Amigurumi Crazy

แกะยางลบจนได้ออกทีวี อิ๊ อิ๊ อิ๊
ก่อนถึงงานมีตติ้งรถไฟ ของห้องงานฝีมือ พันทิป 2 อาทิตย์ ได้รับโทรศัพท์จากน้องคนนึง (น้องวี oanotai)บอกว่ามีคนจากรายการทีวี จะเชิญไปออกรายการเกี่ยวกับงานฝีมือ ทีแรกนึกว่าจะเอาเรื่องตุ๊กตาถักไปออกซะอีก ปรากฏว่าไม่ใช่ค่ะ เป็นงานแกะยางลบซะงั้น เพราะไม่คิดว่างานยางลบของจุ๊จะโดดเด่นขนาดนั้น แต่ก็รับปากจะไปค่ะ ฮุๆ น่าสนุกนิ


จริงๆแล้วทางรายการติดต่อไปทางน้องวี แต่น้องวีปฏิเสธเพราะน้องเค้าเพิ่งเริ่มทำงานยางลบไม่นาน และแนะนำให้ติดต่อจุ๊แทน โดยให้เบอร์จุ๊กับทางรายการไป ต้องขอบคุณน้องวีนะคะ ที่แนะนำจุ๊ให้ จุ๊บๆ


งานมีตติ้งวันที่ 10 ตุลา แต่จุ๊เก็บกระเป๋าเดินทางเย็นวันที่ 8 จะถึงกรุงเทพวันที่ 9 เย็นๆวันที่ 7 ได้รับโทรศัพท์จากทางรายการว่าให้เตรียมถุงผ้า และที่คั่นหนังสือที่เป็นผ้าไปด้วย เอาล่ะสิ จะเดินทางอยู่แล้วเนี่ย มีเวลาไม่มาก เลยต้องเป็นหนูถีบจักร (เย็บผ้า) เล่นเอาเหนื่อยเลยค่ะ ไปกรุงเทพคราวนี้จุ๊เลยได้มาทั้ง 2งาน คืองานมีตติ้งและอัดรายการด้วยค่ะ เกี่ยวกับงานยางลบเหมือนกันเลย


รายการที่ไปออกคือ ลิฟวิ่งมันตรา (Living Mantra) มีพี่หมวย-อริสรา กำธรเจริญ อ.ช้าง-ทศพร ศรีตุลา และหมอเอิง- อังศ์วรา ธีระตันติกานนท์ เป็นรายการที่แนะนำเคล็ดลับง่ายๆในการดำเนินชีวิต โดยเนื้อหาที่นำเสนอ
สามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ออกอากาศทาง ททบ.5 ทุกวันอาทิตย์
เวลา 10.05-10.55 น.ช่วงที่จุ๊ไปออกนั้นเป็นช่วงมันตรากูรู แนะนำงานฝีมือ DIY ง่ายๆที่เอาของที่ไม่คิดหรือไม่ค่อยไม่คนทำ เอามาเปลี่ยนเป็นของอย่างอื่น ซึ่งก็ตรงกับการที่เอายางลบมาทำเป็นแสตมป์นั่นเองค่ะ


ทางรายการโทรมานัดวันอัดวันที่ 18 ตุลา เวลา 8.30 น. แถวเอกมัยซอย 2 แต่บ้านจุ๊อยู่รังสิตคลอง 4 ต้องตื่นตั้งแต่ 6 โมงเช้านู่นแหนะึค่ะ กองถ่ายหาไม่ยากเลยค่ะ แต่ที่จอดรถหายาก งานนี้จุ๊เอาช่างภาพส่วนตัว และคนขับรถไปด้วย ก็เป็นคนข้างๆนี่แหละค่ะ อิอิ ต้องขอบคุณเค้าที่พาไป ไม่งั้นลำบากค่ะเพราะของหนักมาก


