Valentine's Month


 
Geebi
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
hits
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Geebi's blog to your web]
Links
 

 

ปัถวี....สบู่สมุนไพรปัถวี สูตรเย็น

สินค้ามาใหม่

"ปัถวี" ตราพัดโบก สมุนไพรโบราณที่ใช้กันทุกบ้าน ได้พัฒนาเป็นสบู่เหลวสูตรเย็น ที่สามารถใช้กันได้ทั้งครอบครัว กลิ่นหอม สดชื่น ราคาไม่แพง สินค้าดีเพื่อคนไทย

สบู่สมุนไพรปัถวี สูตรเย็น เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ใช้ทำความสะอาดร่างกาย ช่วยลดผดผื่นคัน ดีมากสำหรับคนที่ออกกำลังกาย แพ้เหงื่อ กลิ่นหอม สดชื่น

สบู่สูตรปัถวี มี 2 สูตร เพื่อให้เลือกใช้ได้ตามความชอบ ขนาด 240 ml.

สบู่สมุนไพรปัถวี แบบต้นตำรับ (ฉลากทอง)
สบู่สมุนไพรปัถวี แบบชุ่มชื่น ผสมมอยซ์เจอไรเซอร์ (ฉลากเงิน)


 

Create Date : 12 เมษายน 2553    
Last Update : 12 เมษายน 2553 10:01:56 น.
Counter : 702 Pageviews.  

ปัถวี....ประสบการณ์การใช้ปัถวี

สวัสดีคะ เพื่อนๆชาวบล็อคแก๊งและผู้สนใจปัถวีทุกท่านนะคะ สำหรับหน้านี้จะเป็นการรวบรวมผลลัพธ์จากการใช้ปัถวี ที่เกิดขึ้นจริง ผู้เขียนจะพยายามรวบรวมมาให้ได้มากที่สุดคะ และสำหรับท่านที่ใช้แล้วเห็นผลเป็นอย่างไรก็สามารถบอกเล่าเรื่องราวของตนเองได้เลยนะคะ แต่ถ้าไม่สะดวกที่จะโพสเอง ก็สามารถส่งอีเมลมาได้ที่ winsent_haadyai@hotmail.com ยินดีสำหรับทุกคำแนะนำและติชมคะ


ผู้ใช้ทั่วไป
ในวันอากาศร้อนและเกิดผดผื่นคันตามผิวหนัง หรือผู้ที่มีอาการผดผื่นคันบนผิวหนังเป็นประจำ หรือถูกยุง มด แมลงต่างๆกัดเกิดอาการคันและมีตุ่มแดง ปัถวีจะช่วยบำบัดอาการผดผื่นคันนั้นอย่างได้ผล ใช้ปัถวีสูดดมเมื่อมีอาการวิงเวียนศีรษะ หน้ามืดคล้ายจะเป็นลม หยิบปัถวีมาใช้ได้เสมอในโอกาสต่างๆที่ต้องการ


ชายหญิง ที่มีอาการสิวอักเสบ
ปัถวีช่วยบำบัดให้สิวค่อยๆแห้งและยุบลงได้อย่างได้ผล แต่ด้วยความเป็นสมุนไพรธรรมชาติบริสุทธิ์ ผลการบำบัดสิวของสมุนไพรต่างๆจะต้องใช้เวลาสักเล็กน้อย จะไม่ใช่เห็นผลแบบแรงและเร็วทันใจ หายทันที อาจต้องใช้เวลาประมาณ 1 คืน หรือบางรายประมาณ 2 วัน จะเห็นผลของการแห้งและยุบตัวของสิว เพราะสมุนไพรธรรมชาติมีข้อจำกัดที่ธรรมชาติสร้างมาให้เพียงเท่านี้ จึงคาดหวังความแรงและเร็วเปรียบเทียบกับสิ่งที่มนุษย์สร้างหรือคิดค้นมาไม่ได้
การใช้ปัถวีในการทาสิว อาจมีความเหลืองของขมิ้นและไพรที่บางคนอาจจะไม่ชอบให้มีสีเหลืองติดที่ใบหน้า แต่ประโยชน์ของสีเหลืองจากขมิ้นและไพรที่เป็นส่วนผสมธรรมชาติที่สำคัญของปัถวีคือ ขมิ้นช่วยบำรุงผิวให้ผิวมีสุขภาพดี ไพรรักษาอาการอักเสบของสิว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสมุนไพรจากธรรมชาติแท้ๆที่ต้องมีลักษณะสีเช่นนั้นเมื่อใช้งาน
การใช้ปัถวีบำบัดสิว แนะนำให้ทำความสะอาดผิวหน้าก่อนใช้งาน


