Amigurumi Crazy

Crafter is a shopoholic!

ไปกรุงเทพฯคราวนี้นอกจากไปมีตติ้งแล้ว ยังตั้งใจไปชอปปิ้งอะไหล่งานฝีมือด้วย ไปหลายที่มากตั้งแต่สำเพ็ง เจริญรัถ จตุจักร และฟิวเจอร์พาร์ค ฮู้ว เล่นเอาไหล่เอียงกันไปเลย นี่ไปคนเดียวนะเนี่ย ถ้ามีเพื่อนไปคงได้อีกหลายสิ่ง เพราะมีคนแบ่ง 555 ไล่ตามที่ๆไปแล้วกันนะคะ ขอไม่บอกราคานะคะ เดี๋ยวจะหาว่าขายของนิ


เริ่มที่แรกเลยคือหน้าโรงพยาบาลกลาง อันนี้สำคัญมากถ้ามาคราวนี้ไม่ได้จะไม่มีตุ๊กตาน้องหมาคลอดแน่ๆ เลยต้องไปที่แรกเลยค่ะ ที่นี่ขายตา จมูกตุ๊กตาหลายแบบมากๆ จุ๊ไปซื้อบ่อยพี่ผู้หญิงคนขายใส่แว่นใจดีมากๆ หาขนาดตาตุ๊กตาให้จนได้ค่ะรูปหน้าร้านค่ะ ร้านดับบลิว เอ็ม ที ร้านอยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลกลางเลย ข้างหน้าจะขายผ้าหุ้มเบาะรถ ให้เดินเข้าไปในสุดจะมีพี่ผู้หญิงนั่งโต๊ะตัวสุดท้าย บอกเค้าว่ามาซื้อตาตุ๊กตา จะเอาไซส์ไหนบอกไปเลยค่ะ เดี๋ยวพี่เค้าหยิบให้ดู เป็นตาเสียบแบบมีแป้นด้านหลังทั้งหมดนะคะ แบบสีขาวตาสีฟ้าก็มี แต่จุ๊ใช้แต่แบบนี้ค่ะ ใครอยากได้ลองไปเลือกดูนะคะ พี่เค้าแบ่งขายค่ะ


อ้อ ในซอยข้างโรงพยาบาลกลางมีแหล่งขายใยโพลีฯทั้งแบบแผ่น แบบยัดหมอน ทั้งดีและถูกมากๆ สาวๆห้องนี้ไปชอปกันหลายคนแล้ว แต่จุ๊ไม่เคยไปเพราะไม่ไหวจะแบกกลับบ้านค่ะ คิดว่าซื้อแถวบ้านไม่ต้องหอบถุงใหญ่ๆ แต่ถ้าใครเอารถไปแนะนำให้ซื้อนะคะ มันถูกจริงๆเดินย้อนกลับลงมาก็จะเป็นสำเพ็งตรง kikuya พอดีค่ะ ไปซื้ออะไหล่ทำกิ๊บเก๋มาหลายแบบเลย จะได้ทำมั้ยเนี่ย ทั้งหมดได้มาจากร้านลายไทยค่ะ ร้านนี้ขายอะไหล่ทำเครื่องประดับทุกชนิดค่ะ หาอะไรไม่เจอบอกเค้าเลย มีเกือบทุกอย่างค่ะ