ไปถึงก็ไปนั่งเล่นกับหมาก่อน รอครีเอทีฟรายการที่นัดจุ๊ไว้มา เป็นหมาของช่างแต่งหน้าค่ะ ชื่อน้องสตางค์ น่ารักมากกกกคุยเรื่องของที่จะใช้ และงานที่ทำอยู่ นัดแนะกันเรื่องสคริปท์คร่าวๆ กับคุณสุ คนเขียนสคริปท์ค่ะ ด้านหลังเป็นช่างแต่งหน้า ช่างเสื้อที่กำลังฮือฮา วี้ดว้ายกับตุ๊กตาถักที่เอามาให้ดู ไม่อยากจะบอกว่าแค่ส่วนนึงนะเนี่ย เป็นส่วนที่เก็บไว้ที่กรุงเทพ อีกส่วนนึงไม่ได้เอามาด้วยค่ะ ถ้าบอกก่อนเดินทางก็จะขนมาด้วยหรอก แต่มาบอกก่อนถ่ายไม่กี่วันเลยเอาเท่าที่มีมาน่ะค่ะช่างภาพถ่ายรูปผลงานที่ทำเพื่อเก็บเป็นโปรไฟล์อันนี้รูปจากกล้องจุ๊ จริงๆรูปที่เค้าถ่ายสวยมากเลยค่ะ ทำให้งานจุ๊น่ารักขึ้นเยอะมากเลย ต้องรอเค้าส่งรูปจริงมาให้ค่ะได้เวลาแต่งหน้าค่ะ สงสารช่างแต่งหน้าจัง จะแต่งยังไงให้ออกทีวีได้นะเนี่ย ฮ่ะๆๆ
พี่หมวยทำผมอยู่ เลยขอถ่ายรูปมาค่ะ ตัวจริงน่ารักมากเลยค่ะ

ทำผมที่มีอันน้อยนิด เฮ้อ จะสวยได้มั้ยเนี่ยเปลี่ยนเสื้อค่ะ เสื้อที่ให้ดูสูงอายุไปหน่อย ทางรายการบอกว่าเสื้อที่ใส่มาน่ารักแล้ว แต่เพื่อความเรียบร้อยเพราะช่อง 5 ค่อนข้างเข้มงวดเรื่องนี้่ค่ะ
พิธีกรอัดเปิดรายการช่วงแรกเช็คของก่อนถ่ายจริงค่ะถ่ายภาพนิ่งเพื่อใช้เป็นโปรไฟล์ในรายการ เขินมากเลยซ้อมคิวคร่าวๆลอกลายให้พิธีกร และถ่าย CU ที่มือ
ถ่ายรูปกันก่อนเริ่มถ่ายทำแล้วค่ะ
ตอนเริ่มแกะกันเี่นี่ย เงียบกริบเลยค่ะ เหมือนกับตอนสอนที่มีตติ้งเลยอะ บอกแล้วว่าต้องใช้สมาธิเสร็จแล้วค่า น้องหมอเอิงทำสวยมาก ใช้ได้เลยน๊าสำหรับมือใหม่เนี่ย
โชว์ผลงานกันหน่อยค่าอย่าลืมติดตามชมรายการกันนะคะ เทปจุ๊ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2552 ช่อง 5 เวลา 10.05-10.55 น.นะคะ


ขอบคุณคุณสุ คุณตั๊ก โปรดิวเซอร์รายการ(จำชื่อไม่ได้) พี่หมวย พี่ช้าง น้องเอิง ช่างแต่งหน้า ทำผม ช่างภาพ และทีมงานทุกคนค่ะ ที่ทำให้จุ๊ออกมาสวยดูดีจนสามารถออกทีวีได้ และต้องขอบคุณเพื่อนพันทิป ห้องงานฝีมือค่ะ ที่สนใจงานยางลบของจุ๊จนกระทั่งได้มาสอนที่งานมีตติ้ง และทุกๆคนที่ติดตามผลงานจุ๊มาตลอดทั้งตุ๊กตาถักและยางลบนะคะ ไม่มีทุกคนจุ๊คงไม่ได้ออกทีวีค่ะ ขอบคุณจริงๆค่ะ


   

Create Date : 18 ตุลาคม 2552    
Last Update : 19 ตุลาคม 2552 13:20:48 น.
Counter : 961 Pageviews.  

