Amigurumi Crazy

Stamps Never Shown


เอาแสตมป์เก่าที่เคยทำมาให้ดูค่ะ ทำไว้ตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว ตอนที่ไปออกรายการลิฟวิ่ง มันตรา


ยังไม่เคยถ่ายรูปเลย เพราะช่วงนั้น เตรียมงานแต่งงาน วันนี้มีโอกาสรื้อของดู เพราะทำแสตมป์ให้เพื่อน เลยได้โอกาสเอามาถ่ายรูปลงบล็อกค่ะ


อันแรกเป็นเซ็ทดอกซากุระ เอามาทำเป็นการ์ด น่ารักมากๆค่ะเซ็ทกะลาสีเรือ ง่ายๆแต่เก๋ลายกราฟฟิคทหารอังกฤษ เปลี่ยนสีเสื้อได้
ปลาทองกับสาหร่ายเค้กวันเกิดการ์ดวันเกิดอันนี้เพิ่งทำล่าสุดวันนี้เองค่ะ เพื่อนสั่งทำเจอกันใหม่บล็อกหน้าค่ะ


 

Create Date : 13 ธันวาคม 2553    
Last Update : 13 ธันวาคม 2553 18:33:26 น.
Counter : 2350 Pageviews.  

Stamps for friends


เนื่องจากไปรับปากคุณกิ๊ก KOok_k ว่าจะแกะยางลบให้ นานแสนนาน แล้วก็ลืมค่ะ เพิ่งได้ผ่านไปเจอคุณกิ๊กคุยกับคุณอุ้ม Vanila Orchid ว่ายังอยากได้อยู่ เลยต้องรีบทำให้ เพราะรู้สึกผิดที่ไปให้ความหวังคุณกิ๊กไว้Smiley


พอคุณเพื่อนจุ๊มาเห็นเข้าก็ทวงของตัวเองอีก เลยต้องทำให้มัน เพราะอันนี้รับปากไว้นานกว่าคุณกิ๊กอีก 555เห็นคุณกิ๊กเคยทำตุ๊กตาไม้แบบนี้ให้เพื่อนๆบล็อกแก๊งค์ด้วย เลยเอามาวาดเป็นแสตมป์ซะเลยเพื่อนสนิทคนนี้เลี้ยงเซ้นท์เบอร์นาดที่บ้าน ตัวยังกะยักษ์ เลยวาดหน้าหมาให้ซะเลย ทวงดีนัก 555แถมชื่อตัวเองไปอีกอัน กะเอาไว้ทำป้ายยี่ห้อกระเป๋าที่ตัวเองทำซะเลย

สามารถสั่งทำยางลบแสตมป์ได้นะคะ สนใจติดต่อมาทางอีเมล์หรือหลังไมค์ได้ค่ะ Smiley


jujaravee@yahoo.com


 

Create Date : 29 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2553 12:48:51 น.
Counter : 1212 Pageviews.  

Kawai Stamps

ช่วงนี้เอางานมามั่วรวมกัน เลยไม่รู่จะอัพลงบล็อกไหนดี ไหนจะงานผ้า งานยางลบ แล้วยัง swap อีก เลือกลงบล็อกยางลบแล้วกัน เพราะไม่ได้อัพนานละ