นักเดินทาง นักท่องเที่ยวทั่วไป
การเดินทาง หรือการท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นทุ่งนา ป่าเขา ทะเล หรือในเมือง คงหลีกเลี่ยงการถูกยุง มด หรือแมลงกัดต่อยบ้างไม่ได้ สมุนไพรปัถวีช่วยบำบัดอาการคันที่เกิดขึ้นจากการโดนกัด และช่วยให้ตุ่มแดงยุบตัวได้ นับเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ใช้พกติดตัวเวลาเดินทาง


นักดำน้ำและนักท่องเที่ยวทางทะเล กับอาการผื่นแดงจากแมลงทะเล
ปัญหาที่พบกันทั่วไปสำหรับนักดำน้ำก็คือ อาการที่ถูกแพลงตอน ตัวปึ่งทะเล หรือแมลงทะเลชนิดต่างๆกัดต่อยเป็นผื่นแดงตรงส่วนผิวหนัง ปัถวีเป็นสมุนไพรที่คงจะเป็นสิ่งที่นักดำน้ำและนักท่องเที่ยวจำนวนมากต้องการและค้นหามานาน เพราะผลของสมุนไพรธรรมชาติปัถวี สามารถบำบัดอาการดังกล่าวได้อย่างได้ผล


ผู้มีอาการผื่นแดงแพ้ตามผิวหนังเช่น อาการแพ้เหงื่อตนเอง
ปัถวีช่วยบรรเทาและบำบัดอาการเช่นนั้นได้ โดยทาต่อเนื่องติดกันประมาณ 1-2 วันจะเห็นผลของสมุนไพรปัถวี


***************************************************
ตอนที่ 7: ปัถวี......ทำอะไรได้มากกว่าสิวยุบและอื่นๆที่เขียนไว้บนฉลาก

สำหรับผู้ที่เพิ่งเข้ามาอ่าน Blog ของผม แนะนำให้อ่านเรื่องตั้งแต่ตอนแรกนะครับ เพราะ Blog นี้เป็นเรื่องราวการเดินทางของการสร้างฝัน ที่มีทางเดินผ่านมาระยะหนึ่งแล้ว

...... จนวันนี้.....เกือบ 4 เดือนที่ผมเริ่มต้นวันที่พยายามจะสร้างฝัน สร้าง Brand ของตัวเอง ที่จะพาปัถวีมรดกของภูมิปัญญาไทย กลับไปเป็นยาสามัญประจำบ้านของผู้คนอีกครั้งหลังจากที่ได้หายสาบสูญไปนับ ร้อยๆปีจากสังคมไทย

ผมก็ได้เฝ้าติดตามเสียงสะท้อน ที่ล้วนตอบกลับมาว่า “มันเจ๋งหวะ” เช่นเดียวกับที่ผมเขียนไว้ในตอนแรก พร้อมๆกับคำว่า วันนี้ปัถวีเป็นสมุนไพรสามัญประจำบ้านของคนมากมายไปแล้ว และมากไปกว่านั้น ผมยังได้เสียงสะท้อนจากคุณลูกค้ากลับมาอีกว่า รู้ไหมเอาปัถวีไปลองใช้ด้านอื่นๆ ปรากฏว่ามัน Work อย่างแรง

ก็เลยมี ความคิดอยากจะเอามาเล่าสู่กันฟัง ว่าลูกค้าและเพื่อนฝูงที่ใช้เป็นประจำกันอยู่เล่ามาว่ายังไงบ้าง เพื่อคนที่มีปัถวีอยู่แล้วหรือกำลังจะมี จะได้รู้จักความมหัศจรรย์ของสมุนไพรไทยสูตรลับของตระกูลของผมนี่ มากกว่าที่รู้อยู่แล้วว่ามันทำอะไรได้บ้าง