ทำบุญวันเกิด และไหว้พระธาตุประจำวันเกิด

เมื่อวานนี้ (8 ก.ค.) เป็นวันเกิดพ่อจุ๊ค่ะ และพรุ่งนี้ (10 ก.ค.) เป็นวันเกิดจุ๊ เราสองคนเกิดวันอาทิตย์เหมือนกัน เลยถือโอกาสไปทำบุญวันเกิดพร้อมกันไปเลยค่ะ


สมาชิกที่ไปกันวันนั้นมีพ่อ แม่ ญาติผู้พี่ น้องน้ำหวานตัวแสบ และน้องพี เด็กข้างบ้าน ออกจากบ้านตอนเกือบเที่ยงแล้ว ขับรถออกจากบ้านไปอีกประมาณ 45 กิโลเมตร เราไปวัดหลักศิลา ต.นาถ่อน อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ไปถวายสังคทานที่นั่น ไม่ได้ถ่ายรูปที่วัดนี้ค่ะ เสร็จแล้วแวะไปดูสวนลำไย เก็บลำไยมากินกัน เสร็จแล้วไปทานข้าวที่ห้างโลตัส น้ำหวานสนุกใหญ่เลยแล้วเราก็ไปไหว้พระธาตุพนม พระธาตุประจำวันเกิดวันอาทิตย์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองนครพนม ใช้เวลาที่วัดนี้ไม่นานค่ะ เพราะไปบ่อยแล้วพ่อก็พาพวกเราไปอีกวัดนึง บอกว่ามีโบส์สีขาวคล้ายวัดร่องขุน ชื่อวัดส้างพระอินทร์ค่ะ เขียนอย่างนี้จริงๆ มีพระใหญ่ด้วย อยู่ในป่าค่ะไม่น่าเชื่อว่ามีโบสถ์สวยอย่างนี้ด้วยน้ำหวานจอมแสบ หมดฤทธิ์ค่ะ ถ่านหมด เหอๆ พ่อจุ๊ก็เดินถ่ายรูปไปไปต่ออีกวัดนะคะ วัดนี้นำเสนอเลย ขับไปอีกประมาณ 20 กิโลเมตร ไปอ.นาแกค่ะ วัดนี้อยู่บนเขา เรียกว่าภูพานน้อย ชื่อวัดภูพานอุดมธรรม ทางขึ้นนี่เล่นเอาเวียนหัวค่ะ เพราะคดเคี้ยวและแคบมาก เป็นทางขึ้นวัดอย่างเดียว จุ๊เคยไปเมื่อ 20 ปีมาแล้ว ตอนนั้นโบสถ์ยังเป็นไม้ กุฎิแม่ชียังไปไม้ไผ่อยู่เลยค่ะ แต่ดูตอนนนี้สิคะ


ถ่ายที่ลานจอดรถค่ะ มองลงไปข้างล่างเห็นทั้งเมืองเลยค่ะทางขึ้นไปกุฏิเจ้าอาวาสทางขึ้นไปอุโบสถ ไปวัดนี้ต้องข้อเข้าดีค่ะ เพราะเป็นเขาทั้งวัดเลยถึงแล้วค่ะ สวยมากๆดูวิวสิคะ คุ้มเหนื่อยมากๆพ่อทำบุญหล่อเทียนค่ะข้างในโบสถ์ค่ะ มีหุ่นขี้ผึ้งเกจิอาจารย์ด้วย แม่เดินดูใหญ่เลยเดินขึ้นเขาไปด้านหลังโบสถ์ เป็นส่วนพุทธมณฑลค่ะ จำลองเอาพระธาตุประจำวันเกิดทั้ง 7 มาไว้ที่นี่ ใครเกิดวันไหนก็ไปไหว้วันนั้น ยังมีบทสวดประจำวันให้คนเกิดวันนั้นสวดด้วย ใครเกิดวันไหนก็จำไว้ไปสวดนะคะ


วันอาทิตย์สีแดง พระธาตุพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม
วันจันทร์สีเหลือง พระธาตุเรณู อ.เรณูนคร จ.นครพนม
วันอังคารสีชมพู พระธาตุศรีคูณ ลืมถ่ายป้ายบทสวดมาก ขออภัยนะคะพ่อกันแม่ เดินกันลั้ลลามาก เหงื่อแตกเพราะเหนื่อย และร้อนมากค่ะวันพุธสีเขียว พระธาตุมหาชัย อ.ปลาปาก จ.นครพนม
วันพฤหัสบดีสีแสด พระธาตุประสิทธิ์
วันศุกร์สีฟ้า พระธาตุท่าอุเทน อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม
วันเสาร์สีม่วง พระธาตุนคร
เดินกลับไปด้านล่าง ข้างโบสถ์มีศาลาที่มีพระพุทธรูป เป็นหยกขาวจากพม่าค่ะ สวยมากเลยด้านหลังพระหยก แม่ชีบอกว่าเป็นวิวที่สวยที่สุดของวัดค่ะ สวยมากจริงๆ เสียดายวันที่ไปพระอาทิตย์จะตกแล้ว เลยถ่ายรูปไม่สวยค่ะน้ำหวานสนุกกับตรงนี้มากค่ะ เลยโชว์ท่าหมาฉี่ซะเลย เล่นเอาแม่ชี หลวงพี่แถวนั้นหัวเราะกันใหญ่เลยค่ะเดินออกมาด้านข้างศาลา เป็นกุฏิเจ้าอาวาสค่ะ สวยมากอีกแล้ว ชอบเณรน้อยตรงบันไดค่ะ น่ารักมากเลยปิดท้ายด้วยรูปน้ำหวานนะคะ บล็อกนี้รูปเยอะมาก เหนื่อยจัง 
 

