All Blog
Item ทั่วไปในห้องน้ำสำหรับคนขี้แพ้: Version - บำรุงผิวหน้า
ล้างหน้าเสร็จแล้ว ก็ต้องมาบำรุง บำเรอ ผิวหน้ากันต่อ  อย่างที่บอกไป ช่วงนี้ ลด ละ เลิก สารพัดครีมที่มี เน้นแต่พวก moisturizer ให้ความชุ่มชื้นเท่านั้น  หากท่านจะมองหาพวก anti-aging, wrinkle release หรือ whitening อะไรทำนองนี้จะไม่มีนะจ๊ะ (ใจเราก็อยากกลับไปใช้อยู่หรอก แต่ขอเวลาอีกซักนิด ให้หน้าแข็งแรง ทนทานกว่านี้อีกหน่อยแล้วกันนะจ๊ะ) 

1. Vanicream: Moisturizing Skin Cream for Dry, Irritated or Sensitive Skin  ตัวหลอดเล็กและกระปุกใหญ่ๆ นี่คือตัวเดียวกันค่ะ คือเพิ่งฉลาดอ่ะ หลังจากใช้แบบหลอด 4 oz หมดไปหลายหลอดแล้ว ก็เพิ่งคิดได้ว่าทำไมไม่ซื้อแบบกระปุก 16 oz มาซะเลยล่ะ จะได้ประหยัดและไม่ต้องสั่งบ่อยๆ 555! 

แอบโฆษณาสรรพคุณเล็กน้อย เพราะบ้านเราไม่มีตัวนี้ขาย และไม่น่าจะเป็นที่รู้จักโดยทั่วไป เราก็ไปเจอโดยบังเอิญเช่นกัน แต่พอลองแล้วติดใจ กลายเป็นของที่ขาดกันไม่ได้เลยทีเดียว เพราะสามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวตัวเลยทีเดียว สรรคุณที่เค้าบรรยายแล้วโดนใจเราจนต้องหามาลองคือ 
- Fragrance-free, lanolin-free, gluten-free, paraben-free, formaldehyde-free (ทั้งหมดนี้แหละที่โดนใจสุดๆ เพราะที่หมอห้ามๆ น่ะ อยู่ในรายการที่ไม่ใช่ส่วนผสมของเค้าหมดเลย)
คะแนน: 10/10 ถึงแม้จะช่วยเรื่องความชุ่มชื้นเพียวอย่างเดียว แต่อย่างที่บอกไปค่ะ เราใช้ต่อไปแน่นอน เพราะในอนาคตหากจะใช้ร่วมกับครีมตัวอื่นๆ  ก็ยังสามารถใช้ตัวนี้ทาก่อนที่จะลงตัวอื่นได้ค่ะ 

2. Jurlique: ฺBalancing Day Care Cream ตัวนี่ก็ค่อนข้างที่จะอ่อนโยนกับผิวหน้าค่ะ ไม่มีส่วนผสมต้องห้ามของเราเช่นกัน 
คะแนน: 8.5/10 แพงมว๊วววก เมื่อเทียบกับ vanicream ที่ให้ผลลัพธ์ใกล้เคียงกัน และเนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ organics จึงไม่มีการปรุงแต่งกลิ่นให้หอมจรุงใจ หากใครไม่ชอบกลิ่นแบบนี้อาจยี้ได้อ่ะค่ะ แต่สำหรับเรา มันก็โออยู่นะ
ครีมกลางวันไปแล้ว มาถึงเวลากลางคืนกันบ้าง จริงๆ หลักๆ ตอนนี้เราก็มี Vanicream ตัวเดียวนี่แหละค่ะ อันนี้แค่ option เสริม เล็กๆ น้อยๆ (บางคืนลืมฉีดเฉยเลย!)

1. Jurlique: Herbal Recovery Night Mist อันนี้โดนน้อง BA ยุยงใช้ซื้อ เราก็ใจง่ายซื้อตาม เลยต้องพยายามใช้ให้หมดก่อนที่มันจะหมดอายุ เพราะสินค้าของ Jurlique ทุกตัวจะมีวันหมดอายุกำกับไว้ ตัวนี้สำหรับเรา เฉยๆ อ่ะค่ะ ก็แค่เย็นๆ เป็น mist ที่เอาไว้ฉีดก่อนนอน ก็เท่านั้น
คะแนน: 8/10 แต่คงไม่ซื้อต่อ เพราะแพงใช้ได้เลย ขวดแค่เนี๊ย 30 ml ราคาตั้ง 3,xxx แน่ะ!

