Amigurumi Crazy

Swap package with blog friends

ไม่ได้เล่นสแวบนานเลยค่ะ เลยทำให้ไม่ได้อัพบล็อกเลย มาคราวนี้แลกทีเดียว 3 คนเลย


เข้าไปเยี่ยมบล็อกของคุณอุ้ม vanillaorchid เมื่อ 2-3 อาทิตย์ก่อน เธอทำงานเดคูพาจน่ารักมากมายค่ะ เป็นลายจุดที่ชอบด้วยแล้วไปบ่นว่าอยากลองทำงานเดคูพาจเหมือนกัน แต่คงหา napkin น่ารักๆแบบนี้ไม่ได้แน่ๆ เธอตอบกลับมาว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวเธอจะหิ้วมาให้ เพราะเธอจะกลับเมืองไทยกลางเดือนมิ.ย. วู้ ฮู้วววว สวรรค์มาโปรด จุ๊เลยบอกว่างั้นจุ๊ส่งของไปแลกดีกว่า ได้มาฟรีๆ เปล่าๆ มันเกรงใจนิ


ของทั้งหมดในรูปส่งให้คุณอุ้มค่ะ ส่งไปเมื่อเช้า ตอนนี้คุณอุ้มก็คงอยู่บนเครื่องหรือไม่ก็วุ่นวายกับการแพ็คของอยู่ เดินทางปลอดภัยนะคะคุณอุ้มเธอทำอาหารเก่ง บล็อกเธอมีแต่อาหารหน้าตาน่าทานทั้งนั้นเลยค่ะ เลยถักอะไรที่เกี่ยวกับอาหารการกินส่งไปให้เธอ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง พยายามทำอะไรที่คุณอุ้มไม่ได้ทำคืองานโครเชท์และแกะยางลบ ส่วนเย็บผ้าจุ๊สู้คุณอุ้มไม่ได้ค่ะเซ็ทโครเชท์มีที่จับหูหม้อ ที่รองแก้วและกาน้ำ แล้วก็กระเป๋าสีเข้าชุดกัน แพทเทิร์นทั้งหมดจุ๊เอามาจากหนังสือญี่ปุ่น แล้วก็มั่วเอาเองบ้างบางชิ้นค่ะห่อที่ผูกโบว์แกะออกมามีที่รองแก้ว 4 ชิ้น ที่รองกาน้ำอีก 1 ชิ้น จุ๊เลือกสีทึมหน่อยเวลามันเปื้อนจะได้มองไม่ออก แต่จะถูกใจคนรับมั้ยนี่ แอบใส่กิ๊บลงไปในกระเป๋าด้วยค่ะมาถึงเซ็ทยางลบ คิดอยู่นานจะทำรูปอะไรให้ดีน๊า จะเอารูปที่เกี่ยวกับอาหารอย่างตะหลิว กะทะ อื้ม เอาอะไรที่มันเป็นชื่อเลยดีกว่าจะได้เอาไปใช้อย่างอื่นได้ บอกความเป็นเจ้าของดีด้วยค่ะ จุ๊มีหมึกที่ใช้ปั๊มผ้าอยู่ด้วย เลยเย็บหมอนปักเข็มและถุงผ้าเล็กๆปั๊มชื่อให้ด้วย (ชักไม่อยากให้แล้วสิ ทำให้ตัวเองใช้บ้างดีกว่า)ถุงผ้านี่มั่วเอาเอง ใช้ผ้าลินินกับคอตตอนไทย น่ารักเนอะ ชอบอะ ใส่กระดุมลงไปในถุงด้วย แบ่งๆกันใช้นะคะกล่องต่อมาเป็นของพี่หลิน quiltmom ค่ะ เป็นเพื่อนที่ flickr จุ๊เคยเล่นสว๊อปกับพี่เค้านานละ เป็นคนแรกเลยที่จุ๊แลกของด้วย พี่เค้าทำผ้าห่มควิลท์สวยมากค่ะ ไม่อยากเข้าไปดูบ่อยเพราะอิจฉา 555


พี่หลินบอกว่าจะโละผ้า เลยนึกถึงจุ๊ บอกว่าจะส่งผ้ามาให้ ว้าวว งั้นเรามาแลกกันนะคะ หนูเกรงใจ พี่หลินบอกเลิกเล่นสว๊อปละ จุ๊ก็เลิกเล่นแล้วเหมือนกันพี่ แต่เราแลกกันส่วนตัวได้นิ


