Amigurumi Crazy

Removeable Hood Vest for Kid


เสื้อกั๊กคุณหลานอีกแล้วค่ะ ปีนี้ต่างจังหวัดหนาวมากๆ คุณพี่สาวเลยขอร้องแกมบังคับให้ถักเสื้อให้หลานอีกแล้ว


พี่สาวซื้อไหมพรมเส้นใหญ่ของสหสินมาให้ ถักไม่ได้เลย ไหมแข็งเจ็บมือมากๆ เลยจัดการซื้อไหมมาถักเอง เดี๋ยวไปเก็บตังค์ทีหลัง 555


แพทเทิร์นจากหนังสือญี่ปุ่นที่ซื้อมาค่ะ เป็นแบบที่ถอดหมวกออกได้ใช้ไหมนกกระยาง Egret ไปทั้งหมด 7 กลุ่ม เสื้อหนาและหนักพอควร แต่รับรองได้ว่าอุ่นแน่ๆค่ะถักเสร็จนานแล้วแต่ยังไม่ได้ส่งมอบ สงสัยต้องรอให้หายหนาวก่อน ถึงจะได้ใส่ 555คำนวณผิดพลาดค่ะ นึกว่ากระดุมมีพอ ดันนับผิด กระดุมที่คอเลยมี 2 สีพี่สาวกลัวเสื้อลูกหายตอนไปโรงเรียน เลยทำป้ายชื่อติดที่เสื้อให้ซะเลยปีนี้อากาศหนาวมาก ใครที่อยู่ต่างจังหวัด รักษาสุขภาพนะคะ

 

Create Date : 06 มกราคม 2554    
Last Update : 6 มกราคม 2554 10:54:53 น.
Counter : 4193 Pageviews.  

Phone Cases for friend and sisters


เมื่อคุณน้องสาวผู้มีบีบี 2 คน อยากได้ซองใส่มือถือขึ้นมา เอามือมาสะกิดสีข้างว่าอยากได้อะ ทำให้หน่อย


พี่สาวแสนดี(น้อย)อย่างเราเลยต้องทำให้


แอบพ่วงทำเพิ่มอีกอันให้เพื่อนที่หิ้วของมาให้จากประเทศนอก

เปิดดูกรุรูปเก่าผลงานตัวเอง จะให้มันเป็นกระต่ายเฉยๆมันก็ธรรมดาไป เลยให้ืถือหัวใจ ติดดอกไม้เพิ่มจริตให้ด้วย 555ตั้งใจไม่ทำหัวใจสีแดง เพราะสีมันกลืนกับสีกระเป๋า ไม่เด่น ต้องสีตัดกันถึงจะใช่สไตล์เราตั้งใจจะทำซับใน แต่ไม่ทันแล้ว ให้ไปอย่างงี้เลยแล้วกันคุณเพื่อนจากเมกาเลือกกระต่ายหัวใจสีเขียวไป ใส่ไอโฟนได้พอดีเลยไหมสีสวยๆนี้คือไหมคอตตอน 100% ค่ะ นุ่มและมีน้ำหนักดีค่ะ


แล้วพบกันใหม่บล็อกหน้าค่ะ


 

Create Date : 19 ธันวาคม 2553    
Last Update : 19 ธันวาคม 2553 18:07:46 น.
Counter : 1334 Pageviews.  

Baby Blanket

แวะเอาผลงานล่าสุดมาให้ดูค่ะ


เป็นผ้าห่มเด็ก ถักเอาไว้เล่นๆยังไม่รู้จะให้ใคร


มันเกิดเนื่องจากต้องการกำจัดเศษไหมพรมค่ะ แต่มันก็ไม่หมดซะงั้น มีเพิ่มมาอีกต่างหาก


เพราะบางสีมันมีไม่พอ เลยต้องซื้อเพิ่มค่ะลายง่ายๆถักไม่ยากค่ะ ถักต่อไปเรื่อยๆ ไม่ต้องเย็บต่อกัน


ใช้เวลาถักไม่นานค่ะ ประมาณ 2 อาทิตย์ก็เสร็จค่ะ เพราะถักแค่ช่วงดูละครเย็นแอบเอาตุ๊กตาถักตัวใหม่มาให้ดูด้วย ไว้ถ่ายรูปได้สวยๆแล้วจะเอามาลงให้ดูนะคะปล.มีคำถามฝากไว้หน่อย ถ้าจะจัดมีตติ้งตุ๊กตาถักอีกครั้งจะมีใครสนใจมั้ยคะ เอาประมาณไม่เกิน 20 คนก็พอ
 

Create Date : 25 สิงหาคม 2553    
Last Update : 25 สิงหาคม 2553 23:43:58 น.
Counter : 1801 Pageviews.  