อันนี้เป็นแป้นตุ้มหู กะตัวเสียบ ยังไม่บอกหรอกว่าจะเอามาใช้กะงานไหน กลัวโดนทวงผลงาน 555สายห้อยโทรศัพท์ กับโซ่ไข่ปลาค่ะ ไอ้ที่มีอยู่ก็ยังไม่หมดนะคะ แค่เกือบหมด เอามาตุนไว้ก่อนก็เบาใจละ (บ้าอุปกรณ์)อันนี้กิ๊บดำแบบมีแป้น หามานานมากกกกกก เคยโทรฯไปถามเค้าบอกต้องสั่งจากจีนเป็นตู้คอนเทนเนอร์ จะบ้ารึ มาเจอที่ร้านนี้แทบกรี๊ดเลยค่ะ แต่ว่าไปคนเดียวเดี๋ยวเค้าหาว่าบ้า (บอกแล้วว่าร้านนี้มีทุกอย่าง) จริงๆอยากให้มันเป็นสีเงินเลย ไม่ต้องมีดำ แต่ได้แค่นี้ก็ดีละ (ยังจะเรื่องมาก ยิ่งหายากอยู่)กิ๊บแป๊ะ(เค้าเรียกงี้จริงๆ)ตัวเล็ก อันนี้ตกตัวละ 1 บาท จะบอกว่าจริงๆซื้อแบบเป็นแผงสีดำ แผงละ 10 บาท 12 อันจะถูกกว่า แต่ปลอบใจตัวเองว่าอันนี้มันมีรูให้ติดด้วย ฮึๆๆSmileyกิ๊บแป๊ะสีดำตัวใหญ่กิ๊บดำมีแป้นอีกแบบนึง โอ้ว ชั้นซื้ออะไหล่กิ๊บมาเยอะมาก จะทำอะไรกับมันดีหละนี่กระดุมแฟนซีจากสงวนสุขสโตร์ ชอบมากๆเลย เห็นกระดุมแบบนี้ไม่ได้ค่ะ ต้องสอยมาเป็นของเรา อันนี้เลือกเฉพาะอันที่ชอบค่ะ ได้มา 4 โหล ปลาบปลื้มมากพอจะใช้ไม่อยากติดซะงั้น เสียดาย เก็บไว้ดีกว่า ซื้อมาไว้ดูว่างั้นเถอะเดินมาเจอกระดุมอีกร้าน ลืมขอนามบัตร จำไม่ได้ว่าร้านชื่ออะไรค่ะ กระดุมดอกไม้น่ารักมากๆ ได้มา 2 โหลมั้ง กับกระดุมสีลูกกวาด (จะเอามาทำไรหว่า)
อันนี้จากร้านยอดฮิตค่ะ ฮงการ์เม้นท์ ร้านนี้จุ๊ชอบมาก เพราะมีกระดุมไม้เยอะที่สุด ชอบกระดุมไม้ค่ะ เห็นไม่ได้ที่มีอยู่ก็ไม่ใช้ กลัวมันหมด(บอกแล้วว่าบ้ากระดุม)ยังไม่จบค่ะ วันเดียวกันนั้นก็ไปเจริญรัถต่อ ไหนๆก็ไปละอย่าให้เสียเที่ยว เพราะดิชั้นมาไกลค่ะ จอดรถก็เจอร้านนี้เลยที่ใครๆก็พูดถึง ร้านไทยลิขิตค่ะ เจอสายกระเป๋าห้อยเต็มหน้าร้าน เข้าไปยืนเลือกๆๆ นึกว่ามีแค่นั้น ป้าในร้าน คาดว่าเป็นเจ้าของเรียกให้เข้าไปดูข้างใน โอ้วววว มันเยอะมากจริงๆ สวยๆทั้งนั้นเลย แต่ว่าคิดว่าคงไม่ได้ทำกระเป๋ามาก แถมสายกระเป๋าสวยๆถ้าเอามาใช้กับฝีมือถักของเรามันจะสวยมั้ยนิ เลยเอามาไม่กี่อันค่ะ อันที่เป็นดอกไม้ไม่มีสีน้ำตาล เศร้าเลยSmiley เลยเอาสีขาวมาแทนเดินไปเรื่อยๆเจอร้านขายหัวซิปเยอะแยะเลยค่ะ แต่เราไม่ได้ใช้ซิปแบบนั้นเลย เลยได้แต่ดู แค่ดูก็เพลินแล้วค่ะ ไปเจอห่วงที่ใช้ทำพวงกุญแจไฮโซ ตกอันละ 3.50 บาท แต่ต้องซื้อ 100 อัน ถ้าแบ่งขายอัน 7 บาท อืม แพงยังไม่เอาดีกว่าคิดว่าไปซื้อร้านที่เค้าแบ่งขายก็ได้ ปรากฎไปดูร้านที่ฟิวเจอร์ เค้าขายอันละ 10 บาท ทำไมตอนนั้นไม่ซื้อฟระตู แต่ดีที่เค้าไม่มีสีเงิน เลยไม่ได้ซื้อ


แล้วก็มาถึงร้านที่ขายปากกระเป๋าปิ๊กแป๊ก จำชื่อร้านไม่ได้ แถมไม่ได้ขอนามบัตรเค้าไว้อีกละ แต่ไม่น่าจะหายากค่ะ เพราะเค้าขายปากกระเป๋าเยอะที่สุดเลย กองๆอยู่หน้าร้านเพียบเลยค่ะ เคยไปซื้อแล้ว ตอนนั้นเค้ายังไม่มีแบบที่เป็นทองเหลืองมาขายเลยค่ะ มีแต่แบบจากจีนซึ่งห่วยมาก แบบสีเงินที่เจาะรูเย็บน่ะค่ะ บางอันก็รูชิดกันจนเป็นรูเดียวกัน บางอันมีรูด้านเดียว ตอนนั้นซื้อหลายโหล เลยมีบางอันที่เช็คไม่ได้ ไปคราวนี้ซื้อแบบของจีนมาโหลนึง แล้วก็แบบทองเหลืองมานิดหน่อยและแล้วทริปสำเพ็ง เจริญรัถก็จบลง วันถัดมาไปฟิวเจอร์ พาร์คค่ะ ที่นั่นมีร้านงานฝีมืออยู่หลายร้านเลย ไปได้ของพวกนี้มาค่ะ


