บ้านโครงการสไตล์ Loft ตอน 12.(กันยา 55) ชั้นแรกเสร็จ ขยับขึ้นชั้นสอง
หลังจากก่อผนังชั้นแรกจนเกือบจะเสร็จหมด ช่างก็เริ่มรุกคืบขึ้นชั้นสองครับกองอิฐมอญที่ขนขึ้นมารอก่อผนังครับอันนี้เป็นบันไดบ้านผมครับ  บันไดชั่วคราวสำหรับขึ้นชั้นสอง สังเกตข้างล่างมีเหล็กเส้นที่โผล่มาจากพื้นเพื่อ รอผูกเหล็กทำบันไดจริง ไม่อยากคิดเลยถ้าผลาดตกลงมาตรงเหล็กพอดีจะเป็นยังไง สยองมองจากชั้นสอง จำป่าไผ่ที่ผมเล่าให้ฟังได้ไหมครับ ส่วนที่โล่งๆ หลังบ้านตรงนี้ เมื่อก่อนก็เป็นป่าไผ่ครับ ตอนนี้พวกถางเรียบร้อยแล้วครับ ได้ข่าวแววว่า จะทำเป็นห้องเช่าครับ  เฮ้.....  ก็ยังดีที่ไม่เป็นตึกแถว
อิฐมวลเบา สำหรับผนังด้านทิศตะวันตกที่โดนแดดเต็มๆ ครับหลังจากขนอิฐขึ้นมาไม่นาน ผนังก็เริ่มถูกก่อขึ้น ช่วงนีใช้เวลาพอสมควรครับ เพราะมีช่างก่อแค่คนเดียวผนังอิฐมวลเบา ด้านทิศตะวันตกครับ ข้างล่างที่เห็นเป็นอิฐมอญ นั่นไม่ได้ดีไซด์พิเศษอะไรนะครับ ช่างมันลืมก่ออิฐมอญไปแล้ว เทคานทับหลังแล้วด้วย ผมเยต้องปล่อยเลยตามเลยครับ ไม่อยากจะไปทุบมัน
และแล้ว ไม่นานหลังจากช่างมารุมมาตุ้มกันอยู่หลายวัน การก่อผนังก็เสร็จลง บ้านผมมีผนังแล้วครับแล้วบันไดชั่วคราวก็ถูกยกออกครับ มีบันไดจริงเข้ามาแทนที่  ที่เห็นคือ วางแบบเทครับโครงเหล็กบันไดครับ ก่อนจะเทปูน หลังจากบันไดเสร็จนี่แหละครับ ที่ความหายะนะ กำลังรออยู่เทขั้นบันไดแล้วครับ
ชานพักเทแล้ว  รอแห้งสนิทซักอาทิตย์ ก็จะแกะแบบเทออกครับ


Create Date : 09 ธันวาคม 2555
Last Update : 7 มีนาคม 2556 21:48:26 น.
Counter : 2251 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

GolfALPINA
Location :
ระยอง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]มือใหม่หัดขับ
All Blog