เนื่องจากงานมีตติ้ง4 (อีกละ) เพื่อนที่ไปเรียนแกะยางลบด้วย (จำชื่อไม่ได้ทั้งล็อกอิน ทั้งชื่อเล่น แต่เค้ามีชื่อกะที่อยู่ตะเองน๊า) เอาหนังสือแกะยางลบมาเล่มนึง ไอ้เราก็อยากได้ แต่ไม่คิดจะซื้อเพราะมันแพง (ออกแนวงก) อาศัยจำๆแล้วก็เอามาวาด เพื่อนใจดีเลยบอกว่าเดี๋ยวส่งให้ เอาที่อยู่มา จุ๊บอกว่าสแกนให้ก็ได้ค่ะ เดี๋ยวต้องเสียค่าส่ง ค่าถ่ายเอกสารอีก เกรงใจ (แต่ตอนขอไม่เกรงใจ 55) แต่เค้าว่าเครื่องแสกนเค้าเสีย ขอส่งให้ละกัน ไม่ต้องเกรงใจ งั้นเอาค่ะเพื่อเป็นการตอบแทนความดี (ว่าไปนั่น) จุ๊เลยทำของจากการแกะยางลบพร้อมสแตมป์ 1 อัน มอบกลับคืนประกอบไปด้วย กระเป๋าเมฆน้อย 1 อัน พร้อมแสตมป์ กระเป๋าเบี้ยวไปนิด ทนๆรับหน่อยนะคะ จุ๊กำลังเห่อจักรเย็บผ้า แต่ฝีมือยังไม่เข้าขั้น Smiley แหะๆที่ขั้นหนังสือ 3 อัน 3 ลาย ไม่รู้ชอบอ่านหนังสือหรือเปล่า แต่อยากให้ 55ใครอยากเอาไอเดียไปใช้มั่งตามสบายนะคะ จุ๊ใช้ผ้าลินิน 15 x 12 ซม. พับครึ่งแล้วเย็บเหลือช่องไว้กลับ แล้วก็เนาไหมครอสติชด้านนอกค่ะอันนี้ที่ทำอันแรก ติดริบบิ้นเบี้ยว หมึกสีอ่อนเกินไป เอามาประจานตัวเอง (เค้าเก็บไว้ใช้เองก็ได้)ด้วยความขี้เกียจเลยเนาแบบยาวๆหลายๆที ปรากฎด้ายมันไม่ติดด้านหลังแบบนี้ อันหลังเลยเย็บขึ้นเย็บลงที่ละครั้งค่ะมาดูยางลบที่แกะดีกว่าค่ะ วาดลายเอาเอง เพราะเปิดๆดูหนังสือแล้วก็ไม่เจอลายถูกใจ วาดเอาซะเลยจริงๆก้อนเมฆวาดตาใหญ่กว่านี้ แกะไปแกะมา พลาดไปหน่อยค่ะ ตาเลยเล็กไปข้าง เลยต้องทำอีกข้างให้มันเล็กเท่ากันอัพเดทหมึกปั๊มบ้างดีว่า เพิ่งรู้ว่าตัวเองมีเยอะขนาดนี้ เพราะคนโน้นคนนี้ส่งมาให้ สั่งซื้อเองบ้าง แล้วไม่ได้เอามาเก็บไว้รวมกัน พอเอามาดูๆ เรามีเยอะแฮะ


อันนี้สั่งซื้อจาก etsy.com มาจากเมกาค่ะ ปั๊มกระดาษได้อย่างเดียว แต่สีมันสวยดีค่ะ ซื้อมากล่องละ $2กล่องเล็กๆยี่ห้อ VersaCraft กล่องที่ไม่มียี่ห้อบอก น้องมินท์ Girandora ส่งมาให้จากออสซี่ ขอบคุณนะค๊ากล่องสีดำจากออสเตรเลีย กล่องสีครีมของ VersaCraft จากญี่ปุ่น กล่องสีเทายี่ห้อเดียวกัน แต่เป็นแบบที่ขายที่อเมริกาขอจบการอัพเดทเท่านี้ค่า ต้องไปถักตุ๊กตาบ้างละ เดี๋ยวจะไม่มีข้าวกิน เอิ๊กๆๆ
 

Create Date : 21 มิถุนายน 2552    
Last Update : 21 มิถุนายน 2552 16:42:48 น.
Counter : 1712 Pageviews.  

My New Stamps

<>lozocat lozocat lozocat

หลังจากงานมีตติ้งที่สโมสรรถไฟ เกิดอาการเบื่อตุ๊กตาถักขึ้นมาเฉยๆ ไม่ใช่หมดมุขคิดแบบไม่ออกประการได้ วาดรูปไว้เต็มสมุดแต่ไม่อยากทำซะงั้น ไม่รู้ทำไม ประกอบกับที่เห็นหลายคนแกะยางลบ เลยได้โอกาสหยิบยางลบที่ซื้อเอาไว้มากมายมาแกะซะเลย ทำแล้วติดใจ แกะออกมาซะมากมาย จนกล่องที่ใส่ยางลบมันล้นแล้วค่ะมาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่เพิ่มเข้ามา เริ่มแรกก็เป็นวอลนัทอันเล็กๆค่ะ ยังคิดไม่ออกจะทำอะไรต่อมาเป็นโหลปลาทองค่ะ พอดีได้หมึกมาหลายสี เลยลองทำซะหน่อยโหลลูกกวาด อันนี้ได้ไอเดียมาจากหนังสือญี่ปุ่นค่ะ ทำออกมาแล้ว ชอบมาก น่ารักที่สุดต่อมาเป็นเซ็ทนกเพนกวินค่ะ ไม่ได้คิดแบบเองหรอก เอามาจากหนังสือรวมภาพการ์ตูนค่ะ เห็นมันน่ารักดีครอบครัวนกเพนกวินค่ะ ชอบรูปนี้มากเลยเพนกวินอีกตัวทีนี้มาดูว่าจุ๊เอาแสตมป์พวกนี้ไปทำอะไร แกะยางลบอีกอันเป็นคำว่า Thank you แล้วเอามาทำเป็น Tag ติดของให้ลูกค้าค่ะ น่ารักดีเหมือนกันเนอะ ถึงจะเจาะรูเบี้ยวๆ ไปหน่อย แหะๆๆการ์ดเล็กๆที่ทำเอาไว้ใช้ในโอกาสต่างๆ


