Geebi
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
hits
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Geebi's blog to your web]
Links
 

 
ปัถวี....ประสบการณ์การใช้ปัถวี

สวัสดีคะ เพื่อนๆชาวบล็อคแก๊งและผู้สนใจปัถวีทุกท่านนะคะ สำหรับหน้านี้จะเป็นการรวบรวมผลลัพธ์จากการใช้ปัถวี ที่เกิดขึ้นจริง ผู้เขียนจะพยายามรวบรวมมาให้ได้มากที่สุดคะ และสำหรับท่านที่ใช้แล้วเห็นผลเป็นอย่างไรก็สามารถบอกเล่าเรื่องราวของตนเองได้เลยนะคะ แต่ถ้าไม่สะดวกที่จะโพสเอง ก็สามารถส่งอีเมลมาได้ที่ winsent_haadyai@hotmail.com ยินดีสำหรับทุกคำแนะนำและติชมคะ


ผู้ใช้ทั่วไป
ในวันอากาศร้อนและเกิดผดผื่นคันตามผิวหนัง หรือผู้ที่มีอาการผดผื่นคันบนผิวหนังเป็นประจำ หรือถูกยุง มด แมลงต่างๆกัดเกิดอาการคันและมีตุ่มแดง ปัถวีจะช่วยบำบัดอาการผดผื่นคันนั้นอย่างได้ผล ใช้ปัถวีสูดดมเมื่อมีอาการวิงเวียนศีรษะ หน้ามืดคล้ายจะเป็นลม หยิบปัถวีมาใช้ได้เสมอในโอกาสต่างๆที่ต้องการ


ชายหญิง ที่มีอาการสิวอักเสบ
ปัถวีช่วยบำบัดให้สิวค่อยๆแห้งและยุบลงได้อย่างได้ผล แต่ด้วยความเป็นสมุนไพรธรรมชาติบริสุทธิ์ ผลการบำบัดสิวของสมุนไพรต่างๆจะต้องใช้เวลาสักเล็กน้อย จะไม่ใช่เห็นผลแบบแรงและเร็วทันใจ หายทันที อาจต้องใช้เวลาประมาณ 1 คืน หรือบางรายประมาณ 2 วัน จะเห็นผลของการแห้งและยุบตัวของสิว เพราะสมุนไพรธรรมชาติมีข้อจำกัดที่ธรรมชาติสร้างมาให้เพียงเท่านี้ จึงคาดหวังความแรงและเร็วเปรียบเทียบกับสิ่งที่มนุษย์สร้างหรือคิดค้นมาไม่ได้
การใช้ปัถวีในการทาสิว อาจมีความเหลืองของขมิ้นและไพรที่บางคนอาจจะไม่ชอบให้มีสีเหลืองติดที่ใบหน้า แต่ประโยชน์ของสีเหลืองจากขมิ้นและไพรที่เป็นส่วนผสมธรรมชาติที่สำคัญของปัถวีคือ ขมิ้นช่วยบำรุงผิวให้ผิวมีสุขภาพดี ไพรรักษาอาการอักเสบของสิว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสมุนไพรจากธรรมชาติแท้ๆที่ต้องมีลักษณะสีเช่นนั้นเมื่อใช้งาน
การใช้ปัถวีบำบัดสิว แนะนำให้ทำความสะอาดผิวหน้าก่อนใช้งาน


นักเดินทาง นักท่องเที่ยวทั่วไป
การเดินทาง หรือการท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นทุ่งนา ป่าเขา ทะเล หรือในเมือง คงหลีกเลี่ยงการถูกยุง มด หรือแมลงกัดต่อยบ้างไม่ได้ สมุนไพรปัถวีช่วยบำบัดอาการคันที่เกิดขึ้นจากการโดนกัด และช่วยให้ตุ่มแดงยุบตัวได้ นับเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ใช้พกติดตัวเวลาเดินทาง