แต่ต้องบอกว่า.....ปัถวี ไม่ใช่ยาวิเศษนะครับ มันเพียงแต่เป็นมหัศจรรย์ของธรรมชาติบริสุทธิ์ ที่ธรรมชาติสร้างมาให้มนุษย์อย่างเราไปค้นพบมันได้ ค้นพบมันเจอเท่านั้นเอง

สรรพคุณ หลักๆ – บำบัดสิวอักเสบ สิวผด ให้ยุบลงและหายไปได้ บำบัดอาการผด ผื่นคันตามร่างกาย ใช้ได้ตั้งแต่เด็กทารกยันผู้ใหญ่วัยชรา บำบัดอาการยุง แมลงกัดต่อย เวลาโดนยุง แมลงกัดอย่าไปเกา เอาปัถวีทาเลย มันจะหยุดคันเดี๋ยวนั้น และรู้สึกเย็นๆเมื่อไม่คันก็ไม่ต้องเกา และสมุนไพรก็ไปรักษาให้ตุ่มมันยุบในที่สุด โดยไม่ทิ้งรอยดำไว้เหมือนที่เคยใช้ยาชนิดอื่น

สรรพคุณอื่นที่คนในตระกูลผมเองและเพื่อนฝูงลองใช้ รวมกับที่คุณลูกค้าบอกกลับมาว่าลองแล้วมัน Work จริงๆด้วย ได้แก่.....

- เวลาทำกับข้าว แล้วน้ำมันจากกระทะกระเด็นใส่ ทาปัถวีเลย มันจะเย็นและจะไม่มีอาการผิวหนังพุพองตามมา

- เวลาไปเที่ยวแดดแรงๆ แล้วไม่ได้ทาครีมกันแดด เกิดอาการผิวหนังไหม้ของอาการ Sunburn เอาปัถวีทาทั้งตัวทุกที่ที่ Burn อาการจะทุเลาลง จะหายแสบผิว และตื่นเช้ามา อาการผิวหนังพองและลอกจะไม่มี เพราะปัถวีไปหยุดอาการและรักษาได้ก่อนที่มันจะไปกันใหญ่

- อาการที่เรียกว่า ปากนกกระจอก เอาปัถวีป้าย มันจะค่อยๆยุบ และหายไปในเวลาไม่ช้า

- ไปเที่ยวทะเล แล้วเกิดโดนแมงกะพรุนไฟ รีบเอาปัถวีโปะมันจะหยุดอาการลามของการแพ้พิษแมงกะพรุนไฟ และทาเรื่อยๆทั้งวันอย่างต่อเนื่อง ไม่กี่วันจะค่อยๆเบาลงและหายไปในที่สุด

- หน้าขาวหน้าเนียน หลังจากทาก่อนนอนทุกวัน เพื่อนๆหลายคนที่รักสวยรักงามบอกว่า รู้สึกว่าหน้าขาวขึ้น เนียนขึ้น ... แน่นอนล่ะ ... ก็เป็นเพราะขมิ้นกับว่านในสูตรปัถวีนั่นไง

- อาการคันจากแผลคีรอย.....ปัถวีไม่ได้วิเศษถึงขนาดทำให้คีรอยยุบได้ หรือหายไปได้ แต่คนเป็นคีรอยจะคันบริเวณแผลที่มันโป่งๆขึ้นมา เอาปัถวีทามันจะช่วยให้หยุดคัน พอหยุดคันก็ไม่ต้องเกา ไม่เกาแผลก็ไม่ถลอกไม่แสบรำคาญกันทั้งวี่ทั้งวัน ก็เลยทำให้คนเป็นคีรอย ลืมไปเลยว่าตัวเองเป็นคีรอย เพราะมันไม่มาก่อความรำคาญให้เหมือนเดิมแล้ว

- อาการคัน จากบางคนที่ชอบแพ้ชุดชั้นใน เช่นขอบกางเกงในหรือเสื่อชั้นใน ที่ไปทำให้เป็นรอยแดงๆและคัน เกากันจนแสบ ก็เอาปัถวีทามันจะหยุดคันและรอยแพ้แดงๆจะค่อยๆยุบหายไป ไม่ต้องมาคอยรำคาญกับเรื่องนี้แล้ว

