"คุณจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดของคนอื่น เมื่อคุณได้ให้สิ่งที่ดีที่สุดของคุณไป"
Group Blog
 
All blogs
 

เปิดกรุตำนาน Dragon Quest

เปิดกรุตำนาน Dragon Quest

ถ้าคุณเคยเล่นเกมส์ RPG มาเยอะ คุณคงจะได้เล่นเป็นใครต่อใครในเกมส์ เช่น ทีดัสจาก ไฟนอล 10 ,สคอวล จาก ไฟนอล 8 และอื่นๆอีกมากมายแต่เกมส์นี้ไม่ว่าจะกี่ภาคคุณก็จะเป็นได้แค่อย่างเดียว คือ ผู้กล้า

ตำนานไตรภาคแห่งผู้กล้า โรโตะ


Dragon Quest I : 27 พ.ค. 1986 : Famicom

เรียกได้ว่าเป็นต้นกำเนิด ของ Series Dragon Quest เลย สมัยแฟมิคอม เป็นภาคที่ยังไม่มีระบพรรคพวก ลุยเดี่ยวไปปราบราชามังกร ระบบเกมส์ยังไม่มีอะไรมากDragon Quest II : 26 ม.ค. 1987 : Famicom

ภาคนี้เรียกได้ว่า เริ่มมีระบบพรรคพวกเล็กน้อยแล้ว มีการต่อสู้เป็นทีมและมีชุดเกราะโรโตะในตำนาน การเดินทางยาวนานขึ้นกว่าภาคแรก มอนสเตอร์ที่หลากหลายและหลายตัวพร้อมกัน เป็นภาคต่อที่พัฒนาขึ้นมากในเรื่องระบบ


Dragon Quest III : 10 ก.พ. 1988 : Famicom

เป็นภาคนึง ในซีรีย์ dragon quest ที่สนุกมาก ระบบการเล่นที่หลากหลาย ความอิสระในการจัดทีมสู้ มีระบบอาชีพเข้ามา เวทย์คาถาเพิ่มขึ้น ยานพาหนะแปลกใหม่ และตามเนื้อเรื่องก็เป็น ปฐมบทของตำนานโรโตะด้วย ตัวเอกได้รับคำสั่งจากพระราชาให้ไปปราบจอมมารบารามอส แต่เราสามารถรวบรวมพรรคพวกได้ตามใจ และระบบดนตรีของเกมส์ที่แบ่งเป็นสองแบบ คือดนตรีแสดงความแข็งแกร่งของศัตรู และดนตรีของผู้กล้า

## เริ่มตำนานไตรภาคบทใหม่ของผู้กล้าแห่งนภา ##Dragon Quest IV : 11 ก.พ. 1990 : Famicom

การเริ่มต้นเกมส์ด้วยความแปลกใหม่ แต่ยังคงมีกลิ่นอายแห่งผู้กล้าอยู่ ด้วยการเราต้องเล่นเป็นเนื้อเรื่องเป็นตอนต่างๆทีเป็นเนื้อเรื่องพวกของเราทำให้รู้ความเป็นมา เป็นไป แล้วไปรวมตัวปราบจอมมารปีศาจด้วยกัน และถือเป็นการนำเสนอที่แปลกไปกว่าทุกครั้งDragon Quest V : 27 ก.ย. 1992 : Super Famicom

ความแปลกใหม่แต่ยังคงเอกลักษณ์ใน dragon quest ยังคงดำเนินต่อมา ด้วยระบบใหม่ทายาท (มีการเลือกคู่ครองด้วย) เริ่มด้วยการเล่นเป็นเด็กตัวน้อยออกผจญภัยไปกับพ่อ จนเติบโต มีลูกเป็นผู้กล้าทั้งสองคน และภาคนี้ยังเริ่มใส่ระบบเลี้ยงมอน-สเตอร์ ไว้ด้วย เป็นความเปลี่ยนแปลงที่ยังมีกลิ่นอายแห่งตำนานผู้กล้าไว้ได้อย่างดีDragon Quest VI : 9 ธ.ค. 1995 : Super Famicom

และยังคงเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ยังคงอาศัยการเล่าเรื่องที่แปลกใหม่ และพัฒนาเต็มขั้นกับระบบอาชีพที่มีเส้นทางอาชีพให้เลือกอย่างหลากหลาย ถึง 18 อาชีพเรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นอย่างนึงเลยในภาคนี้

ตำนานบทใหม่ของผู้กล้าแห่งอีเดนDragon Quest VII : 26 ส.ค. 2000 : Playstation

เป็นครั้งแรกที่เปลี่ยนโพลิกอน และภาคนี้ถือว่าเป็นผู้กล้า สามัญชนจิงจิง เพราะเป็นแค่ลูกชาวประมงธรรมด๊าธรรมดา แต่การดำเนินเรื่องเป็นแบบย้อนเวลา และตามหาศิลาต่างๆ ที่กระจายไปทั่วโลก เพื่อการผจญภัยในโลกกว้างของผู้กล้าDragon Quest VIII : 27 พ.ย. 2004 : Playstation 2
เกมที่ถ่ายทอดจินตนาการของ Toriyama Akira ได้มากที่สุด..!! รูปแบบเกมส์ก็ยังคงรักษาความคลาสสิคไว้ ภาพแสดงแบบตูนเฉด เหมือนนั่งดูการ์ตูนอยู่ ระบบต่างๆยังคงอยู่และการดำเนินเรื่องแบบผจญภัย ช่วยเหลือพระราชาที่ต้องสาป จากจอมปีศาจ มีการแสดงการต่อสู้แบบเห็นชัดเลยว่าใครถืออาวุธอะไรอยู่ ระบบมีการแข่งประลองมอนสเตอร์ และมีมอนสเตอร์ช่วยสู้ ทำให้ภาคนี้สนุกและหลากหลายขึ้นมาก


ยอดขาย Dragon Quest

Dragon Quest I ~ 1.5 ล้านชุด

Dragon Quest II ~ 2.4 ล้านชุด

Dragon Quest III ~ 3.8 ล้านชุด

Dragon Quest IV ~ 3.1 ล้านชุด

Dragon Quest V ~ 2.8 ล้านชุด

Dragon Quest VI ~ 3.2 ล้านชุด

Dragon Quest VII ~ 4.12 ล้านชุด

Dragon Quest VIII ~ 4 + ??? ล้านชุด

เบื้องหลังกำเนิดเกมส์ Dragon Quest

ต้นกำเนิดของเกมส์นี้มาจากระบบ RPG สัญชาติอเมริกันคือ Ultima กับ Wizardy แต่ได้ปรับเปลี่ยนมาเป็นระบบของตนเอง โดยระบบการเล่นมาจาก Ultima และระบบต่อสู้ มาจากเกมส์ Wizardy มีรูปแบบเป็นการใช้คำสั่งตลอด แต่ไม่น่าเชื่อว่าจะกลายเป็นเกมส์ DQ ที่ชื่นชอบจนทุกวันนี้ และประสบความสำเร็จอย่างมาก

--------------------------------------------------------------
ข้อมูลอ้างอิง หนังสือเมก้า เล่ม 24-25 2005
//www.geocities.com/gigadeen/
 

Create Date : 11 มกราคม 2549    
Last Update : 11 มกราคม 2549 13:07:14 น.
Counter : 1149 Pageviews.  


giegie+kaka
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีครับ ...
Friends' blogs
[Add giegie+kaka's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.