นักดำน้ำและนักท่องเที่ยวทางทะเล กับอาการผื่นแดงจากแมลงทะเล
ปัญหาที่พบกันทั่วไปสำหรับนักดำน้ำก็คือ อาการที่ถูกแพลงตอน ตัวปึ่งทะเล หรือแมลงทะเลชนิดต่างๆกัดต่อยเป็นผื่นแดงตรงส่วนผิวหนัง ปัถวีเป็นสมุนไพรที่คงจะเป็นสิ่งที่นักดำน้ำและนักท่องเที่ยวจำนวนมากต้องการและค้นหามานาน เพราะผลของสมุนไพรธรรมชาติปัถวี สามารถบำบัดอาการดังกล่าวได้อย่างได้ผล


ผู้มีอาการผื่นแดงแพ้ตามผิวหนังเช่น อาการแพ้เหงื่อตนเอง
ปัถวีช่วยบรรเทาและบำบัดอาการเช่นนั้นได้ โดยทาต่อเนื่องติดกันประมาณ 1-2 วันจะเห็นผลของสมุนไพรปัถวี


***************************************************
ตอนที่ 7: ปัถวี......ทำอะไรได้มากกว่าสิวยุบและอื่นๆที่เขียนไว้บนฉลาก

สำหรับผู้ที่เพิ่งเข้ามาอ่าน Blog ของผม แนะนำให้อ่านเรื่องตั้งแต่ตอนแรกนะครับ เพราะ Blog นี้เป็นเรื่องราวการเดินทางของการสร้างฝัน ที่มีทางเดินผ่านมาระยะหนึ่งแล้ว

...... จนวันนี้.....เกือบ 4 เดือนที่ผมเริ่มต้นวันที่พยายามจะสร้างฝัน สร้าง Brand ของตัวเอง ที่จะพาปัถวีมรดกของภูมิปัญญาไทย กลับไปเป็นยาสามัญประจำบ้านของผู้คนอีกครั้งหลังจากที่ได้หายสาบสูญไปนับ ร้อยๆปีจากสังคมไทย

ผมก็ได้เฝ้าติดตามเสียงสะท้อน ที่ล้วนตอบกลับมาว่า “มันเจ๋งหวะ” เช่นเดียวกับที่ผมเขียนไว้ในตอนแรก พร้อมๆกับคำว่า วันนี้ปัถวีเป็นสมุนไพรสามัญประจำบ้านของคนมากมายไปแล้ว และมากไปกว่านั้น ผมยังได้เสียงสะท้อนจากคุณลูกค้ากลับมาอีกว่า รู้ไหมเอาปัถวีไปลองใช้ด้านอื่นๆ ปรากฏว่ามัน Work อย่างแรง

ก็เลยมี ความคิดอยากจะเอามาเล่าสู่กันฟัง ว่าลูกค้าและเพื่อนฝูงที่ใช้เป็นประจำกันอยู่เล่ามาว่ายังไงบ้าง เพื่อคนที่มีปัถวีอยู่แล้วหรือกำลังจะมี จะได้รู้จักความมหัศจรรย์ของสมุนไพรไทยสูตรลับของตระกูลของผมนี่ มากกว่าที่รู้อยู่แล้วว่ามันทำอะไรได้บ้าง

แต่ต้องบอกว่า.....ปัถวี ไม่ใช่ยาวิเศษนะครับ มันเพียงแต่เป็นมหัศจรรย์ของธรรมชาติบริสุทธิ์ ที่ธรรมชาติสร้างมาให้มนุษย์อย่างเราไปค้นพบมันได้ ค้นพบมันเจอเท่านั้นเอง

สรรพคุณ หลักๆ – บำบัดสิวอักเสบ สิวผด ให้ยุบลงและหายไปได้ บำบัดอาการผด ผื่นคันตามร่างกาย ใช้ได้ตั้งแต่เด็กทารกยันผู้ใหญ่วัยชรา บำบัดอาการยุง แมลงกัดต่อย เวลาโดนยุง แมลงกัดอย่าไปเกา เอาปัถวีทาเลย มันจะหยุดคันเดี๋ยวนั้น และรู้สึกเย็นๆเมื่อไม่คันก็ไม่ต้องเกา และสมุนไพรก็ไปรักษาให้ตุ่มมันยุบในที่สุด โดยไม่ทิ้งรอยดำไว้เหมือนที่เคยใช้ยาชนิดอื่น

สรรพคุณอื่นที่คนในตระกูลผมเองและเพื่อนฝูงลองใช้ รวมกับที่คุณลูกค้าบอกกลับมาว่าลองแล้วมัน Work จริงๆด้วย ได้แก่.....

