10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวของเอเซียตะวันออกเฉียงใต้
10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวของเอเซียตะวันออกเฉียงใต้

อันดับ 10 Hoi An, Vietnam


เมืองมรดกโลกฮอยอัน ที่อยู่ติดกับชายทะเลที่ค่อนข้างสวยงามใกล้ เมืองดานัง ประเทศเวียตนาม ที่นี่เป็นแหล่งตัดเย็บเสื้อผ้าด้วยมือที่ราคาไม่แพง คุณยังสามารถหาชมของโบราณได้อย่างหลากหลาย และคุณๆจะได้ถ่ายภาพกับสิ่งที่คุณต้องการ ซึ่งจะมีคนจะจัดการให้คุณ…. สูทคุณภาพดีที่นี่ราคาเพียงชุดละ 50 -100 เหรียญสหรัฐเท่านั้น.

===============


อันดับ 9 Gili Islands, Indonesia


กิลี ประกอบไปด้วย 3 เกาะที่ตั้งเรียงรายกันอยู่ ซึ่งกิลีตระวะงันคือเกาะที่ใหญ่ที่สุด เมื่อพูดถึงเกาะที่ใหญ่ที่สุดของที่นี่ ก็ใหญ่แค่เพียงมีชายหาดที่ยาวพอสำหรับเดินเพียงสิบนาทีเท่านั้น… ที่นี่ไม่มีมีรถ ใช้เดินเท้า จะมีก็เพียงเกวียนหรือรถคาร์ท คุณมาที่นี่ก็เพื่อพักผ่อนที่ชายหาด ว่ายน้ำกับเจ้าฉลาม (Shark) …น่ากลัวจัง หรือชมเจ้าตัวปลากระเบน ณ ที่แห่งนี้

===============


อันดับ 8 Vang Vieng, Laos


วังเวียง เป็นจุดนัดพบของนักดื่มทั้งหลาย และเป็นอีกที่ที่เมื่อนักท่องเที่ยวมาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้วต้องไปเยือนให้ได้ ที่นี่ท่านจะได้พักผ่อนล่องลอยไปบนห่วงยางจากต้นน้ำซองลงไปที่เมืองวังเวียง ในระหว่างทางท่านสามารถขึ้นพักที่ร้านอาหารข้างแม่น้ำ ดื่มเหล้าแบบฉบับของลาว และโหนเชือกลงในแม่น้ำซองจนกระทั่งเย็น แล้วจึงค่อยล่องห่วงยางต่อเข้าเมืองวังเวียง หลังจากนั้นก็ไปสังสรรค์กันต่อที่เกาะในแม่น้ำซองจนกระทั่งถึงกำหนดเคอร์ฟิว หรือเที่ยงคืน (smile is the best…. ไปคิดต่อละกันครับ).

===============


อันดับ 7 Halong Bay, Vietnam


ฮาลองเบย์ มรดกโลกอีกแห่งหนึ่งของเวียตนาม ที่ประกอบไปด้วยเกาะหินปูนเกือบ 2000 เกาะ ซึ่งมีถ้ำมากมายรอให้เราไปชม แถมที่นี่ยังมีอ่าวที่เหมาะแก่การพายเรือคายัคด้วย เมื่อคุณออกไปในอ่าวฮาลอง คุณสามารถเลือกเดินทางไปกับเรือแบบโบราณ ที่มีห้องพักส่วนตัวพร้อมอาหารบริการ.

===============


อันดับ 6 Palawan, Philippines


เกาะปาลาวัน คือเพชรเม็ดงามของเอเชียอาคเนย์ที่ซ่อนตัวอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของฟิลิปินส์ เป็นที่ๆคุณจะไม่พบพวกแบ๊คแพ๊คเกอร์เกิน 50 คนในแต่ละที่ ชาวพื้นเมืองเป็นมิตรที่ดีมาก… ซึ่งคนขียนชมว่าเขาไม่เคยเจอชายหาดที่สวยงามเช่นนี้มาก่อน.. เขาบอกว่าความสวยของชายหาดที่นี่เท่ากับเอาความงามของชายหาดของเกาะต่างๆที่กระบี่ประเทศไทยกับฮาลองเบย์ที่เวียตนามรวมกันเลยล่ะ…. ที่นี่ยังมีแหล่งดำน้ำเพื่อดูปะการังชั้นเยี่ยม หรือคุณๆจะเลือกว่ายน้ำกับฉลามตัวเล็กๆ หรือแม้แต่พักผ่อนอาบแดดก็ยังได้ และที่นี้ยังเป็นอีกแห่งหนึ่งที่มีแม่น้ำใต้ดินที่ยาวที่สุดในโลกด้วย..

