Photobucket

Group Blog
 
All blogs
 
ความรัก....และความรู้สึก

พอดีวันนี้ได้อ่านบลอค บลอคหนึ่ง ที่เค้า(ฝ่ายชาย)สร้างขึ้นมาเพื่อง้อแฟน(ฝ่ายหญิง)ที่เพิ่งเลิกกันไปไม่นานมานี้ อ่านจบปุ๊ก็รู้สึกคันไม้คันมือขึ้นมาทันที อยากจะเขียนบลอคขึ้นมาบ้างซะงั๊น(ทั้งๆที่ปกติปล่อยไว้ว่างเฉยๆจนหนอนแมลงวันมาไข่ไว้เพียบยิ่งซะกว่าไหปลาร้าบูด)

เปล่านะคะ ไม่ได้สาระแน10ล้อเรื่องของคนอื่นเค้าแต่อย่างใด เพราะก็รู้ว่าความรักมันเป็นเรื่องของคน2คน มีเพียงเค้าและเธอเท่านั้นที่รู้ว่าจริงๆแล้วเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตรักของเค้าบ้าง..คนอื่นไม่มีสิทธิ์ไปก้าวก่ายไม่งั๊นจะต้องแปลงร้างเป็นน้อง หะ-มา เข้าสักวัน(ถ้าเรายุ่งมากไป ตอนเค้าคืนดีกันแ้ล้ว เราจะกลายเป็นนางแม่มดแสนชั่วร้ายทันที)

เพียงแค่อยากจะแชร์ถึงมุมมอง "ของตัวเอง" เกี่ยวกับความรัก ในด้านของผู้หญิงคนหนึงก็เท่านั้นเอง
...เอาล่ะเรามาเข้าเรื่องกันดีกว่า...
คำว่ารักในความหมายของคุณหมายถึงอะไรกันคะ แต่ในความหมายของกิ๊ฟท์คือ คนที่เราอยู่ด้วยแล้วรู้สึกอบอุ่น พึ่งพิงได้ อยู่ด้วยแล้วสบายใจ ไม่ได้รู้สึกอึดอัด เค้าต้องพร้อมที่จะรับฟังความเห็นต่างๆของเรา และเราเองก็ต้องพร้อมเปิดใจให้เค้าพูดถึงความเป็นตัวเค้าออกมาให้เราได้รับรู้บ้าง

อะไรควรปรับก็ตั้งปรับ อะไรควรเปลี่ยนก็ต้องเปลี่ยน เพื่ออนาคตข้างหน้าจะได้อยู่ด้วยกันอย่างสบายใจไม่ใช่อึดอัดพร้อมจะแยกจากได้ทุกเมื่อ แต่ก็ไม่ได้หมายถึงว่าเราจะต้องเปลี่ยนตัวเองไปซะทุกอย่างเพื่อคนๆเดียว หรือจะดื้อแพ่ง รั้นตะแบงและบังคับให้คนอื่นเปลี่ยนมาเพื่อนเรา เพราะนั่นมันไม่ใช่ความรักแล้ว อยู่ๆไปก็รั้งแต่จะทำให้ทุกฝ่ายเจ็บด้วยกันทั้งคู่

หากว่าในตอนนี้คุณกำลังรู้สึกว่าอึดอัดเหลือเกินกับความรักที่เป็นอยู่ตอนนี้ คุณลองถอยออกมาคนละก้าวสิคะ ถอยออกมาไม่ใช่เพื่อตีจาก แต่ถอยออกมาเพื่อนึกย้อนไปถึงครั้งแรกของเราทั้งคู่ ว่าในครั้งแรกที่คุณทั้ง2เริ่มจีบ หรือเริ่มมีความรู้สึกรักกันเนี่ยมันเพราะอะไร แล้วลองมองดูถึงสิ่งที่ทำให้ต่างฝ่ายต่างแย่ ณ ตอนนี้ ว่าอะไรมันคือสาเหตุที่แท้จริง

