บ้านโครงการสไตล์ Loft ตอน 6. วันที่บ้าน LOFT มาถึง (สรุปแบบและราคาบ้าน)
วันนัดสรุปแบบ และราคาบบ้าน ในส่วนที่จะต่อเติมเพิ่ม หรือลด  ถึงวันนี้แหละครับ วันสำคัญ สำหรับมือใหม่ซื้อบ้านทุกคน ตายน้ำตื้นทั้งนั้น ผมเองก็เช่นกัน ด้วยควาามที่ไม่ได้ศึกษา อะไรมามากนักก่อนที่จะซื้อบ้าน เลยพลาดไปในจุดเล็กๆครับ

ผม " บ้านผมขอเป็นแนว ลอต์ฟนะพี่ ชั้นล่าง เป็นปูนเปลือยขัดมัน เคลือบเงาทั้งชั้น ฝ้าเพดานไม่เอา ปลั๊กไฟเป็นแบบเดินลอบ ใช้ท่อเหล็ก โครงการทำได้ไหมครับ" แบบบ้านในฝันของผมครับ ดิบๆ เถื่อนๆ ที่แรกจะทำทั้งสองชั้น แต่แฟนไม่เอา เธอว่ามันดิบไป ผมก็เลยตัดสินใจเอาชั้นล่างพอครับ ส่วนข้างนอก เปลี่ยนไม่ได้เลย สำหรับบ้านโครงการ ช่างมันครับ เอาแค่ข้างในก็พอ เราชื่นชมแค่ในบ้านเราก็พอ ข้างนอกช่างมัน จะได้กลายเป็น บ้านโมเดรินลอต์ฟรึป่าว ?????????
ผจก + เซล "ทำได้ค่ะ แต่ท่อเหล็ก ของเราใช้เป็นท่อพลาสติกฝังในผนังนะค่ะ "
ผม " ครับผมทราบ แต่ผมไม่เอาแบบฝังผนัง ผมอยากได้แบบเดินลอย โชว์แนวท่อ แล้วก็ใช้ท่อเหล็กแทนท่อพลาสติก  ทำได้ไหมครับ "
ผจก "ได้ค่ะ แต่ท่อเหล็ก คงต้องมีราคาของท่อเพิ่มนะค่ะ เพราะท่อมันแพงกว่า "
ผม " ครับอันนี้ผมทราบ แล้วผมก็ขอต่อโรงรถออกมาด้านข้างด้วยนะครับ ยาวสุดแนวบ้าน เอาเป็นหลังคาดีไลท์นะ " กำลังฮิตมากในช่วงนั้น   " ส่วนโรงรถเดิม ก่อปิดเป็นห้องทึบไปเลย ไม่เอาหน้าต่าง  ข้างบ้านอีกด้านที่ติดกับสวน ขอทำพื้นระแนงไม้เทียม ยื่นออกมา เพื่ออนาคตผมจะทำบ่อปลาไว้ข้างๆ "


เท่านี้แหละครับ ที่ผมอยากได้  มีห้องที่ปิดโรงรถเดิม ทำเป็นห้องโฮมเทียเตอร์ มีระแนงข้างบ้านไว้นั่งเล่นริมสวน เพื่ออนาคตมีบ่อปลาคาร์ฟ ก็จะได้นั่งเล่นชมปลาที่ระแนงข้างๆนี้

ทุกอย่างดูสวยงามครับ สำหรับสิ่งที่ผมอยากได้
-แสนสีสำหรับห้องที่เพิ่มมาจากการปิดโรงรถ
-แสนถ้วนสำหรับโรงรถ หลังคาดีไลท์ ยาวเกือบสุดความยาวของบ้าน 11เมตร
-สีหมื่นสำหรับค่าระแนงนั่งเล่นไม้เชร่า
รวมเบ็ดเสร็จ บ้านสองชั้นเนื้อที่ใช้สอย สองร้อยกว่า ตร.ม. กับที่ดินขนาด 120กว่าตร.วา บวกส่วนลดแล้ว ราคา พอๆกับซื้อ bm ซีรีย์ 5 ตัวแวนได้คันนึง( รถศูนย์นะ ไม่เอารถเกร์)
ผมคิดแล้วว่าคุ้มกว่า ซื้อรถนอนในรถก็ไม่สบาย ซื้อบ้านคุ้มกว่าเยอะ  เลยตัดสินใจเอาครับ ลุย ทำสัญญาทันที่

ตรงนี้แหละครับ ที่ผลาด ในสัญญา ระบุุบแค่ราคาส่วนต่อเติมเพิ่ม ไม่มีราคาส่วนทีจะไม่เอาแล้วเทริน์ออกจากโครงการ ความผิดผลาดครั้งแรกเกิดขึ้นแล้วครับ
ปล. ราคาบ้านที่ระยอง แพงๆ พอๆ กับบ้านที่กรุงเทพเลยครับ อาจจะแพงไม่เท่าในทำเลในเมือง แต่ราคาพอๆ กับทำเลแถว ชานเมืองเลยครับ (นวมินทร์ รามอินทรา เทือกๆนั้น) บ้านแม่ผมอยู่แถวนั้นครับ

Create Date : 08 ธันวาคม 2555
Last Update : 7 มีนาคม 2556 21:45:28 น.
Counter : 2925 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

GolfALPINA
Location :
ระยอง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]มือใหม่หัดขับ
All Blog