เครื่องอ่าน QR Code
เครื่องอ่าน QR Code

เครื่องอ่าน QR Code

 

          ใหม่ล่าสุดอออกแบบล้ำหน้าทั้งซอฟแวร์และตัวอุปกรณ์ ผู้นำด้านประสิทธิภาพการใช้งานและความคุ้มค่าราคา อ่านบาร์โค้ดและอ่าน QR Code รวดเร็วและแม่นยํา (ทั้ง 1D และ 2 D) ถึงแม้นบาร์โค้ดจะชำรุดหรือพิมพ์ออกมาไม่ดีพอก็สามารถอ่านได้  ที่จับถูกออกแบบให้กระทัดรัดและกระชับมือใช้งานง่ายเพียงเสียบสาย USB เข้ากับเครื่องคอมฯ เปิดโปรแกรมที่มีเคอร์เซอร์กระพริบอยู่ เช่น MS Word, MS Excel, Notpad, Wordpad ฯลฯ สามารถใช้งานได้เลย  เครื่องอ่าน QR Code รุ่น MS5100 เหมาะกับการใช้งานบริการ การแพทย์  ห้องสมุด คลังสินค้า ไปรษณีย์ ขนส่งพัสดุ ทรัพย์สิน อุตสาหกรรมการผลิตและจัดจำหน่าย ร้านค้าปลีก ร้านค้าส่ง และห้างสรรพสินค้า สินค้าผ่านการรับรองมาตารฐาน FCC และ CE ฯลฯ
 

คุณสมบัติ เครื่องอ่าน QR Code

 • เทคโนโลยี Omnidirectional scanners อ่านได้ไว
 • ประมวลผลด้วย High quality image processing
 • อ่านได้ง่ายรวดเร็ว แม่นยํา อ่านได้หลายมุมโดยทีไม่ต้องปรับบาร์โค้ด
 • อ่านบาร์โค้ดและ QR Code บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือหน้าจอมือถือได้
 • อุปกรณ์ป้องกันแบคทีเรีย
 • อุปกรณ์ทนทาน มาตรฐาน IP43
 • รองรับบาร์โค้ด  (1D) UPC/EAN, UPC/EAN with supplementals, ISSN, BooklandEAN,UCC Coupon Extended Code, Code128, GS1-128, ISBT 128,Code 39 Full, ASCII,Code93,Code11, Matrix 2 of 5, Code 32, Interleaved 2 of 5, Code 39, Trioptic Code 39,Discrete 2of 5, Codabar, MSI, Chinese 2 of 5, GS1 DataBar, ISBT Concat,Korean 3 of 5, Variants
 • รองรับ QR code (2D) PDF417,MicroPDF417,ompositeCodes,TLC-39,Data Matrix,Maxicode,QR Code,MicroQR,Aztec ABS
 • อินเตอร์เฟสผ่าน USB สายยาว 2 m
 • ใช้ไฟลี้ยง DC +5V ± 5% ( ไฟเลี้ยงจาก USB )
 • กินกระแสไฟฟ้า 450mA
 • ขนาด 85(L)x70(W)x180(H)mm
 • น้ำหนัก 160 g
 • มาตรฐานความปลอดภัย

  Electrical Safety: UL60950-1 2nd ed, CSA C22.2 No. 60950-1 2nd ed, EN60950-1/IEC60950-1 2nd ed.
  LED Safety: IEC/EN60825-1:2001, IEC/EN62471:2006
  EMI/RFI: FCC Part 15 Class B, ICES-003 Class B,EN55022 Class B, EN55024
  Environmental: Compliant with RoHS directive 2002/95/EEC

คลิปรีวิวการใช้งาน เครื่องอ่าน QR Code
ควรปรับคุณภาพวีดีโอเป็น 1080P HD ในการรับชม
สินค้า 1 ชุด ประกอบด้วย
 • เครื่องอ่าน QR Code รุ่น MS5100
 • สาย USB

 