2. CeraVe: Facial Moisturizing Lotion PM เห็นเค้าว่าดี เลยซื้อตาม แต่แค่ใช้หนแรกก็น้องสิวบุกตรึม! 
คะแนน: 1/10 เพราะแพ้กระจุย ลองทิ้งช่วงแล้วลองใหม่ก็ยังแพ้อยู่ เลยเลิกใช้ ตั้งแต่ซื้อมา กดไปไม่ถึง 5 ครั้ง ดีที่ไม่แพง เลยไม่เ็จ็บใจเท่าไหร่
มาต่อกันที่กันแดดค่ะ  

ปกติจะมี Jurlique อีกตัวเอาไว้สลับใช้กับ Philosophy แต่ช่วงนี้ได้ของใหม่มาลองอ่ะค่ะ เลยยังไม่ได้ซื้อ Jurlique เพิ่ม 
1. Philosophy: Shelter SPF30 ตัวนี้ใช้ดีมาก เราใช้มาหลายปีแล้ว อย่างที่บอกด้านบน โดยจะสลับกับ Jurlique แต่ตอนนี้ Shelter เลิกผลิตแล้ว มีตัว Philosophy: here comes the sun มาแทนที่ ยังไม่ได้หามาลองเลย เดียวต้องจัดมาซะหน่อย 
คะแนน: 9.5/10 เพราะใช้ได้ทั้งหน้าและตัว และที่สำคัญ ไม่แพ้! (อีกแล้ว 555) ... เสียดายที่เลิกทำแล้ว แต่ก็ไม่แน่ ตัวใหม่ที่ทำออกมาอาจจะดีกว่าก็เป็นได้ ถ้าเอามาลองเมื่อไหร่ จะบอกอีกทีนะจ๊ะ 

2. Vanicream: Sunscreen for Sensitive Skin SPF 60 ตัวนี่เพิ่งถอยมาลองหมาดๆ เนื้อครีมเข้มข้นกว่าแบบธรรมดามาก ต้องใช้บางๆ ไม่งั้นเยิ้มเจ้าค่ะ  เรื่องประสิทธิภาพยังไม่กล้ายืนยัน เพราะตั้งแต่เริ่มใช้ก็ฝนตกตลอดเวลา ยังไม่ได้ออกแดดจริงๆ จังๆ ซะทีอ่ะค่ะ
คะแนน: ยังไม่สามารถให้ได้ค่ะ ขอลองใช้ไปอีกซักพัก แต่อย่างน้อยตอนนี้ก็ไม่แพ้ล่ะ  อิอิ
มาต่อที่ eye cream สารภาพตามตรงว่าหลังๆออกแนวขี้เกีจ ใช้มั่ง ไม่ใช้มั่ง ตอนนี้ที่ใช้ประจำมีตัวเดียวค่ะ Philosophy: eye believe ตัวนี้เนื้อจะคล้ายๆ ซิลิโคนเล็กน้อย ทาแล้วจะรู้สึกเนียนๆ ลื่นๆ ตรงบริเวณที่ทาอ่ะค่ะ 
คะแนน: 9/10 แต่หมดแล้วคงต้องเปลี่ยนตัวอื่น เพราะตัวนี้ discon อีกแล้วจ้า อาจจะกลับไปใช้ตัว eye hope ไม่ก็ eyes wide open ที่ออกมาใหม่อ่ะจ้า แต่ยังคงเป็น Philosophy เช่นเดิม
ส่วนบำรุงริมฝีปาก (เฉพาะบำรุงนะคะ ไม่นับถึงลิปสติกสีๆ จ้า)  ที่ชอบแล้วใช้หมดไปหลายแท่งแล้ว ได้แก่ 
1. Eucerin: Lip Aktiv ตัวนี้ช่วยได้มากเรื่องริมฝีปากแห้ง เป็น item ที่ต้องมีติดบ้านและติดกระเป๋าไว้ตลอดจ้า 
คะแนน: 10/10 ใช้มาหลายแท่งแล้ว เพราะฉะนั้นตัวนี้หมดแล้วยังคงใช้ต่อแน่นอน ราคาไม่แพงมากด้วย หาซื้อตาม Boots ได้จ้า

2. Burt's Bees: Rejuvenation Lip Balm ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้ แต่เยิ้มไปนิดในความรู้สึกเรา 
คะแนน: 7.5/10 หมดแล้วคงไม่ต่อจ้า 

จริงๆ จะมี Philosiphy: kiss me exfoliating lip scrub อีกตัวนึงที่เอาไว้สครับริมฝีปาก แต่พอดีลืมหยิบมาถ่ายรูปด้วย (ขี้เกียจถ่ายซ่อมแล้ว ฮา!) ตอนใช้ก็จะเย็นๆ มินท์เล็กน้อย เอาไว้ขัดเซลผิวที่ตาย เราจะใช้ประมาณ 2 อาทิตย์/ครั้ง ขัดเสร็จจะรู้สึกเหมือนมี oil บางๆ เคลือบริมฝีปากไว้อ่ะค่ะ คะแนนให้ 9/10เตรียมพบกับรีวิวตัวอื่นๆ เร็วๆ นี้นะคะ SmileyCreate Date : 14 ตุลาคม 2555
Last Update : 14 ตุลาคม 2555 17:14:31 น.
Counter : 1609 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthซามูไรเก๋า...
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นผู้หญิงธรรมดาที่ชอบอ่านหนังสือ ชอบเที่ยว ชอบกิน ชอบเลี้ยงสัตว์ และโดยเฉพาะชอบการช้อปปิ้ง(เป็นพิเศษ) ชอบซื้อของ ชอบลอง จนตอนนี้ชักอยากขยับมาขายของเองมั่งละ ^^"

อยากลองทำรีวิวกับเค้าดูมั่ง ยังไงก็ช่วยติชม และให้อภัยมือใหม่ด้วยนะจ๊ะ