ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเยเมน
หวัดดีครับ
บล็อคใหม่ล่าสุดของผม ประเทศเยเมนสุดลึกลับ ประเดิมบล็อคด้วย เกาะขนาดใหญ่ของประเทศเยเมน เกาะ socratra ข้อมูลจาก wildandhigh.co.uk , เว็บนี้จะพาคุณออกไปลุยเกาะลึกลับของประเทศเยเมน วิวออกสไตล์แบบลุย ๆ พื้นที่ส่วนใหญ่ของเกาะไม่มีไฟฟ้าและน้ำประปา ต้นไม้บนเกาะก็ดูจ๊าบดี วิวภูเขาก็สวย ไปเดินเขาดูท่าทางจะมันส์ดี ภาพประกอบจากเกาะนี้ จาก britanica.com

Hadiboh, principal settlement of Socotra island, at the foot of the Hajhir Mountains, Yemen

เกาะที่เวลาได้ถูกปล่อยลืมไป
มันเป็นการดีเยี่ยมมากเลยสำหรับนักเดินทางที่เคยออกไปลุยมาแล้วทุกหนทุกแห่ง , โปรแกรมทัวร์เกาะ socotra อันใหม่ของ high & wild นั้นจะแนะนำเกาะขนาดใหญ่ที่ถูกลืมไปแล้วซึ่งมันตั้งอยู่ระหว่างประเทศเยเมนและประเทศโซมาเลีย , ตัวเกาะเองนั้นแทบจะไม่ได้เป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญของการเดินทางในโลกนี้เลย
โปรแกรมทัวร์ 18 วัน เริ่มต้นขึ้นที่เมือง sana ’ a , เมืองหลวงของประเทศเยเมน เมืองนี้โดยตัวของมันเองแล้วเป็นสถานที่ ๆ มีเสนห์ด้วยกำแพงโบราณที่อยู่ในเมืองนี้และก็สุเหร่าที่ถูกตกแต่งอย่างประณีต จากเมืองนี้เราก็จะนั่งรถขับเคลื่อนสี่ล้อไปยัง marib , เมืองหลวงตามตำนานของอาณาจักร sheba , หลังจากนั้นก็จะทำการนัดพบกันกับทางไกด์ทะเลทรายซึ่งเป็นผู้ที่จะนำคุณออกเดินทางไปตามถนน incense ( ถนนเครื่องหอม ) มุ่งไปยัง shibham ซึ่งที่นี่ก็จะมีตึกระฟ้าที่สร้างขึ้นด้วยโคลนให้คุณได้ชม เมื่อมาถึงวันสุดท้ายของการทัวร์ไปตามหมู่บ้านต่าง ๆ ที่อยู่บนยอดเนินเขาแล้วมันก็จะเป็นการนำพาคุณเข้าไปใกล้ช่วงของโปรแกรมทัวร์หลัก
เมื่อได้ชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศเยเมนไปบ้างแล้ว หลังจากนั้นคุณก็จะออกเดินทางไปยังเมือง socotran ซึ่งเป็นเมืองหลวงของ hadibo เพื่อที่จะเริ่มต้นการออกเดินทางเฝ้าชมชีวิตสัตว์ป่าและก็ออกเดินเขาไปท่ามกลางลักษณะภูมิประเทศที่เป็นภูเขาอันน่าตื่นตาตื่นใจ
รู้จักกันในหมู่ชาวเรือมาเป็นเวลาหลายศตวรรษแล้วสำหรับกำยานที่ได้จากเกาะนี้ , ยางไม้หอมเมอ ( ทำจากไม้หลายชนิด ) และก็ dragon ’ s blood , เกาะนั้นเป็นบ้านเกิดของชนเผ่า Bedouin เช่นเดียวกันกับพืชพรรณและก็สัตว์ป่าที่มีลักษณะเฉพาะของเกาะนี้ สิ่งเหล่านี้เป็นผลผลิตที่ได้จากสถานะของเกาะซึ่งเกาะนี้เป็นหนึ่งในบริเวณพื้นที่ ๆ มีความห่างไกลมากที่สุดของเปลือกโลกทวีปที่เป็นหินที่เกิดขึ้นมาในทุก ๆ แห่งบนโลกนี้ และก็ทำให้บางคนเรียกเกาะนี้ว่า “เกาะ Galapagos อีกแห่งหนึ่ง” มันมีอะไรบางอย่างที่มีลักษณะคล้ายกันนั้นก็คือเศษหนึ่งส่วนสามของนกที่อาศัยอยู่บนเกาะ 800 ชนิดนั้นเป็นนกที่อาศัยอยู่ในถิ่นเฉพาะ และก็สัตว์ทะเลที่อาศัยอยู่ในทะเลรอบ ๆ เกาะนี้ก็ยังคงมีแนวความคิดว่ามันมีความหลากหลายเป็นพิเศษ
การเฝ้าชมปลาโลมาที่อาศัยกระจายอยู่เป็นจุด ๆ และก็พวกนกต่าง ๆ นั้นเป็นหมายกำหนดการท่องเที่ยวเฝ้าชมชีวิตสัตว์ป่า 2 อย่าง , พร้อมด้วยการออกเดินทางไปทำการสำรวจการก่อตัวขึ้นมาของแนวชายฝั่งที่ทำให้รู้สึกอัศจรรย์ใจ
การเดินทางในครั้งนี้ต้องการระดับความฟิตทางกายภาพอยู่ในระดับดีสำหรับการเดินเขาและก็ต้องมีสไตล์การดำรงชีวิตโดยทั่วไปอย่างง่าย ๆ เมื่ออยู่บนเกาะ มีบริเวณพื้นที่บนเกาะอยู่เพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นที่มีไฟฟ้าหรือน้ำประปาให้ใช้ , และถนนสายต่าง ๆ ที่ราบเรียบสม่ำเสมอก็หายากไม่ค่อยจะมี
ราคาของโปรแกรมทัวร์นี้อยู่ที่ 1,425 ปอนด์อังกฤษต่อ 1 คน ยกเว้นค่าตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศและภายในประเทศ แต่รวมค่าที่พักในห้องแบบมาตรฐานที่พักรวมกันสองคน , ค่าเช่าอุปกรณ์แคมป์ปิ้งและค่าธรรมเนียมไกด์นำทาง
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ //www.highandwild.co.uk
เอาไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้า กับเมือง tiksi เชียงรายของทวีปเอเชีย ( อ่านแล้วงงหรือเปล่าเนี่ย อยู่ในเขต yakutia ประเทศรัสเซีย ) หรือไม่แน่อาจจะเจอกันในบทความพิชิตยอดเขา manamcho , ธิเบต 6200 กว่าเมตร เทือกเขาวิวสวยสุดยอด หรืออาจจะเป็นอะไรก็ยังไม่แน่เหมือนกัน หวัดดีครับ

Create Date : 11 มิถุนายน 2550
Last Update : 11 มิถุนายน 2550 19:18:22 น.
Counter : 1071 Pageviews.

1 comments
  
โห..บล๊อกนี้ที่เที่ยวเยอะดีจัง
มาขอสมัครเป็นปฟนประจำบล๊อกด้วยคนค่ะ
โดย: miss Florence in Venice วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:5:12:40 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

kangchenjunga
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]