Group Blog
 
All blogs
 
แกว่งแขนรักษาโรค

ประสบการณ์เรื่องการแก่วงแขน
ผมเป็นคนนอนไม่ค่อยหลับและความดันโลหิตสูง ผมเกือบตายเพราะเชื่อหมอสมัยใหม่จนต้องเข้าห้องไอซียูเป็นเวลา7 วัน หลังจากนั้นผมเสื่อมศรัทธาหมอสมัยใหม่ผมจำเป็นต้องมีทางออก
มิย. 2547 ภรรยาผมที่เป็นทัตแพทย์มาบอกผมว่ามีคนไข้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงและครอเรสตรอรอลสูง ได้หายจากโรคดังกล่าวภายใน3 เดือน โดยการแก่วงแขน2,000 ครั้งต่อวันทุกวัน ผมไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่เพราะไม่รู้ว่าแก่วงแขนอย่างไร
กค. 2547 ผมได้ไปงานวันเกิดของลุงของภรรยา ลุงอายุ83 ปีแต่สุขภาพและท่าทาง ไม่ต่างจากคนอายุ40 ปี เคลื่อนไหวว่องไวพูดจาเสียงดังฟังชัดมิหน่ำซ้ำยังขับรถไปไหมมาไหนเอง ผมก็เลยถามลุงว่าลุงมีเคล็ดลับในการบำรุงสุขภาพอย่างไร? ลุงบอกว่าลุงแก่วงแขนวันละ1,000 ครั้ง ทุกวัน

ผมก็เริ่มสนใจว่าการแก่วงแขนเป็นอย่างไร ก็เลยเดินหาหนังสือเกี่ยวกับเรื่องนี้ บังเอิญโชคดี ไปเจอในร้านหนังสือเล็กราคา20 บาทแล้วผมก็ฝึกการแก่วงแขนตามหนังสือช่วง15 นาทีก่อนนอนจำนวน1,000 ครั้งทุกวัน ผมนอนหลับได้สนิททุกคืนมิหน่ำซ้ำยังต้องนอนกลางวันหลังอาหารเที่ยงอีก

19 สค. 2547ผมกินอาหารกลางวันปรากฏว่าผมเจ็บขากรรไกรด้านขวาขณะเคี้ยวอาหาร คล้ายๆกระดูกบนล่างหลุดออกจากกันและกันทำให้เวลาเคี้ยวจึงเจ็บปวดมาก ผมรีบไปโรงพยาบาลศิครินทร์ หมอผู้เชี่ยวชาญติดประชุมผมต้องรอครึ่งชั่วโมง ขณะที่รอนั้น ผมโทรบอกภรรยาเกี่ยวกับอาการดังกล่าว ภรรยาผมบอกให้กลับบ้านเถอะ เพราะประเทศไทยยังไม่มีหมอผู้เชี่ยวชาญบริเวณขากรรไกรอย่างมาก หมอก็ให้ยาคลายกล้ามเนื้อและยาแก้ปวดผมก็ไม่เชื่อ จนผมได้พบหมอ ก็เป็นจริงอย่างที่ภรรยาผมพูด หมอให้ยาคลายกล้ามเนื้อและยาแก้ปวด ตอนเย็นผมทรมานมากในการกินอาหาร แล้วก่อนนอนผมก็แก่วงแขนตามปรกติขณะที่แก่วง ก็เกิดความคิดว่าน่าจะเอากล้ามเนื้อไหล่ชนบริเวณหลังหู ได้ผลครับ ภายใน3 วัน อาการเจ็บขากกรไกรหายโดยไม่ได้กินยาสักเม็ด
6 ธค. 2547ตื่นมาตอนเช้าเป็นหวัดน้ำมูกไหลพร้อมจามในวันนั้นไปเล่นกอลฟ์กับลูกค้าผมจามจนหมดแรง ขณะเล่นกอลฟ์จนเล่นไม่ไหวจึลขอกลับก่อนในสภาพที่แย่มาก คืนนั้นผมก็แก่วงแขนตามปรกติและก็เกิดความคิดอีกว่าการแก่วงแขนก็เหมือนทำชี่กงคือพลังงานอยู่ที่มือหลังการทำชี่กง แก่วงแขนก็น่าจะเป็นเหมือนกันดังนั้นพอแก่วงแขนเสร็จผมก็ใช้มือทั้งสองถูกันจนเกิดความร้อนแล้วเอามือทั้งสองโป่ะที่จมูกเพื่อรักษาอาการหวัดแล้วถูใหม่ แล้วโป่ะอีกอย่างนั้นอยู่5 ครั้ง
7 ธค.2547ตื่นเช้าขึ้นมา ไม่ปรากฏอาการหวัดเหลืออยู่เลย และลูกค้าที่ผมเล่นกอลฤ์ด้วยเมื่อวานมาเจอผม เขางงมากที่ผมหายภายในข้ามคืน