แหมๆๆ พิมพ์มาซะขนาดนี้ทำอย่างกับเป็นผู้เชี่ยวชาญ แล้วรักของตัวเองล่ะเป็นยังไง ทำได้ดีแล้วหรอ หลายคนอาจจะเริ่มมีความรู้สึกคัดค้านในใจเป็นแน่ แต่ไม่ต้องถึงกับขนาดก่อม๊อบมาเพื่อประท้วงกิ๊ฟท์ หรือพยายามหาเลขที่บ้านเพื่อจะมายิงแก๊สน้ำตาหรือปาไข่เน่าหรอกนะคะ เพราะกิ๊ฟท์เองก็ได้แต่ออกความคิดเห็นในมุมมองของตัวเองก็แค่นั้น ใครจะค้นหรือใครจะเถียงก็เชิญออกความคิดเห็นกันได้ตามสบายเลยค่ะ เพราะกิ๊ฟท์เปิดเป็นบลอคสาธารณะเลย เม้นให้กระจาย แต่ขออย่างเดียวโปรดใช้คำสุภาพ
เพราะถึงกิ๊ฟท์จะรักหมา ชอบแมวแต่ก็ไม่นิยมปล่อยสัว์ประหลายให้วิ่งเล่นในบลอค

ไปไหนแล้วเนี่ย?? กลับๆๆๆๆ กลับมาเข้าเรื่องของเราต่อกันดีกว่า(ชอบออกนอกเรื่องเรื่อยเชียว555+) คนรักกันมันก็เหมือนลิ้นกับฟัน ที่อยู่ใกล้กันก็ต้องมีกระทบกระทั่งกันบ้างเป็นของธรรมดา แต่ทำยังไงล่ะที่จะทำให้ทะทบกันน้อยที่สุด ในกรณีลิ้นกับฟัน แน่นอนหลายคนอาจจะตอบว่า...
ก็ค่อยๆเคียวสิ ลิ้นจะได้ไม่ไปโดนฟันกัดเพราะนึกว่าเป็นอาหาร แต่หลายๆคนอาจจะค้านเพราะว่าถ้าเคี้ยวไม่เร็วมันไม่เร้าใจ อาหารอาจจะหมดความอร่อยได้ ใครมันจะไปมัวบรรจงเลมทีละคำอยู่(อยากจะบอกว่ากิ๊ฟท์ก็เป็นอีกคนนึงที่เคียวแบบไม่สนโลก แค่รู้สึกว่าตอนกินมันคือสวรรค์อันสุดยอด แต่ถ้าฟันกัดลิ้นขึ้นมาก็น้ำตาตกในเลยทีเดียว)

อันนี้มันก็แล้วแต่คน แต่ถ้าในกรณีของชีวิตคู่เราปรับได้ แต่ปรับนะคะไม่ใช่เปลี่ยน เพราะการเปลี่ยนมันคงเป็นการฝืนธรรมชาติ ถ้าวันดีคืนดีเกิดตะบะแตกขึ้นมานี่งานเข้าเลยนะคะ ตอนนั้นคงเหมือนระเบิดสีดำลูกใหญ่มันยิงเข้ากลางใจ ความมืดจะครอบงำอย่างฉับพลัน สิ่งอะไรร้ายจะดีดตัวออกมาสร้างเรื่องโดยไม่รู้ตัวทันที และกว่าจะรู้ว่าตัวเองได้ทำอะไรแย่ๆลงไปก็คงจะสายไปซะแล้ว ดังนั้น"อย่าฝืนตัวเอง" จะดีที่สุดเลยค่ะ
อะไรที่ปรับได้ไม่ได้ก็คุยกับคู่ของตัวเองซะตั้งแต่ต้น ช่วงเริ่มคบ หรือช่วงศึกษาดูใจกันจะเป็นเวลาที่เหมาะมากแก่การเปิดใจและปรับเปลี่ยนเข้าหากัน เพราะเราได้รู้ว่าคนๆนี้แหละนิสัยเหมาะกับเรามากน้อยแค่ไหน แต่ถ้ามาแสดงตัวตนออกในภายหลังอาจจะรับในบางเรื่องที่ปิดบังของอีกฝ่ายกันไม่ได้ก็ได้
เอาล่ะนี่เป็นจุดแกเริ่มของการเปิดใจยอมรับอีกฝ่ายให้เข้ามาทำความรู้จักกับหัวใจเราอย่างง่ายๆที่ใครทุกคนก็ทำได้ในนามของคำว่ารัก ต่อจากนี้ก็หวังว่าคงจะมีคนที่มีความสุขจากคำว่ารักเพิ่มขึ้นอีกสักนิด จะได้ลดจำนวนคนที่มาโวยวายว่า อกหัก รักคุต ตุดเมิน ทอมแย่งสามี หรือเนื้อคู่ชาตินี้ยังไม่เกิดกันอีก