วิธีใช้

1. เชื่อมต่อ เครื่องอ่าน QR Code เข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ผ่านช่อง USB

2. เปิดโปรแกรมใดก็ได้ที่มีเคอร์เซอร์กระพริบอยู่เช่น Word, Excel ฯลฯ

3. นำตัวเครื่องไปจ่อไว้ที่บาร์โค้ดหรือ QR Code แล้วกดปุ่มสแกน ข้อมูลที่สแกนได้จะถูกส่งไปยังโปรแกรมที่คุณเปิดไว้

 

สั่งซื้อสินค้าได้ในราคา 3,670 บาท รวมภาษีแล้ว ฟรีค่าจัดส่ง EMS ทั่วประเทศ

ดูสินค้ารุ่นอื่นเพิ่มเติม >> เครื่องอ่าน QR Code

 
Create Date : 06 กันยายน 2562
Last Update : 28 มกราคม 2563 22:22:10 น.
Counter : 42 Pageviews.

0 comment
ติด QR code เสื้อวินมอเตอร์ไซค์

ติด QR code เสื้อวินมอเตอร์ไซค์
ติด QR code เสื้อวินมอเตอร์ไซค์

 

กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) เปิดเผยว่า จากกรณีเกิดเหตุกลุ่มวินจักรยานยนต์ (จยย.) รับจ้างสาธารณะยกพวกตีกันบริเวณปากซอยอุดมสุข ที่ผ่านมานั้น กำลังเจ้าหน้าที่ในการตรวจสอบแต่ละวิน อาจมีไม่เพียงพอ ขบ. มีแนวคิดจะริเริ่มโครงการที่จะนำระบบไอที เข้ามาช่วยให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการตรวจสอบโดยการทำระบบคิวอาร์โค้ดติดกับเสื้อวินมอเตอร์ไซค์แทน เนื่องจากปัจจุบันในพื้นที่กรุงเทพฯ มีวินมอเตอร์ไซค์ ประมาณ 5,500 วิน มีผู้ขับรถ จยย. ประมาณ 88,000 กว่าราย และ ถ้ารวมทั่วประเทศมีผู้ขับขี่ จยย. ประมาณเกือบ 200,000 ราย


สแกน QR Code ดู ประวัติ วินมอเตอร์ไซค์
ผู้ใช้บริการสามารถใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนสแกนคิวอาร์โค้ด (QR code reader) บนเสื้อวินมอเตอร์ไซค์ ตรวจสอบข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับชื่อวิน จยย. ผู้ขับขี่ จยย. หมายเลขทะเบียนรถ และรูปถ่าย เพื่อให้ผู้ขับรถจริงกับหมายเลขเสื้อที่รับอนุญาตตรงกันตามที่ภาครัฐได้มีการจัดระเบียบเข้าไปควบคุมจำนวนผู้ขับรถในแต่ละวิน นำมาขึ้นทะเบียนไปแล้วนั้น โดยระบบเดิมผู้ใช้บริการจะตรวจสอบได้แค่ข้อมูลที่ติดบนเสื้อวิน จยย. แต่ไม่สามารถไปล้วงข้อมูลวินมอเตอร์ไซค์. ได้ แต่ระบบคิวอาร์โค้ดให้ประวัติผู้ขับขี่ได้มากกว่า อย่างไรก็ตามหากตรวจพบว่าข้อมูลไม่ตรงสามารถแจ้ง ขบ. โทร. 1584 ให้เจ้าหน้าที่ผู้ตรวจการกรมการขนส่งทางบกเข้าไปตรวจสอบและติดตามตัวผู้ที่กระทำผิดมาลงโทษได้