Kid Sweaters, Coin Purses and more

ปลายปีที่แล้ว พี่สาวซื้อไหมพรมมาทิ้งลงบนตักจุ๊ แล้วบอกว่าอยากได้ผ้าคลุม ถักให้ด้วย จะเลี้ยงสเต็กถ้าถักสำเร็จ จริงๆไม่เคยถักงานชิ้นใหญ่อย่างนี้ แต่ก็อยากลองทำดู เพิ่งจะทำเสร็จไปเมื่ออาทิตย์ก่อน ทำๆหยุดๆ เพราะเบื่อ ไม่ชอบสีไหมเอาซะเลย พี่สาวเป็นคนเลือกสีเองทำจนเสร็จคิดว่าไม่คุ้มเลยกับสเต็กมื้อเดียว เพราะถักยากมาก ใช้ไหมดาหลาหมดไป 8 กลุ่ม จริงๆดาหลาน่าจะนิ่ม แต่พอเป็นสีเหลือบ มันกลับแข็ง งานที่ได้ออกมาเลยแข็ง และทำให้ปวดข้อมือมากเวลาถัก ต่อไปจะไม่ใช้ไหมดาหลาสีเหลือบแล้วค่ะ เข็ดจริงๆต่อด้วยโปรเจ็คเล็กๆที่น้องๆขอ มันอยากได้กระเป๋าใส่ตังค์เล็กๆเวลาไปโรงเรียน จะได้เอาใส่กระเป๋ากางเกงหรือกระโปรงได้ เลือกสีเข้มจะได้ไม่เปื้อนง่ายทำกระเป๋าน่ารักให้สมกับวัยเรียน วัยทีนค่ะ
ใบสุดท้าย หน้าตาออกกวนๆหน่อยโปรเจ็คหน้าหนาวสำหรับคุณหลานค่ะ หลานโตขึ้นเยอะ เสื้อตัวเก่าเริ่มใส่ไม่ได้ และปีนี้ทำท่าจะหนาวมากด้วย เลยถักเสื้อให้ 2 ตัว เอาแบบมีฮู้ดตามคำขอของแม่มันตัวสีเขียวใช้ไหม S&C ที่ซื้อมาไม่รู้จะทำอะไรตั้งหลายม้วน เลยเอามาถักซะเลย อีกอย่างสีมันเข้มไม่เปื้อนง่ายใช้ไหมไปทั้งหมด 2 ม้วนครึ่งสำหรับเสื้อตัวนี้ ถักออกมาเสื้อนิ่มมาก แทบไม่ต้องรีดเลย งานออกมาไม่หงิกงอด้วยค่ะ แนะนำเลยถ้าใครจะเอาไปถักเสื้อนะคะตัวที่สองก็ใช้ไหมเหลืออีก เป็นไหมอีเกิ้ลมีอยู่ 2 กลุ่มครึ่งนึกว่าจะพอ ปรากฎว่าต้องไปซื้อเพิ่มอีก 2 กลุ่มไม่รู้ว่าเป็นเพราะลายถัก หรือไหม งานออกมาค่อนข้างแข็ง และหงิกงอ เลยต้องเอาไปรีดไอน้ำนิดนึง (เป็นเครืองรีดไอน้ำแบบในห้าง) เลยนิ่มขึ้นมานิด ดูดีขึ้นมากหน่อย ไม่บิดเบี้ยวละตอนนี้กำลังถักกระเป๋าถือค่ะ ใบใหญ่เหมือนกัน หวังว่าจะเสร็จเร็วๆนี้ค่ะ ขอบคุณทุกคนที่ติดตามนะคะ
 

Create Date : 10 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 10 กรกฎาคม 2553 1:46:47 น.
Counter : 1442 Pageviews.  

