Group Blog
 
All blogs
 

ตามรอยขัดไฟหน้า

ขั้นแรกเราต้องมาเตรียม อุปกรณ์ในการขัดไฟกันก่อนนะค่ะ
อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมไปคราวนี้นะคะ คือ

1.กระดาษทรายเบอร์ 1500 จำนวน 2 แผ่น

2.กระดาษทรายเบอร์ 2000 จำนวน 2 แผ่น

3.ยาขัดสีแบบหยาบ 1 กระป๋อง

4.ยาขัดสีแบบละเอียด 1 กระป๋องมาเริ่มเลยค่ะ ตามคำสั่งช่างหนึ่ง ขัดไฟเริ่มที่

1. ทำความสะอาดไฟ เอาผ้าเช็ดๆฝุ่นออกก่อนค่ะ

2. เอากระดาษทรายเบอร์ 1500 มาขัดค่ะ เอาน้ำล้างๆที่ไฟให้เปียกและก็ขัดๆๆๆเลยค่ะ ขัดจนกว่าจะเนียน ขัดแล้วไฟจะเป็นฝ้าขาวๆ นะค่ะ ไม่ต้องตกใจ เมื่อมันแห้งแล้วจะขาว


3. เอากระดาษทรายเบอร์ 2000 ทำแบบเดิม คือ ขัดๆๆๆๆ ไปจนกว่าจะเนียนอีกเช่นเคยค่ะ

ขั้นตอนต่อไป เมื่อขัดกระดาษทรายไป 2 เบอร์แล้ว ซึ่งจะเมื่อยแขนมาก

ใครอยากเล่นกล้ามแขน มาทำอันนี้ได้เลยค่ะ แต่ยัง ยังไม่จบแต่เพียงเท่านี้

แน่นอนๆ ตอนนี้ ทุกๆคนต้องพักแขนก่อน แล้วค่อยมาเริ่มขัดหยาบกันต่อ หาผ้าแข็งๆหน่อยมาขัีดนะค่ะ ของบิ๋วใช้ผ้าใยสังเคราะห์ 3M นะค่ะ
เอาผ้าลงไปปาดยามาขัดแบบไม่ต้องงกยาเลยนะค่ะ แล้วก็ขัดไปอีกเรื่อยๆๆๆๆ
ขัดแรงๆ ใครมีแรงเท่าไร เกลียดชังใคร ขัดไปลงไปเลยค่ะ แล้วจะเห็นผลเสร็จแล้วเราก็มาขัดต่อด้วย ขัดละเอียดค่ะแบบเดิมเลย ขัดไปแรงๆๆ วนเป็นวงกลมๆนะค่ะ

เวลาขัด ขั้นตอนนี้เอาผ้านิ่มหน่อยก็ดีค่ะ ขัดไปนานๆๆๆๆ
เสร็จแล้วเอามาสะอาดมาเช็ดไฟดูค่ะ ว่าใส พอยัง ถ้ายัง + มีแรงแขนต่อก็
ลงขัดละเอียดขัดวนต่อไปอีกค่ะ สังเกตนะค่ะว่้าเริ่มใสขึ้นมาแล้ว


นี่ใสแล้วๆๆ ช่างหนึ่งบอกว่า มันเหลืองเข้าข้างในแล้ว ถ้าอยากให้ใสกว่านี้ ต้องถอดออกมาขัดด้านในด้วย แต่ไม่ไหวแล้ว หมดแรงThank U Smiley: trait of love From www.nissanfriendclub.com
Free TextEditor
 

Create Date : 29 กันยายน 2551    
Last Update : 29 กันยายน 2551 23:36:44 น.
Counter : 579 Pageviews.  