แล้วจะให้อะไรพี่หลินดีน๊า เอาแบบเหมือนคุณอุ้มละกัน จะได้เอาไปใช้งานได้ เลือกสีเรียบร้อยหน่อยเพราะพี่หลินเป็นแม่บ้านลูกสาว 2 คนแล้ว (ขอบอกลูกสาวน่ารักมั่กมากกก)ห่ออะไรเอ่ยแกะออกมาเป็นแบบนี้ไงใส่กิ๊บในกระเป๋าใหพี่หลินและลูกสาวจากงานมีตติ้งครั้งเมื่อกีตั้งใจว่าจะไปถามซื้อลูกตาตุ๊กตาจากพี่หุย Chub chu chub แต่พี่เค้าไม่ได้ไปเพราะลูกชายไม่สบาย แต่ใจดีมากส่งมาให้ทางไปรษณีย์ ไม่เอาตังค์จุ๊อีกละ แต่ขอแลกกับกิ๊บดอกไม้ ได้เลยค่ะ จัดให้ แถมกระเป๋าไปด้วยใบนึงใส่กิ๊บไปเต็มถุงเลย ติดกันให้มัน 555นี่ค่ะที่พี่หุยส่งให้ ตั้ง 2 โหลแน่ะ หนูไม่คิดว่าพี่จะส่งให้หนูเยอะขนาดนี้นะเนี่ยโปรเจคแลกของจุ๊ยังไม่หมดค่ะ แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะทำอะไรตอบแทนดี ไว้จะเอามาให้ดูนะคะ วันนี้ไปละ คุณแม่จะใช้คอม หงะ


 
 

Create Date : 19 มิถุนายน 2552    
Last Update : 21 มิถุนายน 2552 9:34:18 น.
Counter : 1577 Pageviews.  

Private Swap with Mello

<>lozocat
lozocat


จุ๊เคยส่งของให้คุณ Mello ทีนึงจากสแวบไหนก็จำไม่ได้ อ่านโปรไฟล์เธอบอกว่าลูกชายเธอชอบทิกเกอร์มาก ส่วนตัวเธอชอบอียอร์ เลยส่งพวงกุญแจทิกเกอร์กะอียอร์ไปให้ รวมกับอุปกรณ์งานฝีมือนิดหน่อย เธออยูเยอรมันค่ะ ปรากฏว่าลูกชายเธอ Jacob (อายุประมาณ 5 ขวบ)ชอบมาก เอาไปติดในรถ วันนึงเกิดหลุดหายไป ร้องไห้โวยวายอยากได้ตัวใหม่ เป็นเหตุให้เธอส่งข้อความมาหาวิงวอนให้ช่วยส่งไปให้ใหม่ได้มั้ย เราก้อเลยมีการเล่นสแวบแบบส่วนตัวกันค่ะ


ตกลงกันว่าเธอจะส่งผ้า และอุปกรณ์งานฝีมือให้จุ๊ ส่วนจุ๊ก้อส่งทิกเกอร์และผ้าไปให้ค่ะ จุ๊ส่งพวงกุญแจทิกเกอร์ไป 2 อัน เผื่อหายอีก และเพื่อนทิกเกอร์ให้ครบเซ็ท เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปไว้ เพราะรีบค่ะ ตุ๊กตาทิกเกอร์อีก 1 ตัว ผ้า 1 กองเล็ก ไหมพรม 1 กลุ่ม ขนม 2-3 ถุง และเธอส่งนี่มาให้ค่ะจริงๆมีชอคโกแลตมาด้วย แต่ต้องรีบเอาใส่ตู้เย็นค่ะ เพราะมันนิ่มมากแล้ว เดี๋ยวจะเละซะก่อน เธอเขียนจดหมายมาด้วยว่าผ้าเซ็ทสีส้มเป็นผ้าในกรุเธอเอง ไหมพรมสำหรับทำตุ๊กตาของจุ๊ ส่วนผ้าเซ็ทสีน้ำเงิน เธอเล่าว่าเป็นลายที่มีอายุ 90 ปีมาแล้ว และราคาค่อนข้างสูง(ต้องขอบคุณด้วย อุตส่าห์หาซื้อมาให้)


มีเรื่องเล่าเป็นนิทานเกี่ยวกับผ้าลายดาวและเด็กผู้หญิง ว่าเธอให้ทุกอย่างที่เธอมีให้กับคนที่ต้องการ วันที่เธอถอดเสื้อตัวสุดท้ายให้คนอื่น ฝนก้อตกลงมาเป็นเหรียญทองคำค่ะ เค้าเล่ามางี้ น่ารักดีเนอะ


ช่วงนี้จุ๊ไม่ได้เข้าไปลงเล่นในสแวบแล้ว เพราะไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ แต่มีเล่นแบบส่วนตัวบ้าง เพราะเค้าอีเมล์มาว่าอยากเล่นด้วย ก้อเลือกเล่นน้อยๆค่ะ เดือนละ 2-3 ครั้งพอเนอะ ค่าส่งแพงอะ


lozocat lozocat
 

Create Date : 24 กันยายน 2551    
Last Update : 24 กันยายน 2551 10:35:33 น.
Counter : 350 Pageviews.  