14 ธค2547ตอนบ่ายรู้สึกเจ็บคอด้านซ้ายคล้ายอาการหวัดอีกครั้งผมก็ทำอีกครั้งแต่เอามือทั้งสองลูบบริเวณคอด้านซ้ายทำอยู่5 ครั้ง

15 ธค. 2547 ตื่นเช้าขึ้นมาไม่ปรากฏอาการเจ็บคอเหลืออยู่เลย

ในช่วง ธค2547 ถึง มค2548 ผมผ่านการเป็นหวัด4 ครั้งแล้วก็หายภายในข้ามคืนทั้งสี่ครั้งซึ่งโดยปรกติ การเป็นหวัดครั้งหนึ่งจะใช้เวลาประมาณ7 ถึง 10 วัน ถึงจะหาย
มีอยู่ช่วงหนึ่ง ผมมีอาการเสียวฟันกรามล่างซ้าย ภรรยาผมก็ตรวจดูว่ามีฟันผุหรือหินปูนเกาะหรือเปล่าปรากฏว่าไม่มีความผิดปรกติใดๆ แต่ก็ยังเสียวฟันซี่นี้อยู่ ตอนช่วงแก่วงแขน ผมก็ใช้วิธีเดิมคือการให้กล้ามเนื้อไหล่กระแทกต้นคอด้านซ้าย อาการเสียวฟันดังกล่าวก็หายไป
อาการอีกอย่างคือเหนื่อยง่าย ซึ่งผมได้กลั้นหายใจในขณะแกว่งแขนประมาณ30 รอบของการแกว่งแขนทุกๆการแก่วงแขน100 ครั้ง จากนั้นก็ปล่อยลมหายใจออกมา ผมรู้สึกความร้อนวิ่งจากต้นคอขึ้นไปทั่วสมอง นี่หรือเปล่าที่ทำให้เส้นเลือดในสมองได้มีโอกาสออกกำลังกายคือให้มีการยืดหยุ่นทำให้รักษาความดันโลหิตสูง ขณะเดียวกันอาการเหนื่อยง่ายของผมก็หายไป
ผมได้แชร์ประสบการณ์นี้ให้คุณพิชัย ซึ่งเขาเป็นโรคปัสสวะไม่สุดและภรรยาเขาเป็นโรคนอนไม่หลับสนิทคือนอนได้2-3 ชั่วโมงแล้วก็ตื่น พอเขาไปแก่วงแขน1,000 ครั้งต่อวันสม่ำเสมอ หนึ่งสัปดาห์ต่อมาผมก็เจอคุณพิชัยอีก ผมก็ถามอาการปัสสวะไม่สุดของเขาอีก ปรากฏว่าเขาลืมปัญหานี้ไปแล้วเพราะมันหายไปตั้งแต่สองวันแรกที่เขา
แก่วงแขน ขณะเดียวกันภรรยาเขาก็นอนหลับได้สนิททุกคืน ปัจจุบันทั้งคู่ก็ยังคงแกว่งแขนวันละ1,000 ครั้งและคุณพิชัยด้ไปเหมาหนังสือนี้ทั้งหมดที่สำนักพิมพ์มีอยู่เพื่อนำไปแจกเพื่อนๆ
อีกคนหนึ่งคือคุณธานีซึ่งผมได้บอกเรื่องการแกว่งแขนให้เขาฟังแล้วเขาก็เอาไปบอกให้พ่อเขาซึ่งมีอาการปวดเข่าหลังจากนั้นประมาณ3 วัน พ่อเขาก็หายจากอาการดังกล่าวเพราะการแก่วงแขน ซึ่งผมคิดว่าไม่น่าจะเป็นไปได้บางครั้งคนเราอาจจะอุปโลกขึ้นมาเพื่อหลอกตัวเองก็ได้
นี่เป็นประสบการณ์จริงที่ไม่มีการเสริมแต่งใดๆ เพราะผมไม่ได้ผลประโยชน์ใดๆจากการเผยแพร่ประสบการณ์นี้นอกจากการได้ช่วยให้ญาติมิตรหายจากการเป็นโรคต่างๆโดยไม่ต้องกินยาของพวกฝรั่งที่มีผลข้างเคียงระยะยาว
วิธีการแก่วงแขน
ยืนแยกเท้าเท่าความกว้างของไหล่ ย่อเข่าเล็กน้อย แขนทั้งสองแนบลำตัวปลายลิ้นแตะเพดานบน จากนั้นยกแขนทั้งสองไปข้างหน้าแล้วผลักแขนทั้งสองไปข้างหลัง แล้วให้แขนกลับมาเองโดยธรรมชาติเหมือนกับลูกตุ้มนาฬิกา ไม่ช้า ไม่เร็วเกินไปบริเวณลำคอและไหล่ควรจะผ่อนคลาย หลับตาเพ่งสมาธิไปกับการนับจำนวนครั้งในการแก่วงแขน ทุกๆ100 ครั้งของการแก่วงควรจะมีการกลั้นลมหายใจจำนวน30 ครั้งของการแกว่ง ควรจะแกว่งแขนต่อเนื่องกันวันละ500 ครั้งสำหรับผู้ที่ต้องการให้ร่างกายแข็งแรง และ 1,000 ครั้ง ต่อวันสำหรับผู้มีโรคประจำตัว เวลาในการแก่วงที่ดีที่สุดคือก่อนอาบน้ำตอนเย็น หลังการแก่วงทุกครั้ง ฝ่ามือทั้งสองจะมีพลังงานสะสมอยู่ ให้เอาฝ่ามือทั้งสองถูกันให้เกิดความร้อนแล้วไปลูบบริเวณที่เราต้องการรักษาเช่น หัวใจ ท้อง หรือจมูกคอเมื่อเป็นหวัด


