บ้านโครงการสไตล์ Loft ตอน 11. บ้าน Loft ผมมีหลังคาแล้ว
หลังจากโครงหลังคามา ไม่นานนัก กระเบื่องหลังคาก็ถูกปูจนเกือบเสร็จใส่ฉนวนฟรอย์สะท้องความร้อนใต้กระเบื้องครับ


ฉนวนครับ
มุมหลังบ้านครับ มองเห็นครัวไทย และประตูทางเข้าหลังบ้านอันนี้ตรงทางเข้าด้านหน้าบ้านครับ กำแพงที่เห็นคือ ห้องที่ต่อเพิ่ม สังเกตุกำแพง ครับว่าดูแปลกๆตรงนี้แหละครับ ทีมันแปลก กำแพงอิฐสองชั้นครับ สำหรับ ประโยชน์หลักคือ กันเสียงครับ ประโยช์นที่สอง กันความร้อนครับ  อันนี้แนะนำครับ สำหรับท่านที่จะสร้างบ้าน ก่อกำแพงเบิ้ลขึ้นอีกชั้นเลยครับ สำหรับผนัง ที่จะต้องโดนแดดเต็มๆ เช่นทิศตะวันตกครับ ดีกว่าอิฐมาลเบาเยอะครับ เพราะชั้นสอง ด้านทิศตะวันตกผมก็ใช้อิฐมวลเบาครับ เพราะการก่ออิฐมอญสองชั้นนั้น โครงสร้างจะรับน้ำหนักเพิ่มครับ ตรงนี้ต้องเช็คกับทางวิศวะกรให้แน่นใจก่อนครับ ก่อนจะสร้าง เดียวถล่มลงมาจะยุ่ง  อุณหภูมิที่แตกต่างกันระหว่าง ผนังด้านนอกที่โดนแดดเต็มๆ กับ ผนังด้านในที่ก่ออิฐอีกชั้นนั้น ต่างกัน เกือบ 10 องศาครับ ในขณะที่อิฐมวลเบา ความหนา 7ซม. มีความต่างอุณหภูมิอยู่ ที่ 4 องศาเท่านั้น 

หรือ เอาอิฐมวลเบาก่อเบิ้ลสองชั้น ก็ได้ครับ สำหรับ ชั้นสองถ้ากลัวว่าจะต้องรับน้ำหนักมากเกินไป แต่อย่าลืมครับ ที่สำคัญ ต้องเว้นช่องกลางระหว่างกำแพงทั้งสองไว้ด้วยนะครับ เพื่อให้อากาศทำหน้าที่เป็นฉนวนกัน ทั้งความร้อน และเสียงครับ 

  ช่องว่างระหว่างกำแพงครับ 5-7 ซม. เป็นอย่างน้อยครับ  หรือจะใส่ฉนวนเพิ่งตรงนี้ก็ยังได้ครับ แนะนำเป็นฉนวน PU Foam ครับ จริงๆ แล้วกำแพง อีกสามด้านที่เหลือ ผมก็ใส่ครับ แต่ผนังตรงนี้ ใส่ไม่ทันครับ ช่างก่อไปก่อนแล้ว หน้าตาของฉนวน PU ที่ผมใช้ครับ ถูกซอยออกมาเป็นแผ่นๆครับCreate Date : 08 ธันวาคม 2555
Last Update : 7 มีนาคม 2556 21:47:49 น.
Counter : 4515 Pageviews.

2 comments
  
แบบนี้เย็นหายห่วงเลยครับ
โดย: แจ่วบอง วันที่: 8 ธันวาคม 2555 เวลา:23:20:28 น.
  
ดูจากการออกแบบห้องโฮมแล้ว น่าจะเล่นเครื่องเสียงเหมือนกันเลยครับ บ้านผมก็ทำห้องโฮมโดยเฉพาะเลย แยกจากตัวบ้านเลยครับ
โดย: Agent Molder วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:22:53:14 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

GolfALPINA
Location :
ระยอง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]มือใหม่หัดขับ
All Blog