===============


อันดับ 5 (Motorbike Tour in Vietnam) ขับมอเตอร์ไซด์รอบเวียดนาม


มอร์เตอร์ไบท์ทัวร์รอบเวียตนาม คุณสามารถขับขี่รถมอร์เตอร์ไบท์ของคุณเอง หรือจ้างคนขับให้เพื่อท่องไปในชนบทของเวียตนามที่ผู้คนไม่ค่อยไปกัน ซึ่งนี่คือไฮไลท์ของทริบ คุณจะได้เห็นทิวทัศน์ที่สวยงามในระหว่างทางไปดัลลัต

===============


อันดับ 4 Full moon party, Koh Pangan, Thailand


ฟูลมูนปาร์ตี้ที่เกาะพะงัน ประเทศไทย…ที่เล่ากันว่าที่นีมีนักท่องเที่ยวเริ่มกิจกรรมกันเพียงไม่กี่คน แต่ ณ เวลานี้มีคนเข้าร่วมมากมายกว่า 10,000 คนต่อเดือนแล้ว…. ปาร์ตี้ที่เป็นทั้งความสนุกสนาน และพิธีกรรมของนักเดินทางที่ผ่านเข้ามาในเมืองไทย ที่เกาะพะงันคุณจะได้พบกับผู้คนมากมาย สนุกสนานด้วยกันได้จนกระทั่งรุ่งเช้าของวันใหม่..

===============


อันดับ 3 Angkor Wat, Cambodia


นครวัดในกัมพูชา ซึ่งเป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ผู้คนมากมายมักไปที่นั่นเมื่อมาเอเซียอาคเนย์…. ยามที่ดวงอาทิตย์ทอแสงเหนือวัดแห่งนี้ จะเป็นภาพที่สวยงามที่สุดที่คุณจะไม่เคยเห็นในที่ใดๆในโลกนี้ คุณอาจใช้เวลาชื่นชมความยิ่งใหญ่ของที่นี่ได้ทั้งวันโดยไม่เบื่อ..

===============


อันดับ 2 Bukit Lawang, Sumatra, Indonesia


เมืองที่อยู่ทางเหนือของเกาะสุมาตรา ในผืนป่าอันกว้างใหญ่ ถ้าคุณเดินทางไปกับผู้นำทางที่เก่ง ที่นั่นคุณจะพบลิงอุรังอุตังมากมาย … เขาว่าเพียงแค่ 4 ชั่วโมงที่ออกไปก็ได้เจอกับอุลังอุตังถึง 8 ตัว และ 6 ใน 8 เป็นลูกของมันด้วยล่ะ.

===============


อันดับ 1 Donsol, Philippines


นอกฝั่งเมืองเล็กๆทางใต้ของลูซอน ฟิลิปินส์ พบฉลามวาฬที่ได้ชื่อว่าเป็นปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก หรือสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ เข้ามาหากินในบริเวณนี้… จากตรงนี้เองคุณๆสามารถออกไปว่ายน้ำเล่นกับเจ้าฉลามวาฬนี้ได้ ซึ่งมันคงไม่ทำอะไรคุณเพราะสิ่งที่มันหากินอยู่นั้นก็คือพังตอน ฉลามวาฬจะว่ายน้ำค่อยข้างช้าอยู่ใกล้ๆผิวน้ำ เพียงแค่คุณแค่สวมใส่สน๊อกเกิ้ลคุณก็สามมารมองเห็นมันได้ชัดเจน

ข้อมูลจาก //www.toptenthailand.com/display.php?id=3884
Hotel Thailand

Book Hotel ThailandCreate Date : 27 มีนาคม 2555
Last Update : 22 เมษายน 2555 20:54:14 น.
Counter : 356 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's MonthLollapalooza
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]