ชนะตัวเองให้ได้ เย้!

อิจี in Hongkong

เมื่อต้นเดือนธันวาปีที่แล้ว (2009) อิจีได้ไปฮ่องกงกับเพื่อนคนหนึ่งเป็นเวลาสี่วันสามคืน นำทีมโดยคุณแม่ของเพื่อนอีกคนที่เป็นไกด์กิติมศักดิ์ให้ (ขอบคุณคุณแม่มากค่ะ ^/^)

ด้วยความที่อิจีไม่เคยไปเที่ยวต่างประเทศเลยสักครั้งในชีวิต (มีแต่ไปทำงาน = ='') นี่จึงถือว่าเป็นครั้งแรกก็ว่าได้ค่ะ

เราเดินทางด้วยสายการบินเอมิเรตต์ ช่างเป็นความโชคดีอย่างเหลือเชื่อที่ได้อัพตั๋วเลื่อนเป็นชั้นบิซิเนส คลาส โดยที่จ่ายราคาอีโคโนมิค เพราะว่าช่วงนั้นนักท่องเที่ยวเยอะมาก ที่นั่งชั้นอิโคเต็ม ทำให้เราได้ไปชั้นแพงในราคาประหยัด ที่สำคัญ สจ๊วตหล่อม้ากกกกกกกกค่ะ

อาหารการกินบนเครื่องรสชาติอร่อยเลยทีเดียว ทั้งอาหารชุด ขนมปัง ช็อกโกแลต และการบริการก็ดีสุดยอด แต่เชื่อไหมว่าขากลับต่างกันยิ่งกว่าหน้ามือและอุ้งเท้าเลยทีเดียว ชั้นอิโคอาหารไม่อร่อยแถมเหม็นคาวอีกตะหาก T_T

เราถึงฮ่องกงกันเวลาประมาณ 4 โมงเย็นแต่กว่าจะคอยกระเป๋าและอื่นๆ ทำให้กว่าจะได้ออกจริงๆ ก็เกือบหกโมงเย็น ด้วยอากาศที่หนาววววระดับแม็กซ์ทำให้มืดเร็วกว่าปกติอีกตะหาก ดังนั้นจากสนามบิน HK ไปถึงที่พักบนถนนจอร์แดนก็ทุ่มกว่าแล้วจ้าห้องพักที่นี่ต้องเรียกว่าเกสเฮ้าต์ ขนาดเล็กมากแต่อยู่สบาย ห้องที่อิจีพักมีสามเตียงโดยที่เป็นเตียงสองชั้นซะหนึ่ง ด้วยความที่ตัวเล็ก (เหรอ?) อิจีจึงได้นอนด้านบน และเป็นสาเหตุให้ทะเลาะกะเพดานแทบทุกคืน T_T

เช้าวันแรก หลังจากซักแห้งตัวเองเรียบร้อย จุดหมายแรกที่เราจะเดินทางไปคือวัดพระใหญ่โปลินซึ่งต้องนั่งเรือเฟอร์รี่ไป

หลังลงจากเรือเฟอร์รี่ก็ต่อรถอีกทอด รถเมล์ที่นี่ประทับใจอิจีมากคือห้ามนำของกินขึ้นรถ (เขาเคร่งครัดจริงๆ ขากลับจากวัดมีฝรั่งถือแก้วสตาร์บัคจะขึ้นเขายังไม่ให้ขึ้นเลย) และถึงจะเป็นรถสองชั้นแต่ก็วิ่งเร็วสุดๆ จุดสังเกตอีกอย่างคือที่นี่ตีเส้นช่องเดินรถแคบกว่าบ้านเรามาก แถมป้ายบอกทางถนนยังเป็นรูปตัวเอ็น (ถนนหักศอกค่ะพี่น้อง) แต่คนขับที่นี่มือเซียนจริงๆ ขนาดแล่นขึ้นเขายังไม่มีหลุดออกจากเส้นเดินรถเลยสักนิด ดังนั้น ใครที่เมารถไม่ง่ายแนะนำให้นั่งด้านหน้าชั้นบน คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่ลืมไม่ลงจริงๆ ^_^อ้อ อีกเรื่องของการเดินรถที่ประทับใจ ที่นี่เขามีมารยาทในการขับรถกันมากค่ะ ขนาดรถเสียเขายังจอดหลบข้างทางเพื่อไม่ให้กีดขวางการจราจร อีกเรื่องคือรถเมล์ที่นี่จอดตามป้ายนะคะ อย่าได้คิดขึ้นลงนอกป้ายเป็นอันขาด แถมรถเมล์ที่นี่เข้าซองได้เป๊ะมาก ก้นรถไม่มีกระโดดออกนอกเส้นค่ะ