Swap from July


ได้ของจาก swap มา 3 กล่องค่ะ เดือนนี้


ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เล่นละ เพราะไม่ค่อยมีเวลา บวกกับกลัวโดนโกงค่ะ


ค่าส่งไปต่างประเทศก้อแพงด้วย เลยจำกัดแค่ เดือนละ 2-3 swap พอ มากไปเปลืองค่ะ


ชิ้นแรกเป็น Private swap with Andrealove ค่ะ จากสิงคโปร์ แลกหมึกปั๊มป์กะตุ๊กตาถักของจุ๊


เค้าส่งมาให้เยอะมาก ตั้ง 6 อัน นึกว่าจะส่งมาให้ 2-3 อัน ใจดีจัง ยังมีของที่ระลึกกะโปสการ์ดด้วย เพราะจุ๊สะสมอยู่ค่ะ


แต่ของจุ๊ที่ส่งไปให้เค้าดันหาย เลยต้องทำใหม่ส่งไปให้เค้าค่ะ Smileyชิ้นต่อมาได้จาก Hand Carved Stamp Swap น่าอายมาก เพราะเรายังไม่ได้ส่งไปให้พาร์ทเนอร์ตัวเองเลย


ดันได้รับของละ ตามกติกาเค้าให้ส่งอันเดียวค่ะ คนนี้ใจดี ทำมาให้หลายชิ้นเชียว แถมหมึกอีกอัน แล้วยังซองใส่ที่เย็บมาให้อย่างดี


น่ารักมากค่ะชิ้นสุดท้ายได้จาก Cute Mini Swap ค่ะ ส่งของคาวาอิเล็กๆ น่ารักดีค่ะ ชอบทุกอย่างเลยต่อไปก้อคงจะเล่นน้อยลงแล้วหละค่ะ คงจะเลือกเล่นอันที่เราอยากได้น่ะ ตอนนี้ของที่อยากได้ก้อได้แล้ว แถมเยอะซะด้วย เลยขอเพลาๆลงบ้างดีกว่านะคะ แล้วจะเอามาอวดใหม่ค่ะ
 

Create Date : 05 สิงหาคม 2551    
Last Update : 5 สิงหาคม 2551 14:50:32 น.
Counter : 252 Pageviews.  

More June Swapเดือนนี้จุ๊เล่นสแวบน้อยค่ะ เพราะเล่นมากตังค์หมด ค่าส่งมันแพงอะ


เลยเลือกเล่นแต่พวกของน้อยๆ ชิ้นเล็กๆ มันจะได้เบาๆหน่อย


ชิ้นนี้จากเมกา เป็น Kawaii Feltie Pin


จุ๊ทำเข็มกลัดนกฮูกส่งไป ได้เจ้านี่มาค่ะ เป็นคุกกี้ทำนาย ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ค่ะ แต่เค้าก้อตั้งใจทำให้เนอะส่วนรูปนี้จากเมกาเหมือนกัน ของ I Want Candy Swap ขนมค่ะ ที่เล่นเนี่ยกะว่าจะได้ขนมจากประเทศอื่นๆบ้าง ที่ไม่ใช่เมกา แต่มันก้อไม่พ้นค่ะ ได้อีกจนได้ แต่ก้ออร่อยดีค่ะ
กล่องนี้จากเพื่อนในห้องงานฝีมือค่ะ เธอไปเห็นว่าจุ๊ชอบที่ห้อยโทรศัพท์ เธอก้อเลยส่งมาให้ ในกล่องยังมีกระดุม กระดิ่งเยอะแยะเลย ขอบคุณมากน๊า ของน่ารักมากๆ


ตอนนี้จุ๊กำลังจัดของส่งกลับไปให้เธออยู่ รอหน่อยนะจ๊ะเดือนนี้มีเท่านี้ค่ะ ยังมาไม่ถึงอีกกล่อง ไม่รู้ไปหลงอยู่แถวไหนน๊อ


 

Create Date : 14 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 8 สิงหาคม 2551 17:04:23 น.
Counter : 325 Pageviews.  