จมูกสัตว์สีน้ำตาลจาก ร้านงานฝีมือ ชั้น 3 ฝั่งโรบินสัน กระดุมแฟนซีจาก ร้านวาจา วิคตอเรีย อยู่ชั้น 2ฝั่งเซ็นทรัลอะไหล่ทำตุ้มหู และแป้นทำแหวน (หวังว่าจะได้ใช้นะ) ซื้อไว้ก่อนอีกละวันศุกร์แว๊บไปเดินจตุจักรนิดนึง ได้ดินไทยมาจะลองปั้นเล่นดู จะทำได้นานปะมะรุ แต่เอามาก่อน(อีกละ) แต่ไม่ได้ถ่ายรูปดินมาค่ะ แบบว่าเหนื่อยถ่ายหลายอย่างเหลือเกิน


ได้ไม้หนีบผ้าเป็นไม้มา กะเอามาเพ้นท์เล่นๆ (อย่าทวงเค้าน๊า เค้าแค่คิดน่ะ)แล้วก็เดินไปร้านประจำของเรา Crystalline Craft โครงการ 11 (ซอยอะไรจำไม่ได้) นั่นเอง มีกระดุมแบบใหม่ๆเยอะมาก เลือกไม่ถูกเลย แล้วไปได้จากสำเพ็งมาก็เยอะแล้ว แต่อดไม่ได้ซื้ออีกละ ดีนะที่พี่สาวมาช่วยหาร แบ่งกระดุมไปครึ่งนึง เพราะเป็นรูปดอกไม้ที่เค้าอยากได้อันนี้น่ารักมาก แถมเป็นลายจุดที่โปรดปรานซะด้วย สอยมาซะยังไม่หมดค่ะ จากห้างที่ไปเดินเล่นอีกประปราย อันนี้ไหมจากไดโซะ สีหวานเชียวค่ะ ค่อนข้างแข็ง น่าจะเอาไปถักกระเป๋าริบบิ้นจากใต้ถุนเซ็นทรัลลาดพร้าว ชอบแบบเส้นเล็กๆแบบนี้แหละค่ะจับริบบิ้นใส่กล่องซะ ไม่ได้จัดอะไรเลย เพราะขี้เกียจ (เป็นคนเรียบร้อยมากกกก แฟนบอก555) เวลาใช้ก็ดึงๆมันออกมากล่องอุปกรณ์จิปาถะ ควรเอามาอวดมั้ยนิ มันรกมากเลยแบบว่าโยนๆมันลงไป อยู่ในนี้แหละ หาๆไปเดี๋ยวก็เจอ (บ่งบอกว่าเป็นคนเรียบร้อยอีกละ)ของที่ไปชอปมายังไม่หมดนะคะ ยังมีผ้าอีกกระบุงนึง เอาไว้จะเอามาให้ดูวันหลังแล้วกันเนอะ แต่ว่าอย่าดูเลยค่ะ เพราะมันมีแต่ลายจุด แฮ่ๆๆ
 

Create Date : 11 มิถุนายน 2552    
Last Update : 16 มิถุนายน 2552 20:51:42 น.
Counter : 15414 Pageviews.  

เปิดถุงชอปและสมบัติบ้าของฉัน

<><>< />

lozocat lozocat

เมื่อวานเป็นวันชอปค่ะ ซื้อของกระจายเลย ทั้งของงานฝีมือ เสื้อผ้า รองเท้า แต่เอามาให้ดูแค่ของงานฝีมือนะคะ แค่นี้ก้อเยอะมากแล้วค่ะ


เริ่มต้นด้วยของที่ไปซื้อที่ฟิวเจอร์ พาร์ค จะเอามาทำกระเป๋าโครเชท์ทั้งหลายแหล่ อันนี้ไปตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว ร้านนี้จุ๊ไปซื้อบ่อย ของมีแทบทุกอย่าง ราคาสูงหน่อย และก้อแบ่งขายน้อยชิ้น ดีกว่าไปซื้อสำเพ็ง ต้องซื้อยกห่อ เสียค่ารถไป บางทีหาไม่เจอของที่อยากได้อีกแน่ะ


