บ้านโครงการสไตล์ Loft ตอน 28. ทา A100 ระหว่างรอปูพื้นไม้

   สวัสดีมิตรรัก แฟนบล๊อกทุกท่าน ที่ติดตามผลงานของผมมาตลอด  บัดนี้เวลาล่วงเลยเข้าเดือน 7 แล้ว  รวมเวลาก็ 1 ปี กับอีก 2 เดือน บ้านผมก็ยัง คืบหน้าไปเทีละนิดเท่านั้น เลยกำหนดเสร็จที่ให้ไว้ มาหลายรอบแล้ว แถมช่วงนี้ฝนตกบ่อยมาก งานบางอย่างเลยต้องชะงักไปอีก เซงมากครับ 

อาทิตย์ที่ผ่านมาช่างเข้ามาปูพื้นไม้ชั้นบนแล้ว แต่ด้วยติดปัญหา ไม้ที่ร้านมาส่งให้นั้น มีมอดแถมมาด้วยเพียบเลย งานปูไม้จึงต้องหยุดชะงักลงครับ รอไม้ล๊อตใหม่มาส่ง ซึ่งก็แย่กว่าเดิมอีก เลยต้องไล่กลับไปเปลี่ยนมาใหม่อีกรอบ จนสุดท้ายต้องเสียเวลาไปคัดไม้เองที่ร้าน 

 ในระหว่างที่รอ ผมก็เลยเร่งให้โครงการเอาช่างมาทา A100 ชั้นแรก ก่อนที่จะเทปูนพื้นชั้นล่าง  เพราะกลัวว่าเทพื้นแล้ว ปูนจะกระเด็นมาโดนผนัง จนติดแน่นเอาไม่ออก เลยทา A100 กันไว้ รอบนึงก่อนดีกว่า    อีกอย่างช่างไฟจะได้เข้ามาเดินท่อไฟได้ด้วย

  ช่างมากันสามคน  ทา A100 โดยใช้ลูกกลิ้ง เร็วมากครับ แป๊ปเดียว เสร็จแล้ว ไม่มีการขัดเศษ ขัดคราบปูนออกเลยครับ  ดีที่แฟนเข้าไปคุม  เลยได้ขัดออกบ้างเป็นบางส่วน  ส่วนอันไหนดูไม่ทัน พวกก็ไม่ขัด ทาทับไปเลย ชุ่ยมากๆ ขอบอก

สุดท้ายงานออกมาหยาบมาก A100 ไหลย้อย เป็นทางๆ บางที่ก็เกาะกันเป็นหยดๆ เซ็งมาก เดี๋ยวก่อนทารอบสอง คงจะได้ขัดกันมือหงิกล่ะช่างเอ๋ย 


 A100 ของ CIC ครับ 2 แกลอนใหญ่


ไม่บอกก็ไม่ขัด  ใช้ลูกกลิ้งทา A100 เร็วค้อดๆ แต่หยด ย้อยเพียบ เซ็งเพดาน บอกไม่ต้องทา มันก็ทา ออกมาดำปืด ไม่สวยเลย ไม่ถึงวัน ทาเสร็จหมดแล้ว เพดานห้องกินข้าว เข้ามาห้ามไว้ทัน เมื่องั้นก็คงดำเหมือนกันโถงบันได
โถงบันไดอีกรูป  สังเกตุใส่โคมไฟบันไดแล้ว ทำเองกับมือ ไม่รู้จะออกมาสวยไหม


แผลเก่า ยังจำได้ไหม ร่อยรอยการซ่อมท่อในห้องน้ำ ถึง 3 รอบ  ยังฝังตราตรึงไม่หายไปไหน 

สุดท้ายคงต้องแก้ด้วยปูกระเบื้อง  เสร็จเรียบร้อย มองไกลๆก็พอดูได้ เนอะเคาเตอร์ครัว โชว์อิฐ ทาสีขาวแล้ว ด้วยฝีมือเราเอง ก็พอดูได้   เชลล์ไดว์ เตรียมมาไว้พ่นไม้ที่ปูไปแล้ว มีมอดอยู่ ไม่รู้จะช้วยได้ไหม เพดานมืดเชียว    ผนังมองไกลๆ ดูสวยดีเนอะแต่พอมองดูใกล้ๆ เป็นหยดๆ แบบนี้ รับบ่ได้ เด้อ ช่างไม่ประทับใจเลย ทาชุ่ยได้ใจ ไม่รู้จะรีบกันไปไหน   Smiley


ลาไปก่อน ไว้ตอนหน้า มาดูเรื่องปูพื้นไม้กันครับ   Smiley


Create Date : 09 กรกฎาคม 2556
Last Update : 11 กรกฎาคม 2556 11:36:32 น.
Counter : 6127 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthGolfALPINA
Location :
ระยอง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]มือใหม่หัดขับ
All Blog