Create Date : 09 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 9 กรกฎาคม 2552 23:18:47 น.
Counter : 1076 Pageviews.  

Craft Meeting #4

มีตติ้งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แต่เป็นครั้งที่ 3 ของจุ๊ที่ได้ไปมีตติ้งค่ะ ได้รับโทรศัพท์จากพี่วรรณว่าจะจัดมีตติ้งอีกครั้ง ในใจคิดว่าคงจะให้ไปสอนถักตุ๊กตาอย่างเคย ที่ไหนได้ให้ไปสอนแกะยางลบ พี่วรรณบอกว่ามีคนสนใจและบอกว่าน่าจะมีเรียนกันในงานมีตติ้ง พี่วรรณก็เห็นว่าจุ๊แกะยางลบอยู่เลยชวนไป ไม่คิดมาก่อนว่าอย่างจุ๊จะไปสอนแกะยางลบเค้าได้ด้วย เพราะเพิ่งแกะยางลบได้ไม่นาน และไม่ได้แกะอะไรมากมายด้วย ไม่นึกด้วยค่ะว่าจะมีคนสนใจเรียนกันเยอะแยะ ต้องขอบคุณพี่วรรณด้วยที่ชวนให้ไปเจอเพื่อนๆที่น่ารักในห้องงานฝีมือค่ะภาพจากกล้องจุ๊นิดๆหน่อยๆค่ะ ไม่ได้ถ่ายมาก แถมไม่ค่อยสวยอีกตะหาก วู้ อายจัง งานนี้พี่วรรณให้รับ 10 คน แต่พอเอาเข้าจริงเหมือนเก้าอี้ดนตรีเลยค่ะ ใครลุกเสียม้า 555แต่ละคนตั้งใจแกะมากๆ ชนิดที่ว่าได้เวลาอาหารเที่ยงแล้วยังไม่มีใครลุกเลยอะ ต้องเรียกให้ไปทานข้าวกันน่ะ แกะยางลบนี่มันเพลินจริงๆนะคะ คอนเฟิร์ม 555จริงๆควรจะนั่งห่างกันสักหน่อย เพราะทำงานกะของมีคม แล้วพอขยับไปโดนแขนอีกคน เดี๋ยวจะไปทำให้ยางลบเค้าขาดได้น่ะค่ะ แต่ว่าที่นั่งไม่พอเลยเสริมเก้าอี้เข้าไปอีก เลยทำให้ต้องนั่งเบียดกัน Smileyคุณนุช(เห็ดเข็มทองกับฟองเต้าหู้) กำลังแกะการ์ตูนรูปหน้าตัวเองค่ะ คนชอบงานแกะยางลบเนี่ยแสดงว่าชอบอะไรน่ารักๆ กระจุ๊กกระจิ๊ก แบบเด็กๆ คนก็น่ารักด้วยนะขอบอกยางลบของน้องหวีด (Sweetbutterfly) แกะอันแรกรูปแกะ ครั้งแรกพลาดไปหน่อย แกะอีกทีนึงสวยแฮะ อันที่เป็นรูปหน้าตัวเองนี่ใช้ได้เลยค่ะ จุ๊ช่วยเก็บรายละเอียดนิดหน่อย แหล่มเลยอะ รูปผลงานของน้องดา น้องดาเดินมาหานึกว่ามาตามหาแม่ มากระซิบข้างหูว่าหนูอยากเล่นตราปั๊ม เอ้าจัดให้ค่ะ