ติดตั้ง คิวอาร์โค้ด รถแท็กซี่สาธารณะ
แนวคิดการทำระบบ เครื่องสแกนคิวอาร์โค้ด (QR code reader) บนเสื้อวินมอเตอร์ไซค์ ดังกล่าวกำลังหาแนวทางดำเนินการต่อไป นอกจากนี้แนวคิดดังกล่าวจะทำให้ผู้ใช้บริการ จยย. เกิดความสบาย เชื่อมั่น และปลอดภัยในการใช้บริการรถ จยย. ในเส้นทางตรอกซอกซอยหรือพื้นที่ที่มีผู้ใช้บริการจำนวนมาก และอนาคตจะนำระบบคิวอาร์โค้ดขยายผลไปใช้ในระบบรถแท็กซี่สาธารณะติดตั้งภายในรถด้วย ผู้ใช้บริการสามารถอ่าน QR Code ได้อย่างง่ายดาย โดยใช้โทรศัพท์มือถือที่มีกล้องถ่ายรูป และมีโปรแกรมที่เรียกว่า QR Code reader (เครื่องอ่านคิวอาร์โค้ด) ติดตั้งอยู่ในเครื่องโทรศัพท์


คิวอาร์โค้ด เก็บข้อมูล ชื่อเว็บไซต์ เบอร์โทรศัพท์ ฯลฯ
มาดูวิธีการใช้ระบบเครื่องสแกนคิวอาร์โค้ด (QR code reader) มีหลักการทำงานคล้าย ๆ กับ Barcode ที่อยู่บนกล่องหรือผลิตภัณฑ์ทั่วไป แต่การอ่าน Barcode จะต้องใช้ เครื่องอ่านบาร์โค้ด (Barcode Scanner) สแกนยิงเลเซอร์ จากนั้นเครื่องอ่านบาร์โค้ด ก็จะแปลง Barcode เป็นข้อมูลสินค้าชิ้นนั้นๆ ส่วนการอ่าน QR Code นั้นสะดวกกว่า เพียงใช้โทรศัพท์มือถือที่มีกล้องและโปรแกรม QR code scanner เพื่อใช้ถ่ายภาพ QR Code ตามที่ต่าง ๆๆ หรือ บนเสื้อวินมอเตอร์ไซค์ จากนั้นโปรแกรม QR code scanner จะประมวลผล QR Code เป็นข้อมูลต้นฉบับ เช่น ชื่อเว็บไซต์ เบอร์โทรศัพท์ หรือข้อความ เป็นต้น แสดงผลบนโทรศัพท์มือถือได้โดยตรง


จัดระบบขนส่งสาธารณะ รถโดยสาร มินิบัส สองแถว ฯลฯ
อย่างไรก็ตาม กรมขนส่งทางบก ยอมรับว่าปัญหาการจราจรติดขัดเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้มีจักรยานยนต์รับจ้างเกิดขึ้นมากมาย มีผู้มาประกอบอาชีพรถ จยย. รับจ้าง มากขึ้นทำให้ยากต่อการควบคุมและการจัดระเบียบวินมอเตอร์ไซค์ ขณะที่ประชาชนมีความต้องการระบบขนส่งสาธารณะที่มีความปลอดภัย แต่ปัจจุบันนี้ยังไม่มีหน่วยงานใดเป็นเจ้าภาพในการลงไปสำรวจหรือจัดระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆเข้าไปทดแทนนั้น การที่จะมีการจัดระบบขนส่งสาธารณะประเภทอื่นๆ เช่นรถโดยสาร มินิบัส สองแถวเข้าไปในระบบรถขนส่งสาธารณะเข้าไปเพิ่ม ต้องดูให้เหมาะสม เพราะอาจยิ่งส่งผลกระทบทำให้การจราจรติดขัดมากขึ้นไปอีก

 

Cr.เดลินิวส์,Winnews
Create Date : 24 กรกฎาคม 2562
Last Update : 6 กันยายน 2562 22:50:49 น.
Counter : 18 Pageviews.