จุ๊ไม่ได้ขายนะคะ ซื้อมาใช้เองค่ะ


อย่างแรกเป็นเชือกหนัง ซื้อมาร้อยกับกระเป๋าหูรูด สีน้ำตาลอ่อน เป็นเชือกหนังแท้ 1 ม./25 บ. สีเทา,น้ำตาล เป็นเชือกหนังกลับ 1 ม./10 บ. สีฟ้า เขียว เป็นเชือกหนังเทียม 10 บ. เหมือนกันค่ะแล้วก้อเดินหาซื้อกระดุม ร้านนี้มีกระดุมแฟนซีเยอะมากๆ นั่งรื้ออยู่นาน จริงๆก้อไม่รู้จะซื้อมาทำไมหรอค่ะ งานผ้าก้อไม่ได้ทำกะเค้าหรอก แต่เห็นมันน่ารัก อดไม่ได้นี่นา กระดุมเป็นแพ็คๆนันยี่ห้อ crystaline ค่ะ แพ็คละ4 เม็ด ถ้าเม็ดใหญ่ก้อ 2 เม็ด ราคา 29 บ./แพ็ค ไอ้ที่เป็นจุกนมอะ จะเอามาห้อยคอตุ๊กตาเด็กน้อย ส่วนไอ้รูปผึ้งอะ ไม่รู้จะเอามาทำอะไร แต่ขอซื้อไว้ก่อน กระดุมเปลือกหอยแพงสุด 49 บ.ลูกปัดไม้ จำราคาไม่ได้แล้ว ใจอยากได้สีอ่อนกว่านี้ แต่มันมีแต่เม็ดเล็ก เอาก้อได้ฟะ ชิ้นสุดท้ายจากร้านนี้ ห่วงรูปตัวดี (D-ring) จะเอามาไว้ทำกระเป๋าผ้า จะทำได้มั้ยน๊อ อ้อ ยังมีไหมเลือบวีนัสที่เอามาถักกระเป๋าด้วย เดินออกจากร้าน เสียเงินไปทั้งหมด 300 บาทจ้าต่อมาเมื่อวาน (วันศุกร์) ไปเดินจตุจักร อย่าแปลกใจว่าทำไมไปเดินวันศุกร์ เค้าไปจัดของ และขายของกันแล้วจ้า ยิ่งถ้าเป็นพวกงานฝีมือเปิดเต็มโครงการเลยหละ เดินสบายเพราะคนน้อย แต่ยังไงมันก้อร้อนเหมือนเดิม แต่ดีตรงคนขายมีเวลาดูแลเรานะ ถ้าไปเสาร์อาทิตย์ นอกจากหงุดหงิดอากาศร้อนแล้ว คนขายยังยุ่งมากมาย ไม่มีเวลามาขายให้เรา เสียเวลาไปอีกแหนะ หงุดหงิดมากอีกด้วย


พูดมากอีกละ โครงการที่มีอุปกรณ์ขายเยอะๆคือ 8-11 ไล่ยาวไปเลยค่ะ มีขายหลายอย่าง ส่วนมากพวกดอกไม้ประดิษฐ์ ของชำร่วย ของจิ๋ว


แต่ร้านนี้จุ๊ไปบ่อย Crystaline craft โครงการ 11 ขายกระดุมเยอะมาก และงานโมเสคกระดุมน่ารักๆ เยอะมากๆๆ ไม่รู้จะบอกยังไงว่าเยอะจริงๆ แต่เค้าขายเป็นห่อ ห่อละ 100 เม็ด/110 บ. เม็ดเล็กเม็ดใหญ่ราคาเท่ากัน จุ๊เลยเลือกซื้ออันที่คิดว่าได้ใช้ค่ะ ถ้าไปกันกลายคนจะได้แบ่งกันได้เนอะ กระดุมไม้ ถูกหน่อย 75 บาท ขนาดเท่าเหรียญบาท เอามาติดกระเป๋ามั้งกระดุมจิ๋วขนาด 4 มม. มอยู่แล้ว แต่ไม่มีสีหวานๆอย่างนี้ เลยต้องฉกมาค่ะแต่คราวนี้ไม่เจอกระดุมจิ๋วๆที่เป็นดอกไม้ หัวใจ ดาว แบบคละแบบคละสีกัน มีแต่แบบสีเดียว เลยไม่ได้ซื้อ ไว้คราวหน้าไปใหม่ค่ะ