มาดูผลงานของสมาชิกกันบ้างนะคะ บางอันไม่ได้เขียนล็อกอินไว้ จำไม่ได้ค่ะว่าชื่ออะไรกันบ้าง น่าอายมั้ยเนี่ย อันนี้รูสึกเป็นคนสุดท้ายเลยมั้งคะที่มาเรียน รู้สึกจุ๊จะแกะให้ด้วยมั้ง ความจำสั้นจังเราน้องวี oanotai นักวาดประจำโต๊ะ น้องวีมีธุระกลับก่อน แต่มีแต่คนถามหาว่าใครวาดรูปให้ คราวหน้าน้องวีคิดค่าวาดเลยท่าจะดี 555ของยัยหวีด อันนี้อันแรกค่ะอันที่ 2 ของยัยหวีด อันนี้สวยซะของคุณหญิง ล็อกอินอะไรไม่ทราบค่ะของน้องปุ๊กปิ๊ก Molajung เห็นว่างานนี้เป็นงานแรกที่มีผลงานกลับบ้าน หน้าบานเชียว แต่จุ๊หน้าบานกว่าSmileyอันนี่ของคุณนุช (เห็ดเข็มทองกับฟองเต้าหู้)น่ารักเหมือนตัวจริงเลย เค้าเพิ่งรู้ว่าตะเองทำของจิ๋วน่ารักมาก ไม่งั้นจะขอความรู้ซะหน่อย ว่าจะหัดทำน่ะคุณน้อง ล็อกอันอะไรเอ่ย ตะเองลืมผลงานไว้ด้วย หลังไมค์มาบอกที่อยู่นะคะ จะส่งให้ค่ะคุณหนิง somning แกะเรียบร้อยมาก รูปไหมพรมกะเข็มโครเชท์น่ารักเชียว แอบเห็นตลับหมึกปั๊มน่ารักเชียวคุณบิ๊ก BoogBiGGy แกะยางลบเป็นหน้าตัวเองก็ดีไปอย่าง ทำให้รู้ว่าหน้าตาเจ้าของเป็นแบบไหน อิอิSmileyคุณอุ๊ (ฉมชบา) คนนี้ได้กลับบ้านหลายชิ้นเลยคุณเอ๋ winnie the mooh คนนี้เสียยางลบไปหลายก้อนเลย กว่าจะได้งานชิ้นนี้ สู้ๆนะคะ เดี๋ยวก็เก่งค่ะใครลืมของในรูปด้านล่างนี้ หลังไมค์มาบอกที่อยู่นะคะ เดี๋ยวจุ๊ส่งกลับคืนให้ค่ะมาดูของที่จุ๊ได้จากการเอากิ๊บไปแลกมาบ้างดีกว่าค่ะ ชิ้นแรกได้ไอติมมาห้อยทอสับจากน้องวี ขอบคุณนะค๊า น่ารักมากเลยไหมพรมจีนจากจอย Joy Joystick จุ๊เจอจอยครั้งแรกเมื่อ 2 ปีที่แล้วได้มั้งคะ ในงานมีตติ้งห้องงานฝีมือที่จุฬาฯนู่นแน่ะค่ะจากพี่ปู walayalai ชอบที่ห้อยโทรศัพท์จากพี่ปูมากเลยค่ะ ถึงจะเป็นแบบเดิมก็เหอะจากพี่โอ lovecode พี่โอเรียกจุ๊ว่าพี่มา 2 มีตติ้งละ เพิ่งได้รู้ว่าพี่โออายุมากกว่าจุ๊หลายปีก็งานนี้หละค่ะ ถึงจะเป็นงานเหมือนเดิมก็ยังอยากได้อยู่ดี ไม่รู้เรียกงกได้ปะ 555Bear Key Cover จากคุณหนิง Somning ขอบคุณนะคะอันนี้จากใครไม่รู้ จำไม่ได้ เข้ามาบอกด้วยนะคะอันนี้คลับคล้ายคลับคราว่าจากคุณน้อง ล็อกอันอะไรไม่ทราบ แต่รู้ว่ามาจากขอนแก่น เอิ๊กๆจากพี่วรรณ มีแต่ลูกสาว พลังงานพี่เหลือเฟือจริงๆ ขอบคุณที่จัดงานนี้นะคะจากเต้ย ultratoey ตัวอย่างน้ำหอมและตาตุ๊กตา ขอบใจมากนะตัวปิดท้ายด้วยรูปจุ๊กับเต้ยแล้วกันนะคะ ขอบคุณสำหรับมิตรภาพดีๆที่มีให้กัน ยินดีที่ได้รู้จักทุกคน หวังว่างานหน้าจะได้เจอทุกคนอีกนะคะ

 

Create Date : 11 มิถุนายน 2552    
Last Update : 27 ตุลาคม 2552 21:28:56 น.
Counter : 1410 Pageviews.  