0 comment
Beauty Code คิวอาร์โค้ด บนสายสะพายนางงาม

Beauty Code คิวอาร์โค้ด บนสายสะพายนางงาม
Beauty Code คิวอาร์โค้ด บนสายสะพายนางงาม

 


การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 กับผู้จัดรายใหม่ ทีม TPN ประกอบด้วย คุณสมชาย ชีวสุทธานนท์ (ตี๋ แมทชิ่ง) นักจัดอีเว้นท์ชื่อดัง ร่วมกับคุณปิยาภรณ์ แสนโกศิก(ปุ้ย) นักธุรกิจหญิงสายอสังหาริมทรัพย์ และ คุณณรงค์ เลิศกิตศิริ(ณะ) เจ้าของแบรนด์ PASAYA ในนามบริษัท ทีพีเอ็น2018 จำกัด ซึ่งเป็นทีมงานจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในประเทศไทยเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา สร้างความฮือฮาอีกครั้ง เมื่อมี Beauty Code เพิ่มขี้นมาและได้ คุณเมทินี กิ่งโพยม(ลูกเกด) อดีตนางงาม ที่มีประสบการณ์ในวงการนางงาม นางแบบ นักแสดง มาเป็นโค้ช โดยรวบรวมทีมงานทุกด้าน เพื่อพาสาวไทยก้าวไปสู่มงกุฎมิสยูนิเวิร์ส คนที่ 3 จากประเทศไทยให้ได้


QR Code สายสะพายนางงาม มีไว้ทำอะไร ?
การประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 เปิดตัวสาวงาม 58 คน ที่ผ่านการคัดเลือกนางงามอย่างเป็นทางการแล้ว ในวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมานี้ ซึ่งระหว่างนี้สาวงามทั้งหมดได้เข้าร่วมเก็บตัวแล้ว แต่ก็มีหลายคนสงสัยว่า สายสะพายนางงามปีนี้ ดูแตกต่างไปจากทุกๆปี และต่างจากทุกเวทีนางงามของไทย โดยใช้เป็นภาษาอังกฤษ ชื่อของสาวงาม เพื่อให้แฟนนางงามไทยและต่างชาติ ได้รู้จักตัวสาวงามได้ แถมที่แปลกกว่านั้นยังมี Beauty Code เป็นแถบสี่เหลี่ยมหรือที่เรียกกันว่า QR code (คิวอาร์โค้ด) ไว้สำหรับนางงามและทีมงานทุกคนเพิ่มขี้นมาอีกด้วย แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า QR code (คิวอาร์โค้ด) นี้มีไว้ทำอะไร เกี่ยวข้องกับสาวงามยังไง ?


สแกนคิวอาร์โค้ด เพื่อค้นหา ?
Beauty Code สัญลักษณ์สี่เหลี่ยมนี้เรียกว่า QR code (คิวอาร์โค้ด) ซึ่งซ่อนความหมาย และรายละเอียดที่ต้องการแสดงเอาไว้ ผู้จัดประกวดสาวงามทำก็จะทำลิงก์ไว้ภายในคิวอาร์โค้ดนี้เพื่อให้เข้าเว็บไซต์กองประกวดได้ทันที เราเพียงแค่ยกมือถือเอากล้องทำหน้าที่เป็น เครื่องอ่าน QR Code มา สแกนคิวอาร์โค้ด ที่เราพบเห็นตามที่ต่างๆ เช่น บน นามบัตร, นิตยสาร หรือสายสะพายนางงาม ฯลฯ แล้วมือถือจะลิ้งค์เข้าเว็บเพจที่ QR Code นั้นๆ บันทึกข้อมูลอยู่โดยอัตโนมัติ ไม่ใช่มีแค่การแสกนแล้วเป็นการเข้าเว็บไซต์ได้เพียงอย่างเดียวแต่สามารถประยุกต์ใช้ สแกนคิวอาร์โค้ด เพื่อชำระเงินได้ด้วย เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่ามือถือ ฯลฯ ซึ่งถือเป็นการชำระเงินในรูปแบบใหม่ที่เรา ๆ ได้พบเจอ