 


ได้มาแค่นี้จากสวนฯ เดินเลยต่อไปที่เจ เจ.มอลล์ มีร้านนึงชั้นใต้ดินขายอุปกรณ์งานฝีมือที่เดินหาที่สวนแล้วไม่เจอ ได้ดอกไม้ไหมพรมมาค่ะ สีชมพูด้านซ้าย 100 ดอก/90 บาท คละสีด้านขวา 100 ดอก/ 80 บาท เพราะมีมุกตรงกลาง ถ้าไม่มี 60 บาทเอ๊งแล้วก้อนี่ค่ะ อันนี้แพง เห็นว่ามาจากญี่ปุ่นนิ 100 ชิ้น/80 บาท ขายสีละแพ็ค เอามา 4 สี่ แพงเนอะ แต่อยากได้ มี 2 แบบ ดอกเดซี่กับกาวกระจาย จริงๆเค้ามีแบบอื่นๆด้วยนะ แต่ไม่ได้ซื้อจบการเดินจตุจักร จุ๊มีนัดกับพี่คนนึงในห้องงานฝีมือ พี่แอร์(AIRmigurumi) เธอเพิ่งกลับจากเมกาค่ะ มีของมาฝากเราด้วย คนนี้แหละที่ทำให้จุ๊ต้องถักกระเป๋าให้ เกรงใจที่พี่เค้าซื้อของมาฝากเราเนอะ พี่เค้าว่าเค้าอยากเจอจุ๊แล้วบ้านพี่เค้าอยู่เซ็นทรัลลาดพร้าวเอง เราเลยนัดทานข้าวกันค่ะ คุยไปคุยมาถึงรู้ว่าพี่แอร์เป็นพี่จุ๊ 2 ปี ขอเรียกพี่นะคะ เชื่อมั้ยคะว่าคุยกันตั้งแต่บ่าย 2 ถึงทุ่มนึง ทั้งๆที่ไม่เคยเจอกันมาก่อนเลยนะ เนี่ยครั้งแรก ยังมีการนัดกันไปสำเพ็ง จตุจักรอีกแหนะ เป็นไปได้นะคะคุณผู้ชม


แล้วพี่แอร์ก้อควักนี้ออกมาให้ค่ะ อยากกรี๊ดดังๆกลางห้าง ชอบเข็มโครเชท์มาก สีแสบถูกใจวัยรุ่น อิอิ ในห้างขาย 990 บาท พี่แอร์บอกที่นู่นถูกมาก ตาตุ๊กตาอีก วู้วๆๆๆๆ ขอบคุณพี่แอร์มากๆนะคะ ขอธุจ้างาม 1 ทีเราเดินไปคุยไป พักทานข้าว ดูของนู่นนี่ ไม่น่าเชื่อ 1 ทุ่มแล้ว แล้วก้อได้เวลาจากลา เพราะพี่แอร์มีนัดดูหนังกับเพื่อน จุ๊เลยขอตัวกลับบ้าน แต่ไม่ลืมนัดไปสำเพ็งกัน ยังไม่รู้เมื่อไหร่ แต่คงเร็วๆนี้แหละ


จุ๊แอบไปเดินตลาดนัดเมเจอร์รัชโยฯต่อ ได้เสื้อยืดมาหลายตัวเลย สรุปแล้วถึงบ้าน 4 ทุ่มครึ่ง แม่เจ้า เดินมาราธอนมาก และเดินคนเดียวค่า สะใจ


วันนี้ก้อเลยเอาของที่ซื้อมาจัดเก็บลงกล่อง ไหนๆก้อไหนๆ ขออวดกรุสมบัติแล้วกันนะคะ จุ๊ไปซื้อกระปุกพลาสติกที่เค้าใส่เต้าฮวยฟรุตสลัดขายที่ตลาด ร้อยละ 65 บาทมั้ง มีหลายขนาด เอามาใส่อุปกรณ์กับกระดุมทั้งหลายแหล่ กล่องใสๆ หาของก้อง่าย วางเรียงๆบนชั้นหรือกล่องเป็นระเบียบดีนะคะ ใครจะเลียนแบบก้อได้นะ ไม่หวง คริๆๆ