Red Cute Cape

เสื้อเด็กอีกแล้วค่ะ ของเด็กคนเดิมด้วย ตอนนี้ที่นครพนมหนาวมากเลย แล้วคุณหลานก็จะไปเที่ยวเชียงใหม่ แม่มันเลยซื้อไหมมาโยนให้ถักเสื้อคลุมให้


จริงๆอยากถักอีกแบบให้ แต่แบบมันสำหรับเด็ก 0-12 เดือน แต่น้องน้ำหวาน 2 ขวบแล้วกะว่าจะถักให้ใส่ได้จนถึงปีหน้า ปรากกฏว่าปีนี้ก็ใส่พอดีเลย ปีหน้าคงใส่ไม่ได้แล้วหละค่ะ ฮือๆคุณหลานก็ไม่ค่อยให้ความร่วมมือเอาซะเลย ไม่ยอมให้ใส่ให้ แล้วก็ไม่อยู่นิ่งๆด้วยเลยได้รูปหน้าตาอย่างนี้มา 555ดูรูปก่อนเก็บรายละเอียดงานกันก่อน ว่ามันยุ่งยากมากมาย จะไม่ถักลายนี้แล้วค่ะ เหนื่อยมากลายด้านหน้า ทั้งตัวใช้ไหมอีเกิ้ลไป 2 ม้วนกว่าๆ ส่วนสีขาวเป็นของ S&Cต้องให้คุณยายช่วย ไม่งั้นไม่ยอมให้ถ่ายค่ะส่วนหมวกอันนี้ ถักให้นานแล้วค่ะ แต่ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ ได้โอกาสจับเจ้าตัวมาใส่ถ่ายรูปซะเลยหมวกใบนี้ใส่ไปไหนก็มีคนถาม ขอดูบ้าง ขอแพทเทิร์นบ้าง อยากบอกว่าแพทเทิร์นมีมาให้นิดเดียว เป็นภาษาญี่ปุ่นอ่านไม่ออก คนทำมั่วเอาเองค่า


ปิดท้ายด้วยรูปนี้นะคะ ตอนนี้คุณหลานยอมให้ถ่ายดีๆแล้ว ยิ้มซะตาหยีเลย หลานชั้น

 

Create Date : 17 มกราคม 2553    
Last Update : 17 มกราคม 2553 22:45:16 น.
Counter : 1146 Pageviews.  

1  2  3  4  5  

GadZook!
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 60 คน [?]
lozocat
lozocatlozocat
บล็อกของคนบ้าทำตุ๊กตาถัก(amigurumi) ในสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ

ตุ๊กตาที่เห็นในบล็อก ทำขึ้นมาเพื่อจำหน่าย แพทเทิร์นจึงไม่มีแจกนะคะ กรุณาอย่าโพสท์ขอแพทเทิร์นโดยการทิ้งอีเมล์ไว้ เพราะเราจะไม่อีเมล์กลับไป และอีเมล์คุณอาจถูกนำไปใช้ในทางที่ผิด หรือได้รับเมล์ขยะได้นะคะ

หากมีคำถามถามหน้าห้อง กรุณากลับมาเช็คคำตอบด้วย เราจะไม่ตอบทางอีเมล์นะคะ นอกจากหลังไมค์มา

ฮาวทูต่างๆเหมาะสำหรับผู้ที่ถักเป็นแล้ว วิธีถักตุ๊กตาเบื้องต้นสามารถเรียนรู้ได้จากบล็อกอื่นๆ ที่มีคนทำไว้แล้วค่ะ เราสนับสนุนให้คิดแพทเทิร์นเองนะคะ เพราะฉะนั้นในบล็อกจึงมีฮาวทูเทคนิคการถักตุ๊กตามากกว่าแพทเทิร์นค่ะ

ใครหลงทางมา หรือแวะมาชม ให้เจ้าของรู้ด้วยก้อดีนนะคะ


ปล. รูปภาพและข้อความทั้งหมดในบล็อกนี้ เป็นลิขสิทธิ์ของ GadZooks! หรือ GadZook! ห้ามใช้เพื่อการค้า และเผยแพร่ก่อนได้รับอนญาตนะเจ้าคะ
lozocatlozocat

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ใช่งานดัดแปลง 3.0 สหรัฐอเมริกา
www.flickr.com
Jaravee's Amigurumi photoset Jaravee's Amigurumi photoset
www.flickr.com
Jaravee's Angry Birds Amigurumi photoset Jaravee's Angry Birds Amigurumi photoset
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add GadZook!'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.