ความลับของ Beauty Code
กลับมาที่สายสะพายนางงามทีมีหลายๆ คนสงสัยมากว่า QR code (คิวอาร์โค้ด) บนสายสะพายของ Miss Universe Thailand นี้มีไว้ทำไม จริงๆแล้วเค้ามีชื่อเรียก สำหรับกองประกวดสาวงามนี้ว่า Beauty Code เมื่อผู้ชม สื่อมวลชนใช้กล้องซูมเป็นเสมือน เครื่องอ่านคิวอาร์โค้ด (QR Code) สแกนคิวอาร์โค้ด นี้ ก็จะแสดงประวัติ รูปภาพทั้งรูปพอเทรต รูปเก็บตัวทุกๆรูปทั้งหมดของนางงามคนนั้นๆที่ถูกบันทึกไว้โดยกล้องของกองประกวดที่เก็บภาพไว้ ก็จะประมวลภาพทั้งหมดขึ้นมาที่เพจทันที หลังจากนี้ ทีมงานกองประกวดนางงามจะตามเก็บภาพทั้งหมดของนางงามทั้ง 58 คน เวลาทำกิจกรรมต่างๆไว้ในระบบกลาง โดย QR code บนสายสะพายของสาวงานคนใด ก็จะเป็นภาพทั้งหมดของนางงามคนนั้นๆ


ระบบความปลอดภัย กองประกวด Miss Universe Thailand
นอกจากนี้ บัตรประจำตัวของทีมงานทุกคนในกองประกวด Miss Universe Thailand ก็มี QR code (คิวอาร์โค้ด) ประจำตัวทุกคนเช่นกัน เพียงใช้ เครื่องอ่าน QR Code ของกล้องที่อยู่บนมือถือสกนบนคิวอาร์โค้ด รอสักครู่ เครื่องจะอ่านคิวอาร์โค้ดสีดำออกมาเป็นข้อมูลมากมาย ทั้ง ประวัติ ข้อมูล หน่วยงานหน้าที่ ขอบข่ายการเข้าถึงพื้นที่จะขึ้นมาทั้งหมด ป้องกันผู้ที่ไม่เกียวข้องเข้าในพื้นทีหวงห้าม ดังนั้นการปลอมแปลงบัตรไม่ได้เลย ส่วนทีม Supervisor ทีมงานที่เกี่ยวข้องกับงานประกวดสาวงามก็สามารถสแกนเก็บการทำงาน เก็บข้อมูลของเด็กๆระหว่างเก็บตัวโดย สแกนคิวอาร์โค้ด ได้เช่นกัน


Cr.Tnews,Myphp
Create Date : 24 กรกฎาคม 2562
Last Update : 6 กันยายน 2562 22:51:04 น.
Counter : 23 Pageviews.

0 comment
​​​​​​​สแกนคิวอาร์โค้ด ลด อุบัติเหตุบนท้องถนน

สแกนคิวอาร์โค้ด ลด อุบัติเหตุบนท้องถนน
สแกนคิวอาร์โค้ด ลด อุบัติเหตุบนท้องถนน


รถจักรยานยนต์ เป็นพาหนะที่นักเรียน นักศึกษา จำนวนกว่า 20 – 30 เปอร์เซ็น ใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ใช้ในการสัญจรเดินทางมาเรียนหนังสือ โดยใช้ถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นถนนใหญ่มีรถวิ่งจำนวนมาก แต่ละปีมีเด็กนักเรียน นักศึกษา ประสบกับอุบัติเหตุบนท้องถนนซึ่งมีทั้งบาดเจ็บและเสียชีวิต ทาง โรงเรียนพณิชยการหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงจัดกิจกรรมโครงการรักชีวิตต้องคิดสวมหมวก เพื่อสร้างแรงกระตุ้นให้นักเรียน นักศึกษา ใส่หมวกกันน๊อคในขณะขับขี่ โดยใช้แอปพลิเคชันบันทึกการสวมหมวกนิรภัยด้วยคิวอาร์โค้ด


