บ้านโครงการสไตล์ Loft ตอน 10. (สิงหา 55) ชั้นสองมา หลังคาเข้า
หลังจากขึ้นเสาชั้นหนึ่งได้พอสมควร หมักบ่มจนได้ที่ เสาชั้นสอง ก็ตามมาครับ พื้นชั้นล่างวางเสร็จแล้วพร้อมเทปรับหน้า พื้นชั้นสองก็วางพื้นแล้ว พร้อมเทปรับหน้าเช่นกัน โครงหลังคาก็วางแล้วเช่นกัน เร็วมากครับกำแพงก็ก่อแล้วบางส่วนครับ  ที่เห็นกำลังก่ออยู่นี้คือห้องที่ต่อเพิ่มครับ ปิดหมดทุกด้าน ไม่เอาหน้าต่าง ราคา แสนสี่ครับ เว้นช่องกลางไว้ เทเสาเอ็นครับ เสริมความแข็งแรงของกำแพง ก่ออิฐอย่างเดียว แผงยาวๆ ไม่มีเสาคั่น มันจะพังลงมาครับ   ขวามือคือประตูหน้าบ้านครับ
เข้าบ้านมาส่วนนี้คือห้องรับแขกครับ วางแบบไม้สำหรับเทกรอบหน้าต่าง
ถัดมาเป็นห้องทานข้าวครับ ตรงข้างนี้เป็นประตูเปิดโล่งบานใหญ่ครับ เชื่อมต่อกับสวนข้างบ้าน
กองดินที่เห็นเกิดจากการขุดตอนลงเสาครับ
ช่องหน้าต่างห้องทานข้าวครับ ติดกันซ้ายมือเป็นครัวไทย
มองตรงออกไป วงกบประตูที่เห็นวางอยู่คือ ประตูออกไป ห้องครัวไทยครับ กำแพงด้านซ้ายที่ก่ออยู่คือ กำแพงห้องน้ำชั้นล่างครับซ้ายมือคือ ห้องที่ต่อเพิ่มครับ สังเกตุว่าไม่มีหน้าต่างครับ เพราะห้องนี้ไว้ดูหนังครับ กลัวว่าเสียงมันจะไปรบกวนข้างบ้านครับ

ยังไม่เห็นใช้ไหมครับว่ามีปัญหา แต่ปัญหามันอยู่ตรงพี้นชั้นแรกนี่แหละครับ ที่ความผิดพลาดเกิดขึ้น เพราะ ก่อนเทพื้นชั้นแรก ต้องวางระบบท่อน้ำก่อน ทั้งท่อน้ำดี และท่อน้ำเสีย มันผลาดต่อนี้ครับ

    ก่อนจะเทพื้น ผมย้ำกับวิศวกรโครการแล้ว ว่าบ้านผม ขอท่อน้ำดีท่อเมนใหญ่เป็นขนาด 1นิ้ว ท่อย่อยที่ฝังเข้ากำแพง ไว้ต่อกับก๊อกน้ำ เป็นขนาด 6 หุน หรือ 3/4 นื้ว  ที่ขอแบบนี้เพราะผมกลัวน้ำไม่แรงครับ ผมเป็นคนชอบอาบน้ำแรงๆ มันซะใจดี (ดีซาดิสม์ ยังไงไม่รู้) แล้วยิ่งมีพวกเรนเชาว์เวอร์ อีก พวกนี้ต้องการน้ำที่มีปริมาณมากๆ ดังนั้นท่อใหญ่ไว้ก่อน ได้เปรียบครับ 

  อย่างที่สอง คือตำแหน่งท่อน้ำทิ้งครับ บ้านในแบบของโครงการ แบ่งครัว ออกเป็นสองส่วนครับ ครัวฝรั่ง คือครัวที่อยู่ในตัวบ้าน มีแต่เคาเตอร์ครัว ลอยๆ ไม่มีเตาแก๊ส และซิงค์ล้างจาน  ส่วนครัวที่สองคือครัวไทย ครัวนี้อยู่นอกบ้านครับ เอาไว้จัดหนัก จะต้ม ผัด แกง ทอด ได้หมดครับ เตาแก๊ส และ ซิ้งค์ เลยมารวมอยู่ที่ครัวนี้

แต่ ผมไม่เอาแบบนั้นครับ ผทขอเพิ่มในส่วนของครัวฝรั่ง ผมขอซิ้งค์ ล้างจานด้วย ผมเองก็ชอบทานอาหารฝรั่ง (กระแดะ ว่างั้นเถอะ) เลยกะไว้ว่าครัวฝรั่งนี้ไว้ทำอาหารเบาๆ เช่นสลัด  แซนวิส พวกนี้ เลยต้องการซิ้งค์เอาไว้ล้างจานในครัวนี้ด้วย ขี้เกียจยกออกไปล้างข้างนอกว่างั้งเถอะ

แต่สายไปครับ คำพูดของผมไม่ได้เป็นประโยชน์อันใดเลย แบบ และตำแหน่งวางซิ้งที่ให้ไป ไม่ได้อยู่ในที่ที่ควรเลย ช่างมันอยาก จะทำอะไร ใส่ท่อขนาดไหน วางตรงไหน มันทำตามใจมันหมด ตกลงนี่บ้านผมหรือบ้านช่างกันแน่ ท่อในวงกลมสีแดงที่เห็นครับ ท่อใหญ่เป็นท่อน้ำทิ้งครับ ส่วนท่อเล็กเป็นท่อน้ำใช้ครับ สังเกตุดูครับว่าท่อน้ำใช้มีขนาดเล็กแค่ ครึ่งนิ้วเท่านั้นครับ ไม่ใช่ 3/4 นิ้วอย่างที่ผมต้องการ   และต่ำแหน่งจริงๆที่ควรจะเป็นคือในวงกลมสีดำครับ    แต่ตำแหน่ง ไม่ใช่เรื่องใหญ่ครับ ยังย้ายทันเพราะ ยังไงก็ต้องเทปรับพื้นอีกรอบก่อนปูกระเบื้อง  แต่ขนาดท่อ คงต้องปล่อยเลยตามเลยครับ  Smileyอันนี้เป็นครัวฝรั่งครับ  ซิงค์จะอยู่บริเวณช่องหน้าต่างครับ แต่สังเกตุที่พื้นไหมครับ  ไม่มีทั้งท่อน้ำทิ้ง และท่อน้ำใช้ครับ  เริ่มเศร้ารึยังครับ       อันนี้แค่เริ่มต้นครับ ยังมีเศร้ากว่านี้อีกCreate Date : 08 ธันวาคม 2555
Last Update : 7 มีนาคม 2556 21:47:26 น.
Counter : 3444 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthGolfALPINA
Location :
ระยอง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]มือใหม่หัดขับ
All Blog