ดอกไม้ โบว์ ปีกนางฟ้า อะไรไม่รู้เยอะแยะ บางอย่างไม่ได้ซื้อเอง เลยไม่ค่อยได้ใช้ค่ะสารพัดกระดุมค่ะ เพื่อนงานฝีมือด้วย สแวบด้วย เยอะเนอะลูกปัด เลื่อม ของตกแต่งจมูก,ลูกตา ขนาดและแบบต่างๆ ยังไม่รวมตาเสียบสีๆ ที่ได้จากพี่หุยและพี่แอร์อีก จะใช้ยังไงหมดเนี่ยอุปกรณ์ทั่วไป ห่วง โซ่ไข่ปลา เข็มเย็บผ้า เข็มหมุด กระดิ่ง ตัวจุ๊บ ใครซื้อมาอย่าให้โดนแดดนะคะ มันจะเหลืองอย่างขอจุ๊เนี่ย พอดีว่าเก็บไว้ในห้องที่แดดส่งถึงน่ะ ต้องเก็บเข้าตู้นะคะจะให้แบกทั้งหมดเวลาทำงานจริงๆคงไม่ไหว จุ๊เลยแบ่งอย่างละนิด ละหน่อยใส่กล่องแบบนี้ พกพาไปไหนสะดวก อย่างงานมีตติ้งงี้ หรือไปบ้านเพื่อน บ้านแฟน มีครบเกือบทุกอย่างแค่พอใช้พอเยอะมั้ยคะสมบัติบ้าของจุ๊ นี่ยังมีริบบิ้น ลูกไม้ทั้งหลายแหล่ที่ยังหาวิธีเก็บให้เป็นระเบียบไม่ได้ ตอนนี้มันม้วนเป็นก้อนกลมๆในถุงพลาสติกค่ะ ใครเก็บแบบไหนช่วยบอกทีนะคะ


lozocat lozocat
 

Create Date : 27 กันยายน 2551    
Last Update : 27 กันยายน 2551 13:04:55 น.
Counter : 7566 Pageviews.  

เปิดถุงชอปจากสำเพ็งเมื่อวันอาทิตย์ไปสำเพ็งมาค่ะ หลังจากแวะไปงานมีตติ้งพี่วรรณที่โตสพระราม 3 ก้อไปเดินสำเพ็งกันกะเต้ย


ไปดูของงานฝีมือเนี่ยหละค่ะ จุ๊ก้อเหมือนเดิม ดูแต่ของจะทำตุ๊กตา ได้มาแต่ชิ้นเล็กๆ น้อย มาดูกันว่ามีอะไรกันบ้างนะคะ


เดินเข้าไปถึงก้อเจอนี่เลยค่ะ ชุดโมเดล DIY Kit มีหลายแบบ แต่จุ๊เลือกแบบที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ เอามาถ่ายรูปกะน้องตุ๊กตาของเรา ไปเหมามา 5 แบบค่ะ แผ่นละ 20 บาทเองประกอบแล้ว 1 ชุด เป็นห้องรับแขก แอบยากนิดหน่อย แต่สนุกดีค่ะชุดโต๊ะกินข้าวห้องรับแขกค่ะห้องนอนชุดห้องน้ำ น่ารักมั้ยอันนี้ไม่ค่อยเกี่ยวกะงานฝีมือ แต่ชอบมากค่ะ คาวาอี๊พวกนี้ไม่มีประโยชน์กะงานฝีมือ แต่ทำให้เรายิ้มได้ คริๆๆเดินไปดูกระดุมไปเรื่อยๆ ไปเจอกระดุมแบบนี้เข้า เม็ดละ 3 บาท ว่าจะเอามาทำตาตุ๊กตาค่ะ เป็นตุ๊กตาฝรั่งตาสีฟ้า กร๊ากกก ซื้อมาแค่ 2 คู่ เพราะรูร้อยด้ายมันเล็กมาก น่ากลัวจะใช้ไม่ได้ค่ะเดินมาอีกร้านเจอเลื่อมปักเสื้อค่ะ โหลละ 20 บาท แอบแพงนะคะ ซื้อมา 2 โหลค่ะร้านเดียวกันขายลูกไม้เยอะแยะเลยค่ะ หวานๆ น่ารัก แต่ราคาสูงค่ะ อันนี้หลาละ 45 บาท เอามาหลาเดียวพอฮ่ะเดินต่อไปเจอร้านกระดุมอีกแล้วค่ะ กระดุมสีดำแบนๆ ว่าจะเอามาทำตาตุ๊กตาค่ะ รูด้ายเล็กเหมือนเดิม ลืมถามว่าเม็ดเท่าไหร่ กระดุมไม้จะเอามาประดับชุดตุ๊กตาค่ะ เม็ดละ 2 บาทค่ะอันนี้แหละค่ะที่ชอบมากๆ ลูกไม้หลายหลาก หลาละ 10 บาท ไปเลือกมาได้ 15 หลาค่ะ น่ารักเนอะ งุงิๆเดินไปเดินมา เจอร่มหวานแหวว น่ารักจัง ร่มเราพังพอดี เหมาะเจาะค่ะ เลือกสีน้ำตาลมา 170 บาทจ้าอะไหล่ทำตุ๊กตาจิ๋วค่ะ ลูกปัดสีดำขนาด 3 และ 4 มม.  กระดิ่ง และห่วงนิเกิ้ล เอาไว้ทำตุ๊กตาจิ๋ว เป็นพวงกุญแจค่ะหมดของที่ได้จากสำเพ็งค่ะ อันนี้ได้จากร้านงานฝีมือที่ฟิวเจอร์ รังสิต (ไปจนเหมือนบ้านตัวเองละ)โบว์เล็กๆ หลายสีค่ะ ถุงละ 15 บาทจบแล้วค่ะ ไปสำเพ็งนี่สนุกจริงๆ ไม่นับว่าร้อนกะไม่มีตังค์นะ ฮ่าๆๆ