นวัตกรรมใหม่ หมวกกันน๊อค QR code
นายบัณฑิต มีแก้ว หัวหน้างานวิจัยและนวัตกรรม โรงเรียนพณิชยการหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า แอปพลิเคชันบันทึกการสวมหมวกนิรภัยด้วยคิวอาร์โค้ด ที่นักศึกษาระดับ ปวส. สาขาคอมพิวเตอร์จัดทำขึ้น เพื่อป้องกันและลดความรุนแรงของการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นบริเวณศีรษะจากอุบัติเหตุบนท้องถนน โดยใช้แอปพลิเคชันบันทึกการสวมหมวกนิรภัยด้วยการใช้ เครื่องสแกน QR Code สแกนคิวอาร์โค้ดบนหมวกกันน๊อค เพื่อความสะดวกในการบันทึกและตรวจเช็คข้อมูล จนนำมาใช้ประโยชน์ในการบริหารจัดการด้านความปลอดภัยทางถนน


โครงการ Thailand Big Move Road Safety
ประธานมูลนิธิคนเห็นคน โดย นายสัตวแพทย์ปกรณ์ สุวรรณประภา หรือ หมอแมน ขับเคลื่อนโครงการ Thailand Big Move Road Safety ซึ่งมีเป้าหมายดึงนักเรียนมัธยมและอาชีวะ ให้ออกมามีส่วนร่วมลดอุบัติเหตุสู่เส้นทางถนนปลอดภัย โดยใช้ศักยภาพที่มีให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อเปลี่ยนประเทศไทยให้ปลอดภัยจากอุบัติเหตุทางถนน ได้ร่วมมือกับโรงเรียนพณิชยการหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จัดทำโครงการรักชีวิตต้องคิดสวมหมวก ทั้งนี้ทางสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ประสานงานเข้ามาและมีงบประมาณให้ โครงการรักชีวิตต้องคิดสวมหมวก ติด QR code (คิวอาร์โค้ด) ลดความรุนแรงความสูญเสียจากการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน


แอปพลิเคชัน เครื่องสแกน QR Code
การใช้ระบบสแกนคิวอาร์โค้ด ทางนักศึกษาได้จัดทำโดยทดลองติดตั้งแอปพลิเคชัน เพื่อใช้ในการตรวจเช็คข้อมูลการสวมหมวกของนักเรียนและนักศึกษาที่ขับขี่รถจักรยานยนต์มาโรงเรียน เพียงแค่ใช้อุปกรณ์มือถือให้ทำหน้าทีเป็น เครื่องสแกน QR Code ที่ติดตั้งแอปพลิเคชันดังกล่าวส่องที่สติ๊กเกอร์พลาสติก ที่มีสัญลักษณ์ QR Code ติดอยู่บนหมวกกันน็อค ข้อมูลก็จะถูกส่งไปยังระบบการให้คะแนนและสะสมคะแนนไปเรื่อยๆๆ จนสามารถเปลี่ยนพฤติกรรมการขับขี่และลดความรุนแรงความสูญเสียจากการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งจากสถิติพบว่า เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ผู้ที่ไม่สวมหมวกนิรภัยจะได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะมากกว่าผู้ที่ไม่ได้สวมหมวกนิรภัยถึง 2-3 เท่า


