บ้านโครงการสไตล์ Loft ตอน 34. ทา A100 พื้นล่าง ( 3 ส.ค. 56)
วันหยุด ที่ผ่านมา หลังจากรอพื้นล่างที่เทไว้ ให้แห้สนิท ก็ได้เวลาทาเคลือบกันล่ะครับ กลัวทิ้งไว้นานจะเละไปยิ่งกว่านี้  ตัวเคลือบก็เหมือนเดิม A100 จาก CIC กระป๋องทอง อย่างดี ร้านว่างั้น แกลอนล่ะ 500  ถ้าอย่างธรรมดา 3ร้อยกว่าบาท  อันนี้เจ้าของบ้านลงมือทากันเองครับ แต่ให้ช่างเป็นคนขัดพื้นให้ เนื่องจากความผิดพลาดจากการวางแผนของโครงการที่ไม่รอยคอบ แทนที่จะเทพื้นล่างหลังสุด จากนั้นก็ปิดบ้าน รอพื้นแห้งแล้วเคลือบ  กลับกลายเป็นว่า พื้นบ้านถูกเทไปแล้วเมื่อ เข้าพรรษาที่ผ่านมา โดยที่งาน ภายในยังไม่เสร็จเรียบร้อย เช่น งานไม้ชั้นบน งานเก็บสีรอบสองชั้นบน งานติดพื้นบันได  ช่างก็เหยียบย่ำกันมันส์เลยครับ  บางคนถอดรองเท้า บางคนไม่ถอด จนถึงวันนี้พื้นเละครับ เหลืองไปหมด แถมมาด้วยคราบจากฝุ่นของการขัดไม้ที่ซึมลึกลงไปในเนื้อปูน จนขัดไม่ออก  เซ็งมากครับ กับความชุ่ยของช่าง และโครงการ


     ช่างพยายามใช้กระดาษทรายขัดแล้ว แต่ก็ออกแค่บางส่วนเท่านั้น ส่วนไหนที่ติดลึกก็เอาไม่ออก แถมบางช่วงยังมีรอยกระดาษทรายแถมมาอีก  ทำใจอีกรอบครับ สำหรับความชุย
หวังไว้แค่ว่า พอวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ แล้ว มันคงจะทำให้ พื้นดูแคบลง และบดบัง ความไม่สวย ที่เกิดขั้นไปบ้าง 

    ช่างใช้เวลา ร่วมวันในการขัดพื้นด้วยกระดาษทราย ทั่วทั้งบ้าน  จากนั้น กรรมกรจำเป็นทั้งสองท่าน คือตัวข้าพเจ้าและคุณนาย ก็บรรเลงทา A100 กันสองคน 

อุปกรณ์ที่ใช้ แปรง กับ ลูกกลิ้งเคมี  และ A100 กระป๋องทอง จาก CIC
อันนี้ครับ ลูกกลิ้งเคมี 4"  


  ขออภัย ไม่มีภาพระหว่างการ ทำงานงานเนื่องจากต้องทำงานแข่งกับเวลา เพราะกว่าช่างจะขัดพื้นเสร็จก็เกือบห้าโมงเย็นแล้ว กรรมกรทั้งสองจึงต้องรีบเร่งทากันอย่างขมักขเม่น ไม่มีเวลาเก็บภาพมาให้ดู ขนาดรีบแล้วก็ยังมืดซะก่อนจะทาเสร็จ  อีกอย่าง เหม็นและแสบตามาก เนื่องจาก ไม่สามารถเปิดประตูระบายอากาศได้ เพราะลมแรงมาก เปิดประตู หน้าต่างมีแต่ฝุ่น เลยต้องปิดเอาไว้ครับ แทบจะเป็นลม แต่ในที่สุดก็เสร็จได้ 


    มาดูผลงานตอนเสร็จ แล้วกันครับ 
เรียบเนียน ไร้ซึ่งฟองอากาศ  ผิดกันกับที่ช่างมันทาผนังไว้เลย ขนาดเพิ่งทาครั้งแรกนะเนี๊ย

คราบฝังแน่นที่เอาไม่ออก ขัดยังไงก็ไม่ออก ต้องจำใจทาทับไป
รอยจากการขัดกระดาษทราย ที่ยิ่งเห็นชัดเจนขึ้นเมื่อ ทาเสร็จ 
โดยรวมก็ออกมาสวยดีครับ แต่ถ้าไม่มีรอย ไม่มีคราบเหลืองๆ จะดีมากๆ เลย 
จากนี้ไปช่างจะทำอะไรก็เต็มที่ล่ะครับ เคลือบพื้นแล้ว เปื้อนก็เช็ดเอา ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป Create Date : 02 สิงหาคม 2556
Last Update : 8 สิงหาคม 2556 10:55:29 น.
Counter : 8004 Pageviews.

2 comments
  
ผมมาเห็นพื้นบ้านคุณกอล์ฟแล้วตอนนี้อยากได้พื้นขัดมันขึ้นมาอีกแล้ว ตอนแรกตัดใจให้ปูกระเบื้องไปเพราะพ่อกับแม่กลัวลื่น แต่ยังไม่ได้ปูไม่ได้สั่งของยังพอเปลี่ยนได้ ไม่ทราบว่าพื้นลื่นไหมครับ ลองเวลาพื้นเปียกโดนน้ำแล้วลื่นหรือเปล่าครับ เดี๋ยวจะไปอ้อนพ่อกับแม่อีกที ฮ่า ๆ
โดย: chotiwat วันที่: 10 สิงหาคม 2556 เวลา:1:45:47 น.
  
อย่าให้โดนน้ำเลยครับ ลื่นมากๆ ครับ ขนาดผมยังเกือบล้มเลยทีเดียวครับ แต่น่าจะน้อยกว่าแกรนิโตนะครับ เพราะที่หอเป็นแกรนิโต้

ถ้าจะทาต้องระวังอย่าให้เปียกน้ำครับ หมายถึงน้ำแฉะๆ เช่นน้ำหกนะครับ ถ้าถูพื้นปกติ ผ้าบิดน้ำหมาดๆ แบบนั้น ไม่ลื่นครับ ถ้าไม่วิ่ง แต่ เท่าทีสังเกตุนะครับ จะลื่นมากตอนทาเสร็จใหม่ๆครับ แต่ตอนนี้ เริ่มกวาดเริ่มถูบ้างแล้ว ไม่ค่อยลื่นเท่าไหร่แล้วครับ เวลาน้ำหกใส่ แต่ความรูสึกพื้นบ้านมันเย็นๆ สบายๆดีครับ นอนเกลือกกลิ้งได้สบาย ถ้าไม่ติว่าดูบ้านๆไป ลองเป็นอีกทางเลือกครับ
โดย: GolfALPINA วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:21:24:47 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthGolfALPINA
Location :
ระยอง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]มือใหม่หัดขับ
All Blog