รำลึกความหลัง กับ nintendo 8-bit

ใครเกิดยุคเดียวกะผมแล้วไม่รู้จักเกมส์ คอนทร่า ,มาริโอ้ ,เตอติส ,คุนิโอะ ,52in1 ฯลฯ นี่ถือว่าเชยมั่กๆ มันเป็นอะไรที่คลาสสิคชิบเป๋ง เกมส์เกมนึง จะเป็นแผ่นปริ้นส์สีเขียว ซ่อนอยู่ในตลับพลาสติกสีสันสดใส แปะด้วยสติกเกอร์รูปสวยๆของเกมส์นั้นยั่วใจ ทั้งๆที่พอเสียบตลับลงเครื่อง ภาพที่ออกมามันเหมือนหน้ามือกับหลัง...เท้า จากหน้าปก แต่เราก็สามารถนั่งเล่นกับมันได้ทั้งวันไม่รู้จักเบื่อจริงๆซิน่า ยิ่งเกมส์คุนิโอะ(โดยเฉพาะภาคฮอกกี้) ถ้ามีเพื่อนมาแจมนี่ โหด มันส์ ฮา ได้ใจ คิดแล้วยังขำไม่หาย มัน(com)โดนฟาดจนโมโห วิ่งจะมาเอาคืน ดันโดนอีกรอบ ฮ่าๆๆๆ
แล้วยังมีร้าน รับแลกอีก เกมส์ไหนเบื่อ ไปที่ร้านสิ 50บาท ร้อยนึง ก็แลกได้ เอาสองตลับแลกหนึ่ง หรือหนึ่งแลกสองก็ยังไหว เมื่อก่อนไม่รู้หรอกว่าไอตัว K ที่ต่อท้ายมันคือ อะไร แต่รู้อย่างเดียว K เยอะแจ่ม เช่น 360K ย่อมดีกว่า 52 K (ทั้งๆที่อาจจะสนุกน้อยกว่า) เมื่อก่อนถ้าพูดถึงเกมส์ระดับเทพ ก็ต้อง ไฟน่อลแฟนตาซี เก็บเลเวลกันยิ่ก แถมสอนให้รู้จัก Hp Mp (ไม่ใช่ความหมายนะ คือ Hp หมด กรูตาย Mp หมด แล้วตูจะใช้คาถายังไงล่ะ) โอ้... พูดถึงไฟน่อลฯถ้าจำไม่ผิดภาคสาม มีเทคนิค ปั๊มเลเวลด้วย ตอนนั้นจำได้พลังยังไม่ถึงร้อยเลยมั๊ง แต่ฟันศัตรูทีลดไป 9999 ด้วยสูตร "ตูจะฟันหรือไม่ฟันดีว๊า" ใครรู้คงเข้าใจว่าหมายถึงอะไร ... เป็นเกมส์แรกๆเลยมั๊งในสมัยนั้น ที่มีเซฟสะด้วย(เซฟใส่ตลับเลย เท่ห์จิงๆ เคยแกะดูข้างในมีถ่านนาฬิกาใส่ไว้ให้ก้อนนึง) และไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมตลับไฟน่อลฯ มันต้องเป็นสีขาวเท่านั้นฟะ (สีอื่นผมไม่เคยเห็น หรือถ้ามี 50% ผมว่าปลอมแน่ๆ)
เกมส์ระดับตำนานอย่าง ลุงมาริโอ้ก็ไม่เบา สอนให้เราเก็บเห็ด เก็บดอกไม้(ไฟ) ถ้าเด็กสมัยนั้นเล่นเกมส์แล้วทำตาม (เหมือนที่เป็นข่าวสมัยนี้) คงกระโดดเอาหัวกระแทกอิฐบล๊อก เพื่อหาเหรียญ หรือไม่ก็โดดลงท่อกทม.เพรานึกว่าเป็นทางลัดกันไปหมดละมั๊ง ยิ่งพอมาถึงการมาภาคสามของลุงหนวด ก็มีข่าวลืิิอสะพัดในหมู่วัยเด็ก(สมัยนั้น)ว่าลุงหนวดเปี๊ยนไป๋
เพื่อนบอกลุงหนวดจะมีหาง "เมิงจะบ้าเรอะ คนนะไม่ใช่แรคคูณ"
เพื่อนบอก ลุงหนวดบินได้ด้วย "เมิงดูดราก้อนบอลมากไปละ ไม่ใช่ฟรีซเซอร์ร่างสอง"
พอได้เล้นโอ้ว....ซู๊ดหยอด สูตรตามมาเพียบมีทำสรุปสี่สีขายให้เปิดไพ่เอาของกันเน้นๆ
เมื่อกี้ พูดถึงฟรีเซอร์ก็นึกถึงดราก้อนบอล ภาคแรกๆไม่ค่อยสนใจอะ สนภาคที่เป็นRpg เอะอะก็บินๆ ทำมาเอาใจคอการ์ตูนแท้ๆ ได้ปล่อยพลังกันเห็นๆ Rpg ภาคแรก ก็ภาคราดิช(น่าจะใช่นะ)
ซึบาสะนี่เป็นเกมส์บอลเกมส์เดียวเลยมั๊งที่ทำ เป็น Rpg สูตรก็คือใส่ภาษาญี่ปุ่น อะไรซักอย่างคล้ายๆเลข5 น่ะ บอลบ้าไรฟะ ยิงจากโกลฝั่งตัวเอง ไปเข้าฝั่งตรงข้ามแถมตาข่ายขาดเป็นจุดขาย (เกมส์บอลอื่นยิงเข้าตาข่ายไม่ขาดนะเฟ้ย) ทีมญี่ปุ่นโคดเทพ ทุกคนมีท่าไม้ตาย ขนาดน้องลิงเหม่งยังมีท่าเอาหน้ารับบอล(เจ็บแทน) โกลยังมีท่าถีบเสา ฮาสุดเจ้ายักษ์จิโต นอนถีบสองแฝดให้ลอยไปใช้ท่าไม้ตาย อยู่ตรงไหนของสนามมันก็มานอนถีบได้ทันใจดีจริงๆ
คอนทร่าไม่ต้องพูดถึง หรอกนะ สูตร30ตัว ดังกว่ากูเกิ้ลสมัยนี้ซะอีก ได้ฟังครั้งเดียวจำไปจนตาย(มันคิดได้ไงฟะ) บนๆล่างๆซ้ายขวาๆ ABๆ เป็นการบริหารนิ้วก่อนเล่นไปในตัว