วัดพระใหญ่แห่งนี้สมชื่อพระใหญ่จริงๆ และเป็นโชคดีของพวกเราอีกแล้วที่ถึงแม้จะไปช่วงอากาศหนาวแต่ท้องฟ้าแจ่มใสมาก ถ่ายภาพพระออกมาได้ชัดสุดๆ วิวทิวทัศน์บนเขาก็สุโก่ยค่ะ โดยเฉพาะช่องเขาที่มีระยะห่างงดงามเหมือนใครไปทำเอาไว้ แม่บอกว่าถ้ายืนหันหน้าไปยังช่องเขาของที่นี่แล้วทำจิตใจให้สงบ อธิษฐานให้พระช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกจากตัวเราได้ก็จะดีมากค่ะ อิจีก็ลองทำดู ปรากฏว่ามีลมเย็นๆ พัดผ่านด้วย ทำให้รู้สึกใจสงบดีค่ะ

รอบวัดสวยงามด้วยประติมากรรมเทพเจ้า มีหกองค์จ๊ะ

ใต้ฐานพระก็มีพระโบราณอายุกว่าพันปีด้วย (ที่จริงห้ามถ่ายรูปตรงส่วนนี้แต่แอบถ่ายมาค่ะ) ^^''

หลังจากอยู่ด้านบนจนพอใจแล้วก็ได้เวลากิน เอ๊ย ลงไปยังตัววัดโปลินบ้าง ซึ่งที่นั่นก็มีอะไรสวยงามมากมายค่ะ

แต่ที่เด็ดสุดคือชั้นล่าง อึ้งกับรูปพระโพธิสัตว์พันมือ งดงามมากมาย

แต่พระโพธิสัตว์รูปนี้ อิจีชอบที่สุดค่ะ

หลังจากนมัสการพระเรียบร้อยจนพอใจก็ได้เวลาทานข้าวแระ อ้อ ตอนขึ้นพระใหญ่เค้าจะให้ซื้อตั๋วด้วยค่ะ มีสามราคา ถ้าชมพระอย่างเดียวก็ยี่สิบเหรียญ ถ้าทานอาหารเจแบบธรรมดาก็หกสิบ แต่ถ้าต้องการแบบหรูหราบริการเริ่ดเลยก็หนึ่งร้อย (เหรียญฮ่องกง) ซึ่งอิจีจ่ายไปร้อยค่ะ ได้ทานอาหารหรู ซึ่งขอบอกว่าอร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกก อร่อยแบบคุ้มค่าจริงๆ ไม่เสียดายเงินเลย (และเพราะอาหารนี่แหละทำให้ตั้งใจว่าสักวันจะไปกินอีกโดยพาแม่ไปด้วย >w<)

ออกจากวัดโปลินก็ข้ามมาที่เกาะฮ่องกงเพื่อไปต่อกันที่รีพัลย์ เบย์เลย ที่นี่มีวัดเจ้าแม่กวนอิมริมทะเล สวยงามมาก และที่นี่ทำให้อิจีประทับใจการวิ่งรถสุดๆ จริงๆ รถเมล์ขึ้นเขามันส์สุดยิดเลยพี่น้องสวยงามมาก สักวันจะมาอีกให้จงได้เลย

วันที่สองเป็นเวลาช็อปค่ะ จิมซาจุ่ยและฝั่งฮ่องกงก็หมดไปอีกวัน ตอนแรกอิจีอยากซื้อจิออดาโน่ แต่พอไปจับแล้วไม่โดนใจเลยสักตัว สุดท้ายได้ของบอสสินี่มาแทน สามตัว 99 เหรียญเอง >w< ผ้าเนื้อดีมากกกก

วันที่สาม ข้ามไปเซิ่นเจิ้น ที่นี่เราช้อปของถูกค่ะ อิจีได้แค่รองแชมป์ฝากแม่ใบเดียว (แต่ก่อนหน้านี้ก็ซื้อกระเป๋าตังตังให้แม่แล้วนะเออ)

วันสุดท้ายเดินเล่นย่านจิมซาจุ่ยอีกครั้ง ช้อปของถูกกันต่อ ได้กินโจ๊กฮ่องกง (ที่เราว่าโจ๊กชั้นใต้ดินของเดอะมอลล์ท่าพระอร่อยกว่าเยอะ) และก๋วยเตี๋ยวราคาถูกและอร่อยที่บังเอิญเจอ (ไม่ไกลจากที่พักด้วย) อีกอย่างคือเป็ดย่างที่นี่อร่อยมากเลย (จริงๆ แล้วชอบผักดอง) อยากไปกินอีกอ่ะ


รูปเร็วๆ นี้ค่ะ 

Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 14 ตุลาคม 2554 21:51:32 น.
Counter : 131 Pageviews.  

