ทำไมต้องเป็นซามูไรเก๋า
ที่มาของชื่อ login มาจากน้องหมาตัวนี้ค่ะ

เกาลัดฮับ!


น้องเกาลัด คือน้องชิสุห์ตัวแรกที่เราเลี้ยง (ก่อนหน้านี้เลี้ยงแต่พันธุ์ใหญ่ๆ อย่างพิทบูล อัลเซเชี่ยน บางแก้ว เป็นต้น) ทำให้เราค้นพบว่าน้องหมาตัวเล็กช่างขี้อ้อน และน่ารักมาก (ตัวโตก็น่ารักนะจ๊ะ อย่าน้อยใจ)

ตอนสมัครสมาชิก pantip หนแรกก็เลยใช้ชื่อน้องเก๋ามาเป็น login ซึ่งก็เลยเป็นที่มาของชื่อ ซามูไรเก๋า ที่ใช้อยู่จนทุกวันนี้ (ส่วนน้องหมาตัวอื่นๆ ก็ถูกนำมาใช้เป็น email รวมถึงชื่อ blog นี้ด้วยเช่นกัน อย่างเช่นชื่อ gobby ก็มาจากชื่อลุงกอล์ฟ คุณลุงพิทบูลใจดีประจำบ้านจ้า)

ลุงกอล์ฟใจดี


น้องเก๋าเป็นน้องหมาชอบเที่ยว เวลาไปไหน เค้าก็ชอบไปเที่ยวด้วยเสมอๆ ชอบนั่งรถเที่ยว ลองไม่พาไปซิ เค้าจะโกรธ หน้างอไปทั้งวัน จนเป็นขวัญใจและคุณชายของบ้านในเวลาเดียวกัน

แต่เมื่อมีรักก็ต้องมีจาก เพราะน้องเก๋าไม่สบายเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง แล้วจากพวกเราไปเมื่ออายุได้เพียง 3 ขวบกว่าๆ เท่านั้น ... แถมช่วงนั้นน้องหมาตัวอื่นๆ ที่บ้านก็ทยอยจากไปด้วยความชรา (อายุเฉลี่ย 12-14 ปี)


ช่วงนั้นเลยเป็นช่วงทำใจ หงอยเหงากันไปทั้งบ้าน จนตอนนี้มี 2 แสบมาช่วยให้ที่บ้านครึกครื้นขึ้นแล้ว ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ฮะเก๋า (ตั้งชื่อให้พ้องเสียงกับพี่เก๋าตัวแรก ซึ่งก็เข้ากับ login อันนี้เช่นกัน)

เก๋าเองกั๊บ หวัดดีกั๊บป๋ม


กับอีกตัวคือน้องชายคนเล็กแต่ตัวใหญ่ เดี๋ยวป๋มจะพามาแนะนำตัวอีกทีวันหลังนะกั๊บ
Create Date : 22 มกราคม 2555
Last Update : 22 มกราคม 2555 23:36:14 น.
Counter : 414 Pageviews.

0 comment

Valentine's Monthซามูไรเก๋า...
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นผู้หญิงธรรมดาที่ชอบอ่านหนังสือ ชอบเที่ยว ชอบกิน ชอบเลี้ยงสัตว์ และโดยเฉพาะชอบการช้อปปิ้ง(เป็นพิเศษ) ชอบซื้อของ ชอบลอง จนตอนนี้ชักอยากขยับมาขายของเองมั่งละ ^^"

อยากลองทำรีวิวกับเค้าดูมั่ง ยังไงก็ช่วยติชม และให้อภัยมือใหม่ด้วยนะจ๊ะ