Suanmuangporn ในวันที่ไม่อยากทำงานใน office

แวะมาอัพ blog อีกแล้ว พอดีกำลังเห่อ blog ที่เพิ่งจะลงมือตกแต่งเสร็จไปหมาดหมาดค่ะ รอบนี้ขุดเอา trip ไม่เก่ามากเท่าไหร่มารีวิวค่ะ

trip นี้ เป็น trip ปุบปับอีก trip นึงค่ะ ไปมาเมื่อ ปลายปีที่แล้ว ด้วยความที่ช่วงนั้นทำงานหนักมาอย่างต่อเนื่องสองเดือน (กลับบ้านเที่ยงคืนเกือบทุกวัน) เลยลาพักร้อน เพื่อมาสูดอากาศสดชื่น อีกแล้วค่ะ

มาค่ะ วันนี้จะพามาเที่ยว ที่ "สวนเมืองพร" ค่ะ

เราออกเดินทางกันสายนิดนึง เพราะตั้งใจว่าจะมาหาอะไรทาน และ กินลมชมวิว ที่ เขื่อนลำตะคองกันค่ะ

ฟ้าใสมากมากเลยค่ะ อากาศก็ดี๊ดีแต่อาหารไม่ค่อยอร่อยค่ะ สงสัยจะเลือกร้านที่ไม่ work เลยไม่ได้ถ่ายรูปอาหารค่ะ

หลังจากทานข้าวเสร็จก็นั่งพึ่งพุง กันอยู่แป๊บนึง เราก็เดินทางต่อค่ะ

แค่ 10 นาที ก็มาถึงแล้วค่ะ "สวนเมืองพร"หลังจากเดินกันงงๆ เพื่อหาที่ check in เราก็มาถึงห้องพักของเราแล้ว ค่ะ Room No.2 เป็นบ้านแฝดค่ะ อยู่ ติด กับ deluxe room ที่เป็นตึกสองชั้นค่ะนี่เป็นบริเวณหน้าห้องพักค่ะ ( นางแบบหน้าซีดและโทรมมากค่ะ )หน้าห้องพัก มีเก้าอี้หวาย เอาไว้นั่ง chill ด้วยค่ะเมื่อนั่งลงบนเก้าอี้แล้ว มองไปด้านหน้า จะเห็น "วิว" แบบนี้ค่ะต้นไม้เขียวสดชื่นมั้ยค่ะ ????

ต่อมาเรามาสำรวจภายใน Room No.2 กันดีกว่าค่ะ ....ไม่รู้ว่าคุณพี่เค้าหาอะไรอยู่.....ขออีกรูปแบบไม่มีนายแบบล่ะกันนะคะอีกด้านก็จะเป็นห้องนั่งเล่น ที่มีโซฟาตัวใหญ่ คู่กับ TV จอใหญ่ รวมถึงมีตู้เย็นใบ(ไม่)ใหญ่ กระติกน้ำร้อน เอาไว้ให้ด้วยค่ะเมื่อสำรวจห้องพักเสร็จ ก็ออกมาสำรวจด้านนอกค่ะ มีสระว่ายน้ำด้วยค่ะ น่าว่ายน้ำจังแต่อากาศ มันออกจะเย็นเย็น เลยไม่เอาดีกว่า ยืนดูก็พอและเมื่อมา "สวนเมืองพร" เราก็ต้องมาถ่ายรูป ที่ "มุมมหาชน" ค่ะแถมดอกไม้สีสดหนึ่งดอกค่ะ แต่แอบโดนแมลงแทะนะเนี่ยที่นี่เค้ามี pub ด้วยนะคะ แต่อยู่ใกล้ ส่วนที่พัก ไปหน่อยเลย ได้ยินเสียงดึ้งดึงดึ่งดึง ช่วงค่ำค่ำ ด้วยค่ะ

ยามเย็นเราก็มาดู "พระอาทิตย์ตกดิน" กันค่ะเมื่อ พระอาทิตย์ตกดิน เรียบร้อย เราก็ออกไปทานอาหารกันค่ะ ถ้าเป็นแขกที่มาพักเค้าจะจัดโต๊ะที่วิวดีดี ไว้ให้ค่ะเนื่องจากวันนี้มี surprise จากคนข้างข้างค่ะ เลยมั่วแต่ปลื้มใจ เลยไม่ได้ถ่ายรูปอาหารเลย แต่อาหารของที่นี่เค้าอร่อยขึ้นชื่ออยู่แล้วค่ะ

เช่นเคย เหมือนทุกครั้งที่เราไปเที่ยว ต้องตื่นแต่เช้า มาสูดอากาศสดชื่นค่ะฟ้าใสมากมากเลยค่ะระหว่างนั่งรออาหารเช้าก็ต้องเอางานมานั่งทำด้วย ตอนเผลอเลยมี "ปาปาราซซี่" แอบถ่ายรูปค่ะอาหารเช้า มีหลายอย่างให้เลือก เราเลือกข้าวต้มปลาค่ะ แต่ คนข้างข้าง เค้าแบ่งกุ้งมาให้มีคดีเล็กน้อยกับอาหารเช้าค่ะ คือ เราต้องสั่งอาหารเช้าตั้งแต่ตอน check in แล้วในเมนูระบุว่า เราจะต้องได้ "ขนมปัง" และ "กาแฟ" ด้วย เราได้แต่ "กาแฟ" ค่ะ ที่นี้ก็เลย ถามพนักงาน ว่า