คะแนน ขับขี่ปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ ด้วย คิวอาร์โค้ด
แรกเริ่มทำยังไม่เกิดการเปลี่ยนแปลง เด็กไม่ได้สนใจ เลยเอาคะแนนเข้ามาร่วมกำหนดแต่ถ้าหากไม่ใส่ หมวกกันน็อค 3 ครั้ง ก็โดนหักคะแนน ทุกคนก็เลยเปลี่ยนมาใส่ โดยที่เราให้ความรู้เรื่องการขับขี่อย่างไรให้ปลอดภัยรวมถึงประโยชน์ของหมวกกันน็อค ว่าหากไม่ใส่แล้วจะเกิดอะไรขึ้น หรือหากว่าเกิดอันตรายอะไรกับตัวเองก็จะเป็นภาระคนอื่น ซึ่งเมื่อจบโครงการนี้ ได้เห็นวินัยในการใส่หมวกกันน็อคติด QR code (คิวอาร์โค้ด) ดูจากยอดการบันทึกคะแนะสะสมผ่านแอปพลิเคชันเห็นเด็กที่สวมใส่หมวกกันน็อคขับขี่มาโรงเรียนอยู่ที่ 65 -70 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือว่าดีขึ้นในระดับหนึ่ง และ ปีที่แล้ว อุบัติเหตุที่ร้ายแรงเสียชีวิตเกิดกับเด็กเราก็ไม่มีเลย นอกจากว่าเขาเบรกแล้วล้มเองคือล้มเองไม่ใช่เกิดอุบัติเหตุชนกัน


โครงการ ประเทศไทยปลอดภัย ไร้ อุบัติเหตุทางถนน
อย่างไรก็ตามมีการเตรียมเปิดเวทีจุดประกายให้เด็กมัธยมและอาชีวะ ออกมาร่วมแสดงศักยภาพ และทักษะความรู้ความสามารถที่มี มาร่วมขับเคลื่อนงานด้านอุบัติเหตุ ตามแผนการดำเนินงาน โครงการ “ Thailand Big Move Road Safety” ระยะที่ 2 ซึ่งมีเป้าหมายในการดึงนักเรียนมัธยมและอาชีวะ ให้ออกมามีส่วนร่วมลดอุบัติเหตุสู่เส้นทางถนนปลอดภัย โดยใช้ศักยภาพที่มีให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อเปลี่ยนประเทศไทยให้ปลอดภัยจากอุบัติเหตุทางถนน โดยคาดว่าจะเริ่มขึ้นในเดือนกรกฎาคม


Cr.สยามรัฐ
Create Date : 24 กรกฎาคม 2562
Last Update : 6 กันยายน 2562 22:51:19 น.
Counter : 16 Pageviews.

0 comment
ร้านค้าธงฟ้า รับชำระ บัตรผู้มีรายได้น้อย ด้วย QR Code

ร้านค้าธงฟ้า รับชำระ บัตรผู้มีรายได้น้อย ด้วย QR Code

 

ร้านค้าธงฟ้า รับชำระ บัตรผู้มีรายได้น้อย ด้วย QR Code


กระทรวงพาณิชย์ได้ร่วมมือกับกระทรวงการคลังขยายรูปแบบการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐด้วยคิวอาร์ โค้ด (QR Code)บนโทรศัพท์มือถือ จากเดิมที่ผู้ถือบัตรจะต้องนำไปใช้ซื้อสินค้าในร้านค้าธงฟ้าประชารัฐผ่านการรูดบัตรกับเครื่องรูดบัตร ประชารัฐ ชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ (อีดีซี) แต่ได้ปรับรูปแบบเพิ่มเติมเป็นการรับชำระสินค้าผ่านระบบคิวอาร์ โค้ด (QR Code) โดยขณะนี้กำลังเปิดรับสมัครร้านค้าให้เข้าร่วมโครงการใช้แอปพลิเคชั่นทางโทรศัพท์มือถือ เริ่มสมัครได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ตั้งเป้าไว้ไม่ต่ำกว่า 1 แสนร้านทั่วประเทศ


ตลาดสด รับชำระด้วย คิวอาร์ โค้ด
ทุกร้านค้าสามารถเข้ารวมรับชำระเงิน คิวอาร์ โค้ด (QR Code)ได้ ทั้งตลาดสด เช่น ร้านขายหมูสด ร้านขายยา ร้านขายเสื้อผ้า ร้านโชห่วย รวมถึงร้านขายกับข้าวถุง ที่คนไทยนิยมบริโภคมากของผู้มีรายได้น้อย เพียงร้านค้ามีโทรศัพท์มือถือ หรือ เครื่องสแกนคิวอาร์โค้ด แล้ว ไปจดขึ้นทะเบียนกับกระทรวงพาณิชย์ เมื่อได้รับการอนุมัติก็ติดต่อเปิดบัญชีกับธนาคารกรุงไทยเพื่อโหลดแอพโทรศัพท์มือถือที่สามารถอ่าน คิวอาร์ โค้ด (QR Code)จากบัตรผู้มีรายได้น้อยที่มาซื้อสินค้าได้ ร้านค้าจะได้รับเงินเข้าบัญชีในวันรุ่งขึ้นหลังจากที่ขายสินค้า

