ระหว่างทาง EP.1 เกาหลีใต้
ช่วงต้นเดือน มีนาคม ได้มีโอกาสไปเที่ยวเกาหลีค่ะ 
นี่เป็นครั้งแรกในรอบ 23 ปี ที่ได้เดินทางไกล ดีใจมาก เพราะไม่คิดว่าเราจะมีโอกาสได้ไป แล้วไม่รู้ด้วยว่า เราจะมีโอกาสแบบนี้อีกเมื่อไหร่ Smiley

วันที่ไป ไปกับกรุ๊ปทัวร์ค่ะ ที่ร้านแฟนขายของทำยอดได้ค่ะเดินทางจากไทยไปเกาหลี 4 ชั่วโมง 

ขึ้นเครื่องบินครั้งแรกตื่นเต้นมาก บวกกับกังวลเรื่อง ตม ไปถึงประมาณตี 4 ของที่นู่นค่ะ เวลาเร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง

ไปถึงก็ต้องผ่าน ตม เราเจอ เจ้าหน้าที่ผู้หญิงค่ะ เธอไม่ยิ้มเลย เราก็เครียดล่ะสิ เธอก็ถามชื่อกรุ๊ปทัวร์ เราก็ลืม เลยยื่นซองที่กรุ๊ปเค้าแจกให้ ไปทั้งซองเลย เพราะมีเอกสารโปรแกรมต่างๆในนั้นหมด ถ่ายรูปเสร็จ ก็ผ่านออกมาได้ค่ะ เราโล่งอกมากเลย Smiley

สนามบินอินชอนเป็นสนามบินที่มีทางเดินไม่ซับซ้อนค่ะ ดูง่ายมาก วันนั้นไปถึง ฝนตก อากาศหนาวมาก Smiley


วันแรกเราไปที่ โซลทาวเวอร์ค่ะ กรุงโซลวันที่ฟ้าปิด


สภาพอากาศปิดทั้งวันเลย ที่โซลมีหิมะหลงเหลืออยู่บ้างประปรายค่ะ แวะไปเกาะนามิด้วยค่ะ ทิวสน ทิวต้นแปะก๊วยเหลือแต่ก้าน 555 เพราะผ่านช่วงหน้าหนาวมาไม่นาน 

เมนูเกาหลีวันแรก ทัคคัลบิค่ะ ไก่ผัดซอสบาบีคิว ใส่กะหล่ำปลี ขอบอกว่าจืดมาก แต่กิมจิร้านนี้อร่อยค่ะ
ที่พักวันแรกคือ โรงแรมฟีนิกส์ สกีรีสอร์ทค่ะ หิมะตกพอดี เห็นหิมะครั้งแรกดีใจ อุณภูมิตอนนั้น -1 องศาค่ะอีกวันนึงก็ขึ้นกระเช้า ไปดูที่เค้าเล่นสกีกัน บนนี้ สุดยอดมาก หิมะขาวโพลนเลยอุณภูมิ ประมาณ -10 บนนี้มีร้านกาแฟด้วยนะคะ ส่วนใหญ่กาแฟที่เกาหลีจะจืดๆ ค่ะ แพงด้วย แก้วนึงไม่ต่ำกว่า 4500 วอน ประมาณ ร้อยกว่าบาทค่ะ หมูย่างเกาหลีค่ะ อร่อยมาก อร่อยที่สุดในบรรดาอาหารเกาหลีที่กินมาค่ะ ไปล๊อตเต้เวิลด์มาด้วยค่ะ เป็นสวนสนุกในร่มและกลางแจ้ง เราไม่ชอบเล่นเครื่องเล่นเลยไปนั่งร้านกาแฟรอแทน อากาศก็หนาวมาก ลมแรงสุดๆ ดีที่ฟ้าเปิดค่ะวันที่ 3 วันช็อปค่ะ ดิวตี้ฟรีคนจีนเยอะมากๆ เดินชนเรา ยังว่าให้เราอีก ไม่ไหวๆ ได้มาส์กข้าวของสกินฟู๊ดมาแพ็คนึง คนเยอะเกินเราเลยไปซื้อที่เมียงดงดีกว่าค่ะ ที่เมียงดงเราไม่ได้เอากล้องไปเลยไม่มีภาพ วัยรุ่นพลุกพล่านมาก ตกเย็นก็มีรถเข็นมาตั้งร้ายขายของค่ะ พวกเสื้อผ้า อาหาร อะไรพวกนี้ คล้ายถนนคนเดินบ้านเราเลย ได้ผ้าพันคอหนาๆมาผืนนึงในราคา 10,000วอน ประมาณ 300 บาทไทยค่ะ สตรอเบอร์รี่ ลูกใหญ่หวานมาก ตกแพคละ 180 บาทเองค่ะ 

ตอนเย็นไปกินไก่ตุ๋นโสม จืดชืดมาก เหมือนน้ำชุปข้าวมันไก่ยังไงยังงั้น วันสุดท้ายก็ไปแวะร้านของฝากค่ะ เราซื้อแต่มาม่า กับขนมค่ะ นมกล้วยอร่อยนะคะ แต่เอากลับมาไม่ได้เลยไม่ซื้อเราขึ้นเครื่องกลับตอน 5 โมงเย็นค่ะ ใจหาย เวลาเที่ยวนี่เวลามันไวจังนะคะบ๊ายบาย เกาหลีใต้ ไว้มีโอกาสเจอกันใหม่จ้าCreate Date : 29 มีนาคม 2558
Last Update : 30 มีนาคม 2558 9:47:33 น.
Counter : 367 Pageviews.

2 comment

melonamelon
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]“Life is too short to waste any amount of time on wondering what other people think about you. In the first place, if they had better things going on in their lives, they wouldn't have the time to sit around and talk about you. What's important to me is not others' opinions of me, but what's important to me is my opinion of myself.” ― C. JoyBell C.