- เวลาทำกับข้าว แล้วน้ำมันจากกระทะกระเด็นใส่ ทาปัถวีเลย มันจะเย็นและจะไม่มีอาการผิวหนังพุพองตามมา

- เวลาไปเที่ยวแดดแรงๆ แล้วไม่ได้ทาครีมกันแดด เกิดอาการผิวหนังไหม้ของอาการ Sunburn เอาปัถวีทาทั้งตัวทุกที่ที่ Burn อาการจะทุเลาลง จะหายแสบผิว และตื่นเช้ามา อาการผิวหนังพองและลอกจะไม่มี เพราะปัถวีไปหยุดอาการและรักษาได้ก่อนที่มันจะไปกันใหญ่

- อาการที่เรียกว่า ปากนกกระจอก เอาปัถวีป้าย มันจะค่อยๆยุบ และหายไปในเวลาไม่ช้า

- ไปเที่ยวทะเล แล้วเกิดโดนแมงกะพรุนไฟ รีบเอาปัถวีโปะมันจะหยุดอาการลามของการแพ้พิษแมงกะพรุนไฟ และทาเรื่อยๆทั้งวันอย่างต่อเนื่อง ไม่กี่วันจะค่อยๆเบาลงและหายไปในที่สุด

- หน้าขาวหน้าเนียน หลังจากทาก่อนนอนทุกวัน เพื่อนๆหลายคนที่รักสวยรักงามบอกว่า รู้สึกว่าหน้าขาวขึ้น เนียนขึ้น ... แน่นอนล่ะ ... ก็เป็นเพราะขมิ้นกับว่านในสูตรปัถวีนั่นไง

- อาการคันจากแผลคีรอย.....ปัถวีไม่ได้วิเศษถึงขนาดทำให้คีรอยยุบได้ หรือหายไปได้ แต่คนเป็นคีรอยจะคันบริเวณแผลที่มันโป่งๆขึ้นมา เอาปัถวีทามันจะช่วยให้หยุดคัน พอหยุดคันก็ไม่ต้องเกา ไม่เกาแผลก็ไม่ถลอกไม่แสบรำคาญกันทั้งวี่ทั้งวัน ก็เลยทำให้คนเป็นคีรอย ลืมไปเลยว่าตัวเองเป็นคีรอย เพราะมันไม่มาก่อความรำคาญให้เหมือนเดิมแล้ว

- อาการคัน จากบางคนที่ชอบแพ้ชุดชั้นใน เช่นขอบกางเกงในหรือเสื่อชั้นใน ที่ไปทำให้เป็นรอยแดงๆและคัน เกากันจนแสบ ก็เอาปัถวีทามันจะหยุดคันและรอยแพ้แดงๆจะค่อยๆยุบหายไป ไม่ต้องมาคอยรำคาญกับเรื่องนี้แล้ว

หากมีโอกาสได้ไปหาเสียงสะท้อนจาก ลูกค้าปัถวี จากการ Key Google คำว่า ปัถวี คุณจะเห็นว่าในแต่ละเวป มีเวปบอร์ดให้ลูกค้ามาแชร์ประสบการณ์กัน ลองอ่านดูนะครับว่าผู้ใช้ปัถวี ชื่นชอบมันอย่างไร ในเรื่องใดบ้างต่างกันไปของแต่ละคน

ที่มา: //www.bloggang.com/viewdiary.php?id=xoomer&month=08-2009&date=02&group=3&gblog=7


Create Date : 08 ธันวาคม 2552
Last Update : 8 ธันวาคม 2552 16:24:31 น. 0 comments
Counter : 522 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.