สูตรเกมส์ที่คิดว่ายังไม่มีใครรู้ และผมเก็บเอาไว้มานานหลายปี หุหุ ก็คือเกมส์ เบสบอล เกมส์เล็กๆ 52k ที่พอใช้สูตรนี้แล้วสนุกขึ้นเยอะ ใครเคยเล่นคงรู้(เป็นคนขว้าง)ว่าถ้ากดลงล่างมันจะปาลูกเร็ว กดครึ่งบนลูกช้า ซ้ายขวาก็ตามชื่อ แต่เวลาผมขว้างใครก็ตีไม่ได้(แอบภูมิใจเล็กๆ) ต่อให้ตั้งไม้รอตีไว้ก็เหอะ เพราะผมบังคับลูกได้หลังขว้าง
เล่นกะเพื่อนเพื่อนด่าไอ้ขี้โกง(ตอนกดผม แอบไม่ให้มันดู) ก็ไม่มีไรมากหรอก คือแทนที่จะกดขึ้นบนหรือลงล่างเวลาจะปา ผมก็กดมันซะทุกปุ่มเลยไอจุดตรงกลางนั่นแหละแล้วลูกที่ขว้างออกมาจะความเร็ว แทบเป็นศูนย์ แค่ลูกนี้คอมก็ตีไม่ได้แล้ว เพรามันจะโค ตะระ ช้ามาก หวดไป10รอบบอลยังมาไม่ถึง แต่คนฉลาดกว่าคอมพอบอลมาใกล้ก็จะตั้งไม้รอตี(ทำบันช์) สินะ แต่เสียใจไอลูกนี้หลังจากขว้างไปมันบังคับได้จ๊ะ จะเอาเลื้อยเป็นงู หรือจะหลบแค่ไหนก็ได้แต่ตอนจบ แค่ดึงกลับมาเข้าสไตรค์ก็พอ แจ่มมั๊ยละ ใครยังมีเกมส์นี้อยู่ไปลองได้

อีกเกมส์ก็เกมส์ Goal!! สูตรยิงแรงกลางสนามก็เข้า กดAB พร้อมกันแล้วบังคับทางเอา ใช้ตอนฉุกเฉินเจาะไม่เข้าชะงัดนักแล

เกมส์รถถังTank เมื่อก่อนเล่นกะแม่บ่อยๆ(เพราะแกเล่นเป็นเกมส์เดียว) คนนึงบุกอีกคนกันนกอินทรี แย่งของกันสนุกสนาน โดนตบกบาลก็บ่อยเพราะไปแย่งของแก จะเรียกสูตรก็ไม่ใช่ละมั๊ง เพราะมันเลือกด่านได้อยู่แล้ว แบบปรกติแทนทีจะเริ่มจากด่าน1 ถ้าเรากดA(หรือBหว่า) ตอนไตเติ้ลด่าน เลขมันจะเปลี่ยน

.... รู้สึกจะพิมพ์เพลินไปหน่อย บางคนอาจเหน็บ ไม่ขุดมาทุกเกมส์เลยเล่า จริงๆถ้าเกมพวกนี้มีซัก 10 ผมก็พึ่งจะได้เล่นไปแค่ 3 แล้วมันก็ถูกกลบไปด้วย เครื่อง เมก้าไดรฟ ซูเปอร์ฟามิค่อม นีโอจีโอ ที่เน้นกราฟฟิคที่สวยกว่า จนมาถึงสมัยนี้ที่เครื่องเพลครองแชมป์ แต่ถ้าจะให้เทียบกันระหว่างความสุขที่นั่งเล่นเกมส์รถถังกับแม่หรือเล่นคุนิ โอะฮอกกี้กะเพื่อน กับเล่นวินนิ่งเครื่องเพลตอนนี้ ...ผมว่าเกมส์ที่เล่นเพื่อสนุกไม่ได้เล่นเพื่อชนะนี่ดีกว่าเยอะเลย

ใครอยากเล่นเกมส์เก่าๆที่ผมว่าผ่านคอม //www.nintendo8.com รอท่านอยู่ ผมก็แวะไปเล่นบ่อยนะ ถึงจะไม่ได้ดีเท่าเครื่อง Familly แต่ก็หายคิดถึงได้นิดนึง
 

Create Date : 28 กันยายน 2551    
Last Update : 29 กันยายน 2551 23:43:51 น.
Counter : 293 Pageviews.  

~♪ Haleluya ~♫

It comes from the Hebrew language (Hallelujah). It means "let us praise." Praise God most likely.
- ถ้าผมแปลไม่ผิด เค้าว่ามาจากภาษาฮิบบรูนะ หมายถึง การยกย่อง (ละมั๊ง ขี้เกียจเปิดดิก) ยกย่องพระเจ้าอันเป็นที่รัก อะไรประมาณนั้น
 

Create Date : 28 กันยายน 2551    
Last Update : 28 กันยายน 2551 1:14:40 น.
Counter : 258 Pageviews.  


Godzila
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Godzila's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.