ชนะ ชนะ ชนะ เพื่อ?

ทุกวันนี้เป็นสังคมของการแก่งแย่งกันจริงๆ

ไม่ว่าจะแย่งงาน แย่งเงิน แย่งชื่อเสียง แย่งแฟน ดูเหมือนว่าใครๆ ก็อยากเด่นดังมั่งมีด้วยกันทั้งนั้น แน่นอนว่าอิจีไม่ได้หมายถึงทุกคนและไม่ได้หมายถึงว่าตัวเองตัดกิเลสได้หมดแล้ว แต่หลังจากทีมีเวลาว่างหลังตกงานมานานก็ได้มานั่งคิดถึงตัวเอง คนเราอยากมีไปเพื่ออะไร ในเมื่อในไม่ช้าก็ตายแล้ว แล้วตอนตายพวกเราเอาสิ่งที่พวกเรามีไปสักชิ้นได้หรือ?

ในเมื่อไม่ได้แล้วพวกเราจะอยากมีไปทำไม?

งาน มีงานก็มีเงิน ตำแหน่งยิ่งสูงเงินก็ยิ่งมาก แต่คนทำงานเคยถามตัวเองสักนิดไหมว่านั่นเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับชีวิตตัวเองแล้วหรือ

เงิน อันนี้ดีแน่ เงินเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต รวมไปถึงสนองความอยากส่วนตัวได้ทั้งหมด แต่การไปแย่งเงินของคนอื่นมา โดยที่เขาหามาได้อย่างลำบาก มันถูกต้องแล้วหรือ

ชื่อเสียง อันนี้ไม่เคยเข้าใจว่ามีไปเพื่ออะไร ยิ่งเรามีชื่อเสียงมาก ก็จะมีทั้งสิ่งที่ดีและไม่ดีเข้ามาหามาก ทั้งคำชม คำด่า คำครหา การใส่ไฟอีกจิปาถะ รวมไปถึงการที่เราต้องระมัดระวังคำพูด ถูกหูคนนี้อาจไม่ถูกใจคนนั้น ปะเหมาะเจอะคราวซวยโดนยกพวกมาประจานเข้าอีก เฮ้อ...

แฟน อันนี้เคยมีแต่เลิกรากันไปแล้ว ข้อดีของการมีแฟนคือมีคนไปไหนมาไหนด้วย มีคนจ่ายตังเวลากินข้าว ไปเที่ยว ดูหนัง ฯลฯ ยิ่งมีแฟนหน้าตาดียิ่งเป็นศรีกับตัวเอง ไปไหนก็มีคนมอง คนอิจฉา

แล้วข้อไม่ดีล่ะ?

อย่างแรกก็ขาดความเป็นตัวเองไง จะทำอะไรก็ต้องระวังว่าเขาจะโกรธไหม ต้องอดทน หนักนิดเบาหน่อยก็ต้องอภัย อย่างที่สองขาดอิสระ จะไปไหนมาไหนกับเพื่อน อยากอยู่คนเดียวก็ต้องรับโทรศัพท์ตามตัว ไม่อยากฟังปัญหาก็ต้องมานั่งทนฟัง อย่างที่สามคือตาบอด มองไม่เห็นความจริงว่าคนที่เรากำลังคบมีข้อดีข้อด้อยอะไร เขาพูดอะไรเขาถูกเราผิด ทั้งที่ความจริงอาจไม่ใช่ ทำให้เราขาดความนับถือในตัวเองไป

แล้วคนที่ทำให้เราไม่เป็นตัวของตัวเองจะยังคบไปทำไม

แต่ก็น่าแปลกที่คนส่วนใหญ่ยังขวนขวายหาสิ่งเหล่านี้อยู่ คงเพราะคิดว่าของพวกนี้ตัดสิ่นจุดสูงสุดในชีวิต ทั้งที่ความจริงไม่มีอะไรสำคัญกว่าตัวเองเลยสักนิด

อาจดูเหมือนเห็นแก่ตัว แต่คนเรามีตัวเองให้รัก มีตัวเองให้ศึกษา มีตัวเองให้ดูแลและมีตัวเองให้ชนะจริงๆ นี่นา

ผิดหรือถูกไม่รู้ แต่ทุกวันนี้อิจีคิดแบบนี้ล่ะ (มิน่าถึงยังโสด เหอะๆๆๆ)
 

Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 14 ตุลาคม 2554 21:53:44 น.
Counter : 97 Pageviews.  