Shelldon Big Event

ได้เข้ากรุงเทพฯเพื่อไปงานมีตติ้งห้องงานฝีมือค่ะ เลยเข้าไปก่อน 1 อาทิตย์ล่วงหน้า เพราะจะไปงานนี้ด้วย งานมีวันที่ 29-31 พ.ค. ค่ะ แต่พิธีเปิดมีวันที่ 30 (วันเสาร์) ที่ลานฟอรัม เซ็นทรัลเวิลด์ งานนี้ได้เสื้อเชลล์ดอนมาใส่ด้วย 1 ตัว ต้องขอบคุณดร.แตน (ดร.จิรายุทธ ชุษณะโชติ) เจ้าของบริษัทด้วยนะคะ ที่ให้สื้อเรามาใส่ด้วย อิอิ


บรรยากาศทางเข้างานค่ะเดินเข้ามาส่วนนี้เป็นพื้นที่เล่นเกมค่ะ มีของรางวัลมากมายเลยเดินเข้ามาจะเป็นบอร์ดโชว์ผลงานที่เด็กๆส่งภาพวาดมาประกวด รักษ์โลกกับเชลล์ดอนค่ะแล้วก็มีโมเดลตัวละครในเรื่องค่ะ เริ่มด้วยเชลล์ดอนกับคอนนี่ค่ะตามมาด้วยดร.เชลล์ และเฮอร์แมนสองพี่น้องฝาแฝด Click & Clack ชอบสองตัวนี้จัง น่ารักอันนี้ Mrs. Prim, Crabby แล้วอีกตัวจำชื่อไม่ได้ค่ะ ขอบอกว่าคุณกุ้งนางนี่ขนย้ายลำบากมาก ต้องถือเอาค่ะ เพราะกลัวหักเดินผ่านเข้ามาอีกหน่อยจะเจอเจ้าเชลล์ดอนใหญ่ยักษ์นี่เลยค่ะ อันนี้จุ๊ชอบมากเลย เค้าทำเหมือนแล้วสวยด้วยค่ะ เค้าเอาลวดมาดัดเป็นตัวขึ้นมา แล้วเอาผลงานรูปวาดของเด็กๆมาแปะค่ะลึกเข้าไปเป็นเวทีประกวดร้องเพลง "โลกคือบ้านเรา" และประกวดเต้น แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมาค่ะ เพราะคุณแฟนมีงานด่วน ต้องไปตัดต่อตอนต่อไป จุ๊เลยต้องไปออฟฟิศกับเค้าด้วย แล้วมาใหม่ตอนเย็นค่ะ


อันนี้รูปหน้างานเป็นมุมเอาไว้ให้ถ่ายรูปค่ะตู้โชว์สินค้าจากการ์ตูนเชลล์ดอนค่ะ อยากได้มันทุกอันเลยค่ะ ชอบจังตุ๊กตาค่ะ อยากได้ทุกตัวเลยน่ะ ยังมีหมอนอีกด้วยแล้วเราก็ได้ตุ๊กตากลับบ้านจนได้ค่ะ รวมกับของจุกจิกนู่นนี่ด้วย ต้องขอบคุณคุณแฟนและพี่หนึ่งที่ไปหามาให้นะคะแอบถ่ายรูปหน้างานมาด้วย อายมากเลย เพราะมีแต่เด็กๆรอถ่ายรูปเต็มเลยค่ะ นะ ขอนิดนึงนะ 
 

Create Date : 10 มิถุนายน 2552    
Last Update : 10 มิถุนายน 2552 22:43:25 น.
Counter : 1306 Pageviews.  