หากมีโอกาสได้ไปหาเสียงสะท้อนจาก ลูกค้าปัถวี จากการ Key Google คำว่า ปัถวี คุณจะเห็นว่าในแต่ละเวป มีเวปบอร์ดให้ลูกค้ามาแชร์ประสบการณ์กัน ลองอ่านดูนะครับว่าผู้ใช้ปัถวี ชื่นชอบมันอย่างไร ในเรื่องใดบ้างต่างกันไปของแต่ละคน

ที่มา: //www.bloggang.com/viewdiary.php?id=xoomer&month=08-2009&date=02&group=3&gblog=7
 

Create Date : 08 ธันวาคม 2552    
Last Update : 8 ธันวาคม 2552 16:24:31 น.
Counter : 510 Pageviews.  

ปัถวี....มาถึงหาดใหญ่แล้วจ้า

ปัถวี ธรรมชาติบำบัด Pattawee The Natural Treatmentสูตรสมุนไพรปัถวีตำนานสมุนไพรที่เป็นมรดกอันล้ำค่า เป็นภูมิปัญญาแท้ๆของไทย ที่เกือบจะสูญหายไปกับกาลเวลา


ตำนาน ของปัถวีนั้นมีมานานนับย้อนหลังไปหลายชั่วอายุคน นับเป็นเวลาหลายร้อยปี ผู้คนในสมัยนั้นนิยมใช้ปัถวีเป็นสมุนไพรชั้นเยี่ยมประจำบ้าน มีติดบ้านไว้ใช้บำบัดอาการทางผิวหนังได้หลายอาการอย่างได้ผล ไม่ว่าจะเป็นผดผื่นคัน ถูกยุงหรือมดกัด สิวอักเสบ ก็หยิบปัถวีมาแต้มทาให้หายได้สารพัดประโยชน์ ในเวลาที่มีอาการวิงเวียนศีรษะคล้ายจะเป็นลม ก็ใช้ปัถวีสูดดมให้รู้สึกหอมสดชื่น ผู้คนในรุ่นบรรพบุรุษใช้ปัถวีกันแพร่หลาย รวมไปถึงในสังคมชั้นสูงของไทยทั้งชาววัง และข้าราชบริพารในสมัยนั้น


ผู้ ผลิตปัถวี ได้รับมรดกทางภูมิปัญญานี้ตกทอดมาจากบรรพบุรุษ และใช้เป็นสมุนไพรประจำบ้านมาโดยตลอดตั้งแต่วัยเด็ก เราได้ตั้งใจผลิตปัถวีอย่างพิถีพิถัน โดยคงสูตรปัถวีจากตำนานดั้งเดิมไว้อย่างสมบูรณ์โดยมิได้ทำการดัดแปลง ด้วยความตั้งใจที่จะเผยแพร่มรดกอันล้ำค่าทางภูมิปัญญาไทยของบรรพบุรุษนี้คง ไว้ ให้คนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสใช้กันอย่างแพร่หลาย


ปัถวี เป็นสูตรสมุนไพรรวมบริสุทธิ์ เพื่อบำบัดผดผื่นคัน อาการคันและตุ่มแดงจากยุง ตัวปึ่งทะเล มดหรือแมลงอื่นๆกัดต่อย ช่วยบำบัดอาการสิว ช่วยให้สิวแห้งและยุบอย่างได้ผล รวมถึงอาการผื่นแพ้ตามผิวหนังเช่น อาการแพ้เหงื่อ
มีจำหน่ายที่ร้านวินเซ็นท์ เซ็นเตอร์ เซอร์วิส สาขาช่องเขาม.อ. หาดใหญ่ (ใกล้กับธนาคารกสิกรไทย สาขาช่องเขามอ.)
เปิด 7.30 - 20.00 น.

สอบถามเพิ่มเติม โทร 074-364971สมุนไพรที่คุณพาที สารสิน CEO นกแอร์ วางใจ

 

Create Date : 19 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 7 ธันวาคม 2552 19:00:55 น.
Counter : 386 Pageviews.  

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.