Free TextEditor
 

Create Date : 07 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 7 กรกฎาคม 2551 14:20:57 น.
Counter : 8143 Pageviews.  

Deco tapes & cards


มาอีกแล้วค่ะ ของสะสมติงต๊อง ซื้อๆเอาไว้ แต่ไม่รู้หรอกค่ะว่าตัวเองมีเยอะ ค้นไปค้นมา โอ้ว ชั้นมีเยอะขนาดนี้เหรอเนี่ย ได้จากสแวบบ้าง ซื้อเองบ้าง ซื้อตามตลาดนัดแหละค่ะ 10-20 บาท อันใหญ่นี่ซื้อจากไดโซะ ก้อมันน่ารักซะ เอามาปิดกล่องพัสดุ มันน่ารักดีนิตะเอง ส่งไปแลกเค้าบ้างหละ ไอ้ที่น่ารักๆ ไม่กล้าใช้หรอกค่ะ เก็บมันเอาไว้นั่นแหละ กลัวหมดอีกอย่างที่เก็บเยอะเหมือนกัน แต่อันนี้ได้ใช้งานแน่ๆค่ะ เป็นการ์ดอวยพรต่างๆ สะสมตั้งแต่ตอนอยู่ที่เมแ ส่วนใหญ่จุ๊จะซื้อที่เป็นแฮนด์เมดค่ะ กระดาษรีไซเคิล หมึกทำจากถั่วเหลือง (Soy Ink) มาแนวรักษ์โลก 555 แพงนะคะ แต่มันน่ารักค่ะ ใครอยู่เมกาลองไปร้าน Papirus ร้านนี้การ์ดสวยๆเยอะค่ะ


สมัยอยู่นอกประเทศ ชอบไปเดินเล่นตาม local shop หาซื้อการ์ดเก็บเอาไว้ค่ะ ส่วนใหญ่เป็นการ์ดเปล่า เวลาต้องไปงานฉุกเฉิน เช่นงานวันเกิดเพื่อน ก้อไปค้นเอาเลยค่ะ ไม่ต้องไปเสียเวลาซื้อ  นี่แค่ส่วนนึงค่ะ อีกเยอะยังอยู่ที่ลังไหนซักอัน หาไม่เจอนอกจากการ์ดเปล่าแล้ว ยังเก็บการ์ดที่ได้รับทุกใบ มีเยอะจนล้นกล่องแล้วค่ะ แต่ไม่ได้ถ่ายมาให้ดู ตอนนี้ทำสแตมป์เป็น เลยอยากทำการ์ดเองบ้าง จะรอดมั้ยน๊อFree TextEditor
 

Create Date : 23 มิถุนายน 2551    
Last Update : 23 มิถุนายน 2551 21:28:23 น.
Counter : 1945 Pageviews.  