หรือฉันเป็นยิปซี

<>

lozocat
lozocat


แวะมาบอกกล่าว ว่าจะหายไปจากวงการงานฝีมือสักพัก ไม่มีงานมาอวด แต่ว่ายังไม่ได้เลิกทำนะคะ เนื่องจากติดภารกิจส่วนตัวและครอบครัวค่ะ


ผลจากการกลับไปเยี่ยมบ้านเมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว คุณแม่กักตัวไว้ไม่ให้กลับกรุงเทพฯ และขอร้องแกมบังคับว่าให้กลับมาช่วยสร้างบ้าน บ้านจุ๊ที่นครพนมโดนไฟไหม้ไปเมื่อปี 48 ไม่เหลือแม้แต่ตอ ปัจจุบันพ่อแม่จุ๊ อาศัยอยู่บ้านปู่ค่ะ คุณแม่เลยอยากมาให้ช่วยดูแลเรื่องสร้างบ้าน เพราะคุณพ่อยุ่งหลือเกินไม่มีเวลามาดูแล เลยขอแม่ว่าขอมาเก็บของย้ายบ้านก่อนได้ปะ แล้วจะกลับไป


เป็นอันว่าจุ๊ต้องย้ายบ้านแบบเร่งด่วน ไปอยู่คอนโดน้องสาวชั่วคราว เพราะคุณน้องสาวเพิ่งซื้อคอนโด แม่ก้ออยากให้เราไปช่วยน้องอีกแหละ และเราก้อขนของของเราไปไว้ห้องมันด้วย รอแต่งงานแล้วถึงจะย้ายของไปบ้านแฟน


คุณแฟนเกิดอาการงอนเล็กน้อยที่จะต้องไปอยู่บ้านนอกนานหลายเดือน ใจจุ๊ก้ออยากทำบ้านเสร็จไวๆ และคุณแฟนงานยุ่งน้อยลงบ้าง จะได้หาฤกษ์หายามแต่งซะที หนูจะได้มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งนะ ว่าไปเหมือนยิปซีไงไม่รู้


ที่เล่ามาทั้งหมดเพื่อจะบอกว่า อาจจะหายไปจากหน้าจอนานหน่อยนะคะ ไว้เรื่องย้ายบ้าน ย้ายที่อยู่ลงตัว จะกลับมาโชว์ผลงานค่ะขอบคุณทุกคนที่ติดตามงานตุ๊กตาถัก และการ์ตูนเชลดอนนะคะ


 lozocat
lozocat
 

Create Date : 30 ตุลาคม 2551    
Last Update : 30 ตุลาคม 2551 12:32:22 น.
Counter : 357 Pageviews.  

1  2  

GadZook!
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 59 คน [?]
lozocat
lozocatlozocat
บล็อกของคนบ้าทำตุ๊กตาถัก(amigurumi) ในสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ

ตุ๊กตาที่เห็นในบล็อก ทำขึ้นมาเพื่อจำหน่าย แพทเทิร์นจึงไม่มีแจกนะคะ กรุณาอย่าโพสท์ขอแพทเทิร์นโดยการทิ้งอีเมล์ไว้ เพราะเราจะไม่อีเมล์กลับไป และอีเมล์คุณอาจถูกนำไปใช้ในทางที่ผิด หรือได้รับเมล์ขยะได้นะคะ

หากมีคำถามถามหน้าห้อง กรุณากลับมาเช็คคำตอบด้วย เราจะไม่ตอบทางอีเมล์นะคะ นอกจากหลังไมค์มา

ฮาวทูต่างๆเหมาะสำหรับผู้ที่ถักเป็นแล้ว วิธีถักตุ๊กตาเบื้องต้นสามารถเรียนรู้ได้จากบล็อกอื่นๆ ที่มีคนทำไว้แล้วค่ะ เราสนับสนุนให้คิดแพทเทิร์นเองนะคะ เพราะฉะนั้นในบล็อกจึงมีฮาวทูเทคนิคการถักตุ๊กตามากกว่าแพทเทิร์นค่ะ

ใครหลงทางมา หรือแวะมาชม ให้เจ้าของรู้ด้วยก้อดีนนะคะ


ปล. รูปภาพและข้อความทั้งหมดในบล็อกนี้ เป็นลิขสิทธิ์ของ GadZooks! หรือ GadZook! ห้ามใช้เพื่อการค้า และเผยแพร่ก่อนได้รับอนญาตนะเจ้าคะ
lozocatlozocat

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ใช่งานดัดแปลง 3.0 สหรัฐอเมริกา
www.flickr.com
Jaravee's Amigurumi photoset Jaravee's Amigurumi photoset
www.flickr.com
Jaravee's Angry Birds Amigurumi photoset Jaravee's Angry Birds Amigurumi photoset
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add GadZook!'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.