 

สมัครร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ รับชำระ QR Code
ทั้งนี้ การเปิดรับสมัครร้านค้าเข้าร่วมร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ รับชำระ QR Code ในครั้งนี้ เป็นการขยายความช่วยเหลือไปยังร้านค้าเล็กๆ ร้านโชห่วยให้ได้รับการดูแล และช่วยแก้ไขปัญหาที่ไม่ได้เข้าร่วมโครงการร้านค้าธงฟ้าประชารัฐก่อนหน้านี้ และยังได้ขยายครอบคลุมไปถึงร้านค้าในตลาดสด ร้านขายไข่ ไก่ หมู ปลา ผัก ผลไม้ รวมไปถึงร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านสินค้าอุปโภคบริโภคทุกประเภท สมัครเข้าร่วมได้หมด ยกเว้นเหล้า บุหรี่ ซึ่งเป็นการช่วยกระจายรายได้ให้ร้านค้ารายเล็ก รายน้อย โดยตอนนี้ได้สมัครเข้ามาได้ถึง 2-3 หมื่นรายแล้ว


บัตรผู้มีรายได้น้อย จ่ายด้วย คิวอาร์ โค้ด ได้
ร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ ที่จำหน่ายสินค้าราคาถูกให้กับผู้ถือบัตรผู้มีรายได้น้อย และกำลังขยายไปสู่การใช้ระบบแอปพลิเคชั่นทางโทรศัพท์มือถือหรือติดตั้ง เครื่องสแกนคิวอาร์โค้ด จะช่วยสร้างความเข้มแข็งให้กับร้านค้าในระดับฐานรากให้มีความเข้มแข็งและมีรายได้เพิ่มขึ้น ขณะที่ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐก็จะมีทางเลือกในการลดภาระค่าครองชีพจากการร้านค้าที่รับ คิวอาร์ โค้ด ได้มากขึ้น ทั้งนี้ การเพิ่มช่องทางการชำระเงิน ด้วย คิวอาร์ โค้ด (QR Code)บนโทรศัพท์มือถือ จะช่วยให้บัตรผู้มีรายได้น้อย สามารถใช้วงเงินในบัตรซื้อสินค้าได้หลากหลายขึ้น


สมัครร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ ชำระบน โทรศัพท์มือถือ
สำหรับเงื่อนไขการรับสมัครร้านค้าทั่วไป ร้านค้าในตลาดสด ที่สนใจจะสมัครเข้าร่วมโครงการธงฟ้าประชารัฐใช้โทรศัพท์มือถือหรือ เครื่องสแกนคิวอาร์โค้ด ในการรับชำระค่าสินค้าด้วย คิวอาร์ โค้ด (QR Code) จะต้องมีหลักฐานชัดเจน เช่น มีที่ตั้งร้าน ที่ตั้งแผง ถ้าเป็นรถเคลื่อนที่ ก็ต้องมีหลักฐานยืนยัน และต้องมีโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตสำหรับการรับชำระค่าสินค้า โดยในกรุงเทพฯ สามารถสมัครได้ที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้าและที่กรมการค้าภายใน ส่วนในต่างจังหวัด สมัครได้ที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ

 

Cr.โพสต์ทูเดย์
Create Date : 03 ตุลาคม 2561
Last Update : 7 กันยายน 2562 14:14:25 น.
Counter : 13 Pageviews.

0 comment
1  2  

สมาชิกหมายเลข 2905918
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]