Animal ClipsSmiley เคยดูเรื่อง Lord of the rings มั้ยคะ จำตัว Gallum ได้ปะ ที่มันถือแหวนแล้วพูดว่า "my precious" แบบเสียงแหบๆ เวลาคุณแฟนมายืมของอะไรเช่น มายืมปากกายังงี้ แล้วจุ๊หวงไม่อยากให้ยืมก้อจะบอกว่า "No! My pen, my precious" เลียนเสียงตัวกอลลัมด้วย แบบขำๆไป นั่นแหละค่ะ ที่มาของชื่อกลุ่มบล็อกของจุ๊


เป็นของสะสม ที่ไม่ค่อยมีประโยชน์ ออกแนวติงต๊อง แต่ว่าน่ารัก ที่ไม่รู้ซื้อมาทำอะไร รู้แต่ว่ามันน่ารัก Smiley มีเยอะค่ะ แฟนมันชอบหาว่าบ้า บ้าแล้วรักมั้ยหละ Smiley


คลิปกระดาษรูปสัตว์พวกนี้ซื้อที่ตลาดแถวบ้านค่ะ แพ็คละ 10 บาท แต่มีไม่มากลายหรอกค่ะ ไปเจอตามห้าง 25 บาท แต่มีหลายลายมาก เลยอยากให้รู้ว่ามันมีกี่ลายกันนะ ก้อเลยตามซื้อมันไปเรื่อยๆ ใครเห็นซื้อมาฝากบ้างก้อได้นะคะอ้อ มันมี 2 ขนาด อันใหญ่นี่แพ็คนึงมี 4 แบบ 19 บาทเองค่ะ น่ารักเนอ ซื้อเอาไว้เล่นสแวปด้วยค่ะ คนที่ได้ไปเค้าว่ามันน่ารักอะค่ะ เคยไปเดินที่ Zeen Zone เซ็นทั่น ลาดพร้าวเป็นรูปหมู แต่สงสัยจะเป็นคนละเจ้ากัน เพราะสีไม่เหมือนกัน และแพง ตั้ง 125 บาทแหนะ แต่มันมีรูปที่เราไม่มีอะ ถึงอยากได้ก้อตัดใจค่ะ มันแพงเกิน


เดินไปตรงอุปกรณ์ซักผ้า เจอคลิปหนีบผ้าน่ารักมากๆ เป็นรูปหมู คาดว่าจะมีอีกหลายแบบนะคะ เพราะเคยได้จากสแวปมา2-3 ลาย ห่อนึงมีเกือบ 20-30 อันได้ 200 บาทค่ะSmiley ซื้อไม่ลงอีกละ


จุ๊กับของคาวาอิเนี่ย มันเจอไม่ได้ค่ะ มันอยากได้ Smiley
 

Create Date : 03 มิถุนายน 2551    
Last Update : 3 มิถุนายน 2551 14:43:03 น.
Counter : 681 Pageviews.  


GadZook!
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 60 คน [?]
lozocat
lozocatlozocat
บล็อกของคนบ้าทำตุ๊กตาถัก(amigurumi) ในสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ

ตุ๊กตาที่เห็นในบล็อก ทำขึ้นมาเพื่อจำหน่าย แพทเทิร์นจึงไม่มีแจกนะคะ กรุณาอย่าโพสท์ขอแพทเทิร์นโดยการทิ้งอีเมล์ไว้ เพราะเราจะไม่อีเมล์กลับไป และอีเมล์คุณอาจถูกนำไปใช้ในทางที่ผิด หรือได้รับเมล์ขยะได้นะคะ

หากมีคำถามถามหน้าห้อง กรุณากลับมาเช็คคำตอบด้วย เราจะไม่ตอบทางอีเมล์นะคะ นอกจากหลังไมค์มา

ฮาวทูต่างๆเหมาะสำหรับผู้ที่ถักเป็นแล้ว วิธีถักตุ๊กตาเบื้องต้นสามารถเรียนรู้ได้จากบล็อกอื่นๆ ที่มีคนทำไว้แล้วค่ะ เราสนับสนุนให้คิดแพทเทิร์นเองนะคะ เพราะฉะนั้นในบล็อกจึงมีฮาวทูเทคนิคการถักตุ๊กตามากกว่าแพทเทิร์นค่ะ

ใครหลงทางมา หรือแวะมาชม ให้เจ้าของรู้ด้วยก้อดีนนะคะ


ปล. รูปภาพและข้อความทั้งหมดในบล็อกนี้ เป็นลิขสิทธิ์ของ GadZooks! หรือ GadZook! ห้ามใช้เพื่อการค้า และเผยแพร่ก่อนได้รับอนญาตนะเจ้าคะ
lozocatlozocat

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ใช่งานดัดแปลง 3.0 สหรัฐอเมริกา
www.flickr.com
Jaravee's Amigurumi photoset Jaravee's Amigurumi photoset
www.flickr.com
Jaravee's Angry Birds Amigurumi photoset Jaravee's Angry Birds Amigurumi photoset
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add GadZook!'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.