เพราะความรักอยู่ใกล้แค่ปลายตา เพียงแค่เราจะยอมเปิดรับหรือไม่ก็เท่านั้นเอง...ขอส่งท้ายด้วย"รหัสนำทางความรั ก-ฮ ที่ถ้าทำได้ตามนี้ โอกาสที่จะเพิ่มความรักให้ยาวนานขึ้นมีสูงมาก เพราะเวลาที่กิ๊ฟท์ทะเลาะกับท่านเน่าทีไรก็เปิดนี่ขึ้นมาอ่านนี่แหละ ทำให้ดีขึ้นเยอะเลย(ไม่ได้เขียนเองนะ พอดีไปเจอมานานแล้วเหมือนกัน)

ไม่รู้จะมีคนมาอ่านหรือเปล่า แต่ก็ขอบคุณทุกคนที่ผ่านมาเจอ จะโดยบังเอิญหรือตั้งใจก็ตามขอบคุณมากๆค่ะ ใครอ่านแล้วมีคอมเม้นให้สักนิดก็จะดีใจมากเลยค่ะ/ยิ้มหวาน


Create Date : 26 กรกฎาคม 2554
Last Update : 26 กรกฎาคม 2554 10:09:01 น. 5 comments
Counter : 314 Pageviews.

 
แวะเข้ามาอ่านค่ะ
สำหรับขวัญตอนนี้ ขอได้สู้กับสิ่งดีดี ก้อ มีความสุขแล้วค่ะ
รหัสของขวัญ คือ สิ่งดีดี ค่ะ
ข = เข้าใจกันทุกเรื่อง แม้บางเรื่องจะเข้าใจยาก
ฮ = เฮฮากันบ่อยๆ จะได้ไม่ต้องเถียงกัน โดยไม่จำเป็น
ปอลอลิง
สองตัวนี้ ย่อมาจาก ข = ขวัญ ฮ = ฮง
อิอิ ชื่อของเราสองคนค่ะ


โดย: kwan_3023 วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:16:24 น.  

 
แวะมาทัก อยากกินอมยิ้มมันลอยยั่วมากเลย...


โดย: ATVPUNG IP: 192.193.160.10 วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:53:41 น.  

 
ได้เจอคุณแฟนแล้วใช่มั๊ย...


โดย: klint77 วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:13:10 น.  

 
ได้เจอคุณแฟนแล้วใช่มั๊ย...

โดย: kli

///ใช่ค่ะ..หลังจากที่ไม่ได้เจอกันตั้งครึ่งปีก็ได้เจอแล้วล่ะเย้ๆ


โดย: แมวเน่า_GIFT-GIFT วันที่: 3 กันยายน 2554 เวลา:21:50:12 น.  

 
แล้วรู้หรือยังล่ะ "วันใดขาดฉันแล้วเธอจะรู้สึก"
อยากบอกอะไรก็จะรับรู้ไว้...ว่าฉันก็เป็นเหมือนเธอ..
อยากบอกให้เธอได้รู้ไว้เธออยู่ในใจฉันเสมอไม่เคยลืม
เวลาเจอก็ดีใจถึงแม้ว่าไม่ได้พูดได้คุยกับเธอก็ตาม
แต่อยากให้รู้ว่า "ยังรัก" เสมอ เช่นกัน


โดย: วินัย นักรบนพดล IP: 210.246.186.4 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:27:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
แมวเน่า_GIFT-GIFT
Location :
สิงห์บุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นเพียงเด็กผู้หญิงช่างฝันธรรมดาๆ

บางครั้งอาจจะดูบ้าบอไปบ้าง

แต่ขอบอกเลยว่าจริงใจ..ไม่ไก่กา

รักมาได้รักกลับ...ร้ายมาจะร้ายกว่า
SiZZiE_babe...งานไอเดียน่ารัก piriya-center(น้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ) ---->


Make your own Dream
Friends' blogs
[Add แมวเน่า_GIFT-GIFT's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.