Create Date : 02 กรกฎาคม 2554
Last Update : 2 กรกฎาคม 2554 18:58:56 น. 5 comments
Counter : 426 Pageviews.

 
เคยอ่านเรื่องนี้มาบ้าง แต่ไม่รู้ว่าดิฉันจะใช้วิธีนี้ได้หรือเปล่าดิฉันได้เปลี่ยนไตมา๙ปีตอนนี้เริ่มมีไข่ขาวและเลือดเริ่มรั่วมาทางปัสสาวะ ความดันก็๑๓๐-๑๔๐ใครพอรู้ช่วยบอกด้วยนะคะ แต่จะพยายามทำดู ขอขอบคุณที่แบ่งปันความรู้ดีดีคะ


โดย: พิณทอง IP: 101.109.194.191 วันที่: 2 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:30:09 น.  

 
เคยอ่านเรื่องนี้มาบ้าง แต่ไม่รู้ว่าดิฉันจะใช้วิธีนี้ได้หรือเปล่าดิฉันได้เปลี่ยนไตมา๙ปีตอนนี้เริ่มมีไข่ขาวและเลือดเริ่มรั่วมาทางปัสสาวะ ความดันก็๑๓๐-๑๔๐ใครพอรู้ช่วยบอกด้วยนะคะ แต่จะพยายามทำดู ขอขอบคุณที่แบ่งปันความรู้ดีดีค่ะ


โดย: พิณทอง IP: 101.109.194.191 วันที่: 2 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:36:55 น.  

 
สนใจเรื่องการแกว่งแขนอยู่พอดีเลย ขอบคุณค่ะ


โดย: มิ้งค์ (mink_c ) วันที่: 2 กรกฎาคม 2554 เวลา:22:21:19 น.  

 
คุณพิณทองค๊ะ เคยทราบมาว่า หญ้าไผ่น้ำ รักษาโรคไตได้ แต่กรณีเคยเปลี่ยนไตแล้ว เลยไม่แน่ใจค่ะ


โดย: มาลี ปราณบุรี IP: 110.77.227.183 วันที่: 4 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:27:52 น.  

 
ขอบคุณนะคะ สำหรับความรู้ที่นำมาเผยแพร่ ขออนุญาตนำไปเผยแพร่ต่อนะคะ


โดย: ratana_sri วันที่: 3 กันยายน 2554 เวลา:10:02:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

pongspol
Location :
แพร่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หนทางที่ก้าวเดิน ยังอีกยาวไกล
ความพลั้งพลาดคือบทเรียน
ความคาดหวังว่าพรุ่งนี้ต้องดีกว่าเดิม
แรงใจเท่านั้นที่ขับเคลื่อนไปต่อได้
ชีวิตเริ่มมีจุดหมายเมื่อเจอเธอ
Friends' blogs
[Add pongspol's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.