 


เพื่อนๆลองทำบ้างสิคะ ประหยัดเงินและไม่เหมือนใครดีนะ สนุกดีด้วยค่ะ


ติหรือชมก้อได้น๊าค๊า จะอ่านทุกความเห็นค่าlozocat
lozocat

 

Create Date : 28 สิงหาคม 2551    
Last Update : 28 สิงหาคม 2551 16:26:42 น.
Counter : 1997 Pageviews.  

How to carve rubber stamp

หายไปนานเลยค่ะ สำหรับการแกะยางลบ ที่กลับมาทำนี่เพราะไปเล่น swap ไว้ค่ะ เอาไปแลกกะพาร์ทเนอร์ ได้รับของแล้วด้วย แต่ยังไม่ได้ทำให้เค้าเล้ย


ไหนๆจะแกะแล้ว เลยทำฮาวทูให้ด้วย เพราะถามกันมามากมาย ทีนี้ไม่ต้องถามแล้วนะคะ เพราะวิธีการและเทคนิคมีเท่านี้จริงๆ ส่วนจะแกะได้สวยหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับทักษะแล้วหละค่ะ


มาดูอุปกรณ์กันก่อนนะคะ1. กระดาษลอกลาย หรือกระดาษไขนั่นแหละค่ะ


2. ดินสอ 2B หรือเข้มกว่าก้อได้ เหลาปลายแหลม แต่จุ๊ใช้ดินสอกดค่ะ


3. ยางลบ ที่จุ๊ใช้ก้อตามรูปเลยค่ะ หาซื้อได้ทั่วไป ที่ใช้อันนี้เพราะมันใหญ่และนิ่มค่ะ แกะง่าย และกลิ่นหอมมากค่ะ(อันนี้ไม่เกี่ยวแต่เป็นผลพลอยได้ค่ะ)


4. มีดคัตเตอร์ มีดแกะสลัก

ส่วนสำคัญที่ถามกันมามากว่าจุ๊ใช้มีดอะไรแกะ


* อันซ้ายสุดคือ Craft Knife เอาไว้แกะ มีปลายแหลม เหมาะกับการเก็บรายละเอียดเล็กๆ


* Cutter Knife จุ๊ใช้แค่ตอนตัดยางลบค่ะ ไม่ได้ใช้แกะเลย


* มีดแกะสลัก เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการแกะไม้ หาซื้อได้ตามร้านเครื่องเขียนทั่วไป ขายเป็นเซ็ทมี 6 อัน แต่จุ๊ใช้แค่ 4 อันนี้ คือตัววี และตัวยู เอามาใช้แกะยางลบสวนที่เป็นพื้นที่ใหญ่ พวกขอบยางลบเป็นต้น


มาเริ่มทำกันเลยค่ะ


1.รูปด้านซ้าย -ลอกลายที่คุณต้องการลงบนกระดาษลอกลาย ด้วยดินสอ 2B หรือเข้มกว่า เขียนให้ดำๆเลยนะคะ เดี๋ยวไม่ติด


2. รูปด้านขวา-คว่ำด้านที่ลอกลายไว้ลงบนยางลบขาวๆเลยค่ะ ใช้เล็บหรือนิ้วขูดลายให้ติดลงบนยางลบ ให้แน่ใจว่าลายติดบนยางลบทุกเส้นจะได้ออกมาตามรูปด้านล่างนี้ค่ะ3. ลงมือแกะโดยใช้ Craft knife ได้เลยค่ะ เริ่มจากขอบนอกก่อน เวลาแกะให้เอียงมีด 45 องศาออกจากเส้นที่เราจะแกะค่ะ พูดง่ายๆคือ แกะเป็นร่องตัววีรอบๆลายที่เราจะแกะค่ะ เพื่อให้ฐานของลายมันกว้าง