ว่าด้วยเรื่องแมวๆ ภาคต่อ

ไม่ได้เขียนบล็อกแก๊งค์นานมวากกกกกก ส่วนใหญ่ก็มีแต่อัพนิยายกับนิยาย
ตอนนี้ก็กำลังเมามันอยู่กับนิยายที่อยากจะปิดให้จบโดยเร็วซะเหลือเกิน แต่ก็ทำไม่ล่ายหลั่งใจเลย

แต่เหงาๆ เบื่อๆ ก็ยังดีที่มีแมวให้เล่น ยิ่งลูกชายลูกสาวทั้งสองอยู่ในวัยเป็นลิงเป็นข้างลูกชายตัวฟู้ ฟูค่ะ ชื่อเคน ล่าสุดกินกิ้งก่าได้แล้ว
 

Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 14 ตุลาคม 2554 21:55:01 น.
Counter : 160 Pageviews.  

BJD 1/4 by DollZone

ตุ๊กตา BJD นำเข้า ลิขสิทธิ์แท้จาก DollZone

มาแล้วค่า ลูกชายสุดที่เลิฟฟฟฟ ยิ่งเห็นยิ่งหลงหนนี้ดีมากเลย แถมวิกให้สองอันแน่ะเปลี่ยนวิกปั๊บ หน้าก็เปลี่ยน

คนนี้ลูกสาวค่ะ ได้มาก่อนเลยล่ะ


เพิ่งซื้อชุดใหม่ให้
 

Create Date : 30 ธันวาคม 2552    
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2553 10:42:11 น.
Counter : 396 Pageviews.  

บ้าๆ ตามประสาคนทำบล็อก(ไม่เป็น)

เมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว(มั้ง) อิจีได้ทำการสมัครเป็นสมาชิกของพันทิพ.คอม เพราะเข้ามาที่ห้องการ์ตูนบ่อย แต่พอหลังจากสมัครแล้วก็กลายเป็นว่าเข้าห้องนักเขียนบ่อยกว่า และหลังจากนั้นก็หายไปเข้าเด็กดี.คอม

จนกระทั่งได้เข้าไปในห้องที่แสดงความคิดเห็นเรื่องกรณีงานถูกลอก และได้พบว่ามีนักเขียนที่รู้จักบางท่านเป็นสมาชิกของ bloggang ด้วยความที่เรามีชื่ออยู่แล้วจึงเปิด blog ขึ้น แต่สุดท้ายก็ทิ้งไปอีกเพราะแต่งไม่เป็น (และทุกวันนี้ก็ยังแต่งไม่เป็นเช่นเดิม)

ทิ้งหายจาก blog กลับสู่เด็กดีเพราะแต่งง่าย เล่นง่ายกว่า แต่ด้วยรูปแบบก็ยังไม่ประทับใจเท่าที่ควร จึงได้ลองมาคลิกๆ ที่ bloggang อีกครั้ง จนกลายเป็นรูปแบบอย่างที่เห็น

แต่ด้วยความที่โง่สนิทในเรื่องภาษาต่างๆ เลยทำแค่เปิดทิ้งไว้เฉยๆ นานๆ มาปัดฝุ่นสักที ตอนนั้นได้มองหา blog ใหม่ จนได้รู้จักกับ exteen จึงได้ไปเปิดที่นั่นอีก (หลายบล็อกจริงแก)

งมโข่งกับ exteen อยู่หลายวันจนได้รูปแบบที่ต้องการในที่สุด (ดีใจนะเนี่ย) เป็น blog ที่ทำการย้ายงานหลายๆ อย่างเข้าไป เรียกได้ว่าเป็นอีกด้านของเราก็ได้ ในนั้นไม่ค่อยมีภาพวาดเอง แต่มีนิยายเต็มไปหมด ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว เน้น Y

ทุกวันนี้ก็นานๆ จะเข้ามาปัดฝุ่น bloggang เช่นเดิม อีกอย่างที่ไม่ค่อยเข้าก็คือเรามักจะติดไวรัสจากที่นี่เป็นประจำ อยากได้ตัวแสกนไวรัสดีๆ เวลาเข้าจะได้ไม่มีปัญหา

ใครสนใจไปเยี่ยมชมอีก blog ของเรา เชิญได้ที่ //gmarusama.exteen.com/

ยินดีต้อนรับคับ
 

Create Date : 24 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 14 ตุลาคม 2554 21:56:08 น.
Counter : 123 Pageviews.  

1  2  

Valentine's Month


 
รักเฉพาะชายสูงวัย
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add รักเฉพาะชายสูงวัย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.