June Swap


วันนี้ได้รับของมา 3 ชิ้นค่ะ 2 ชิ้นแรก มาพร้อมกันเมื่อเช้า แต่อีกชิ้นตอนไปรษณีย์มาส่ง ดันไม่อยู่บ้าน ต้องไปรับเองที่ที่ทำการ แฮ่กๆ เหนื่อยไปรับมากค่ะ


มาดูชิ้นแรก จาก I want Candy Swap ขนมทั้งนั้นค่ะ จากอเมริกา แสตมป์เยอะมาก เป็นสแตมป์ Star War ใครสะสมสแตมป์บอกนะคะ ยกให้ค่ะยังไม่หมดนะคะ ด้านหน้าแปะไม่พอ มีด้านหลังด้วยเปิดดูไม่ประทับใจเท่าไหร่ จุ๊เคยอยู่เมกามาก่อน รู้เลยว่าขนมที่เค้าส่งมาให้เรามันถูกมาก แถมยังซื้อขนมลดราคามาให้เราอีก เห็นป้ายก้อรู้ค่ะว่าซื้อมาจากที่ไหน คงจะเป็นจาก Target มีชอคโกแลตด้วยเจออากาศเมืองไทย ละลายจนเหลวเลยค่ะชิ้นต่อมา ไม่ได้ได้จากการสแวบค่ะ เป็นเพื่อนใน flickr เค้ามาแอดเราเป็นเพื่อนคนที่ 200 พอดี เค้าเลยส่งของให้ ใจดีมากๆอุตส่าห์ถักหัวใจมาให้ เค้าคงชอบถักเหมือนกัน เพราะเห็นเข้ามาดูรูปเราบ่อยๆ น่ารักดีค่ะสุดท้ายค่ะ จาก Put a little monkey in your life Swap ส่งของที่เป็นลิง 3 อย่าง ไม่ค่อยชอบเลยอะ ไม่น่ารัก เค้าส่งจม.มาด้วยว่าเค้ากำลังมีปัญหาครอบครัว เลยหาของให้ไม่ทัน ก้อเลยใส่ของเพิ่ม เป็นสมุด ปากกาน่ะค่ะ แต่ก้อโอนะ คิดว่าคงได้ใช้ (มั้ง)หมดแล้วค่ะ รออยู่อีก 3 ชิ้น ไม่รู้จะได้วันไหนน๊อ รอ ร๊อ รอ


 


Free TextEditor
 

Create Date : 23 มิถุนายน 2551    
Last Update : 8 สิงหาคม 2551 17:07:52 น.
Counter : 538 Pageviews.  

1  2  3  

GadZook!
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 59 คน [?]
lozocat
lozocatlozocat
บล็อกของคนบ้าทำตุ๊กตาถัก(amigurumi) ในสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ

ตุ๊กตาที่เห็นในบล็อก ทำขึ้นมาเพื่อจำหน่าย แพทเทิร์นจึงไม่มีแจกนะคะ กรุณาอย่าโพสท์ขอแพทเทิร์นโดยการทิ้งอีเมล์ไว้ เพราะเราจะไม่อีเมล์กลับไป และอีเมล์คุณอาจถูกนำไปใช้ในทางที่ผิด หรือได้รับเมล์ขยะได้นะคะ

หากมีคำถามถามหน้าห้อง กรุณากลับมาเช็คคำตอบด้วย เราจะไม่ตอบทางอีเมล์นะคะ นอกจากหลังไมค์มา

ฮาวทูต่างๆเหมาะสำหรับผู้ที่ถักเป็นแล้ว วิธีถักตุ๊กตาเบื้องต้นสามารถเรียนรู้ได้จากบล็อกอื่นๆ ที่มีคนทำไว้แล้วค่ะ เราสนับสนุนให้คิดแพทเทิร์นเองนะคะ เพราะฉะนั้นในบล็อกจึงมีฮาวทูเทคนิคการถักตุ๊กตามากกว่าแพทเทิร์นค่ะ

ใครหลงทางมา หรือแวะมาชม ให้เจ้าของรู้ด้วยก้อดีนนะคะ


ปล. รูปภาพและข้อความทั้งหมดในบล็อกนี้ เป็นลิขสิทธิ์ของ GadZooks! หรือ GadZook! ห้ามใช้เพื่อการค้า และเผยแพร่ก่อนได้รับอนญาตนะเจ้าคะ
lozocatlozocat

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ใช่งานดัดแปลง 3.0 สหรัฐอเมริกา
www.flickr.com
Jaravee's Amigurumi photoset Jaravee's Amigurumi photoset
www.flickr.com
Jaravee's Angry Birds Amigurumi photoset Jaravee's Angry Birds Amigurumi photoset
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add GadZook!'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.