เรา: " น้องค่ะ พี่ต้องได้ขนมปังด้วยไม่ใช่เหรอค่ะ ? "
พนักงานที่ผูกไทด์: "ไม่ได้ ครับ เพราะ สั่งข้าวต้มจะไม่ได้ ขนมปัง" (เสียงมึนมึน เหมือน เพิ่งจะตื่น)
เรา: " เอ แต่เมนูมีเขียนไว้นี่ค่ะ จำได้ ขอดูเมนูหนน่อยได้มั้ยค่ะ "
พนักงานที่ผูกไทด์: "ไม่มีจริงจริงครับขนมปัง" (แล้วก็เดินจากไป เพราะโต๊ะอื่นเรียก)

เราสองคนก็มองหน้ากันงงๆ ก็เลยไม่สนใจอะไร แต่ทีเด็ดอยู่ที่ ไอ้โต๊ะข้างข้างเนี่ย ก็สั่งเหมือนกันเป๊ะ แต่เค้าได้ "ขนมปัง" " โกรธเลยทีนี้ แต่ก็ไม่ได้วีนไป เพราะ คนข้างข้างเค้าก็บอกว่าช่างมันเถอะ เฮ้อ ได้ยินมาเยอะ เรื่องการบริการของพนักงานที่นี่ เลยเตรียมใจไว้บ้างแล้ว แต่ด้วยความที่อยากพิสูจน์ข้อเท็จจริง ตอน checkout ก็เลยไปถามพนักงานอีกรอบว่ามีมั้ย "ขนมปัง" คำตอบคือ "มีค่ะ" เหอ เหอ เหอ

จบเรื่อง "ขนมปังพิฆาต" กันก่อนดีกว่า เพราะ จะพาไปเที่ยวต่อที่ "ทองสมบูรณ์คลับ" อยากมาที่นี่ตั้งนานแล้ว อยากเล่น "ruge" ค่ะ

เมื่อเข้ามาในบริเวณของ "ทองสมบูรณ์คลับ" เราจะเจอวิวนึงที่ จัดว่าเป็น signature ของที่นี่เลยก็คือวิวนี้ค่ะฟ้าใสต้นไม้เขียวได้ใจทั้งสองอย่างเลยค่ะ

เมื่อเราไปถึงด้านใน เราก็พุ่งไปเล่น "ruge" เลยค่ะสนุกสมใจเลยค่ะ พอเราเล่นเสร็จ ก็ต้องนั่งกระเช้ากลับมาที่เดิมค่ะenjoy สุดสุด ค่ะจากนั้นเราก็ไป ขับรถ "buggie" กันค่ะ สนุกดีค่ะ แต่เร่งได้ไม่ค่อยถึงใจเลย (เป็นขาซิ่ง อ่ะค่ะ) วันที่เราไปเจอ group บริษัทที่เค้ามา outing ประจะปีด้วยค่ะ แล้วก็มีคนเมา(มาก) จะขับรถ "buggie" ให้ได้ เจ้าหน้าที่เค้าก็ห้าม ทีนี้เลยทะเลาะกันเลย เฮ้อ...... "เหล้า" นี่ไม่ดีเลยจริงจริงนะเนี่ย

เมื่อบรรยากาศเริ่มไม่สนุก ก็เลยกลับดีกว่า ระหว่างรอรถ ก็ลองหาเรื่องถ่ายรูปเล่นกันค่ะพอมาถึงด้านหน้า ก็เหลือบไปเห็น "ม้า" ค่ะเค้ามีกิจกรรมให้ขี่ม้าด้วย แต่เรากลัวม้าจะรับน้ำหนักไม่ไหว ก็เลยขอ บาย ได้แต่ถ่ายรูปอย่างเดียวค่ะ (อิอิ ไม่เสียตังค์)โปรแกรมถัดมา คือ "Steak" ค่ะ เราไป "Farm Chokchai" ค่ะ ด้วยความที่หิวโซกันมากมาก เลยไม่มีใครอาสาถ่ายรูปเลยค่ะ ตั้งใจกินกันอย่างเดียวเลย อร่อยถูกใจแต่ไม่ค่อยถูกสตางค์ เหมือนเคยค่ะ มาทีไรก็ร้านนี้ตลอด ไม่เคยเปลี่ยน เพราะไม่กล้าเปลี่ยน ไม่อร่อยล่ะแย่เลย

ไม่มีรูป "Steak" มาฝาก เลยขอปิดท้าย ด้วยของหวาน มื้อเดียวของ trip นะคะขอขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยม blog นะคะ


Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2553 21:30:50 น. 3 comments
Counter : 232 Pageviews.

 
แวะมาทักทายครับ สวนเมืองพรเป็นที่ที่อยากไปมาก คงต้องหาโอกาสไปให้ได้สักครั้ง


โดย: กัปตันลูกชุบ วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:36:41 น.  

 
อืมม สวยเมืองพร เคยเห็นแต่ภาพจากคนอื่น ไม่เคยไปเห็นด้วยตาตัวเองสักที่

ทองสมบูร์คลับ เครืองเล่นเยอะดีจัง ดู จขบ ร่าเริงเชียวนะครับ


โดย: นายหัวเด่น วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:10:59 น.  

 
สวนเมืองพรเคยอยากไปค่ะ
แต่ไม่ได้ไปสักกะที ชอบการตกแต่งของที่นี่ค่ะ
เห็นรูปแล้วอยากไปเที่ยวสูดอากาศดีๆบ้างจังค่ะ

ป.ล.แกงกะหรี่รูปที่สองไม่ได้ห่อไข่ค่ะ เค้าเอาโปะไว้เฉยๆ


โดย: กางเกงยักษ์ลอยฟ้า วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:10:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Moo Yis
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เรียบร้อย ใจเย็น เป็นเด็กว่านอนสอนง่าย ไม่ดื้อ ไม่วีน ไม่เหวี่ยง ที่กล่าวมาตรงข้ามหมด
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Moo Yis's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.