บ้านโครงการสไตล์ Loft ตอน 2. เลือก และตัดสินใจ
หลังจากตัดสินใจจะซื้อบ้านที่ระยอง  ก็ถึงคราวที่จะเลือกบ้านละครับ  สำหรับคนกรุง การซื้อบ้านจัดสรรค จากโครงการต่างๆ ที่มีอยู่ คงจะเป็นเรื่องสะดวก และง่ายดาย และดูจะลงตัวไปซะทุกอย่าง ถึงจะไม่ได้บ้านที่ฝันไว้ แต่มันก็เป็นที่ถูกใจหลายๆคน 

  แต่สำหรับคนต่างจังหวัดชั่วคราวแบบผม (ขอใช้ชั่งคราวก่อนนะครับ ยังไมค้างคืน เฮ้ย... ยังไม่ถาวร)  การซื้อที่ปลูกบ้าน ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับท่านที่อยากได้บ้านในฝัน และมีเวลาพอ ทางเลือกนี่ คุณจะได้บ้านที่ราคาถูกลง พอสมควร  ได้บ้านแบบใจต้องการ แต่ท่านต้องมีเวลาครับ  มีเวลาไปหาดูที่ปลูกบ้าน  มีเวลาหาโครงการรับสร้างบ้าน มีเวลาคุยกับสถาปนิก  มีเวลาคุยกับวิศวกร  มีเวลาคุยกับสถาบันการเงิน  มีเวลา บลาๆๆๆๆๆๆ

ผมกับแฟนจึงจบด้วยการเลือก  " โครงการบ้านจัดสรรค" แพงกว่า ไม่ได้บ้านเหมือนอย่างที่ฝัน แต่แลกกับสังคมและความปลอดภัยครับ  "สังคมและความปลอดภัย"  สังคมของคนระยอง คือคนทำงานครับ เรียกแบบง่ายๆก็ลูกจ้างนั่นแหละครับ  เช้าไปทำงาน กลับเย็น ทิ้งบ้านไว้ให้แมลงสาบกับ หนูได้เดินเล่นตามใจชอบ ตรงนี้แหละครับ มาถึงความปลอดภัยที่ว่า  อย่างน้อยบ้านในหมู่บ้าน มันก็มีทางเข้าออก ที่จำกัด มียาม ที่ถึงแม้จะตื่นบ้าง หลับบ้าง ก็ยังดีกว่าปล่อยให้ รถเก็บของเก่า เข้ามาจอดหน้าบ้าน แล้วเข้ามาหาของเก่าในบ้านคุณ


ท้าวความหน่อยครับ  ผมเป็น พนักงานบริษัท แห่งหนึ่งในระยอง บริษัทมีบ้านพักให้ครับ บ้านเดี่ยวชั้นเดียว อยู่ในซอย ห่างจากริมทะเลซัก 200 เมตรได้ วันไหนเบื่อๆก็เดินออกมาเล่นริมทะเลได้สบายๆครับ  เสียอย่างเดียว วันหยุดจะมี งานประกวดแต่งเครื่องเสียงรถแทบจะทุกอาทิตย์ ปีหลังๆมาดีหน่อย มีตำรวจมาปรามบ้าง ก็เบาๆกันไป  สนุกไปอีกแบบครับ นังริมทะเล กินข้าว จิบเหล้าปั่นเพลินๆ

เพลินๆไป เพลินๆมาจนกระทั่ง เพื่อนบ้านข้างๆ ย้ายออกจนหมด เหลือผมอยู่กันสองคนกับแฟน ในบ้านในซอย ซึ่ง หน้าซอยคงจะต้องเรียกว่าป่าถึงจะถูก ร้อยทั้งร้อยคนคิดว่า ข้างในซอยเป็นบ้านร้าง  ใครเห็นก็ตกใจครับ ว่าผมอยู่เข้าไปได้อย่างไร

จนในที่สุดวันที่ต้องตัดสินใจก็มาถึง เมื่อกลับมาบ้านแล้ว ประตูหลังบ้านเปิดออก ตอนรับผมกลับบ้าน เพื่อนที่ผมไม่เคยอยากให้มันมาบ้านเลย วันนี้มันมาถึงบ้านเราแล้ว เกือบเกลี้ยงครับ สร้อย แหวน นาฬิกา กระเป๋า ตุ้มหูแฟน มันยังเอาไป แจ้งความไปก็เท่านั้นครับ ไร้ประโยชน์


สาม อาทิตย์ผ่านไป  มันกลับมาอีกแล้ว คราวนี้มัน งัดหน้าต่างข้างบ้านเข้ามาครับ มันกลับมาเอาส่วนที่เหลือ ครับ ยางอะไหล่ เอย หมวกเอย  กางเกงยีนส์เอย 

เผ่นแล้วโว้.... ย   ไม่อยู่แล้วครับ เก็บของย้ายออก  ตัดสินใจ ซื้อบ้านแน่นอน Create Date : 07 ธันวาคม 2555
Last Update : 7 มีนาคม 2556 21:42:41 น.
Counter : 1848 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

GolfALPINA
Location :
ระยอง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]มือใหม่หัดขับ
All Blog