่ะ
โดย: วาสนา IP: 203.156.141.26 วันที่: 13 มกราคม 2556 เวลา:13:55:31 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

GolfALPINA
Location :
ระยอง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]มือใหม่หัดขับ
All Blog