(มีนาคม 55) ทำเลที่ใช่ แบบที่ชอบ 2
หลังจากผิดหวังกับโครงการแรก ผมก็แวะไปดูมาอีก สอง สามโครงการ ซึ่งไม่มีที่ไหนโดนใจเท่าที่แรก ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน และทำเล แต่ที่ถูกใจคือ ราคาที่ พอรับได้ แต่ก๋อย่างที่บอกครับ เมื่อมันไม่โดน ยังไงมันก็ไม่โดน

คือ ผมคิดยังงี้ครับ บ้านไม่ได้ซื้อกันบ่อยๆ เหมือนรถ บ้างครั้ง อาจจะแค่ครั้งเดียวในชีวิต ซื้อแล้วเป็นหนี้ไปตลอดชีวิต ขายต่อลำบาก ให้เช่าก็เมื่อไหร่จะคุ้มทุนก็ไม่รู้ เพราะงั้น ซื้อที่เดียว เอาให้โดน กัดฟันอีกนิด กินมาม่าเพิ่มอีกซักมื้อเป็นไร อันนี้ล้อเล่ยนะครับ ถ้ามันลำบากขนาดนั้นก็ ลดสเป็คลงหน่อยก็ได้ครับ

สำหรับที่ผมคิด คือ ผ่อนบ้านซัก 1 ใน 3 ของรายได้ทั้งหมด (ผมกับแฟน) กำลังดีครับ

ดูมาหลายโครงการ จนวันนึงก็มาคุยกันกับเพื่อนที่ทำงาน ซึ่งเวลานั้น เค้าเองก็กำลังมองหาบ้านอยู่เหมือนกัน ไปมาหลายโครงการเหมือนกัน คุยกันไปคุยกันมา ก็ได้รายละเอียดมาพอกันทั้งสองคน แต่มาสะดุดอยู่ที่โครงการนึ่งซึ่งผม ยังไม่เคยไป เพราะดันหลบอยู่ในซอย ซึ่งเป็นสอยเชื่อมระหว่างถนน สองเส้น คิดในใจว่ายังไงต้องลองหาโอกาศเข้าไปดูซักที่

จนแล้วจนรอด หายังไงก็หาไม่เจอ ซอยมันเล็กมาก มองผ่านๆ แทบไม่ทันสังเกตว่ามันมีซอยอยู่ตรงนี้ด้วยเหรอ แล้ววันนึงแฟนผมก็ตาดีเจอป้ายโครงการเข้าจนได้

แว๊บแรกที่ขับรถเข้ามาถึงโครงการ จำได้ทันที่ว่า ซอยนี้เคยเข้ามาเมื่อครั้งนึงนานมากแล้ว เป็นซอยเล็กๆ มี ป่าไผ่ขึ้นอยู่ข้างทางเต็มไปหมด ถัดไปก็เป็นสวนยาง เลยสวนยสางไปหน่อยมีบ่อน้ำขนาดใหญ่ ที่โดนขุดหน้าดินขาย จนลึกพอสมควร มีน้ำขังอยู่บ้าง ในเวลาปกติ ผมกับแฟนเคยมาจอดรถถ่ายรูป กันแถวนี้ ตอนเย็นสวยมากครับ แสงแดดสาดปะทะก่อไผ่ สวยอย่าบอกใคร
ใครจะรู้ว่า ณ ตอนนี้ ป่าไผ่ด้านนึงถูกไถ่จนเรียบ มีโครงการบ้านจัดสรร ขึ้นแล้วหนึ่งโครงการ แล้วก็มีโครงการของที่ผมกำลังจะซื้อบ้านอีกโครงการ

แต่ก็ยังเป็นทำเลที่ผมชอบครับ ยังคงมีสวนยางอยู่อีกฝากนึงของถนน ซึ่งไม่ได้กว้างนัก ยังคงมีลมเย็นๆ จากสวนยางในละเวกใกล้เคียงพัดผ่านมาให้ได้สัมผัสบ้าง อย่างน้อยก็คง จนกว่ายางจะหมดน้ำ ต้องตัดต้นขายละครับ

เข้าไปในโครงการ เซลล์ให้การต้อนรับดีมากครับ พานังรถกอล์ฟ ไปดูบ้านตัวอย่าง บ้านสวยครับ ไม่เท่าโครงการแรก แต่ราคารับได้ครับ โครงการเป็นโครงการกลางๆครับ ไม่ใหญ่มาก บ้านประมาณ เกือบร้อยหลัง (หรือแบบนี้เรียกใหญ่หว่า) ผมชอบครับ ไม่แออัดจนเกินไป เดินดูบ้านจนพอใจ เจอคนที่มาดูบ้านเหมือนกัน แกก็เชียร์ให้ซื้อ แกบอกคุ้ม บ้านดียังโง้น ดียังงี้ ดีแกได้ค่าคอมด้วยป่าววะเนี๊ยะ

หลังจากดูบ้านตัวอย่างเสร็จ ก็มาดูแปลยบ้านกันว่าจะเลือกแปลงไหน
เซลล์ "ขอโทษที่ เหลือหลังนี้ เป็นหลังสุดท้ายแล้ว"
ผม """""""""""""" นี่ตูไม่มีโอกาศเลือกเลยเหรอเนี๊ยะ แล้วให้ตูดูแปลนทำไมว่ะ

แต่แล้วในที่สุด ผมก็ควักเงิน หมื่นนึงเป็นค่าจอง ยังงงอยู่ว้าเกิดอะไรขึ้น อะไรดลใจให้จอง มึนไปหมด บ้านผมเป็นบ้านหัวมุม ด้านนึงติดบ้านข้างเคย อีกข้างติดส่วนที่ปัจจุบันเป็นออฟฟิศโครงการ เป็นที่ดินโล่งๆ อนาคต ยังไม่รู แล้วแต่บุญ แต่กรรม บุญเยอะก็คงเป็นบ้านคน บุญน้อยก็คงเป็นทาวโฮม  แต่ถ้ามีแต่กรรม คงจะโดนอาคารพาณิชย์  เอาวะ หมั่นทำบุญเยอะๆ ก็แล้วกัน

เซลล์ " จองไว้ก่อน ถ้าไม่เอา คืนเงินจองเต็มจำนวน ทุกกรณี  "  นี่แหละมั้ง ทำให้ผมควักเงิน จองไปหมื่นนึง อย่าง งง งง  แล้วก็ไม่เข้าใจว่า ปกติ มีเงินติดกระเป๋า ไม่ถึงพัน ทำไมวันนั้น พกเงินไปหมื่นนึง ไม่เข้าใจ ขับรถกลับบ้านด้วยอาการ งง แล้วก็งงCreate Date : 08 ธันวาคม 2555
Last Update : 7 มีนาคม 2556 21:43:29 น.
Counter : 1184 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

GolfALPINA
Location :
ระยอง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]มือใหม่หัดขับ
All Blog