อย่าให้มีดตั้งฉากกับยางลบ ไม่งั้นยางลบมันจะหัก หรือฉีกง่ายค่ะ เพราะฐานมันเล็กค่ะ4. ใช้มีดแกะสลักตัววี และตัวยู แกะยางลบส่วนที่เหลือค่ะ5. ลองสแตมป์กับหมึกดู เพื่อเช็คลาย และเก็ยรายละเอียด ขี้ยางลบอาจจะเยอะ ติดตามสแตมป์ทำให้เช็ครายละเอียดลำบาก แนะนำให้เอายางลบไปล้างน้ำค่ะ แล้วซับน้ำออก อย่าถูเด็ดขาด เดี๋ยวยางลบหักนะเออรูปด้านล่างคือหลังจากเก็บรายละเอียดแล้วค่ะ6. ชั้นตอนสุดท้ายคือติดรูปลงบนแสตมป์ค่ะ เพื่อจะได้รู้ว่าเป็นรูปอะไร ไม่ต้องหงายแสตมป์ดูเวลาใช้งานค่ะ โดยตัดรูปสแตมป์ที่เราพิมพ์ไว้ ติดลงบนตัวยางลบ จุ๊ใช้สเปรย์กาวค่ะ จะใช้กาวอย่างอื่นก้อได้ค่ะ จริงๆใช้ไม้สน ตัดเท่าขนาดแสตมป์เอามาทำเป็นแป้นจับก้อได้ ถ้าต้องการ แต่จุ๊ไม่มีค่ะ ดูจะยุ่งยากเกินไปเลยใช้กระดาษติดไปก้อได้ค่ะทำไว้อีกอันค่ะ อันที่เป็นม้าน้ำจะส่งให้พาร์ทเนอร์ค่ะก่อนไปมีวิธีดูแลรักษาแสตมป์ยางลบของคุณค่ะ
  1. เก็บในที่ๆอากาศถ่ายเท โดยหงายด้านที่เป็นลายแกะขึ้น เพื่อป้องกันการฉีกขาด และไม่ควรวางซ้อนกัน เพราะถ้าอากาศร้อน ยางลบคุณภาพไม่ดี อาจละลายติดกันได้ค่ะ  2. ควรล้างยางลบก่อนเก็บ เพราะสีหมึกจะซึมเข้ายางลบ และอาจทำให้ขึ้นราได้ค่ะ ล้างโดยให้น้ำผ่าน ไม่ควรถูยางลบแรงๆ ซับน้ำออกให้แห้ง แล้วเก็บค่ะนึกออกได้เท่านี้ มีคำถามทิ้งเอาไว้ได้เลยค่ะ ทำแล้วเอามาให้ดูด้วยนะคะFree TextEditor
 

Create Date : 07 สิงหาคม 2551    
Last Update : 15 มิถุนายน 2552 9:42:15 น.
Counter : 7263 Pageviews.  

1  2  

GadZook!
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 59 คน [?]
lozocat
lozocatlozocat
บล็อกของคนบ้าทำตุ๊กตาถัก(amigurumi) ในสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ

ตุ๊กตาที่เห็นในบล็อก ทำขึ้นมาเพื่อจำหน่าย แพทเทิร์นจึงไม่มีแจกนะคะ กรุณาอย่าโพสท์ขอแพทเทิร์นโดยการทิ้งอีเมล์ไว้ เพราะเราจะไม่อีเมล์กลับไป และอีเมล์คุณอาจถูกนำไปใช้ในทางที่ผิด หรือได้รับเมล์ขยะได้นะคะ

หากมีคำถามถามหน้าห้อง กรุณากลับมาเช็คคำตอบด้วย เราจะไม่ตอบทางอีเมล์นะคะ นอกจากหลังไมค์มา

ฮาวทูต่างๆเหมาะสำหรับผู้ที่ถักเป็นแล้ว วิธีถักตุ๊กตาเบื้องต้นสามารถเรียนรู้ได้จากบล็อกอื่นๆ ที่มีคนทำไว้แล้วค่ะ เราสนับสนุนให้คิดแพทเทิร์นเองนะคะ เพราะฉะนั้นในบล็อกจึงมีฮาวทูเทคนิคการถักตุ๊กตามากกว่าแพทเทิร์นค่ะ

ใครหลงทางมา หรือแวะมาชม ให้เจ้าของรู้ด้วยก้อดีนนะคะ


ปล. รูปภาพและข้อความทั้งหมดในบล็อกนี้ เป็นลิขสิทธิ์ของ GadZooks! หรือ GadZook! ห้ามใช้เพื่อการค้า และเผยแพร่ก่อนได้รับอนญาตนะเจ้าคะ
lozocatlozocat

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ใช่งานดัดแปลง 3.0 สหรัฐอเมริกา
www.flickr.com
Jaravee's Amigurumi photoset Jaravee's Amigurumi photoset
www.flickr.com
Jaravee's Angry Birds Amigurumi photoset Jaravee's Angry Birds Amigurumi photoset
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add GadZook!'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.